SCG đồng hành với các em học sinh đặc biệt trong mùa tựu trường

Nối dài chặng đường hơn 10 năm gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã đến thăm và trao hàng trăm phần quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho những học sinh đặc biệt đón ngày khai giảng hứng khởi, nhiều niềm vui.

Không chỉ mang đến niềm vui, các phần quà của SCG còn giúp các em có đủ dụng cụ sẵn sàng bước vào năm học mới đầy phấn khởi.

Từ ngày tựu trường trăm niềm vui…

Chắc hẳn với mỗi người, ngày tựu trường ít nhiều đều mang đến những cảm xúc khó quên. Với trẻ em khuyết tật, ý nghĩa ngày khai giảng càng nhân lên gấp nhiều lần khi điều kiện học tập của các em có phần đặc biệt hơn các bạn đồng trang lứa. Thấu hiểu tâm lý cũng như luôn quan tâm tạo động lực cho trẻ em khuyết tật, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã mang đến một ngày khai giảng đáng nhớ khi dành tặng 280 phần quà thiết thực gồm balo, dụng cụ học tập,… cho tất cả các em học sinh trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Em Đặng Đức Thành, học sinh lớp 5 Khiếm Thính chia sẻ: “Với những sự hỗ trợ của SCG, chúng em vui và hạnh phúc lắm. Bản thân em sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội."

Nhân dịp này, SCG cũng đã trao tặng trường Khuyết tật Bà Rịa – Vũng Tàu thêm nhiều trang thiết bị và dụng cụ học tập. Các phần quà của SCG góp phần bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường là 80      máy quạt cho 40 lớp học, đồng thời còn nâng cao tinh thần cho thầy cô, cán bộ nhân viên với 80 phần quà. Chỉ trong một buổi sáng tựu trường, niềm vui được lan tỏa, ngập tràn cả ngôi trường thân thương.

Bà Lưu Thị Thanh Thảo – Đại diện Tập đoàn SCG trao tặng trang thiết bị, dụng cụ học tập cho trường Khuyết tật Bà Rịa – Vũng Tàu.

    

Đến hành trình hơn một thập kỷ quan tâm, đồng hành

Trao tặng quà trong dịp lễ khai giảng không phải là hoạt động đầu tiên SCG thực hiện tại trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xuyên suốt từ năm 2009 đến nay, SCG luôn duy trì chuỗi hoạt động đồng hành với trẻ em khuyết tật của trường trong nhiều dịp khác nhau. Mỗi hoạt động được tổ chức đều nhằm hỗ trợ các em trong học tập cũng như hướng đến rèn luyện nhiều kỹ năng như phân loại rác, tạo dựng thói quen tốt thân thiện với môi trường... Điển hình có thể kể đến Ngày hội Quốc tế thiếu nhi kết hợp cùng Ngày hội Tái chế được duy trì tổ chức qua nhiều năm liền.

Không chỉ chú trọng đến các giá trị giáo dục, nhân văn, SCG còn thường xuyên trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật và xây sửa trường với tổng kinh phí hơn 13 tỷ. Ngôi trường sau khi được nâng cao cơ sở vật chất đã mang đến cho đội ngũ giáo viên, học sinh không gian làm việc, học tập khang trang, tiện nghi, thoải mái hơn.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam, công ty thành viên của tập đoàn SCG chia sẻ về chặng đường hơn 10 năm qua quan tâm, gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: “Chúng tôi luôn tin tưởng và tiềm năng phát triển của mỗi cá nhân, đặc biệt là trẻ em. Các em dù được sinh ra trong hoàn cảnh nào, thể chất ra sao thì đều là những “mầm non” cần được quan tâm, chăm sóc và giáo dục đúng hướng. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành bền vững với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới để ươm dưỡng những tài năng tương lai cho đất nước”.

Từ lâu, SCG đã đưa việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương trở thành mục tiêu ưu tiên hàng đầu, thực hiện thống nhất, bài bản. Chuỗi hoạt động tại trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu một lần nữa củng cố vững chắc hơn những thành quả mục tiêu đề ra cũng như thể hiện rõ nét sự quan tâm của SCG đến nhóm đối tượng trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó chăm học.

 

Các tin khác

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững

Dự án Quỹ phục hồi Cảnh quan của WWF-Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LÀM SẠCH BÃI BIỂN

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

3.000 hội viên phụ nữ có quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" từ một chương trình hợp tác của Hội

Sáng ngày 21/9, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ Việt Nam, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức.

Gần 8.000 phụ nữ được bồi dưỡng về chuyển đổi số

Từ ngày 14-16/9, tại TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo, tập huấn lồng ghép cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ 20 tỉnh, thành phía nam về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam.

Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị "Kết nối để phát triển bền vững"

Để phát triển, tất cả các doanh nghiệp cần phải đặt mục tiêu "phát triển bền vững" lên làm trụ cột khi xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bản tin Phát triển bền vững tháng 8

Trong tháng 8/2022, VBCSD đẩy mạnh các hoạt động đào tạo trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022. Các thành viên VBCSD tiếp tục đóng góp các hoạt động phát triển kinh tế và xây dựng cộng đồng hiệu quả.

Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 tiến hành phiên họp đánh giá kết quả hồ sơ tham dự

Hà Nội, 08/09/2022 – Trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VCCI-VBCSD) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Xét duyệt trước khi bắt đầu giai đoạn đánh giá hồ sơ tham dự Chương trình. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Xét duyệt từ các cơ quan: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, UNICEF, VBCWE, CERED, EPRO và Deloitte Việt Nam.

Dow Việt Nam đồng hành cùng các đối tác thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 8 năm 2022, Team Dow Việt Nam đã tham gia sự kiện PRIDE WALK do Maersk Việt Nam, công ty vận tải và kho vận toàn cầu đồng thời là nhà cung cấp của Dow tổ chức.

CÁCH AEON VIỆT NAM QUẢN LÝ CHẤT THẢI THỰC PHẨM

Tháng 6/2022, AEON Việt Nam tham gia workshop “Future of Food Vietnam” cùng Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc, ECO Việt Nam, VietHarvest để chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm quản lý chất thải thực phẩm.

AEON VIỆT NAM - MỘT TRONG NHỮNG NHÀ BÁN LẺ CÓ CAM KẾT MẠNH MẼ NHẤT TRONG THÚC ĐẨY TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

“Vai trò của nhà bán lẻ không chỉ đưa ra những sản phẩm bền vững đến với người tiêu dùng mà còn cần phải hành động để giúp họ thay đổi nhận thức, hành vi trong quá trình mua sắm”