HƠN 100 SINH VIÊN CỦA XƯỞNG THIẾT KẾ MÙA HÈ XANH THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Sáng ngày 10/7, hơn 100 sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư trẻ đến từ 7 trường đại học tại TP.HCM đã có buổi tham quan và trải nghiệm thú vị tại dự án Diamond Lotus Riverside (Quận 8, TP.HCM). Buổi tham quan là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 (Green Summer Design Studio 2022) được tổ chức bởi Tạp chí Kiến Trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam và 7 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc cùng với sự đồng hành của Phuc Khang Corporation.

Chương trình nhằm tạo sân chơi mới mang tính trải nghiệm cho các sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư trẻ với chủ đề Nhà ở Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh (Cohousing Toward Green Building Standard), thông qua chương trình người tham gia có thể đề xuất những ý tưởng mới, sáng tạo cho những không gian nhà ở, thể hiện đặc điểm, nhu cầu cá nhân nhằm tạo dựng không gian sống linh hoạt, cá tính và hiện đại.

Chương trình khai mạc Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 vừa diễn ra tại văn phòng Green Gallery (Q.1, TP.HCM)

Trước khi đến với buổi trải nghiệm thực tiễn, vào ngày 9/7 các sinh viên và KTS trẻ đã có phiên báo cáo và thảo luận với nhiều chủ đề hấp dẫn như Công trình Diamond Lotus Riverside, Nhà ở Cohousing, Tiêu chuẩn Lotus Homes…

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên và kiến trúc sư trẻ tham gia

Vào ngày 10/7, các sinh viên và KTS trẻ được chia thành nhiều nhóm đã đến tham quan và trải nghiệm tại khu căn hộ xanh cao cấp tiêu chuẩn quốc tế Diamond Lotus Riverside (Q8, TP.HCM) được phát triển bởi Công ty liên doanh Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) - Phuc Khang Corporation hợp tác với tập đoàn Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) - theo tiêu chuẩn LEED (Mỹ) và LOTUS (Việt Nam) có tổng diện tích 16.800m2, mật độ xây dựng chỉ 19%, 2 tầng hầm và 22 tầng nổi và hàng loạt tiện ích xanh độc đáo.

Đông đảo khách tham quan đã vô cùng ấn tượng bởi công viên bền vững của DLRS trải dài 300m dọc bờ Kênh Đôi với hệ thống cây xanh hiện hữu được bảo tồn, hệ thống phân loại rác đúng chuẩn với hệ thống khử mùi EAD theo tiêu chuẩn LEED, tầng hầm đậu xe có các vị trí dành cho xe điện, xe công nghệ đi chung, trọn bộ diện tích kính tiếp xúc với bức xạ trực tiếp mặt trời đều là kính Low-E 2 lớp... Công trình Diamond Lotus Riverside giúp giảm năng lượng tiêu thụ đến 44% so với mức cơ sở, tiết kiệm nước thông qua các thiết bị vệ sinh đến 35%, 100% diện tích có ánh sáng tự nhiên…

Các sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư trẻ đến từ 7 trường đại học tại TP.HCM đã có buổi tham quan và trải nghiệm thú vị tại dự án Diamond Lotus Riverside (Quận 8, TP.HCM)

Bạn Lê Phan Thúy Vy (sinh viên năm 2 trường ĐH SPKT TP.HCM) chia sẻ: “Em vô cùng ấn tượng bởi cảnh quan xanh mát tại đây, đặc biệt là thiết kế hình sóng nước ở hai mặt tiền của tòa tháp, hàng loạt cây xanh bao phủ xung quanh luôn tạo cho người dân không khí thoáng mát. Một điểm đặc biệt nữa chính là hệ thống xử lý rác thải tuân thủ đúng tiêu chuẩn quốc tế, không để lại mùi khó chịu”.

Sau khi kết thúc buổi tham quan tại DLRS, các nhóm tiếp tục đến trải nghiệm tại Khu Ký túc xá A ĐH Quốc gia TP.HCM, sẽ có các buổi làm bài tập cũng như đánh giá, chấm điểm và công bố giải thưởng vào các tuần tiếp theo. 

 

Các tin khác

JTI VIETNAM THU GIỮ 202 TẤN CO2 Ở THANH HÓA, THỰC HIỆN MỤC TIÊU “KHÔNG PHÁT THẢI CO2”

Để bù đắp lượng khí thải CO2 từ các hoạt động sản xuất vận hành của công ty, JTI Việt Nam đã khởi động nhiều dự án từ năm 2020 trong khuôn khổ chương trình “Không Phát thải CO2”. Năm 2022, công ty tiếp tục thu giữ 202 tấn CO2 bằng các phương pháp chôn lấp tre để tạo than sinh học và chăm sóc rừng tre. Dự án này được thực hiện bởi JTI Việt Nam tại Thanh Hóa, hợp tác với Water Solutions SEA.

GREENFEED triển khai chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh tại nơi làm việc

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Hành động vì môi trường 2022, tháng 6 vừa qua, tập đoàn GREENFEED đã chính thức phát động chương trình nội bộ “Thứ Sáu Xanh” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hơn 3.600 nhân viên.

C.P. VIỆT NAM (CPV) – “HÀNH TRÌNH MANG ÁNH SÁNG LÊN VÙNG CAO”

“Hướng đến cộng đồng, người dân” là 1 trong 3 nguyên tắc kinh doanh của Tập đoàn CP Thái Lan tại đất nước sở tại mà Tập đoàn đầu tư, 3 nguyên tắc đó là “cho đất nước, cho người dân và cho công ty”. Đây cũng là quá trình lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành thuộc Tập đoàn CP.

Câu chuyện “xóa dấu chân carbon” ở C.P. để tham gia kinh tế tuần hoàn Việt Nam

Là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp có tác động lớn vào quá trình giảm phát thải ròng, Tập đoàn C.P. đang có những bước chuyển đổi mô hình sản xuất sang tuần hoàn, góp phần đảm bảo an ninh lương thực bền vững của Việt Nam.

Mondelez Kinh Đô và Quỹ Mondelez International’s Sustainable Futures hỗ trợ mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua dự án “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” của doanh nghiệp xã hội Green Connect

Chương trình “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” với mục tiêu chuyển chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi gà và sản xuất trứng gà, được thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2023 với tổng ngân sách là 30.000 USD do Mondelez Kinh Đô Việt Nam và Mondelez International’s Sustainable Futures tài trợ. Đây là mô hình tiên phong trong ngành sản xuất thực phẩm công nghiệp hiện nay.

Nestlé Lavie đồng hành cùng công ty cấp nước Long An đảm bảo nguồn cung nước sinh hoạt cho người dân

Nhằm có thêm nguồn cung nước sinh hoạt đạt chuẩn quốc gia cho người dân tại thành phố Tân An (Long An) trước nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, mà vẫn có thể bảo vệ tài nguyên nước, Công ty TNHH La Vie, một thành viên của tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), đã đồng hành cùng Công ty CP cấp thoát nước Long An (Lawaco) trong nâng cấp công suất xử lý nước từ nguồn nước mặt.

Nông nghiệp tái sinh: Cần có sự chung sức từ mọi nguồn lực và các thành phần kinh tế

Buôn Ma Thuột, 22/07/2022 - Chương trình Đối thoại báo chí năm 2022 với chủ đề “COP 26 và Xây dựng một nền nông nghiệp tái sinh tại Việt Nam” vừa qua đã được VBCSD tổ chức, với sự đồng hành của đối tác Nestlé.

Thúc đẩy hoạt động sản xuất bền vững, và đa dạng sinh học trong hoạt động nuôi trồng và chế biến thủy sản

Ngày 14/7/2022, tại Cần Thơ, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp cùng WWF-Việt Nam, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Thủy sản Thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội thảo "Hỗ trợ thực hiện cam kết thực hành sản xuất thân thiện với môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và các nguy cơ gây mất đa dạng sinh học trong hoạt động nuôi trồng và chế biến thúy sản".

JTI VIỆT NAM CUNG CẤP GIẢI PHÁP NHÀ Ở CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HÒA BÌNH VÀ TIỀN GIANG

Vào tháng Sáu năm 2022 vừa qua, Văn phòng Đại diện JTI Việt Nam, với sự phối hợp của tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam, đã triển khai thành công chương trình Giải pháp Nhà ở cho Người khuyết tật năm 2022. Đây là một sáng kiến được triển khai trong vòng bă năm, thuộc phạm vi chương trình Đầu tư Phát triển Cộng đồng Bền vững của JTI Việt Nam, tập trung xây dựng những căn nhà mới dễ tiếp cận cho các đối tượng thiểu số, đặc biệt là nhóm người khuyết tật. Đặt tính hòa nhập là một trong những mối quan tâm hàng đầu, chương trình cung cấp giải pháp nhà ở cho nhiều đối tượng thuộc các dạng khuyết tật khác nhau. Kết quả của chương trình bao gồm một sổ tay kỹ thuật về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở cho người khuyết tật, cũng như 5 ngôi nhà áp dụng tính năng từ sổ tay tiêu chuẩn trên.

PNJ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT GÂY QUỸ GIÚP TRẺ EM TỰ KỈ

Chiều ngày 22/6, chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” đã diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỉ. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam" do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng và triển khai trong 5 năm (2018 - 2023), thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, nghệ sĩ lẫn cộng đồng.