GREENFEED CHỦ ĐỘNG THÚC ĐẨY SÁNG KIẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày 18/8 vừa qua, GREENFEED Việt Nam đã tham gia thảo luận về chủ đề “Ngành sản xuất Công nghiệp Việt: Vị thế hiện tại và tương lai trong chuỗi giá trị toàn cầu”. Tại sự kiện, đại diện GREENFEED đã có nhiều chia sẻ về định hướng phát triển bền vững của tập đoàn.

Phát biểu trong phiên thảo luận, ông Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Phát triển Bền vững tại GREENFEED cho biết: “Trong thời điểm thị trường gặp nhiều biến động, GREENFEED đã tận dụng được sức mạnh của chuỗi cung ứng nội tại để vươn lên. Không chỉ vậy, những lợi thế từ chuỗi 3F Plus còn giúp chúng tôi chủ động hơn trong việc thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững trên toàn chuỗi FEED - FARM - FOOD để kịp thời nắm bắt các cơ hội tăng trưởng trong giai đoạn mới”.

Tại GREENFEED, lộ trình phát triển bền vững được xây dựng thông qua quá trình phân tích chiến lược ESG, bao gồm các yếu tố liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản Trị; từ đó, tập đoàn xác định được các lĩnh vực trọng yếu cũng như mục tiêu phát triển bền vững ngắn, trung và dài hạn.

Để thực hiện các mục tiêu và chiến lược đã đề ra, trong những năm gần đây, GREENFEED không ngừng triển khai, áp dụng các sáng kiến phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất và vận hành doanh nghiệp. Nổi bật trong đó phải kể đến sáng kiến xuất cám xá giúp giảm sử dụng bao bì nhựa khó phân hủy hay tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo biogas, biomass, pin năng lượng mặt trời để góp phần giảm phát thải khí nhà kính,... Bên cạnh đó, đối với ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi (FEED), tập đoàn cũng không ngừng tối ưu hóa công thức dinh dưỡng, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn FCR nhằm giảm lượng chất thải chăn nuôi phải xử lý.

Hoạt động sản xuất của ngành chăn nuôi vốn mang tính đặc thù, chịu ảnh hưởng rất lớn từ biến đổi khí hậu. Vì vậy, trong dài hạn, việc mở rộng quy mô các giải pháp trên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên, tối ưu hóa hiệu quả kinh tế, đồng thời bảo vệ môi trường và kinh doanh bền vững hơn.

Hình thức xuất cám xá giúp GREENFEED giảm thiểu lượng bao bì nhựa mỗi năm

Cũng theo ông Tuấn Anh, việc mở rộng chuỗi cung ứng và theo đuổi các mục tiêu trên lộ trình phát triển bền vững còn giúp GREENFEED thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn khi đầu ra của ngành này sẽ trở thành nguyên liệu đầu vào của ngành khác.

Trên thực tế, tại các trang trại, GREENFEED đã và đang triển khai thu hồi khí sinh học từ nước thải để chạy máy phát điện, cung cấp năng lượng lại cho vận hành trại. Đối với chất thải rắn từ chăn nuôi, GREENFEED sử dụng phương pháp ủ composting và mô hình nuôi trùn quế để chuyển biến chất thải thành các sản phẩm phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng, acid amin cho cây trồng. Cây trồng sau khi thu hoạch sẽ tiếp tục được cung cấp cho nhà vườn, trang trại trồng trọt hoặc trở thành nguyên liệu đầu vào cho ngành FOOD để chế biến thành các loại gia vị, sản phẩm từ quả như chuối sấy, mít sấy,...

Theo thống kê, tính đến năm 2021, trại Cư-Jút (một trong hai trại thử nghiệm mô hình trùn quế của GREENFEED) đã thu hoạch gần 140 tấn phân trùn quế, 3,5 tấn dịch trùn, 30 tấn chuối quả.

Phân trùn được đội ngũ kỹ thuật của GREENFEED kiểm tra thường xuyên để đảm bảo mật độ trùn phù hợp

Chia sẻ về định hướng phát triển trong tương lai, ông Tuấn Anh cho biết: “GREENFEED sẽ tiếp tục phát triển chuỗi thực phẩm sạch 3F Plus, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu và huy động nguồn lực nhằm nhân rộng các giải pháp sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn, hướng tới mục tiêu kiến tạo giá trị bền vững cho người chăn nuôi, khách hàng và cộng đồng”.

Các tin khác

CÔNG TY TNHH URC VIỆT NAM HẠN CHẾ RÁC THẢI CHÔN LẤP BẰNG MÔ HÌNH ZERO LANDFILL

Định vị là một công ty theo đuổi mô hình phát triển bền vững vì cộng đồng, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn có những hành động thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống; và ứng dụng Zero Landfill vào quy trình sản xuất chính là mô hình Công ty đang theo đuổi.

Từ Sáng tạo đến Thị trường! USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam Kết nối tinh thần doanh nghiệp và khối kỹ thuật

Tp. Hồ Chí Minh – Hôm nay, Dự án Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona (ASU) và Chương trình STEM của Dow Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Từ sáng tạo đến khởi nghiệp: Mô phỏng kinh doanh theo phong cách gọi vốn đầu tư thường niên lần 4 cho hơn 100 sinh viên ngành kỹ thuật và khách mời trên khắp Việt Nam. Những kỹ sư trẻ tuổi có mặt để cùng tranh tài nhằm nhận được số vốn khởi nghiệp trị giá 1.000 USD. Sự hiểu biết kinh doanh được các sinh viên thể hiện đã minh chứng cho việc các kỹ sư có thể sử dụng các nguồn lực trên thị trường để nâng cấp các dự án sáng tạo của mình thành những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường.

ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ 2,8 TỶ USD, VINAMILK THĂNG HẠNG TRONG TOP ĐẦU NHIỀU BẢNG XẾP HẠNG VỀ THƯƠNG HIỆU SỮA TOÀN CẦU

Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu. Đặc biệt, Vinamilk đã vượt qua 2 thương hiệu lớn khác để dành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu. Vinamilk cũng là thương hiệu duy nhất đến từ khu vực Đông Nam Á trong các danh sách này.

ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO VỀ “E-S-G”, VINAMILK NHẬN GIẢI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022

Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

Chủ tịch Unilever Toàn cầu chia sẻ về hành trình chăm sóc sức khỏe người dân của Unilever tại Việt Nam

27 năm hoạt động ở Việt Nam, câu chuyện kinh doanh của Unilever không còn gói gọn trong các mục tiêu phát triển và chinh phục thị trường. Sự đồng hành này đủ dài để doanh nghiệp thấu hiểu và cùng Việt Nam kiến tạo giá trị bền vững dựa trên nhận thức đầy đủ của người dân về vấn đề sức khỏe và vệ sinh cá nhân.

Unilever Việt Nam đồng hành cùng Bộ Y tế trong phòng trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe người dân

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp. Với cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh, Unilever đã có nhiều hoạt động tích cực trong suốt hành trình 27 năm qua. Vừa qua, doanh nghiệp đã hỗ trợ Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức mít tinh để hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022.

UNILEVER VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TẠI 2 GIẢI THƯỞNG VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á

Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững, và giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á – HR Asia Awards” nhờ vào các sáng kiến và hành động xây dựng môi trường làm việc hướng đến sự phát triển của con người với những chính sách nhân sự vượt trội.

UNILEVER GIỮ VỮNG VỊ TRÍ TOP 1 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TOÀN CẦU TRONG 12 NĂM LIỀN

Mỗi năm, hàng trăm chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc khảo sát GlobesScan and SustainAbility Leaders.

Unilever Việt Nam và PS ký kết hợp tác cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam

Nhãn hàng P/S từ Unilever Việt Nam và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam công bố kế hoạch hợp tác tiếp nối chương trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam đến năm 2027. Chương trình nằm trong khung hợp tác chiến lược giữa P/S và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam với tầm nhìn nâng cao sức khỏe răng miệng, giảm 10% số người mắc các bệnh về răng miệng tại Việt Nam giai đoạn 2022 – 2027.

“Chung Tay Sẻ Chia” (HEINEKEN Cares) – Chuỗi hoạt động tình nguyện của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam

Kéo dài từ ngày 09/08/2022 đến 18/08/2022, hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam đã tình nguyện tham gia chuỗi các hoạt động tình nguyện được tổ chức bởi công ty với tên gọi “Chung Tay Sẻ Chia”, diễn ra tại 6 tỉnh, thành phố xuyên suốt cả nước bao gồm Tiền Giang, TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hà Nội và Nha Trang.