AES Mông Dương tiếp tục cam kết về an toàn và sức khỏe với Giải Vàng RoSPA năm thứ 8 liên tiếp

AES Mông Dương đã được trao tặng Giải vàng danh giá của Hiệp hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia (RoSPA) năm thứ tám liên tiếp, để công nhận những hoạt động và thành tích của AES Mông Dương trong việc duy trì hệ thống An toàn sức khỏe nghề nghiệp theo các tiêu chuẩn an toàn đẳng cấp thế giới.

Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực đảm bảo an toàn và duy trì sức khỏe của người lao động giữa đại dịch Covid-19. Năm 2021 là một năm khó khăn nữa do đại dịch Covid-19. Nhằm thực hiện đúng chiến lược bảo vệ lực lượng lao động an toàn và khỏe mạnh nhằm duy trì hoạt động đều đặn và liên tục, AES Mông Dương cùng với Tập đoàn AES tiếp tục thực hiện tốt chương trình phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng tại Việt Nam, nhằm giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm và lây lan Covid-19 tại nơi làm việc. Trong năm 2021, tổng số 9,400 lượt xét nghiệm (RT PCR và xét nghiệm nhanh) đã được thực hiện. Công ty cũng đã tích cực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cho người lao động. 99,6% người lao động và 98,8% nhà thầu đã tiêm đủ 2 mũi và 88% nhân viên Công ty và nhà thầu đã được tiêm mũi nhắc lại. Phương án cách ly và điều trị các ca bệnh F0 tại đơn vị được triển khai nhằm hỗ trợ chăm sóc tốt cho lực lượng lao động khi bị lây nhiễm.

Julia Small, Giám đốc Quản lý Thành tích của Hiệp hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia, cho biết: “Đây là một thành tích tuyệt vời và rất xứng đáng. Tất cả những người tham gia giải thưởng của chúng tôi đều thể hiện cam kết bền bỉ và niềm đam mê trong việc đảm bảo an toàn cho mọi người tại nơi làm việc. Bằng việc nhận được sự công nhận này, AES Mông Dương sẽ tham gia cùng các doanh nghiệp và tổ chức có cùng chí hướng trên toàn thế giới, là những người đại diện cho phương pháp tiếp cận tốt nhất về Sức khỏe và An toàn. Cá nhân tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể CBNV AES Mông Dương vì đã luôn nỗ lực để giành được giải thưởng xứng đáng này - xin chúc mừng tất cả những người có liên quan, những người đã chiến thắng và góp phần thúc đẩy các tiêu chuẩn về Sức khỏe và An toàn mỗi ngày. Các bạn là tấm gương tuyệt vời cho những người khác trong lĩnh vực của mình.”

Giữa những hạn chế do đại dịch, AES Mông Dương tiếp tục triển khai các biện pháp an toàn thực tế như Tuần tra An toàn, Quan sát an toàn và Kiểm tra an toàn. Ngoài ra, trong tổng số khoảng 1,77 triệu giờ làm việc tại nhà máy, 22.705 giờ đã được dành cho các khóa huấn luyện và định hướng về huấn luyện an toàn cho những người lao động mới, bao gồm hơn 28 chủ đề. Vào năm 2021, nhà máy đã hoàn thành hơn 570.000 giờ đại tu và bảo dưỡng trong tổng số hơn 1,7 triệu giờ mà không có bất kỳ Sự cố mất thời gian (LTI) nào.

“Năm ngoái, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của kinh tế, xã hội Việt Nam nói chung và AES Mông Dương nói riêng. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để luôn đặt sự an toàn là trên hết trong mọi việc. Giải thưởng của Hiệp hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia là sự ghi nhận cao quý cho những nỗ lực của chúng tôi trong những năm qua”, ông Nguyễn Xuân Lập, Giám đốc An toàn – Sức khỏe – Môi trường cho biết.

Hiệp hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia là một trong những tổ chức nổi tiếng nhất về Sức khỏe và An toàn với các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn cao được nhiều người hướng đến. Các tổ chức nhận được Giải thưởng của Hiệp hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia được công nhận là các tổ chức hàng đầu thế giới về thực hành an toàn và sức khỏe. Hàng năm, gần 2.000 đơn vị tham gia tranh tài để đạt được danh hiệu cao nhất trong cuộc thi về công nghiệp sức khỏe & an toàn lâu đời nhất của Vương quốc Anh này.

 

Các tin khác

SAMSUNG VIỆT NAM TỔNG KẾT DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY THÔNG MINH ĐỢT 1/2022

Đây là hoạt động tiếp nối sau Lễ khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh tại các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam đã diễn ra từ ngày 24 và 25/5/2022.

CHƯƠNG TRÌNH XƯỞNG THIẾT KẾ MÙA HÈ XANH 2022 KHÉP LẠI VỚI 12 GIẢI THƯỞNG ẤN TƯỢNG

Chương trình bế mạc và trao giải Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 (Green Summer Design Studio 2022) vừa diễn ra tại văn phòng Green Gallery (Q.1 TP.HCM) với sự tham gia của 20 giảng viên, hơn 120 sinh viên và nhiều kiến trúc sư trẻ. Chương trình năm nay có chủ đề Nhà ở Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh (Cohousing Toward Green Building Standard) được tổ chức bởi Tạp chí Kiến Trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam (VGBC) và các 7 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, vật liệu trong đó có Phuc Khang Corporation.

HƠN 100 SINH VIÊN CỦA XƯỞNG THIẾT KẾ MÙA HÈ XANH THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Sáng ngày 10/7, hơn 100 sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư trẻ đến từ 7 trường đại học tại TP.HCM đã có buổi tham quan và trải nghiệm thú vị tại dự án Diamond Lotus Riverside (Quận 8, TP.HCM). Buổi tham quan là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 (Green Summer Design Studio 2022) được tổ chức bởi Tạp chí Kiến Trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam và 7 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc cùng với sự đồng hành của Phuc Khang Corporation.

JTI VIETNAM THU GIỮ 202 TẤN CO2 Ở THANH HÓA, THỰC HIỆN MỤC TIÊU “KHÔNG PHÁT THẢI CO2”

Để bù đắp lượng khí thải CO2 từ các hoạt động sản xuất vận hành của công ty, JTI Việt Nam đã khởi động nhiều dự án từ năm 2020 trong khuôn khổ chương trình “Không Phát thải CO2”. Năm 2022, công ty tiếp tục thu giữ 202 tấn CO2 bằng các phương pháp chôn lấp tre để tạo than sinh học và chăm sóc rừng tre. Dự án này được thực hiện bởi JTI Việt Nam tại Thanh Hóa, hợp tác với Water Solutions SEA.

GREENFEED triển khai chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh tại nơi làm việc

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Hành động vì môi trường 2022, tháng 6 vừa qua, tập đoàn GREENFEED đã chính thức phát động chương trình nội bộ “Thứ Sáu Xanh” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hơn 3.600 nhân viên.

C.P. VIỆT NAM (CPV) – “HÀNH TRÌNH MANG ÁNH SÁNG LÊN VÙNG CAO”

“Hướng đến cộng đồng, người dân” là 1 trong 3 nguyên tắc kinh doanh của Tập đoàn CP Thái Lan tại đất nước sở tại mà Tập đoàn đầu tư, 3 nguyên tắc đó là “cho đất nước, cho người dân và cho công ty”. Đây cũng là quá trình lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành thuộc Tập đoàn CP.

Câu chuyện “xóa dấu chân carbon” ở C.P. để tham gia kinh tế tuần hoàn Việt Nam

Là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp có tác động lớn vào quá trình giảm phát thải ròng, Tập đoàn C.P. đang có những bước chuyển đổi mô hình sản xuất sang tuần hoàn, góp phần đảm bảo an ninh lương thực bền vững của Việt Nam.

Mondelez Kinh Đô và Quỹ Mondelez International’s Sustainable Futures hỗ trợ mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua dự án “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” của doanh nghiệp xã hội Green Connect

Chương trình “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà” với mục tiêu chuyển chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi gà và sản xuất trứng gà, được thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2023 với tổng ngân sách là 30.000 USD do Mondelez Kinh Đô Việt Nam và Mondelez International’s Sustainable Futures tài trợ. Đây là mô hình tiên phong trong ngành sản xuất thực phẩm công nghiệp hiện nay.

Nestlé Lavie đồng hành cùng công ty cấp nước Long An đảm bảo nguồn cung nước sinh hoạt cho người dân

Nhằm có thêm nguồn cung nước sinh hoạt đạt chuẩn quốc gia cho người dân tại thành phố Tân An (Long An) trước nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, mà vẫn có thể bảo vệ tài nguyên nước, Công ty TNHH La Vie, một thành viên của tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), đã đồng hành cùng Công ty CP cấp thoát nước Long An (Lawaco) trong nâng cấp công suất xử lý nước từ nguồn nước mặt.

Nông nghiệp tái sinh: Cần có sự chung sức từ mọi nguồn lực và các thành phần kinh tế

Buôn Ma Thuột, 22/07/2022 - Chương trình Đối thoại báo chí năm 2022 với chủ đề “COP 26 và Xây dựng một nền nông nghiệp tái sinh tại Việt Nam” vừa qua đã được VBCSD tổ chức, với sự đồng hành của đối tác Nestlé.