AEON VIỆT NAM - MỘT TRONG NHỮNG NHÀ BÁN LẺ CÓ CAM KẾT MẠNH MẼ NHẤT TRONG THÚC ĐẨY TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

Trong Talkshow “Các giải pháp thay thế đồ nhựa dùng một lần, thúc đẩy tiêu dùng xanh” do Báo Đầu tư tổ chức vào tháng 7/2022, chị Bằng Lăng, phụ trách bộ phận phát triển bền vững của AEON Việt Nam đại diện cho nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản đã chia sẻ về những sáng kiến và chiến lược của thương hiệu để thúc đẩy tiêu dùng bền vững hơn.

Chương trình cho thuê túi khi đi mua sắm khởi động từ 16/6 vừa qua tại hệ thống 6 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON trên toàn quốc là một trong những giải pháp điển hình. Thấu hiểu thói quen người tiêu dùng thường xuyên quên mang túi đựng đồ khi đi mua sắm, AEON đã đưa ra sáng kiến cho mượn túi vừa đem đến thuận tiện cho khách hàng, vừa góp phần giảm lượng túi nilon tiêu thụ mỗi ngày tại các siêu thị.

Chương trình cho thuê túi khi đi mua sắm áp dụng từ 16/6 tại 6 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON trên toàn quốc

Mỗi khách hàng có thể mượn từ 1-3 túi nilon cho một lần mua sắm tại quầy thanh toán, với khoản phí đặt cọc là 5,000đ/túi. Tại các lần mua sắm sau, chỉ cần trả lại số túi đã mượn, khách hàng sẽ được hoàn 100% khoản tiền đặt cọc tương ứng.

Sáng kiến này là một bước tiến mới trong dự án “Kiến tạo cộng đồng không rác thải nhựa” do AEON Việt Nam khởi động vào cuối năm 2019, bên cạnh một loạt hoạt động khác bao gồm:

  • Sử dụng túi sinh học tự phân hủy,
  • Chuyển đổi trong vận hành nội bộ để giảm mức tiêu thụ 5 túi nilon cho một lần giao dịch xuống còn 3 cái
  • Triển khai quầy thu ngân dành cho khách hàng từ chối sử dụng túi nilon
  • Chuyển đổi dần các sản phẩm nhựa một lần như nắp nhựa, ống hút nhựa, hộp đựng thực phẩm sang những vật liệu thân thiện hơn như ly và cốc giấy, khay và tô làm bằng bã mía…

Tới nay, 95-96% sản phẩm túi nilon sử dụng tại hệ thống siêu thị AEON Việt Nam đều là túi nilon phân hủy sinh học, tỉ lệ này dự kiến sẽ đạt 100% vào cuối năm nay.

Phát triển bền vững còn được AEON Việt Nam tích hợp trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có việc lựa chọn đối tác.

“Tiêu chí quan trọng nhất cho sự kết hợp này chính là lựa chọn những đối tác có cùng quan điểm, giá trị về phát triển bền vững, đặt phát triển bền vững là một trong những trọng tâm phát triển của doanh nghiệp”, chị Lăng cho biết thêm.

Đối với các nhà cung cấp, AEON Việt Nam luôn mong muốn bắt tay với họ để phân phối những sản phẩm thông minh và thân thiện với môi trường tại hệ thống siêu thị, Trung tâm bách hóa tổng hợp trên cả nước.

Hiện AEON Việt Nam còn là một trong 16 thành viên tích cực của Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilon

Nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản chia sẻ họ rất sẵn sàng kết hợp với các đối tác truyền thông nhằm truyền tải thông điệp về phát triển bền vững, kêu gọi cộng đồng hành động và luôn dành nhiều cơ hội cho những chương trình hỗ trợ về phát triển bền vững hoặc các chương trình liên quan tới cộng đồng địa phương.

Song hành cùng các hoạt động thúc đẩy tiêu dùng xanh, AEON Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng các cơ quan Chính phủ, các tổ chức có chuyên môn về phát triển bền vững và các nhà bán lẻ khác nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng, tới môi trường.

Hiện AEON Việt Nam còn là một trong 16 thành viên tích cực của Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilon, một sáng kiến do Viện Chiến lược Chính sách, Tài nguyên và Môi trường kết hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện vào năm ngoái.

Câu chuyện về tiêu dùng xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn không phải là câu chuyện mới được AEON Việt Nam kể thời gian gần đây mà đã trở thành chiến lược của công ty từ khi khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014. Bằng những hành động xuyên suốt, AEON Việt Nam đang là một trong những nhà bán lẻ có cam kết mạnh mẽ nhất trong việc hạn chế phát thải, thúc đẩy tiêu dùng bền vững.

 

Các tin khác

AEON VIỆT NAM VÀ GIẢI CHẠY “CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, AEON Việt Nam tổ chức Giải chạy tiếp sức gia đình “AEON Ekiden 2022 - CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI” tại 3 địa điểm AEON Hà Đông (Hà Nội), AEON Bình Dương (Tp Thuận An-Bình Dương), AEON Tân Phú (TP Hồ Chí Minh).

COCA-COLA CÙNG NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ ĐÀ NẴNG CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG RÁC THẢI

Tháng 08 năm 2022 – Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Vì một Việt Nam không rác thải” tại các Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng EKOCENTER trong tháng 8.

INSEE VIỆT NAM VINH DỰ ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 50 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022

Vào ngày 10.08.2022 vừa qua, INSEE Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Đây là giải thưởng hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực của Doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với triết lý thương hiệu mà INSEE đặt ra và hướng đến.

CÔNG BỐ TOP 20 DỰ ÁN XUẤT SẮC NHẤT BƯỚC VÀO VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI INSEE PRIZE 2022

Sau hơn 3 tháng khởi động, cuộc thi INSEE Prize 2022 đã bước vào giai đoạn gay cấn nhất khi Hội đồng Ban Giám khảo đã vô cùng công tâm và khắt khe để tuyển chọn Top 20 Dự án tiêu biểu góp mặt vào vòng Bán kết. Các đề tài sáng tạo về Xây dựng và Môi trường bền vững của các nhóm sinh viên đã mang đến nhiều ý tưởng độc đáo, đầy ý nghĩa và đóng góp nhiều giá trị thực tiễn cho cộng đồng.

CÔNG TY TNHH ĐẠI CHÚNG HÓA DẦU SCG (SCGC) VÀ CÔNG TY TNHH HOÁ DẦU LONG SƠN PHỐI HỢP THÀNH PHỐ VŨNG TÀU TRỒNG 400 CÂY XANH, HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU ĐƯA VŨNG TÀU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ XANH

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 06 tháng 08 năm 2022 - Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) và công ty thành viên là Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - chủ đầu tư tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn (thành phố Vũng Tàu) tương đương với 3,26 héc ta rừng.

CÔNG TY CP NHỰA BÌNH MINH ĐƯỢC VINH DANH TRONG DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT 2022, ĐÁNH DẤU 45 NĂM PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH VỚI VỊ THẾ DOANH NGHIỆP ĐẦU NGÀNH

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 08 năm 2022: Công ty CP Nhựa Bình Minh, thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam vừa được vinh danh trong danh sách 50 Công Ty Niêm Yết Tốt Nhất 2022 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đặc biệt, Nhựa Bình Minh là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh vực vật liệu xây dựng chuyên ngành ống nhựa và phụ tùng ống nhựa được góp mặt trong danh sách. Đây là một cột mốc ấn tượng, đánh dấu nỗ lực liên tục của doanh nghiệp trong 45 năm qua để thực hiện cam kết nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt thông qua cách tiếp cận bền vững.

Mondelez Kinh Đô đẩy mạnh hoạt động, chinh phục khách hàng mùa cao điểm Trung thu 2022

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 8/2022 – Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Đoàn viên 2022, thị trường bánh trung thu cả nước đã bước vào giai đoạn nhộn nhịp nhất với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và các doanh nghiệp bắt đầu tăng mạnh. Với các hoạt động bán hàng diễn ra từ rất sớm cùng hàng loạt chương trình kích hoạt thương hiệu và khuyến mãi hấp dẫn, Kinh Đô là thương hiệu chiếm ưu thế được đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn.

GREENFEED CHỦ ĐỘNG THÚC ĐẨY SÁNG KIẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày 18/8 vừa qua, GREENFEED Việt Nam đã tham gia thảo luận về chủ đề “Ngành sản xuất Công nghiệp Việt: Vị thế hiện tại và tương lai trong chuỗi giá trị toàn cầu”. Tại sự kiện, đại diện GREENFEED đã có nhiều chia sẻ về định hướng phát triển bền vững của tập đoàn.

CÔNG TY TNHH URC VIỆT NAM HẠN CHẾ RÁC THẢI CHÔN LẤP BẰNG MÔ HÌNH ZERO LANDFILL

Định vị là một công ty theo đuổi mô hình phát triển bền vững vì cộng đồng, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn có những hành động thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống; và ứng dụng Zero Landfill vào quy trình sản xuất chính là mô hình Công ty đang theo đuổi.

Từ Sáng tạo đến Thị trường! USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam Kết nối tinh thần doanh nghiệp và khối kỹ thuật

Tp. Hồ Chí Minh – Hôm nay, Dự án Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona (ASU) và Chương trình STEM của Dow Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Từ sáng tạo đến khởi nghiệp: Mô phỏng kinh doanh theo phong cách gọi vốn đầu tư thường niên lần 4 cho hơn 100 sinh viên ngành kỹ thuật và khách mời trên khắp Việt Nam. Những kỹ sư trẻ tuổi có mặt để cùng tranh tài nhằm nhận được số vốn khởi nghiệp trị giá 1.000 USD. Sự hiểu biết kinh doanh được các sinh viên thể hiện đã minh chứng cho việc các kỹ sư có thể sử dụng các nguồn lực trên thị trường để nâng cấp các dự án sáng tạo của mình thành những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường.