SCG TRAO TẶNG BỒN RỬA TAY CHO CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Tỉnh Hải Dương, ngày 17 tháng 3 năm 2022: SCG - một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động ứng phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam khi các hoạt động kinh tế xã hội đang dần trở lại và thích nghi với trạng thái bình thường mới. Theo đó, SCG phối hợp với Đoàn thanh niên tỉnh Hải Dương trao tặng 10 bộ bồn rửa tay trị giá 147 triệu đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Sự hỗ trợ này hướng đến việc hạn chế khả năng lây lan của COVID-19 cũng như nâng cao nhận thức của giới trẻ về việc chăm sóc sức khỏe khi quay lại trường học.

Lần hỗ trợ mới nhất này của SCG tiếp nối sứ mệnh “SCG chung tay vì cộng đồng”. Được thiết kế và sản xuất bởi Prime Group (công ty thành viên ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng thuộc SCG), các bồn rửa tay còn được trang bị bộ hướng dẫn rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống đại dịch theo thông điệp 5T. Các bồn rửa là một trong những bước giúp nâng cấp cơ sở vệ sinh tại các trường học đồng thời cải thiện thói quen và tăng cường rèn luyện vệ sinh của học sinh từ đó hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Lần hỗ trợ này trị giá 147 triệu đồng, trao tặng 10 trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương gồm: Đại học Sao Đỏ, Cao đẳng nghề Hải Dương, Đại học Hải Dương, Cao đẳng Du lịch & Công thương Hải Dương, THPT Mạc Đĩnh Chi, Tiểu học Thị trấn Tứ Kỳ, THCS Cẩm Giang, THCS Tam Kỳ, TH Hồng Phong, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Trong ngày hôm nay, 02 trường Đại học Sao Đỏ và Cao đẳng Nghề Hải Dương sẽ được trao đầu tiên.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc  công ty TNHH SCG Việt Nam chia sẻ: “Nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, ổn định xã hội, duy trì hoạt động kinh tế, xã hội trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, SCG đã cam kết hỗ trợ liên tục cho cộng đồng thông qua các chương trình liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực trong việc cải thiện sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên khi trở lại trường học trong trạng thái bình thường mới sẽ giúp mọi người dễ dàng và sống an toàn cùng COVID-19.”

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, cùng với các hành vi phòng chống dịch bệnh khác, việc rèn luyện rửa tay thường xuyên là điều rất cần thiết. Vệ sinh tay tuy là một hành động vô cùng đơn giản, nhưng được công nhận là một trong những phương thức chính giảm sự lây nhiễm trong việc chăm sóc sức khoẻ và nâng cao sự an toàn cho bệnh nhân. Với các bộ bồn rửa tay này, SCG hy vọng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rửa tay thường xuyên và hiệu quả, giáo dục học sinh về việc phòng ngừa dịch bệnh, khuyến khích các em rèn luyện vệ sinh cá nhân và thực hiện lối sống lành mạnh.

Đại diện tỉnh Hải Dương chia sẻ, “Chúng tôi trân trọng những đóng góp của SCG dành cho tỉnh Hải Dương trong những năm qua. Các bộ bồn rửa tay này sẽ góp phần cải thiện cơ sở vật chất về vệ sinh cá nhân cho các trường học trong thời gian đầy thử thách. Sự hỗ trợ từ SCG giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng và là động lực to lớn cho các bạn học sinh, giáo viên cũng như cộng đồng chuyển sang giai đoạn cuộc sống mới an toàn cùng COVID-19.”

Từ khi COVID-19 được công nhận là đại dịch toàn cầu, SCG đã cam kết mạnh mẽ nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng và người dân Việt Nam thông qua nhiều nỗ lực bền vững của doanh nghiệp. Trước đợt trao tặng gần nhất này, SCG và SCGP (ngành Kinh doanh Bao bì thuộc tập đoàn SCG) cũng đã hỗ trợ tỉnh Hải Dương 10.000 thùng giấy chất lượng cao để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến các vùng sâu vùng xa và 100 giường giấy cho bệnh viện dã chiến của tỉnh cùng với 2 buồng áp lực dương và 200 triệu đồng tiền mặt.

Một số hình ảnh từ sự kiện:

 

 

Các tin khác

THỊ TRƯỜNG SỮA NHIỀU BIẾN ĐỘNG, VINAMILK VẪN DẪN ĐẦU TRONG NHIỀU NGÀNH HÀNG CHỦ LỰC

Sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường… hiện đang là các ngành hàng lớn Vinamilk vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu theo báo cáo thị trường của Nielsen Việt Nam (Nielsen IQ) trong năm 2021.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực dài hạn của WWF trong bảo tồn tài nguyên nước ngọt và thúc đẩy các giải pháp thuận thiên ở Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục hỗ trợ WWF-Việt Nam trong công tác phục hồi khả năng tự nhiên của các vùng đất ngập nước, một giải pháp thuận thiên giúp tăng cường sinh kế bền vững và đa dạng sinh học trong bối cảnh tình hình hạn hán và lũ lụt ở thượng nguồn đồng bằng sông Cửu Long ngày càng trở nên khó lường Sự hỗ trợ lâu dài và liên tục từ Quỹ Coca-Cola đối với WWF-Việt Nam góp phần giải quyết các thách thức về nước, giúp cộng đồng thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu

CHUNG TAY LAN TỎA SỐNG XANH VỚI HOẠT ĐỘNG PHÂN LOẠI RÁC TÁI CHẾ TẠI NGUỒN

Bước đầu hiện thực hóa mục tiêu đã được ký kết giữa Tập đoàn Novaland và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) trong việc phân loại và thu gom rác thải tái chế tại nguồn, khuyến khích ý thức sống xanh lan tỏa trong cộng đồng, ngày 19/3, “Ngày hội tái chế” đã được tổ chức tại chung cư RichStar 2 (Quận Tân Phú).

Mô hình “Ít nhựa hơn, nhựa tốt hơn, không dùng nhựa” giúp Unilever Việt Nam quản lý nhựa bền vững

Là một trong những tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, Unilever đã và đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến một thế giới không rác thải.

Unilever sử dụng nền tảng số giúp tư vấn nha khoa cho hàng triệu người

Các nhãn hàng chăm sóc răng miệng từ Tập đoàn Unilever, điển hình là P/S, đang tận dụng nền tảng số nhằm cải thiện khả năng tiếp cận và chăm sóc răng miệng cho hàng triệu người tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Unilever Việt Nam hỗ trợ chuyển đổi số cho tiểu thương bán lẻ, tạp hóa

Cửa hàng bán lẻ, tạp hóa đa phần do phụ nữ làm chủ. Việc chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chị em phụ nữ dễ dàng và hiệu quả hơn mà còn giúp họ có thêm nhiều thời gian cho cuộc sống hằng ngày.

Unilever Việt Nam thúc đẩy khai mở cơ hội và tạo dựng môi trường để phụ nữ phát triển

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Unilever Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến "KHAI MỞ CƠ HỘI, TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN" với sự tham gia của đại diện đến từ các tổ chức, tập đoàn hàng đầu: Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ tại Việt Nam (UN Women), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng HSBC, Liên hiệp các Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Công ty Công nghệ Meta (Facebook). Hội thảo được tổ chức nhằm chúc mừng những bước tiến về nâng cao quyền năng phụ nữ tại Việt Nam; truyền cảm hứng để tiếp tục các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển, tự tin tham gia và làm chủ kinh tế.

Nestlé Việt Nam, La Vie hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước một cách bền vững

Chương trình bền vững của công ty Nestlé Việt Nam và công ty LaVie, hai thành viên của tập đoàn Nestlé, đang hỗ trợ kỹ thuật giúp hàng chục ngàn hộ nông dân và đối tác sử dụng ít nước hơn mà vẫn đạt năng suất.

Nestlé Việt Nam: Tạo đà cho nữ giới tỏa sáng

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh, môi trường làm việc bình đẳng cho phụ nữ.

Hợp Tác Công - Tư Xây Dựng Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Quản Lý Rác Thải Nhựa tại Việt Nam

Sau hai năm kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp Tác Công - Tư Xây Dựng Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Quản Lý Rác Thải Nhựa tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam), Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã tổ chức hội thảo đánh giá các kết quả hợp tác đã đạt được trong hai năm qua, đón thêm 24 thành viên mới, và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những năm tới nhằm đóng góp thiết thực vào “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030” và “Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa tại Việt Nam" của Thủ tướng Chính phủ.