C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH VỚI “THÁNG BA BIÊN GIỚI” NĂM 2022 CÙNG HỘI LHTN VIỆT NAM

Tháng 3 hàng năm là tháng thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", là tháng tuổi trẻ cả nước cùng hướng về Biên cương Tổ Quốc, nâng cao nhận thức lòng yêu nước trong thanh niên. Trong những ngày của tháng 3 này, C.P. Việt Nam vinh dự tiếp tục đồng hành cùng chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam đã tổ chức: “Tháng Ba biên giới”, triển khai tại các địa bàn giáp biên với nhiều hoạt động vì cộng đồng tại 3 điểm các tỉnh Nghệ An, Tây Ninh và Lào Cai vào ngày 2-3/3/2022.

Lễ chào cờ và phát động thi đua của Hội LHTN Việt Nam

Với gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến nay thành lập được Hội LHTN Việt Nam trực thuộc Trung Ương Hội LHTN Việt Nam, có kết nối thường xuyên với Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trong các hoạt động của Đoàn nhằm hướng về nguồn, đền ơn tổ quốc,  xây dựng tư tưởng cách mạng cho cán bộ công nhân viên công ty tại các tỉnh thành mà CPV hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại Nghệ An, “Tháng ba biên giới” là Hành trình thanh niên đến với cột mốc biên giới Nậm Cắn - là một xã miền núi khó khăn của huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, cách thành phố Vinh gần 300 km, nơi đồng bào dân tộc và hộ nghèo chiếm hơn nửa dân số. Anh Nguyễn Quốc Khang- Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên CPV cùng các tình nguyện viên CPV đã trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường biên do công ty tài trợ và 200 phần quà cho người dân. Lễ khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” bằng đèn điện năng lượng mặt trời đã diễn ra trang trọng ý nghĩa dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Đại diện lãnh đạo Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Ban Quốc tế, Ban Thanh niên Xung phong Trung ương Đoàn và đại diện các đơn vị của trung ương hội cùng tỉnh đoàn và người dân, Bộ đội biên phòng...

Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” do C.P. Việt Nam tài trợ tại Nghệ An

Trong khuôn khổ hoạt động, công ty cũng trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng quà cho già làng, trưởng bản, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách. Và tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa hai huyện đoàn chung biên giới (Huyện đoàn Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Huyện đoàn Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng) về việc triển khai công trình thanh niên “Trường đẹp cho em”, thanh niên tình nguyện: trồng “Hàng cây hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào” (Trồng 100 cây hoa ban và 100 cây hoa đại). Tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân và thanh thiếu nhi. Khởi công Ngôi nhà hạnh phúc cho học sinh dân tộc mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Lắp đặt, trao tặng cột cờ Tổ quốc cho các gia đình bảo vệ đường biên giới.

Tại tỉnh Tây Ninh, chương trình tổ chức tại khu tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong thuộc địa bàn của ấp Phước Long, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Đây được mệnh danh là ngã ba Đồng Lộc ở biên giới Tây Nam. Anh Lê Hoàng Chương, Giám đốc truyền thông - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên CPV đã tham gia và trao tặng 200 phần quà  cho đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh. Và tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như: Trao tặng học bổng các em học sinh của huyện Bến Cầu, tặng quà đến lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia tỉnh Svay Rieng. Trao học bổng cho các em học sinh của tỉnh Svay Rieng. Tặng cờ Tổ quốc, khánh thành Công trình thanh niên chào mừng Tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn các cấp của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh “Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời” tại huyện Châu Thành với chiều dài khoảng 10 km, đoạn từ Chốt kiểm soát dịch số 1 đến số 5 thuộc địa phận xã Biên Giới, huyện Châu Thành.

Tại tỉnh Lào Cai, các tình nguyện viên CPV với sự dẫn đầu của anh Hồ Kỳ Bắc- Giám đốc kinh doanh thức ăn chăn nuôi khu vực miền Bắc đã tham gia các hoạt động như trao tặng 200 phần quà cho người dân, tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật gắn với ra quân tháng Thanh niên và chào mừng 75 năm Đảng bộ tỉnh Lào Cai, hành trình thanh niên đến với cột mốc biên giới tại Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung. Trao tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình cựu thanh niên xung phong, học bổng cho học sinh dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai. Giao lưu chia sẻ giữa chiến sỹ bộ đội biên phòng A Mú Sung, người dân và thanh niên tiêu biểu trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc. Khởi công xây dựng 01 Nhà hạnh phúc cho học sinh dân tộc mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, khởi công 04 Nhà Nhân ái.Thực hiện chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân và thanh thiếu nhi đồng thời tặng quà và cờ Tổ quốc cho 50 gia đình bảo vệ đường biên v.v...

Niềm vui của các em bé nơi vùng cao biên giới trong tháng 3 ý nghĩa

Những hoạt động ý nghĩa mở đầu của tháng 3 - tháng thanh niên đã góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân ở các điểm, là sự động viên tinh thần sâu sắc tới lực lượng biên phòng, những người đang ngày đêm canh giữ Tổ Quốc. Công ty C.P. Việt Nam nói chung và thanh niên C.P. Việt Nam nói riêng rất vinh dự và tự hào được chung tay góp sức trong các hoạt động ý nghĩa và tiếp tục cùng tuổi trẻ cả nước chung tay xây dựng đất nước với một tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”, hướng đến triết lý kinh doanh mà tập đoàn CP và công ty “ Cho đất nước, cho người dân, rồi mới đến cho công ty”.

 

Các tin khác

Nestlé MILO đồng hành cùng 30.000 người tại “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Trong năm thứ 5 đồng hành cùng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, Nestlé MILO tài trợ 7.200 bộ đồng phục thể thao, cùng nước uống và các trang thiết bị hỗ trợ công tác tổ chức.

AES Việt Nam trao tặng học bổng Năng lượng Tương lai AES cho sinh viên ngành điện

Hà Nội, ngày 8 tháng 4 năm 2022 – AES Việt Nam phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) trao tặng Học bổng Năng lượng tương lai cho 20 sinh viên, trong đó 10 sinh viên đang theo học ngành điện tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 sinh viên đang theo học khoa Công nghệ Năng lượng của trường Đại học Điện lực và 5 sinh viên khoa Hóa trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

SAMSUNG VÀ UNDP CÔNG BỐ 6 NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ THAM GIA VÀO SÁNG KIẾN MỤC TIÊU TOÀN CẦU

14 nhân vật truyền cảm hứng của Generation17 sẽ góp phần thúc đẩy tương lai bền vững hơn đạt được các Mục tiêu toàn cầu trước năm 2030

VCCI thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Na Uy trong xử lý rác thải

VCCI cam kết tiếp tục đồng hành cùng UNDP, Đại sứ quán Anh Quốc và các đối tác nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh liêm chính, minh bạch tại Việt Nam.

“VCCI cam kết đồng hành Bắc Giang thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hàn Quốc”

07/04/2022 - UBND tỉnh Bắc Giang (7/4) tổ chức “Hội nghị gặp mặt các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc”.

SUNTORY PEPSICO CHUNG TAY MANG HƠN 3.000 NGƯỜI VỀ NHÀ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Nằm trong thỏa thuận tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” giai đoạn 2021 – 2023, với mong muốn hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình; đồng thời nhằm động viên, tiếp nguồn cảm hứng cổ vũ cho những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022.

BAT Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ khó khăn thông qua chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”

Vừa qua, BAT Việt Nam cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Huệ, Long An thực hiện giải ngân vay vốn dự án “Trao quyền cho phụ nữ” với nguồn vốn 400 triệu đồng do BAT Việt Nam cung cấp.

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV, giúp BAT hiện thực hóa các mục tiêu ESG tại Việt Nam

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV – BAT Việt Nam đã chính thức hoàn thành và được kết nối vào mạng lưới điện, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 8/2/2022.

SCG TRAO TẶNG BỒN RỬA TAY CHO CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Tăng cường hỗ trợ và khả năng ứng phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới

THỊ TRƯỜNG SỮA NHIỀU BIẾN ĐỘNG, VINAMILK VẪN DẪN ĐẦU TRONG NHIỀU NGÀNH HÀNG CHỦ LỰC

Sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường… hiện đang là các ngành hàng lớn Vinamilk vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu theo báo cáo thị trường của Nielsen Việt Nam (Nielsen IQ) trong năm 2021.