Mô hình “Ít nhựa hơn, nhựa tốt hơn, không dùng nhựa” giúp Unilever Việt Nam quản lý nhựa bền vững

Là một trong những tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, Unilever đã và đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến một thế giới không rác thải.

Là một tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu, Unilever không ngừng thúc đẩy chiến lược quản lý nhựa bền vững, hướng đến một thế giới không rác thải tại Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp tập trung vào giải pháp bao bì có thể tái chế, giảm lượng nhựa sử dụng trong sản xuất, tăng sử dụng nhựa tái chế, và tập trung vào phân loại, thu gom, xử lý rác thải nhựa thông qua 3 cam kết cụ thể cho giai đoạn từ nay đến năm 2025.

  • 100% bao bì có thể tái chế
  • Giảm 50% nhựa sử dụng trong sản xuất
  • Thu gom và xử lý rác thải nhựa nhiều hơn lượng nhựa bán ra

Để hiện thực hóa những cam kết này, Unilever Việt Nam đã triển khai mô hình “Ít nhựa hơn, nhựa tốt hơn, không dùng nhựa”.  

“Với mô hình ‘ít nhựa hơn, nhựa tốt hơn, không dùng nhựa’, chúng tôi tập trung vào hai yếu tố chính. Đầu tiên, chúng tôi cần đảm bảo mọi thứ chúng tôi sản xuất đều có thể tái chế. Thứ hai, chúng tôi phải sử dụng tối đa vật liệu tái chế, chính bởi khi sử dụng vật liệu tái chế là chúng ta sẽ gia giảm sử dụng nhựa nguyên sinh”, chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ.

Để thực hiện cam kết “ít nhựa hơn”, chai sản phẩm của nhiều nhãn hàng như Sunlight, Comfort, Love Beauty & Planet được sản xuất từ 100% nhựa tái chế PCR. Các hoạt động nạp đầy sản phẩm từ thương hiệu Comfort, Sunlight, Tresemme, Love Beauty & Planet, Dove, Sunsilk...khuyến khích khách hàng đổ sản phẩm vào chai rỗng cũ tại nhà. Hay kết cấu sản phẩm từ Unilever cũng được cải tiến đậm đặc hơn để chứa trong chai có thể tích nhỏ hơn, thời gian sử dụng hết sản phẩm chứa trong một chai đựng sẽ dài hơn, từ đó góp phần giảm lượng nhựa nguyên sinh trong sản xuất bao bì.

100% vỏ chai Sunlight được làm từ nhựa tái sinh

Kết cấu sản phẩm đậm đặc hơn giúp Unilever sử dụng ít nhựa hơn trong sản xuất bao bì

Với tiêu chí “nhựa tốt hơn”, các nhãn hàng từ Unilever đã, đang nghiên cứu và tiến hành đổi mới cấu trúc bao bì sản phẩm để có thể tái chế mà vẫn đảm bảo chất lượng. Có thể nhắc đến dòng sản phẩm dầu gội dây từ Clear, với bao bì sử dụng nguyên liệu nhựa đồng nhất Polyethylene (PE) cùng công nghệ Mono Material & Smartsense™ có thể tái chế. Khi bao bì sản phẩm sử dụng nhựa tốt hơn đồng thời thúc đẩy việc tái chế, tái sử dụng nhựa, góp phần vào sử dụng “ít nhựa hơn”.

Bao bì dầu gội dây từ Clear với công nghệ Mono Material & Smartsense™ có thể tái chế

Cuối cùng, để tiến tới “không dùng nhựa”, Unilever đã mang đến những phát minh mới với các sản phẩm bánh xà phòng, que khử mùi có thể thay lõi, bàn chải tre…

Dù COVID-19 đã gây ra nhiều thách thức cho hầu hết các hoạt động, nhưng Unilever Việt Nam vẫn giữ vững các cam kết và đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đến nay, 72% bao bì của sản phẩm đều có thể tái sử dụng, tái chế hoặc dễ dàng phân hủy; đồng thời đơn vị đã cắt giảm 55% lượng nhựa trong sản xuất nhờ vào giảm sử dụng nhựa nguyên sinh và tăng cường sử dụng nhựa tái chế.

 

Các tin khác

Unilever sử dụng nền tảng số giúp tư vấn nha khoa cho hàng triệu người

Các nhãn hàng chăm sóc răng miệng từ Tập đoàn Unilever, điển hình là P/S, đang tận dụng nền tảng số nhằm cải thiện khả năng tiếp cận và chăm sóc răng miệng cho hàng triệu người tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Unilever Việt Nam hỗ trợ chuyển đổi số cho tiểu thương bán lẻ, tạp hóa

Cửa hàng bán lẻ, tạp hóa đa phần do phụ nữ làm chủ. Việc chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chị em phụ nữ dễ dàng và hiệu quả hơn mà còn giúp họ có thêm nhiều thời gian cho cuộc sống hằng ngày.

Unilever Việt Nam thúc đẩy khai mở cơ hội và tạo dựng môi trường để phụ nữ phát triển

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Unilever Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến "KHAI MỞ CƠ HỘI, TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN" với sự tham gia của đại diện đến từ các tổ chức, tập đoàn hàng đầu: Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ tại Việt Nam (UN Women), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng HSBC, Liên hiệp các Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Công ty Công nghệ Meta (Facebook). Hội thảo được tổ chức nhằm chúc mừng những bước tiến về nâng cao quyền năng phụ nữ tại Việt Nam; truyền cảm hứng để tiếp tục các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển, tự tin tham gia và làm chủ kinh tế.

Nestlé Việt Nam, La Vie hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước một cách bền vững

Chương trình bền vững của công ty Nestlé Việt Nam và công ty LaVie, hai thành viên của tập đoàn Nestlé, đang hỗ trợ kỹ thuật giúp hàng chục ngàn hộ nông dân và đối tác sử dụng ít nước hơn mà vẫn đạt năng suất.

Nestlé Việt Nam: Tạo đà cho nữ giới tỏa sáng

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh, môi trường làm việc bình đẳng cho phụ nữ.

Hợp Tác Công - Tư Xây Dựng Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Quản Lý Rác Thải Nhựa tại Việt Nam

Sau hai năm kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp Tác Công - Tư Xây Dựng Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Quản Lý Rác Thải Nhựa tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam), Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã tổ chức hội thảo đánh giá các kết quả hợp tác đã đạt được trong hai năm qua, đón thêm 24 thành viên mới, và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những năm tới nhằm đóng góp thiết thực vào “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030” và “Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa tại Việt Nam" của Thủ tướng Chính phủ.

C.P. VIỆT NAM TÀI TRỢ CÔNG TRÌNH CỨNG HÓA MẶT ĐÊ BIỂN TẠI HUYỆN BÌNH ĐẠI TỈNH BẾN TRE

Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, nhưng không được nhiều thuận lợi như Ba Tri và Thạnh Phú. Do cấu trúc địa hình nên Bình Đại thường xuyên chịu sự xâm nhập của nước mặn vào tận các xã ở giữa cù lao như Lộc Thuận, Vang Quới Đông. Do đó việc đi lại, giao lưu kinh tế của huyện với các khu vực lân cận trở nên khó khăn.

C.P. Việt Nam: "Hợp tác phát triển ngành đánh bắt thủy sản bền vững”

C.P. Việt Nam là một doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động liên quan đến thủy sản. Nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển nghề cá bền vững trong chuỗi cung ứng, công ty đã cùng tham gia với các đối tác, hợp tác trong dự án Kế hoạch cải thiện nghề cá (FIP) tại huyện Bà Rịa- Vũng Tàu, Việt Nam.

AES Việt Nam trao quà Tết cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Quảng Ninh và Bình Thuận

Ngày 27 tháng 1 năm 2020, nhân dịp Tết Nguyên đán, đại diện AES Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho một số hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh Quảng Ninh và Bình Thuận. Đây là chương trình thường niên của AES Việt Nam thể hiện sự quan tâm của công ty đối với những người có hoàn cảnh khó khăn và tôn trọng phong tục truyền thống của đất nước. Các phần quà đã được trao với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, các hộ gia đình và AES Việt Nam.

Hơn hai thập kỷ “Đèn Đom Đóm” mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng sâu

Trường mầm non Hướng Linh (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) vừa mới được bàn giao để đưa vào hoạt động. Đây là ngôi trường thứ 25 mà Quỹ khuyến học “Đèn Đom Đóm” thuộc thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan (Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) xây dựng, tiếp tục thắp sáng ước mơ đến trường của hàng triệu trẻ em vùng sâu vùng xa.