INSEE VIỆT NAM – CHUNG TAY PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG BỀN VỮNG

Tại INSEE, chúng tôi đặt trách nhiệm xã hội là một cột trụ của Chiến lược Phát triển Bền vững bên cạnh các sáng kiến như Khí hậu & Năng lượng, Kinh tế Tuần hoàn, Đa dạng Sinh học, Quản lý hiệu quả tài nguyên nước, và An toàn & Sức khoẻ nghề nghiệp. Đối với chúng tôi, phát triển Bền vững đóng  vai trò quan trọng với tầm nhìn và chiến lược trong cả trung và dài hạn. Đây được xem là chìa khoá để hiện thực hoá triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” của INSEE, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

Trong tháng 7 vừa qua, Công ty đã đồng hành cùng các trường Đại học với chiến dịch “Mùa hè xanh 2022”. Thông qua chuỗi các hoạt động tình nguyện, INSEE đã góp phần xây dựng nên những tuyến đường bê tông góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Đồng thời Công ty cũng đã tổ chức thành công hoạt động khám sức khỏe thường niên cho người cao tuổi xung quanh khu vực nhà máy INSEE Hòn Chông với sự chung tay của các cấp chính quyền và y tế địa phương.Các hoạt động diễn ra trong tháng 7 thu hút hơn 60 tình nguyện viên (TNV) tham gia đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái” hướng đến cộng đồng xã hội của con người INSEE; qua đó giúp mang lại những giá trị bền vững và dài hạn cho cộng đồng.

INSEE Việt Nam cùng các chiến sĩ tình nguyện và lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm sau khi hoàn thiện công trình đường bê tông tại xã Sơn Phú – huyện Giồng Trôm, xã Mỹ Hưng – huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

Cụ thể từ ngày 18 – 21/ 07/2022, đồng hành cùng các trường Đại học chung tay xây dựng nông thôn mới, INSEE Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thực hiện công trình bê tông hóa đường nông thôn tại 3 địa bàn thuộc tỉnh Bến Tre (xã Sơn Phú – huyện Giồng Trôm, xã Mỹ Hưng – huyện Thạnh Phú) và Đồng Tháp (xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông). Các hoạt động tình nguyện lần này nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện của INSEE Việt Nam đồng hành cùng các trường Đại học trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và hướng đến cộng đồng, đội ngũ Tình nguyện viên của INSEE, Tuổi trẻ các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và đại diện địa phương đã tạo nên không khí sôi nổi, đầy hứng khởi, lan tỏa sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần nhân văn cao quý, ghi dấu cho một mùa hè đầy ý nghĩa.

INSEE Việt Nam cùng đoàn bác sĩ tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tại địa bàn xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Bên cạnh hoạt động xây dựng nông thôn mới cùng các trường Đại học, vào ngày 23/07/2022, INSEE Việt Nam cũng đã phối hợp với đoàn Y -  Bác sĩ tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và chung tay của chính quyền, Y tế địa phương của 2 xã Bình An và Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Tại đây, INSEE đã tổ chức thành công “Chương trình khám bệnh chăm sóc khám sức khỏe cộng đồng” cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại 4 điểm khám: trạm Y tế xã Bình Trị, trụ sở ấp Song Chinh, trạm Y tế xã Bình An, trụ sở ấp Hòn Trẹm. Hoạt động đã hỗ trợ cho hơn 600 cụ cao tuổi có cơ hội được khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí từ chương trình. Với sự tham gia của 11 Tình nguyện viên (TNV) của INSEE đến từ nhà máy Hòn Chông và văn phòng chính,được phân bổ về 4 điểm khám, các TNV phát huy tinh thần “Một người vì mọi người, mọi người vì tất cả”, cùng chung tay, chia sẻ công việc với Y tế địa phương tạo nên một ngày hội sức khỏe cho các cụ cao tuổi khi đến thăm khám chữa bệnh.

Thông qua các chương trình tình nguyện, INSEE Việt Nam đã phát huy sức mạnh của sự đoàn kết, tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng xã hội. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để cân bằng bộ ba mục tiêu tăng trưởng kinh tế, hoạt động vì môi trường và trách nhiệm đối với xã hội. Trong đó, các hoạt động chung tay xây dựng vì một cộng đồng bền vững là một trụ cột quan trọng mà Công ty tập trung triển khai, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà INSEE đã đặt ra.

 

Các tin khác

Nestlé và Starbucks hợp tác ra mắt cà phê hòa tan cao cấp Starbucks mới tại Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 7 năm 2022 – Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và thương hiệu Starbucks vừa chính thức ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan cao cấp Starbucks mới (Starbucks At Home) lần đầu tiên tại Việt Nam bao gồm bốn hương vị cà phê đặc trưng của Starbucks là Dark Roast, Caffè Mocha, Caffè Latte, Caramel Latte. Hai công ty cũng hợp tác giới thiệu chương trình cà phê We Proudly Serve Starbucks nhằm mang đến những giải pháp cà phê cao cấp cho các kênh tuyển chọn. Được nhập khẩu từ châu Âu, sản phẩm cà phê hòa tan Starbucks được mở bán trực tuyến trên Lazada từ ngày 3/7 và sẽ có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn như Topsmarket, CoopXtra, Coop Fineline, Aeon, Lotte, Emart, Vinmart.

FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM CHĂM LO ĐỜI SỐNG TINH THẦN CHO PHỤ NỮ VÙNG CAO VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

Vào ngày 12/7/2022, khơi nguồn từ sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (FCV) đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Hội nghị truyền thông về dinh dưỡng hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ” với mục tiêu cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho phụ nữ vùng cao nói chung và tôn vinh những đóng góp lớn lao của phụ nữ nông dân nói riêng trong Chương trình Phát triển Ngành sữa do Tập đoàn khởi xướng trong suốt hơn 25 năm qua.

AES Mông Dương tiếp tục cam kết về an toàn và sức khỏe với Giải Vàng RoSPA năm thứ 8 liên tiếp

AES Mông Dương đã được trao tặng Giải vàng danh giá của Hiệp hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia (RoSPA) năm thứ tám liên tiếp, để công nhận những hoạt động và thành tích của AES Mông Dương trong việc duy trì hệ thống An toàn sức khỏe nghề nghiệp theo các tiêu chuẩn an toàn đẳng cấp thế giới.

SAMSUNG VIỆT NAM TỔNG KẾT DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY THÔNG MINH ĐỢT 1/2022

Đây là hoạt động tiếp nối sau Lễ khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh tại các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam đã diễn ra từ ngày 24 và 25/5/2022.

CHƯƠNG TRÌNH XƯỞNG THIẾT KẾ MÙA HÈ XANH 2022 KHÉP LẠI VỚI 12 GIẢI THƯỞNG ẤN TƯỢNG

Chương trình bế mạc và trao giải Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 (Green Summer Design Studio 2022) vừa diễn ra tại văn phòng Green Gallery (Q.1 TP.HCM) với sự tham gia của 20 giảng viên, hơn 120 sinh viên và nhiều kiến trúc sư trẻ. Chương trình năm nay có chủ đề Nhà ở Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh (Cohousing Toward Green Building Standard) được tổ chức bởi Tạp chí Kiến Trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam (VGBC) và các 7 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, vật liệu trong đó có Phuc Khang Corporation.

HƠN 100 SINH VIÊN CỦA XƯỞNG THIẾT KẾ MÙA HÈ XANH THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Sáng ngày 10/7, hơn 100 sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư trẻ đến từ 7 trường đại học tại TP.HCM đã có buổi tham quan và trải nghiệm thú vị tại dự án Diamond Lotus Riverside (Quận 8, TP.HCM). Buổi tham quan là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 (Green Summer Design Studio 2022) được tổ chức bởi Tạp chí Kiến Trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam và 7 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc cùng với sự đồng hành của Phuc Khang Corporation.

JTI VIETNAM THU GIỮ 202 TẤN CO2 Ở THANH HÓA, THỰC HIỆN MỤC TIÊU “KHÔNG PHÁT THẢI CO2”

Để bù đắp lượng khí thải CO2 từ các hoạt động sản xuất vận hành của công ty, JTI Việt Nam đã khởi động nhiều dự án từ năm 2020 trong khuôn khổ chương trình “Không Phát thải CO2”. Năm 2022, công ty tiếp tục thu giữ 202 tấn CO2 bằng các phương pháp chôn lấp tre để tạo than sinh học và chăm sóc rừng tre. Dự án này được thực hiện bởi JTI Việt Nam tại Thanh Hóa, hợp tác với Water Solutions SEA.

GREENFEED triển khai chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh tại nơi làm việc

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Hành động vì môi trường 2022, tháng 6 vừa qua, tập đoàn GREENFEED đã chính thức phát động chương trình nội bộ “Thứ Sáu Xanh” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hơn 3.600 nhân viên.

C.P. VIỆT NAM (CPV) – “HÀNH TRÌNH MANG ÁNH SÁNG LÊN VÙNG CAO”

“Hướng đến cộng đồng, người dân” là 1 trong 3 nguyên tắc kinh doanh của Tập đoàn CP Thái Lan tại đất nước sở tại mà Tập đoàn đầu tư, 3 nguyên tắc đó là “cho đất nước, cho người dân và cho công ty”. Đây cũng là quá trình lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành thuộc Tập đoàn CP.

Câu chuyện “xóa dấu chân carbon” ở C.P. để tham gia kinh tế tuần hoàn Việt Nam

Là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp có tác động lớn vào quá trình giảm phát thải ròng, Tập đoàn C.P. đang có những bước chuyển đổi mô hình sản xuất sang tuần hoàn, góp phần đảm bảo an ninh lương thực bền vững của Việt Nam.