CÔNG TY TNHH URC VIỆT NAM HẠN CHẾ RÁC THẢI CHÔN LẤP BẰNG MÔ HÌNH ZERO LANDFILL

Định vị là một công ty theo đuổi mô hình phát triển bền vững vì cộng đồng, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn có những hành động thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống; và ứng dụng Zero Landfill vào quy trình sản xuất chính là mô hình Công ty đang theo đuổi.

Hiện nay, cả nước có khoảng 1.322 cơ sở xử lý chất thải, gồm 381 lò đốt, 37 dây chuyền chế biến compost, 904 bãi chôn lấp (trong đó có nhiều bãi chôn lấp không hợp vệ sinh); và khoảng 71% khối lượng rác thải đang xử lý bằng phương pháp chôn lấp. Với lượng chất thải chưa được xử lý tối ưu, thì môi trường và cộng đồng sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất: từ ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu, tác động đa dạng sinh học, ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất, hay thậm chí ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe con người. Vì vậy, xử lý rác thải đúng quy định là ưu tiên hàng đầu trong hành trình phát triển xanh. 

Không nằm ngoài mục tiêu phát triển mà Công ty TNHH URC Việt Nam đang hướng đến, Công ty hiện đang theo đuổi mô hình Zero Landfill nhằm hạn chế tối đa lượng rác thải chôn lấp. Tự hào là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, trong đó sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng là nhãn hiệu Trà Xanh C2 ủ từ lá trà 100% tự nhiên và bánh quy Cream O. Công ty TNHH URC Việt Nam luôn hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn vì một môi trường xanh - sạch hơn. Công ty hiểu rõ những trách nhiệm và nghĩa vụ đối với xã hội trong việc không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường. 

Các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam đang được ứng dụng mô hình Zero Landfill

Zero Landfill được biết đến là một trong những mô hình thông dụng và không kém phần quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và ngành công nghiệp tái chế. Tuy nhiên, mô hình này tại Việt Nam chưa được biết đến và ứng dụng rộng rãi. Trên thực tế, hiệu quả do việc vận hành tốt mô hình này mang lại không chỉ nằm trong phạm vi một doanh nghiệp, tổ chức hay một lĩnh vực riêng biệt nào, mà là toàn xã hội. Đây là một mô hình khép kín bao gồm việc hoạch định, tổ chức và quản lý nhiều hoạt động có liên quan đến việc tái sử dụng/tái chế một phần hoặc toàn bộ các sản phẩm đầu ra/nguyên vật liệu đầu vào sao cho lượng chất thải ra “bãi rác” là nhỏ nhất.

Mang trong mình sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng vì một Việt Nam phát triển bền vững, Công ty TNHH URC Việt Nam đã tiến hành thực hiện mô hình Zero Landfill bằng cách ký kết với các nhà thầu có chức năng xử lý để thu gom nhằm quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất chất thải công nghiệp. Sau 4 năm xây dựng và phát triển mô hình Zero Landfill, Công ty đã có những thành công nhất định trong hành trình phát triển bền vững.

Gạch lót vỉa hè được làm từ thành phần tro xỉ 

Đối với rác thải sinh hoạt, Công ty sẽ phân loại thành 3 nhóm: không thể tái sử dụng, có thể tái sử dụng, và rác thải hữu cơ. Đối với rác thải không thể tái sử dụng, Công ty sẽ xử lý toàn bộ thành tro xỉ và biến những rác thải này thành vật liệu xây dựng, gạch lót vỉa hè,... Bên cạnh đó, các rác thải hữu cơ như bã trà, bã cà phê sẽ được tận dụng 100% làm nguyên liệu đốt lò hơi hoặc tái chế làm phân bón hữu cơ. Nhờ vậy, các sản phẩm tái chế ra đời và được tái sử dụng vì nhu cầu cộng đồng.

Đại diện Công ty TNHH URC Việt Nam tham dự diễn đàn môi trường lần thứ VI

Với những nỗ lực của mình, Công ty TNHH URC Việt Nam mong muốn đưa lượng rác thải chôn lấp từ các nhà máy về 0 vào năm 2030. Đây cũng được xem là hành trình Công ty đồng hành cùng cộng đồng và chính phủ thực hiện cam kết đưa phác thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại COP26.

 

Các tin khác

Từ Sáng tạo đến Thị trường! USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam Kết nối tinh thần doanh nghiệp và khối kỹ thuật

Tp. Hồ Chí Minh – Hôm nay, Dự án Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona (ASU) và Chương trình STEM của Dow Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Từ sáng tạo đến khởi nghiệp: Mô phỏng kinh doanh theo phong cách gọi vốn đầu tư thường niên lần 4 cho hơn 100 sinh viên ngành kỹ thuật và khách mời trên khắp Việt Nam. Những kỹ sư trẻ tuổi có mặt để cùng tranh tài nhằm nhận được số vốn khởi nghiệp trị giá 1.000 USD. Sự hiểu biết kinh doanh được các sinh viên thể hiện đã minh chứng cho việc các kỹ sư có thể sử dụng các nguồn lực trên thị trường để nâng cấp các dự án sáng tạo của mình thành những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường.

ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ 2,8 TỶ USD, VINAMILK THĂNG HẠNG TRONG TOP ĐẦU NHIỀU BẢNG XẾP HẠNG VỀ THƯƠNG HIỆU SỮA TOÀN CẦU

Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu. Đặc biệt, Vinamilk đã vượt qua 2 thương hiệu lớn khác để dành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu. Vinamilk cũng là thương hiệu duy nhất đến từ khu vực Đông Nam Á trong các danh sách này.

ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO VỀ “E-S-G”, VINAMILK NHẬN GIẢI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022

Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

Chủ tịch Unilever Toàn cầu chia sẻ về hành trình chăm sóc sức khỏe người dân của Unilever tại Việt Nam

27 năm hoạt động ở Việt Nam, câu chuyện kinh doanh của Unilever không còn gói gọn trong các mục tiêu phát triển và chinh phục thị trường. Sự đồng hành này đủ dài để doanh nghiệp thấu hiểu và cùng Việt Nam kiến tạo giá trị bền vững dựa trên nhận thức đầy đủ của người dân về vấn đề sức khỏe và vệ sinh cá nhân.

Unilever Việt Nam đồng hành cùng Bộ Y tế trong phòng trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe người dân

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp. Với cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh, Unilever đã có nhiều hoạt động tích cực trong suốt hành trình 27 năm qua. Vừa qua, doanh nghiệp đã hỗ trợ Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức mít tinh để hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022.

UNILEVER VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TẠI 2 GIẢI THƯỞNG VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á

Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững, và giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á – HR Asia Awards” nhờ vào các sáng kiến và hành động xây dựng môi trường làm việc hướng đến sự phát triển của con người với những chính sách nhân sự vượt trội.

UNILEVER GIỮ VỮNG VỊ TRÍ TOP 1 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TOÀN CẦU TRONG 12 NĂM LIỀN

Mỗi năm, hàng trăm chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc khảo sát GlobesScan and SustainAbility Leaders.

Unilever Việt Nam và PS ký kết hợp tác cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam

Nhãn hàng P/S từ Unilever Việt Nam và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam công bố kế hoạch hợp tác tiếp nối chương trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam đến năm 2027. Chương trình nằm trong khung hợp tác chiến lược giữa P/S và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam với tầm nhìn nâng cao sức khỏe răng miệng, giảm 10% số người mắc các bệnh về răng miệng tại Việt Nam giai đoạn 2022 – 2027.

“Chung Tay Sẻ Chia” (HEINEKEN Cares) – Chuỗi hoạt động tình nguyện của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam

Kéo dài từ ngày 09/08/2022 đến 18/08/2022, hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam đã tình nguyện tham gia chuỗi các hoạt động tình nguyện được tổ chức bởi công ty với tên gọi “Chung Tay Sẻ Chia”, diễn ra tại 6 tỉnh, thành phố xuyên suốt cả nước bao gồm Tiền Giang, TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hà Nội và Nha Trang.

HEINEKEN Việt Nam đầu tư 30 tỷ đồng góp phần bảo tồn tài nguyên nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền cùng WWF-Việt Nam và các đối tác

Đồng Nai, ngày 19 tháng 8 năm 2022 - Hôm nay, HEINEKEN Việt Nam, WWF-Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đối tác địa phương chính thức khởi động chương trình hợp tác phục hồi nguồn nước ở lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền nhằm tăng cường quản trị tài nguyên nước tại các lưu vực sông trọng điểm của Việt Nam.