3.000 hội viên phụ nữ có quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" từ một chương trình hợp tác của Hội

Sáng ngày 21/9, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - Tôn Ngọc Hạnh cho biết, trong 2 năm thực hiện chương trình hợp tác "Nestle đồng hành cùng phụ nữ giai đoạn 2020 - 2022", Hội LHPN Việt Nam đã tập trung thực hiện các hoạt động trọng tâm đạt kết quả, cụ thể: Chương trình hợp tác đã triển khai tới 21 tỉnh/thành trên cả nước dựa trên sự tự nguyện, mong muốn tham gia của Hội LHPN các cấp và nhu cầu của chị em hội viên, phụ nữ; mỗi tỉnh/thành đã chủ động lựa chọn địa bàn, thí điểm và nhân rộng trên địa bàn các xã (điển hình như: tỉnh Sóc Trăng với 82 xã tham gia; tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long với 51 xã tham gia). Sau gần 2 năm triển khai đã có 8.000 hội viên được tham gia tập huấn; có 1,2 triệu hộ gia đình được tiếp cận kiến thức dinh dưỡng và kiến thức sản phẩm; có 3.000 hội viên khởi tạo và duy trì quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi".

Các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Đại biểu tham dự hội nghị sáng ngày 21/9 tại Đà Nẵng

Tháng 12 năm 2020, Hội LHPN Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam:"Nestle đồng hành cùng phụ nữ giai đoạn 2020 - 2022" với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động về bình đẳng giới, tăng cường quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số.

Trong thời gian qua, Nestle đã đồng hành với TW Hội LHPN Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách với tổng kinh phí là 1 tỷ đồng. Ngoài ra còn trực tiếp hỗ trợ tiền mặt và các sản phẩm cho 23 tỉnh/thành với tổng kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng, đặc biệt ghi nhận sự chủ động và tích cực hỗ trợ TW Hội trong hoạt động khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra năm 2020; phòng chống dịch bệnh covid-19 năm 2021, hoạt động tri ân ngày 27/7 và ủng hỗ cho Chương trình "Mẹ đỡ đầu" với tổng giá trị 1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và sản phẩm.

 

Các tin khác

Gần 8.000 phụ nữ được bồi dưỡng về chuyển đổi số

Từ ngày 14-16/9, tại TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo, tập huấn lồng ghép cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ 20 tỉnh, thành phía nam về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam.

Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị "Kết nối để phát triển bền vững"

Để phát triển, tất cả các doanh nghiệp cần phải đặt mục tiêu "phát triển bền vững" lên làm trụ cột khi xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bản tin Phát triển bền vững tháng 8

Trong tháng 8/2022, VBCSD đẩy mạnh các hoạt động đào tạo trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022. Các thành viên VBCSD tiếp tục đóng góp các hoạt động phát triển kinh tế và xây dựng cộng đồng hiệu quả.

Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 tiến hành phiên họp đánh giá kết quả hồ sơ tham dự

Hà Nội, 08/09/2022 – Trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VCCI-VBCSD) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Xét duyệt trước khi bắt đầu giai đoạn đánh giá hồ sơ tham dự Chương trình. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Xét duyệt từ các cơ quan: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, UNICEF, VBCWE, CERED, EPRO và Deloitte Việt Nam.

Dow Việt Nam đồng hành cùng các đối tác thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 8 năm 2022, Team Dow Việt Nam đã tham gia sự kiện PRIDE WALK do Maersk Việt Nam, công ty vận tải và kho vận toàn cầu đồng thời là nhà cung cấp của Dow tổ chức.

CÁCH AEON VIỆT NAM QUẢN LÝ CHẤT THẢI THỰC PHẨM

Tháng 6/2022, AEON Việt Nam tham gia workshop “Future of Food Vietnam” cùng Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc, ECO Việt Nam, VietHarvest để chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm quản lý chất thải thực phẩm.

AEON VIỆT NAM - MỘT TRONG NHỮNG NHÀ BÁN LẺ CÓ CAM KẾT MẠNH MẼ NHẤT TRONG THÚC ĐẨY TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

“Vai trò của nhà bán lẻ không chỉ đưa ra những sản phẩm bền vững đến với người tiêu dùng mà còn cần phải hành động để giúp họ thay đổi nhận thức, hành vi trong quá trình mua sắm”

AEON VIỆT NAM VÀ GIẢI CHẠY “CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI”

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, AEON Việt Nam tổ chức Giải chạy tiếp sức gia đình “AEON Ekiden 2022 - CUNG ĐƯỜNG TIẾP SỨC CẢ NHÀ CÙNG VUI” tại 3 địa điểm AEON Hà Đông (Hà Nội), AEON Bình Dương (Tp Thuận An-Bình Dương), AEON Tân Phú (TP Hồ Chí Minh).

COCA-COLA CÙNG NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ ĐÀ NẴNG CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG RÁC THẢI

Tháng 08 năm 2022 – Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Vì một Việt Nam không rác thải” tại các Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng EKOCENTER trong tháng 8.

INSEE VIỆT NAM VINH DỰ ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 50 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022

Vào ngày 10.08.2022 vừa qua, INSEE Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Đây là giải thưởng hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực của Doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với triết lý thương hiệu mà INSEE đặt ra và hướng đến.