C.P. Việt Nam: "Hợp tác phát triển ngành đánh bắt thủy sản bền vững”

C.P. Việt Nam là một doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động liên quan đến thủy sản. Nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển nghề cá bền vững trong chuỗi cung ứng, công ty đã cùng tham gia với các đối tác, hợp tác trong dự án Kế hoạch cải thiện nghề cá (FIP) tại huyện Bà Rịa- Vũng Tàu, Việt Nam.

Một nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi của C.P. Việt Nam

Tổng Giám Đốc C.P. Việt Nam – Ông Montri Suwanposri cho biết “Công ty có chính sách tập trung vào chuỗi cung ứng tôm có trách nhiệm trên cơ sở phát triển bền vững, xây dựng an ninh lương thực, bảo vệ môi trường, hướng đến sự thúc đẩy nguồn cung ứng bột cá. Đối với việc sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản có thể truy xuất được nguồn gốc, đảm bảo nguồn cung cấp không vi phạm pháp luật, đánh bắt bền vững, theo tiêu chuẩn “Thực hành nuôi trồng Thủy sản tốt nhất” (BAP) và các nguyên tắc quốc tế.

Tổng giám đốc C.P. Việt Nam- ông Montri Suwanposri đến thăm một trang trại tôm tại Thanh Hóa.

"Dự án phát triển nghề cá bền vững trong suốt chuỗi cung ứng" tại Huyện Bà Rịa-Vũng Tàu là dự án thứ hai, kế tiếp của dự án cải thiện và phát triển nghề cá ở Thái Lan được phê duyệt trong chương trình nâng cao tiêu chuẩn(MarinTrust Improver Program (IP)) với các tiêu chuẩn đánh giá cho dự án thí điểm nhiều loại thủy sản (Multi-species) và là một phần của dự án thí điểm đa loài để trở thành tiêu chí hướng dẫn cho việc đánh bắt thủy sản đa loài. Đây được xem là một thành công quan trọng của nghề cá Việt Nam.

Dự án nhằm khuyến khích tất cả các khu vực thực hiện đánh bắt thủy sản có trách nhiệm phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế nhằm cân bằng môi trường, thông qua sự hợp tác với các bên liên quan như các cổ đông, chính phủ, ban ngành xã hội, các nhà máy, và ngư dân. Tiếp cận với các nhà sản xuất hải sản trong sự phát triển của ngành đánh bắt thủy sản, giảm thiểu tác động của môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học, từ đó nâng cao năng lực của các nhà sản xuất hải sản Việt Nam và đưa sản phẩm được công nhận trên toàn cầu.

Công ty C.P. Việt Nam đã chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm thông qua  việc triển khai dự án phát triển thủy sản CPF bền vững tại Thái Lan được hội đồng quản trị MarinTrust phê duyệt, để tiếp tục triển khai dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm phổ biến nghề đánh bắt cá theo tiêu chuẩn quốc tế, bảo tồn đa dạng sinh học biển hướng đến sự phát triển bền vững của ngành đánh cá tại Việt Nam bằng cách thành lập nhóm hợp tác các nhà sản xuất thực phẩm và sản xuất bột cá và dầu cá tại Bà Rịa – Vũng Tàu, có đại diện từ tất cả các ngành tham gia như Chi cục Thủy sản, Nhà máy bột cá, NGO, Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, trung tâm tư vấn các Tiêu chuẩn, nhằm thu thập thông tin liên quan đến ngành đánh bắt thủy sản Việt Nam, đồng thời đánh giá để cải thiện và lên kế hoạch việc đánh bắt thủy sản tuân thủ với các tiêu chuẩn quốc tế theo tính bền vững của MarinTrust.

Ông Montri cho biết thêm “Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ đánh bắt cá bền vững bằng cách hợp tác với Cục Thủy sản Việt Nam, nhà máy bột cá và tàu đánh cá nhằm giúp tìm cách cải thiện đánh bắt cá theo nhiều chiều hướng khác nhau trong mọi điều kiện, theo tiêu chuẩn toàn cầu từ việc quản lý dữ liệu, ghi chú số lần bắt cá, loại cá, dụng cụ và thiết bị câu cá”.

Năm nay, công ty có kế hoạch theo sát công tác dự án FIP Bà Rịa – Vũng Tàu như kế hoạch và hỗ trợ phát triển nhà máy sản xuất bột cá tham gia dự án FIP thông qua đánh giá chuẩn của MarinTrust, ít nhất  sẽ có 2- 3 nhà máy tuân thủ với chính sách và kế hoạch cung cấp nguyên liệu bột cá bền vững. Đưa ra mục tiêu cung cấp nguyên liệu bột cá từ nguồn thân thiện với môi trường có thể truy xuất được nguồn gốc 100%.

 

Các tin khác

AES Việt Nam trao quà Tết cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Quảng Ninh và Bình Thuận

Ngày 27 tháng 1 năm 2020, nhân dịp Tết Nguyên đán, đại diện AES Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho một số hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh Quảng Ninh và Bình Thuận. Đây là chương trình thường niên của AES Việt Nam thể hiện sự quan tâm của công ty đối với những người có hoàn cảnh khó khăn và tôn trọng phong tục truyền thống của đất nước. Các phần quà đã được trao với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, các hộ gia đình và AES Việt Nam.

Hơn hai thập kỷ “Đèn Đom Đóm” mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng sâu

Trường mầm non Hướng Linh (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) vừa mới được bàn giao để đưa vào hoạt động. Đây là ngôi trường thứ 25 mà Quỹ khuyến học “Đèn Đom Đóm” thuộc thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan (Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) xây dựng, tiếp tục thắp sáng ước mơ đến trường của hàng triệu trẻ em vùng sâu vùng xa.

SỮA CÔ GÁI HÀ LAN: GAMESHOW CÓ 1-0-2 “NGẠI GÌ THỬ THÁCH” HƯỚNG ĐẾN XÂY DỰNG NỀN TẢNG THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN VỮNG VÀNG CHO TRẺ EM VIỆT

Vào đầu tháng 3, thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan- Dutch Lady (thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) và Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) công bố chính thức khởi động Gameshow “Ngại gì thử thách” cho trẻ em từ 8 – 12 tuổi. Lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn tại Việt Nam, Gameshow “Ngại gì thử thách” bao gồm các trò vận động liên hoàn mang tính tương tác cao sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng thể chất khỏe mạnh, nuôi dưỡng sự tự tin và tâm thế chủ động trước những thách thức trong cuộc sống. Chương trình sẽ được phát sóng định kỳ vào thứ 2 hàng tuần, vào lúc 20h30 trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh YouTube POPS Kids vào lúc 21h cùng ngày, bắt đầu từ ngày 07/03/2022.

Dự án USAID BUILD-IT & Chương trình STEM của Dow Việt Nam Hỗ trợ Sáng kiến Đổi mới Sáng tạo của Sinh viên

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Hôm nay, Thứ Sáu ngày 25 tháng 2 năm 2022, Cuộc thi Dự án Kỹ thuật Phục vụ Cộng đồng thuộc Dự án USAID BUILD-IT & Chương trình STEM của Dow Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của hơn 150 sinh viên khối ngành STEM đến từ sáu trường đại học công nghệ và kĩ thuật, kết thúc chương trình kéo dài 5 tháng triển khai theo mô hình Dự án Kỹ thuật Phục vụ Cộng đồng (EPICS). EPICS là mô hình học tập phục vụ cộng đồng được công nhận quốc tế, nơi sinh viên không chỉ học thông qua thực hành, mà còn học thông qua quá trình xây dựng dự án nguyên mẫu sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức xã hội. Các đội sinh viên đến từ trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng, trường ĐH Bách Khoa TPHCM, trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã giành những giải thưởng cao nhất của chương trình cho các dự án sáng tạo của các em về găng tay phục hồi chức năng, trà giải lo âu Assamica, và phần mềm hỗ trợ chẩn đoán ung thư vú.

THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM THAM GIA THỬ THÁCH PHÂN LOẠI RÁC CÙNG TẬP ĐOÀN SCG VÀ CÔNG TY HÓA DẦU LONG SƠN NHẰM LAN TỎA CÁC GIÁ TRỊ BỀN VỮNG VÀ NÂNG CAO Ý THỨC TRONG VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 1 năm 2022: Năm 2021, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG và công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP), công ty thành viên của SCG Chemicals, ngành hóa dầu tập đoàn SCG, tiếp tục củng cố cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua dự án “Giải cứu rác thải” nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về phân loại rác thải. Trước đó, tập đoàn SCG và LSP đã triển khai dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn ở các trường tiểu học Long Sơn tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm giáo dục học sinh cách phân loại rác và kêu gọi sự hưởng ứng của gia đình và nhà trường để mô hình phân loại rác được nhân rộng trong cộng đồng. Tiếp nối thành công của năm trước, dự án lần này là một trong những nỗ lực của doanh nghiệp cùng với thế hệ trẻ Việt Nam trong việc áp dụng nền kinh tế tuần hoàn để tìm ra giải pháp cho vấn đề phân loại rác chưa đúng cách ở nước ta hiện nay.

NHÃN HÀNG KNORR TỪ UNILEVER VIỆT NAM HƯỚNG ĐẾN CAM KẾT “DINH DƯỠNG TÍCH CỰC”

Tương lai trẻ được xây đắp từ bữa ăn mỗi ngày. Đồng hành phụ huynh trên hành trình nuôi dạy trẻ, Unilever Việt Nam và nhãn hàng Knorr luôn đổi mới và nâng cấp sản phẩm, hướng đến cam kết “Dinh dưỡng tích cực” vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh hơn.

UNILEVER VIỆT NAM VÀ HÀNH TRÌNH LAN TỎA TINH THẦN “PHỦ XANH VIỆT NAM”

Quá trình đô thị hóa và sự phát triển nhanh chóng khiến tỷ lệ cây tại đô thị thấp, trong khi đó, không ít cánh rừng cũng bị tàn phá để phục vụ nhu cầu của con người. Sự "thiếu cây ở rừng, vắng cây ở phố" là nguyên ngân sâu xa làm giảm chất lượng nguồn nước và năng suất nông nghiệp, đẩy nhanh biến đổi khí hậu, nếu không có những biện pháp khắc phục mang tính lâu dài.

UNILEVER TỰ TIN GẮN BÓ LÂU DÀI TẠI VIỆT NAM NHỜ VÀO NHỮNG HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ

Với nỗ lực của Chính phủ, Việt Nam là một trong những ví dụ điển hình vừa chống dịch hiệu quả vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh “bình thường mới”. Những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp FDI, đều được Chính phủ, các bộ, ngành chủ động vào cuộc, lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ, tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh. Là một doanh nghiệp FDI có mặt tại Việt Nam hơn 25 năm qua, Unilever thể hiện quyết tâm lớn để tiếp tục hoạt động và gắn bó lâu dài tại Việt Nam.

Cùng Nestlé Việt Nam “Trao điều lành, Đón lộc xanh” trong mùa Tết 2022

TP. Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 12 năm 2021 – Trong không khí đón Tết Nguyên đán 2022, Nestlé Việt Nam khởi xướng chương trình “Trao điều lành, Đón lộc xanh”, truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc trao đi những điều tốt đẹp để môi trường bền vững hơn. Trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 20/12/2021 đến 31/01/2022, Nestlé Việt Nam sẽ đồng hành cùng người tiêu dùng để đóng góp cho các hoạt động trồng rừng phòng hộ chống lại biến đổi khí hậu, hỗ trợ canh tác cà phê bền vững và hỗ trợ các nhân viên vệ sinh môi trường giúp thành phố xanh sạch đẹp.

Nestlé đạt thành tích kép về phát triển bền vững và nhân sự

Trải qua một năm đầy thách thức, Nestlé Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững lấy con người làm trọng tâm. Nestlé Việt Nam đã được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam và Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2021. Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ về những sáng kiến giúp công ty đạt vị trí dẫn đầu.