“VCCI cam kết đồng hành Bắc Giang thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hàn Quốc”

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết sau hơn 1 năm quay trở lại, tôi cảm thấy Bắc Giang đang có những chuyển mình to lớn.

“Trên các trục đường giao thông chính, Khu công nghiệp Việt Hàn, Tân Hưng mới được thành lập, tiếp nối là KCN Yên Lư, KCN Yên Sơn - Bắc Lũng và nhiều KCN khác cũng được mở rộng. Các khu công nghiệp đếu phát triển theo hướng tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thuộc các lĩnh vực công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, thiết bị điện, máy móc thiết bị xây dựng, … có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường”, ông Vinh nói.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại hội nghị

Theo Phó Chủ tịch VCCI đây thực sự là lời mời gọi hấp dẫn cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; là thời điểm vàng để đón các tập đoàn xuyên quốc gia, thuộc chuỗi cung ứng của Apple, Samsung, Honda. Có thể nói lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã và đang có những quy hoạch chi tiết, đồng bộ với định hướng rõ ràng là phát triển công nghiệp và ưu tiên nhà đầu tư nước ngoài nói chung trong đó có nhà đầu tư từ Hàn Quốc.

“Chính quyền định hướng phát triển bền vững, doanh nghiệp phát triển bền vững, như là hai bàn tay vỗ cùng một nhịp, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, cho sự phát triển kinh tế, xã hội Bắc Giang.

"Đại dịch Covid-19 không làm các nhà đầu tư nước ngoài chùn bước, không cản được quyết tâm mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc”, ông Vinh khẳng định.

Cũng theo ông Vinh, trong khó khăn, tỉnh Bắc Giang luôn nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Cụ thể, theo kết quả xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020, tỉnh Bắc Giang tăng 13 bậc trên bảng xếp hạng và là thứ hạng cao nhất mà tỉnh đạt được trong 8 năm qua.

“Không thỏa mãn với những thành công ban đầu, để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh một cách mạnh mẽ hơn nữa, tôi được biết tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch nhằm nâng cao Chỉ số PCI năm sau cao hơn năm trước, xếp hạng tối thiểu 20 so với cả nước và thuộc nhóm các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế “khá”, ông Vinh nói.

Để đạt được mục tiêu đó, tại hội nghị lãnh đạo VCCI đánh giá cao quyết tâm của UBND tỉnh Bắc Giang với thái độ cầu thị, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật và tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hội nghị ngày hôm nay cũng chính là dịp để chính quyền tỉnh Bắc Giang lắng nghe tất cả những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, doanh nhân Hàn Quốc.

Cũng theo ông Vinh, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước, trong 30 năm qua, VCCI đã hợp tác với các đối tác Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm các cơ hội kinh doanh đầu tư nhằm hiện thực hóa Chính sách hướng Nam của Chính phủ Hàn Quốc và Đề án thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư song phương giữa Việt Nam với các đối tác chiến lược quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt năm 2018, giao VCCI chủ trì phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan hữu quan thực hiện nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác sâu rộng với các đối tác chiến lược quan trọng, trong đó Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng trong Đề án này. 

“Tôi tin tưởng rằng với những sự quyết tâm của lãnh đạo Chính phủ hai nước và cộng đồng doanh nghiệp, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc nói chung sẽ tiến lên tầm cao mới. Tỉnh Bắc Giang với những thế mạnh sẵn có của mình sẽ trở thành bến đỗ lý tưởng cho các doanh nghiệp FDI nói chung và các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng”, ông Vinh cho biết.

UBND tỉnh Bắc Giang (7/4) tổ chức “Hội nghị gặp mặt các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc”

Thông qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, ông Vinh cho biết VCCI cam kết sẽ đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc.

“Hàn Quốc là nhà đầu tư số 1 vào Việt Nam và cũng là nhà đầu tư số 1 vào Bắc Giang.  Nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tôi xin chúc cho Bắc Giang – thành phố có dòng sông ở phía Bắc sẽ bay lên hóa rồng, giống như câu tục ngữ của Hàn Quốc: “Một con rồng nổi lên từ một dòng sông nhỏ”, ông Vinh nói.

“Tôi xin chúc tất cả các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, sẽ tìm đến và hạ cánh tại Bắc Giang - điểm đến an toàn, thân thiện và thành công”, ông Vinh nhấn mạnh.

Theo DĐDN

 

Các tin khác

SUNTORY PEPSICO CHUNG TAY MANG HƠN 3.000 NGƯỜI VỀ NHÀ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Nằm trong thỏa thuận tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” giai đoạn 2021 – 2023, với mong muốn hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình; đồng thời nhằm động viên, tiếp nguồn cảm hứng cổ vũ cho những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022.

BAT Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ khó khăn thông qua chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”

Vừa qua, BAT Việt Nam cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Huệ, Long An thực hiện giải ngân vay vốn dự án “Trao quyền cho phụ nữ” với nguồn vốn 400 triệu đồng do BAT Việt Nam cung cấp.

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV, giúp BAT hiện thực hóa các mục tiêu ESG tại Việt Nam

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV – BAT Việt Nam đã chính thức hoàn thành và được kết nối vào mạng lưới điện, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 8/2/2022.

SCG TRAO TẶNG BỒN RỬA TAY CHO CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Tăng cường hỗ trợ và khả năng ứng phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới

THỊ TRƯỜNG SỮA NHIỀU BIẾN ĐỘNG, VINAMILK VẪN DẪN ĐẦU TRONG NHIỀU NGÀNH HÀNG CHỦ LỰC

Sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường… hiện đang là các ngành hàng lớn Vinamilk vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu theo báo cáo thị trường của Nielsen Việt Nam (Nielsen IQ) trong năm 2021.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực dài hạn của WWF trong bảo tồn tài nguyên nước ngọt và thúc đẩy các giải pháp thuận thiên ở Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục hỗ trợ WWF-Việt Nam trong công tác phục hồi khả năng tự nhiên của các vùng đất ngập nước, một giải pháp thuận thiên giúp tăng cường sinh kế bền vững và đa dạng sinh học trong bối cảnh tình hình hạn hán và lũ lụt ở thượng nguồn đồng bằng sông Cửu Long ngày càng trở nên khó lường Sự hỗ trợ lâu dài và liên tục từ Quỹ Coca-Cola đối với WWF-Việt Nam góp phần giải quyết các thách thức về nước, giúp cộng đồng thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu

CHUNG TAY LAN TỎA SỐNG XANH VỚI HOẠT ĐỘNG PHÂN LOẠI RÁC TÁI CHẾ TẠI NGUỒN

Bước đầu hiện thực hóa mục tiêu đã được ký kết giữa Tập đoàn Novaland và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) trong việc phân loại và thu gom rác thải tái chế tại nguồn, khuyến khích ý thức sống xanh lan tỏa trong cộng đồng, ngày 19/3, “Ngày hội tái chế” đã được tổ chức tại chung cư RichStar 2 (Quận Tân Phú).

Mô hình “Ít nhựa hơn, nhựa tốt hơn, không dùng nhựa” giúp Unilever Việt Nam quản lý nhựa bền vững

Là một trong những tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, Unilever đã và đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến một thế giới không rác thải.

Unilever sử dụng nền tảng số giúp tư vấn nha khoa cho hàng triệu người

Các nhãn hàng chăm sóc răng miệng từ Tập đoàn Unilever, điển hình là P/S, đang tận dụng nền tảng số nhằm cải thiện khả năng tiếp cận và chăm sóc răng miệng cho hàng triệu người tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Unilever Việt Nam hỗ trợ chuyển đổi số cho tiểu thương bán lẻ, tạp hóa

Cửa hàng bán lẻ, tạp hóa đa phần do phụ nữ làm chủ. Việc chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chị em phụ nữ dễ dàng và hiệu quả hơn mà còn giúp họ có thêm nhiều thời gian cho cuộc sống hằng ngày.