NHÀ MÁY HÀ NAM CỦA TẬP ĐOÀN FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU XUẤT SẮC” NHỜ KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

(Hà Nam, ngày 18 tháng 5 năm 2022) – Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

Để đạt được danh hiệu này, FrieslandCampina Hà Nam đã luôn nỗ lực bền bỉ góp phần hiện thực hóa sứ mệnh và cam kết mang đến nguồn dinh dưỡng tốt hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân, bảo vệ môi trường và cải thiện khí hậu. Điều này còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn trong bối cảnh công ty kỷ niệm dấu mốc đáng nhớ 15 năm hình thành và phát triển tại Hà Nam nói riêng và hơn 25 năm đồng hành cùng Việt Nam nói chung.

FrieslandCampina Hà Nam là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đầu tiên đầu tư trong lĩnh vực sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam, đóng góp nhiều nhất cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam. Sứ mệnh mang đến nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho mọi người “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” chính là ưu tiên hàng đầu khi công ty liên tục đầu tư trang thiết bị nhà xưởng, tập trung nghiên cứu và phát triển, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Tính từ năm 2017 đến nay, công ty sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan đã nghiên cứu, cải tiến và đưa ra thị trường hơn 55 sản phẩm mới đa dạng có nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2021 cho thấy khách hàng luôn tin tưởng vào chất lượng, tin dùng sản phẩm của FrieslandCampina với tỉ lệ khách hàng tin tưởng tiếp tục sử dụng sản phẩm là 97% và 100% người tiêu dùng hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Những sản phẩm sữa của FrieslandCampina luôn đạt sự tin tưởng cao từ khách hàng nhờ chất lượng tối ưu

Bên cạnh đó, FrieslandCampina Hà Nam luôn chú trọng phát triển ngành sữa bền vững tại Việt Nam thông qua việc nâng cao cuộc sống của người dân, đặc biệt của các nông hộ chăn nuôi bò sữa đối tác. Chương trình Phát triển ngành sữa phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam đã khẳng định vị trí của doanh nghiệp tiên phong sáng tạo giá trị cùng người nông dân Việt để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn, chung tay phát triển ngành sữa của Việt Nam, và thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu bền vững, chất lượng cao.

Với chương trình Phát triển ngành sữa, FrieslandCampina đã thành công chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò sữa của Hà Lan cho nông dân Việt Nam

Các sáng kiến phát triển bền vững của FrieslandCampina đặt trọng tâm mang lại giá trị cho đời sống xã hội và đóng góp vào cộng đồng địa phương. Cụ thể, chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của công ty và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo với tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong 5 năm đã hiện thực hóa mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội. Chương trình đã và đang nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen dinh dưỡng cân bằng cho 1,5 triệu học sinh tiểu học, xây dựng 1250 góc truyền thông dinh dưỡng, 65 sân chơi đa năng tại 250 trường trên cả nước.

Song song đó, ngay từ đầu năm 2020, FrieslandCampina Hà Nam đã tiên phong trong các hoạt động hỗ trợ Chính phủ đồng hành phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công ty đã ủng hộ 500 triệu vào Quỹ Vắc xin của tỉnh Hà Nam, đóng góp hơn 3 tỷ đồng tiền mặt và 345.000 sản phẩm dinh dưỡng trong chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” với mong muốn nhanh chóng tiếp sức cho y bác sĩ tuyến đầu, bộ đội biên phòng cũng như san sẻ khó khăn với người nghèo, người chịu ảnh hưởng từ đại dịch, người ở khu phong tỏa, khu cách ly để không ai bị bỏ lại phía sau.

FrieslandCampina kiên định với mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội

Ông Richard Kiger, Tổng Giám đốc Tập đoàn Frieslandcampina Việt Nam, chia sẻ: “Sau 15 năm hoạt động đầu tư tại Hà Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, FrieslandCampina Hà Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam. Công ty đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước nói chung, cũng như của ngành sữa nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho người dân Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự được Ủy Ban nhân dân tỉnh Hà Nam và Chính phủ Việt Nam tuyên dương là doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách nhà nước, chương trình an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid 19”.

Frieslandcampina Hà Nam sẽ luôn kiên định với những cam kết dài hạn và đóng góp vững chắc cho cộng đồng bằng việc không ngừng tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội, tiếp tục phát triển, gắn bó lâu dài tại địa phương, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bền vững, tạo công ăn với thu nhập ổn định cho người dân, hỗ trợ nông dân triển khai mô hình trang trại bò sữa bền vững, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về dinh dưỡng và thể chất cho người dân Việt Nam. 

 

Các tin khác

CPV CHUNG TAY THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TRỒNG CÂY XANH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE GIAI ĐOẠN 2021-2025

Ngày 10/05/2022, “Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Đề án trồng cây xanh tỉnh Bến Tre và triển khai thực hiện Đề án năm 2022” được tổ chức tại Văn phòng UBND Tỉnh bởi Sở NN và PTNT tỉnh Bến Tre.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Ngày 14/5/2022, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. C.P. Việt Nam (CPV) vinh dự là đơn vị đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này được13 năm tính từ năm 2010.

Ngày Trái Đất, SASCO trồng thêm cây xanh cho Đà Lạt

Ngày Trái Đất 22/04, đội ngũ đoàn viên thanh niên SASCO đã hào hứng ra quân trong Ngày hội trồng cây “Green Day – Green Life” tại Suối Hoa, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chương trình tiếp nối chuỗi hành động bảo vệ môi trường của SASCO liên tục triển khai nhiều năm qua tại các tỉnh thành phía Nam.

Tạo sinh kế và năng lượng sạch từ Dự án hỗ trợ chăn nuôi lợn sinh sản an toàn sinh học

"Hơn 500.000đ/bình gas, giờ đây chúng tôi đã không còn phải bỏ ra một khoản tiền như vậy hàng tháng để phục vụ nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày nữa. Từ khi được hỗ trợ giống và thức ăn chăn nuôi cũng như xây hầm biogas, chúng tôi không những được sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm được chi tiêu, mà tương lai còn có cả một đàn lợn chất lượng cao". Đó là chia sẻ rất chân thực của chị Hoàng Thị Xìn, thôn Hà Tranh, xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh khi dẫn chúng tôi tham quan mô hình chăn nuôi của gia đình.

Tập đoàn AES và PV Gas được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Kho cảng LNG Sơn Mỹ

Washington DC, ngày 11 tháng 5 năm 2022. Hôm nay, đại diện của Tập đoàn AES và Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas) đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Kho cảng sẽ đóng một vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN VÌ SÔNG MÊ KÔNG KHÔNG RÁC

Ngày 18 tháng 05 năm 2022, tại Thành phố Cần Thơ, nhằm chính thức khởi động dự án và hướng tới nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Cần Thơ phối hợp cùng GreenHub và RECERD đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ do Dow Việt Nam tài trợ. Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của đại diện các ban, ngành liên quan tại Thành phố Cần Thơ, các cơ quan chính quyền địa phương Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo Dow Việt Nam, GreenHub và RECERD.

Trường ĐHBK và Dow Việt Nam thắt chặt mối quan hệ giữa trường Đại học và doanh nghiệp

Ngày 12 tháng 05 năm 2022, tại Hội trường A4, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (ĐHBK) đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM và Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam).

Herbalife Vietnam đồng hành cùng trường Xã Đàn tổ chức Ngày Hội Văn Hóa Thể Thao

TP.HCM, ngày 18 tháng 4 năm 2022 - Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Trường THCS Xã Đàn tổ chức Ngày Hội Văn Hóa Thể Thao 2022 cho hơn 500 học sinh của nhà trường. Đây là sự kiện hàng năm của Trường Xã Đàn nhằm khyến khích lối sống năng động lành mạnh cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống trong toàn thể học sinh.

XI MĂNG INSEE VINH DỰ ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 10 CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG UY TÍN 5 NĂM LIÊN TIẾP

Ngày 05/04/2022, VietNamReport và Báo VietNamNet đã chính thức công bố Xi măng INSEE tiếp tục được xếp hạng trong Top 10 Công ty uy tín nhất ngành vật liệu xây dựng năm 2022. Đây chính là thành quả cho những nỗ lực của INSEE trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động, đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm xanh với chất lượng cao, các hoạt động truyền thông và trách nhiệm xã hội.

KHỞI ĐỘNG GIẢI THƯỞNG INSEE PRIZE 2022 - CƠ HỘI BIẾN DỰ ÁN MƠ ƯỚC ĐẦU TAY THÀNH HIỆN THỰC

INSEE Prize - giải thưởng uy tín về lĩnh vực Xây dựng và Môi trường bền vững dành cho sinh viên trên toàn quốc chính thức trở lại từ ngày 23/04/2022. Đến với INSEE Prize năm nay, các bạn sinh viên có cơ hội hiện thực hoá dự án mơ ước đầu tay - hướng đến cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, và hiệu quả kinh tế - với tổng giá trị giải thưởng lên đến 280 triệu đồng.