C.P. VIỆT NAM (CPV) – “HÀNH TRÌNH MANG ÁNH SÁNG LÊN VÙNG CAO”

“Hướng đến cộng đồng, người dân” là 1 trong 3 nguyên tắc kinh doanh của Tập đoàn CP Thái Lan tại đất nước sở tại mà Tập đoàn đầu tư, 3 nguyên tắc đó là “cho đất nước, cho người dân và cho công ty”. Đây cũng là quá trình lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành thuộc Tập đoàn CP.

Nhằm nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy nhiệt huyết hỗ trợ cộng đồng của các tình nguyên viên CPV, công ty CPV đã thực hiện kế hoạch hỗ trợ thêm ánh sáng, và vật chất cho cuộc sống dân làng O2 thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định nằm trên đỉnh núi cao, cách xa trung tâm thị trấn, là một trong số ít các ngôi làng còn lại của tỉnh chưa có hệ thống giao thông kết nối, người dân đi lại chủ yếu là băng qua những dốc núi dựng đứng, chiếc cầu treo tạm bợ bắc ngang con suối, người dân tại đây đều là người đồng bào Bana, cuộc sống vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất, tinh thần.

Công ty C.P. Việt Nam phối hợp với  tỉnh Đoàn Bình Định đến với bản làng O2

Trong những ngày đầu tháng 7/2022, các tình nguyện viên áo hồng CPV di chuyển vượt qua những đoạn suối, chiếc cầu treo lắc lẻo, các dốc núi dốc núi cheo leo để đặt chân lên đến bản làng O2, dù đường đi khó khăn nhưng nghĩ đến những người dân, trẻ em nơi vùng cao đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ thì tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên lại như được tiếp thêm động lực, càng quyết tâm tiến bước.

Tình nguyên viên CPV vượt núi vào làng

Phối hợp cùng Công ty C.P. Việt Nam là tỉnh Đoàn Bình Định thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” với 1km đường làng được lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời, hoàn thành công trình xây dựng “Nhà vệ sinh cho giáo viên” nhằm hỗ trợ những người quên mình “cõng” con chữ đến nơi vùng cao. Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn tổ chức các hoạt động để gắn kết với người dân như trao tặng phần quà là các nhu yếu phẩm bao gồm dầu ăn, gạo, mắm, muối,…, trồng cây ăn quả, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan buôn làng, đến cùng trường học với hoạt động vui chơi, trao tặng quà, tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em nơi đây.

Công ty C.P. Việt Nam và tỉnh Đoàn Bình Định thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng”

Công ty C.P. Việt Nam và tỉnh Đoàn Bình Định xây dựng công trình vệ sinh cho giáo viên của bản

Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, thế nhưng sự thân thiện, hiếu khách, và nụ cười tươi luôn hiện diện trên gương mặt của mỗi người dân và trẻ nhỏ nơi đây. Hy vọng rằng, ngôi làng nhỏ này sẽ luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ hơn từ các tổ chức thiện nguyện, mong bản làng sẽ sớm có con đường kết nối với mạn xuôi để việc di chuyển của người dân nơi đây bớt đi phần nào sự khó khăn, trẻ em được tiếp cận với nhiều điều kiện tốt hơn.

Mang niềm vui đến với trẻ vùng cao

 

Các tin khác

Câu chuyện “xóa dấu chân carbon” ở C.P. để tham gia kinh tế tuần hoàn Việt Nam

Là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp có tác động lớn vào quá trình giảm phát thải ròng, Tập đoàn C.P. đang có những bước chuyển đổi mô hình sản xuất sang tuần hoàn, góp phần đảm bảo an ninh lương thực bền vững của Việt Nam.

Mondelez Kinh Đô và Quỹ Mondelez International’s Sustainable Futures hỗ trợ mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua dự án “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” của doanh nghiệp xã hội Green Connect

Chương trình “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” với mục tiêu chuyển chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi gà và sản xuất trứng gà, được thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2023 với tổng ngân sách là 30.000 USD do Mondelez Kinh Đô Việt Nam và Mondelez International’s Sustainable Futures tài trợ. Đây là mô hình tiên phong trong ngành sản xuất thực phẩm công nghiệp hiện nay.

Nestlé Lavie đồng hành cùng công ty cấp nước Long An đảm bảo nguồn cung nước sinh hoạt cho người dân

Nhằm có thêm nguồn cung nước sinh hoạt đạt chuẩn quốc gia cho người dân tại thành phố Tân An (Long An) trước nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, mà vẫn có thể bảo vệ tài nguyên nước, Công ty TNHH La Vie, một thành viên của tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), đã đồng hành cùng Công ty CP cấp thoát nước Long An (Lawaco) trong nâng cấp công suất xử lý nước từ nguồn nước mặt.

Nông nghiệp tái sinh: Cần có sự chung sức từ mọi nguồn lực và các thành phần kinh tế

Buôn Ma Thuột, 22/07/2022 - Chương trình Đối thoại báo chí năm 2022 với chủ đề “COP 26 và Xây dựng một nền nông nghiệp tái sinh tại Việt Nam” vừa qua đã được VBCSD tổ chức, với sự đồng hành của đối tác Nestlé.

Thúc đẩy hoạt động sản xuất bền vững, và đa dạng sinh học trong hoạt động nuôi trồng và chế biến thủy sản

Ngày 14/7/2022, tại Cần Thơ, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp cùng WWF-Việt Nam, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Thủy sản Thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội thảo "Hỗ trợ thực hiện cam kết thực hành sản xuất thân thiện với môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và các nguy cơ gây mất đa dạng sinh học trong hoạt động nuôi trồng và chế biến thúy sản".

JTI VIỆT NAM CUNG CẤP GIẢI PHÁP NHÀ Ở CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HÒA BÌNH VÀ TIỀN GIANG

Vào tháng Sáu năm 2022 vừa qua, Văn phòng Đại diện JTI Việt Nam, với sự phối hợp của tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam, đã triển khai thành công chương trình Giải pháp Nhà ở cho Người khuyết tật năm 2022. Đây là một sáng kiến được triển khai trong vòng bă năm, thuộc phạm vi chương trình Đầu tư Phát triển Cộng đồng Bền vững của JTI Việt Nam, tập trung xây dựng những căn nhà mới dễ tiếp cận cho các đối tượng thiểu số, đặc biệt là nhóm người khuyết tật. Đặt tính hòa nhập là một trong những mối quan tâm hàng đầu, chương trình cung cấp giải pháp nhà ở cho nhiều đối tượng thuộc các dạng khuyết tật khác nhau. Kết quả của chương trình bao gồm một sổ tay kỹ thuật về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở cho người khuyết tật, cũng như 5 ngôi nhà áp dụng tính năng từ sổ tay tiêu chuẩn trên.

PNJ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT GÂY QUỸ GIÚP TRẺ EM TỰ KỈ

Chiều ngày 22/6, chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” đã diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỉ. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam" do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng và triển khai trong 5 năm (2018 - 2023), thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, nghệ sĩ lẫn cộng đồng.

Hành trình Bữa Ăn Trọn Vẹn của GREENFEED đạt mốc 1.5 triệu bữa ăn, cải thiện dinh dưỡng cho hơn 3000 trẻ em

Trong tháng 6 vừa qua, chương trình Bữa Ăn Trọn Vẹn do GREENFEED Việt Nam triển khai đã kỷ niệm 1,5 triệu bữa ăn được trao đến hơn 3000 trẻ em tại mái ấm và người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu nỗ lực của GREENFEED trên hành trình thực hiện hóa cam kết nâng cao chất lượng bữa ăn vì sự phát triển của trẻ em. Bên cạnh đó, trong dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), GREENFEED còn mở rộng quy mô ra 02 tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk, nâng tổng số mái ấm hỗ trợ lên 38 mái ấm.

SAMSUNG VIỆT NAM HOÀN THÀNH XÂY DỰNG PHẦN THÔ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN MỚI

Hà Nội, ngày 14 tháng 5 năm 2022 – Tại khu đô thị Tây Hồ Tây, thủ đô Hà Nội, Samsung Việt Nam đã chính thức hoàn thành xây dựng phần thô Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới. Đồng thời, để thể hiện quyết tâm đảm bảo an toàn, hoàn thành công trình đúng tiến độ, lễ Tuyên thệ An toàn cũng đã được tổ chức.

Nestlé Việt Nam trồng rừng góp phần giảm tác động biến đổi khí hậu

Tập thể nhân viên và nhóm Đại sứ Môi trường Công ty Nestlé Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Gaia tổ chức hoạt động trồng rừng “Gieo Mầm Xanh – Ươm Sự Sống” nhằm nâng cao nhận thức, góp phần giảm tác động của biến đổi khí hậu và chào mừng Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2022).