SAMSUNG VÀ UNDP CÔNG BỐ 6 NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ THAM GIA VÀO SÁNG KIẾN MỤC TIÊU TOÀN CẦU

Công ty Điện tử Samsung thông báo triển khai Generation17, sáng kiến hợp tác với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và giới thiệu sáu nhà lãnh đạo trẻ mới. Các nhà lãnh đạo trẻ này sẽ tham gia vào nhóm các nhà lãnh đạo trẻ hiện đang hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy cộng đồng toàn cầu, giáo dục con người về tính cấp thiết của các Mục tiêu toàn cầu, cũng như xây dựng các giải pháp có tác động mạnh mẽ và mang tính toàn diện giúp thúc đẩy phát triển thịnh vượng, đồng thời góp phần bảo vệ hành tinh của chúng ta vào giai đoạn trước năm 2030.

Stephanie Choi, Phó Tổng giám đốc và Giám đốc Marketing mảng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics cho biết: “Chúng tôi tiếp tục được truyền cảm hứng từ các bạn trẻ có tầm nhìn sáng tạo, yêu thích công nghệ và tạo ra những kết quả tích cực cho cuộc sống. Tôi rất vinh dự chào đón sáu bạn trẻ gia nhập vào cộng đồng Generation17. Đây là thế hệ có khả năng lãnh đạo, tiên phong xây dựng nên một xã hội bền vững hơn và tôi rất vui khi thấy cách họ truyền cảm hứng cho nhiều người khác để tìm hiểu về 17 Mục tiêu toàn cầu và tham gia vào sứ mệnh chung để góp phần tạo nên một tương lai tươi sáng hơn.”

Với sự góp mặt của sáu nhà lãnh đạo trẻ, các doanh nhân và ban tổ chức, Generation17 đã được triển khai rộng khắp tại các quốc gia ở Châu Phi, Châu Á, CIS & Châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Trung Đông. Các nhà lãnh đạo trẻ sẽ thực hiện các dự án nâng cao nhận thức về các giải pháp toàn cầu về các vấn đề cấp bách vào năm 2022 và trong những năm tới, thông qua các hoạt động như thúc đẩy số hóa, quyền bình đẳng cho phụ nữ qua giáo dục và hướng nghiệp, hướng dẫn và rèn luyện cho người cao tuổi về sức khỏe thể chất và tinh thần, và hơn thế nữa.

  • AY Young (Mỹ): Nhà sản xuất âm nhạc chia sẻ những giải pháp thiết thực giải quyết tình trạng thiếu hụt năng lượng toàn cầu.
  • Kristian Kampmann (Đan Mạch): Lãnh đạo của UNLEASH, một phòng thí nghiệm đổi mới tạo ra các giải pháp sáng tạo và toàn diện phục vụ cho các Mục tiêu Toàn cầu.
  • Nora Altwaijri (Ả Rập Xê Út): Kỹ sư phần mềm, giáo dục mọi người về các Mục tiêu Toàn cầu và kết nối họ với các nguồn lực có tác động mạnh mẽ thông qua các nền tảng kỹ thuật số.
  • Oğuz Ergen (Thổ Nhĩ Kỳ): Nhà hoạt động tập hợp các tổ chức phi chính phủ, học viện và chính phủ cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và bảo vệ vùng ven biển Aegean.
  • Tamara Dewi Gondo Soerijo (Indonesia): Người sáng lập doanh nghiệp xã hội và lấy lại quyền bình đằng cho phụ nữ sống tị nạn bằng cách cung cấp các cơ hội nâng cao kỹ năng và khả năng tiếp cận thị trường.
  • Ngô Thùy Anh (Việt Nam): Một doanh nhân trẻ đã cho ra mắt ứng dụng di động mang tới thông tin bổ ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

“2022 là một năm quan trọng trong tiến trình hướng tới Mục tiêu Toàn cầu của chúng tôi, vì đại dịch COVID-19 liên tục đảo lộn quá trình phát triển con người toàn cầu trong nhiều thập kỷ qua,” Achim Steiner, Tổng Giám đốc UNDP cho biết. “Bất chấp thực tế ảm đạm này, tôi tin tưởng rằng sức mạnh và sự kiên trì của thế hệ trẻ sẽ giúp chúng ta xây dựng trở lại tốt hơn sau khủng hoảng và thúc đẩy thay đổi tích cực về giáo dục, vấn đề hội nhập và biến đổi khí hậu. Sáu nhà lãnh đạo trẻ cùng toàn bộ cộng đồng Generation17 nhắc nhớ rằng chúng ta cần tăng cường nỗ lực hơn nữa để đạt được Các Mục tiêu Toàn cầu và góp phần bảo vệ tương lai của tất cả chúng ta.”

Sáng kiến thúc đẩy bởi và vì Giới trẻ

Generation17 nhận được nhiều sự ủng hộ của những người trẻ. Samsung và UNDP luôn đồng hành với các Nhà lãnh đạo trẻ để xác định nhu cầu và khám phá các hệ thống hỗ trợ để mở rộng quy mô và nâng tầm phát triển tổ chức. Dựa trên các thiết bị Galaxy mới nhất, Samsung và UNDP nhân rộng câu chuyện truyền cảm hứng này trên các nền tảng toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối và chia sẻ kinh nghiệm, mang tới cơ hội mentor (cố vấn) và mời họ chung tay vào hoạt động thiết lập chương trình toàn cầu như Diễn đàn Thanh niên ECOSOC của LHQ.

Trong năm 2022 và có thể trong tương lai, Samsung và UNDP sẽ triển khai hợp tác với các Nhà lãnh đạo trẻ, trong đó sẽ bao gồm một sự kiện mang tên “Đối thoại dành cho thanh niên Generation17” lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu tập hợp những người ủng hộ Mục tiêu toàn cầu từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ kiến thức về cách thức thực hiện các Mục tiêu toàn cầu và có được tương lai bền vững hơn.

14 Nhà lãnh đạo trẻ sẽ kết nối mọi người với các giải pháp đóng góp tích cực cho các Mục tiêu Toàn cầu, trong đó có ứng dụng Samsung Global Goals. Ứng dụng này ra mắt vào năm 2019 do Samsung và UNDP đồng sáng lập, nhằm giúp cộng đồng người dùng Galaxy có thể tìm hiểu về Mục tiêu Toàn cầu và lan tỏa đến những người xunh quanh, góp phần tạo nên sự thay. Được cài đặt trên gần 200 triệu thiết bị Galaxy và đã quyên góp được hơn 4 triệu USD vào hoạt động giáo dục cộng đồng người dùng Galaxy, ứng dụng này phát huy sức mạnh hành động của UNDP trong việc hỗ trợ các quốc gia thực hiện các giải pháp hướng đến các Mục tiêu toàn cầu.

 

Các tin khác

VCCI thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Na Uy trong xử lý rác thải

VCCI cam kết tiếp tục đồng hành cùng UNDP, Đại sứ quán Anh Quốc và các đối tác nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh liêm chính, minh bạch tại Việt Nam.

“VCCI cam kết đồng hành Bắc Giang thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hàn Quốc”

07/04/2022 - UBND tỉnh Bắc Giang (7/4) tổ chức “Hội nghị gặp mặt các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc”.

SUNTORY PEPSICO CHUNG TAY MANG HƠN 3.000 NGƯỜI VỀ NHÀ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Nằm trong thỏa thuận tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” giai đoạn 2021 – 2023, với mong muốn hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình; đồng thời nhằm động viên, tiếp nguồn cảm hứng cổ vũ cho những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022.

BAT Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ khó khăn thông qua chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”

Vừa qua, BAT Việt Nam cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Huệ, Long An thực hiện giải ngân vay vốn dự án “Trao quyền cho phụ nữ” với nguồn vốn 400 triệu đồng do BAT Việt Nam cung cấp.

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV, giúp BAT hiện thực hóa các mục tiêu ESG tại Việt Nam

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV – BAT Việt Nam đã chính thức hoàn thành và được kết nối vào mạng lưới điện, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 8/2/2022.

SCG TRAO TẶNG BỒN RỬA TAY CHO CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Tăng cường hỗ trợ và khả năng ứng phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới

THỊ TRƯỜNG SỮA NHIỀU BIẾN ĐỘNG, VINAMILK VẪN DẪN ĐẦU TRONG NHIỀU NGÀNH HÀNG CHỦ LỰC

Sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường… hiện đang là các ngành hàng lớn Vinamilk vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu theo báo cáo thị trường của Nielsen Việt Nam (Nielsen IQ) trong năm 2021.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực dài hạn của WWF trong bảo tồn tài nguyên nước ngọt và thúc đẩy các giải pháp thuận thiên ở Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục hỗ trợ WWF-Việt Nam trong công tác phục hồi khả năng tự nhiên của các vùng đất ngập nước, một giải pháp thuận thiên giúp tăng cường sinh kế bền vững và đa dạng sinh học trong bối cảnh tình hình hạn hán và lũ lụt ở thượng nguồn đồng bằng sông Cửu Long ngày càng trở nên khó lường Sự hỗ trợ lâu dài và liên tục từ Quỹ Coca-Cola đối với WWF-Việt Nam góp phần giải quyết các thách thức về nước, giúp cộng đồng thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu

CHUNG TAY LAN TỎA SỐNG XANH VỚI HOẠT ĐỘNG PHÂN LOẠI RÁC TÁI CHẾ TẠI NGUỒN

Bước đầu hiện thực hóa mục tiêu đã được ký kết giữa Tập đoàn Novaland và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) trong việc phân loại và thu gom rác thải tái chế tại nguồn, khuyến khích ý thức sống xanh lan tỏa trong cộng đồng, ngày 19/3, “Ngày hội tái chế” đã được tổ chức tại chung cư RichStar 2 (Quận Tân Phú).

Mô hình “Ít nhựa hơn, nhựa tốt hơn, không dùng nhựa” giúp Unilever Việt Nam quản lý nhựa bền vững

Là một trong những tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, Unilever đã và đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến một thế giới không rác thải.