Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022 chính thức được phát động tại Hà Nội

Hà Nội, ngày 26/5/2022 – Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 (CSI 2022) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp triển khai thành công Chương trình, ngay cả trong những điều kiện khó khăn gây ra bởi đại dịch COVID-19. Năm nay, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI (với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam - VBCSD) tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình CSI 2022 nhằm đánh giá, tập hợp và biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện: kinh tế - xã hội - môi trường. Lễ phát động CSI 2022 thu hút sự tham gia đông đảo của gần 200 đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 300 đại biểu tham dự trực tuyến từ các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch chuyên trách VCCI, Chủ tịch VBCSD nhận định "Qua 02 năm dịch bệnh dai dẳng, cộng đồng doanh nghiệp đã "chiêm nghiệm" rõ rệt hơn vai trò, xu thế tất yếu và tác động tích cực của mô hình sản xuất, kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững. Đó không chỉ là “kim chỉ nam” cho sự phát triển của doanh nghiệp trong trạng thái ổn định mà còn đóng vai trò là “cái neo” để trụ vững và là “bánh lái” để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi khi đối mặt với những “cơn sóng thần” khủng hoảng. Bên cạnh việc tuân thủ chính sách pháp luật của các cơ quan quản lý, việc theo đuổi và thực hiện kinh doanh có trách nhiệm của doanh nghiệp giờ đây được thôi thúc bởi chính nhu cầu thực tiễn của thị trường. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự gia tăng thu nhập, dân trí và hội nhập quốc tế, người tiêu dùng Việt Nam đã có nhận thức và trách nhiệm cao hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ là kết quả của quá trình sản xuất, kinh doanh xanh. Do đó, kinh doanh bền vững chính là đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó mang lại lợi ích dài hạn cho chính doanh nghiệp."

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD phát biểu khai mạc Lễ phát động

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc phát biểu chào mừng

Ông Nguyễn Tiến Huy, Giám đốc Văn phòng doanh nghiệp phát triển bền vững công bố Quy chế xét duyệt hồ sơ năm 2022

Ông Phạm Hoàng Hải, Phụ trách kỹ thuật Chương trình CSI, Trưởng nhóm Quan hệ đối tác VBCSD công bố Bộ Chỉ số và những điểm mới của Chương trình

Bà Bùi Thu Hương, Trưởng phòng Đối ngoại Công ty Friesland Campina Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Bộ Chỉ số CSI

Ông Bạch Thăng Long, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP May 10 chia sẻ kinh nghiệm tham gia Chương trình

 

Toàn văn thông cáo báo chí của sự kiện có thể được tham khảo tại:  Tiếng Việt        Tiếng Anh

Các bài trình bày tại sự kiện có thể được tham khảo tại:   Link

Các tin khác

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ CÔNG BỐ DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2021

Hà Nội, 18/05/2021 – Sáng nay, Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (“Chương trình CSI”) 2021 đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thông tin chi tiết tại đây.