LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2022

Ngày 30/3/2022, tại thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2022.

Nghi thức khởi động của chương trình

“Mizuiku” là sáng kiến giáo dục về bảo vệ nguồn nước được tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” đã chính thức được mở rộng thí điểm tại Việt Nam với mong muốn lan tỏa và đóng góp một cách thiết thực cho cộng đồng. Năm 2021 đánh dấu cột mốc 7 năm “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được triển khai tại Việt Nam với nhiều kết quả ấn tượng. Chương trình đã giúp xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất cho 83 công trình nhà vệ sinh và hệ thống nước sạch tại các trường tham gia dự án. Trong đó, hơn 81,000 học sinh được trực tiếp tham gia gần 3,000 lớp học Mizuiku tại 15 tỉnh thành trên cả nước, với sự tham gia tập huấn của hơn 2,400 giáo viên và tình nguyện viên. Hơn 1.9 triệu người dân được tiếp cận và thụ hưởng từ các hoạt động chương trình.

Bài phát biểu của Ông Shigeaki Kazama - Giám đốc điều hành Tập đoàn Suntory Nhật Bản tại Lễ Phát Động

Ngoài những nỗ lực trong việc giáo dục bảo vệ tài nguyên nước, nâng cấp cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh nguồn nước cho các trường tiểu học, trong năm 2021, “Mizuiku - Em yêu nước sạch” đã lần đầu tiên phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng triển khai thành công các hoạt động liên quan đến bảo vệ nguồn nước cho hàng nghìn hội viên phụ nữ và trẻ em tại địa phương. Đặc biệt, 2 công trình nhà vệ sinh từ gạch sinh thái trong chợ dân sinh tại Hải Phòng đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ tích cực từ phía cộng đồng, giúp tái chế hơn 4,000 viên gạch chai nhựa tương ứng với khoảng 660 kilogram rác thải nhựa.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ 19 công trình lọc nước cho 19 trường tiểu học trên cả nước với tổng trị giá 1 tỷ 520 triệu đồng

Trong năm 2022, chương trình sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội Phụ nữ Hải Phòng để tổ chức thêm nhiều hoạt động mới, giúp lan tỏa sâu rộng hơn ý thức tiết kiệm và trách nhiệm bảo vệ nước sạch tới các gia đình và con em họ. Bên cạnh việc duy trì các nội dung nòng cốt của chương trình, việc vận dụng các nền tảng công nghệ thông tin trong tuyên truyền và giáo dục Mizuiku cho sinh viên và tình nguyện viên, thông qua hình thức livestream, ứng dụng Mizuiku và E-learning trên website, cũng được chương trình chú trọng phát triển.

Ra mắt nội dung mới Hoạt động Bài Tập Về Nhà Trực Tuyến - Homework Activity

Đặc biệt, cũng trong năm nay, “Mizuiku - Em yêu nước sạch” sẽ giới thiệu một nội dung hoàn toàn mới, được Việt hóa dựa trên nguyên mẫu từ Tập đoàn Suntory Nhật Bản là Hoạt động Bài Tập Về Nhà Trực Tuyến - Homework Activity. Vận dụng trên nền tảng đó, tại lễ khởi động “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2022, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Suntory PepsiCo Việt Nam phát động cuộc thi Sáng tác truyện tranh với chủ đề “Hành trình cùng Mizu bảo vệ nguồn nước” trên quy mô toàn quốc. Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức cho các em học sinh cấp lớp 1 – lớp 9, cùng sáng tạo ý tưởng nội dung câu chuyện về Hành trình bảo vệ nguồn nước của Mizu. 03 kịch bản dự thi xuất sắc nhất sẽ được sử dụng để sản xuất thành phim hoạt hình, tiếp nối câu chuyện của 05 tập phim trong “Cuộc phiêu lưu của giọt nước Mizu” đã phát hành năm 2021.

 

Các tin khác

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH VỚI “THÁNG BA BIÊN GIỚI” NĂM 2022 CÙNG HỘI LHTN VIỆT NAM

Tháng 3 hàng năm là tháng thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", là tháng tuổi trẻ cả nước cùng hướng về Biên cương Tổ Quốc, nâng cao nhận thức lòng yêu nước trong thanh niên. Trong những ngày của tháng 3 này, C.P. Việt Nam vinh dự tiếp tục đồng hành cùng chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam đã tổ chức: “Tháng Ba biên giới”, triển khai tại các địa bàn giáp biên với nhiều hoạt động vì cộng đồng tại 3 điểm các tỉnh Nghệ An, Tây Ninh và Lào Cai vào ngày 2-3/3/2022.

Nestlé MILO đồng hành cùng 30.000 người tại “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Trong năm thứ 5 đồng hành cùng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, Nestlé MILO tài trợ 7.200 bộ đồng phục thể thao, cùng nước uống và các trang thiết bị hỗ trợ công tác tổ chức.

AES Việt Nam trao tặng học bổng Năng lượng Tương lai AES cho sinh viên ngành điện

Hà Nội, ngày 8 tháng 4 năm 2022 – AES Việt Nam phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) trao tặng Học bổng Năng lượng tương lai cho 20 sinh viên, trong đó 10 sinh viên đang theo học ngành điện tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 sinh viên đang theo học khoa Công nghệ Năng lượng của trường Đại học Điện lực và 5 sinh viên khoa Hóa trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

SAMSUNG VÀ UNDP CÔNG BỐ 6 NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ THAM GIA VÀO SÁNG KIẾN MỤC TIÊU TOÀN CẦU

14 nhân vật truyền cảm hứng của Generation17 sẽ góp phần thúc đẩy tương lai bền vững hơn đạt được các Mục tiêu toàn cầu trước năm 2030

VCCI thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Na Uy trong xử lý rác thải

VCCI cam kết tiếp tục đồng hành cùng UNDP, Đại sứ quán Anh Quốc và các đối tác nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh liêm chính, minh bạch tại Việt Nam.

“VCCI cam kết đồng hành Bắc Giang thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hàn Quốc”

07/04/2022 - UBND tỉnh Bắc Giang (7/4) tổ chức “Hội nghị gặp mặt các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc”.

SUNTORY PEPSICO CHUNG TAY MANG HƠN 3.000 NGƯỜI VỀ NHÀ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Nằm trong thỏa thuận tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” giai đoạn 2021 – 2023, với mong muốn hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình; đồng thời nhằm động viên, tiếp nguồn cảm hứng cổ vũ cho những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022.

BAT Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ khó khăn thông qua chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”

Vừa qua, BAT Việt Nam cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Huệ, Long An thực hiện giải ngân vay vốn dự án “Trao quyền cho phụ nữ” với nguồn vốn 400 triệu đồng do BAT Việt Nam cung cấp.

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV, giúp BAT hiện thực hóa các mục tiêu ESG tại Việt Nam

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy PMD JV – BAT Việt Nam đã chính thức hoàn thành và được kết nối vào mạng lưới điện, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 8/2/2022.

SCG TRAO TẶNG BỒN RỬA TAY CHO CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Tăng cường hỗ trợ và khả năng ứng phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới