GREENFEED ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK NÔNG CẢI THIỆN SINH KẾ

Trong tháng 9 vừa qua, GREENFEED đã phối cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ khoản vốn vay không lãi suất cho 30 hộ nông dân cùng nhiều hoạt động thiết thực khác, hướng đến mục tiêu cùng địa phương làm kinh tế hiệu quả hơn.

Đại diện GREENFEED và Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông tại chương trình trao vốn ngày 20/9

 

Lần đầu tiên xây dựng và vận hành Trung tâm heo giống hạt nhân - cụ kỵ tại huyện Cư Jút vào năm 2012, tính đến nay, tập đoàn GREENFEED đã có gần 1 thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông. Không chỉ mang đến cơ hội việc làm cho người dân tại khu vực, GREENFEED còn triển khai chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, mang cơ hội cải thiện sinh kế cho chị em phụ nữ tại 14 xã thuộc địa phương.

Tiếp nối hành trình ý nghĩa ấy, tháng 9 vừa qua, GREENFEED chính thức khởi động chương trình “Cùng Nhà Nông Làm Giàu”, hướng dẫn mô hình trồng trọt hiệu quả tại tỉnh Đắk Nông, quyết tâm cùng chị em phụ nữ nông thôn vươn lên tự chủ kinh tế, cải thiện cuộc sống. Theo đó, Đắk Nông cũng là tỉnh đầu tiên được lựa chọn để triển khai chương trình này.

Sau quá trình khảo sát, nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia GREENFEED đã quyết định chọn cây gấc để triển khai tại Cư K’Nia vì phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng, chi phí đầu tư thấp song cho năng suất trái cao, tối ưu thời gian thu hồi vốn. Trên thực tế, trái gấc được ứng dụng đa dạng trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, nhiều sản phẩm từ gấc của Việt Nam còn được xuất khẩu ra thế giới, mang lại giá trị kinh tế cao.

Với mong muốn giúp chị em phụ nữ thêm tự tin đầu tư trồng gấc, GREENFEED đã phối hợp với Hội Nông Dân tỉnh Đắk Nông trao khoản vốn vay không lãi suất kỳ hạn 2 năm cho 30 hộ gia đình tham gia với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 750 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng phân bón hữu cơ trùn quế GOF - thành quả từ mô hình nuôi trùn quế từ chất thải nuôi heo của GREENFEED với nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời dễ sử dụng và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, chương trình còn phối hợp cùng Hợp tác xã Gấc Nam Hà tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ thuật chăm sóc cây, cũng như định hướng bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các hộ. Đây chính là nền tảng quan trọng giúp chị em không chỉ vơi bớt nỗi lo sinh kế mà còn thúc đẩy trồng trọt bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế bền lâu.

Niềm vui của những người phụ nữ tại xã Cư K’Nia khi nhận được hỗ trợ từ chương trình

Song song với chương trình hỗ trợ phụ nữ, GREENFEED còn triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng tại thôn 8 và thôn 9, xã Cư K’Nia. Cụ thể, tập đoàn đã trao tặng 240 thẻ bảo hiểm y tế (tương đương 230 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp bà con tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cơ bản một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, 150 suất học bổng trị giá 173 triệu đồng cũng đã được gửi đến các em học sinh, sinh viên có ý chí vươn lên trong học tập, tiếp thêm động lực để các em vững vàng hơn trên hành trình trau dồi tri thức.

Mỗi suất học bổng trao đi là sự yêu thương và niềm tin vào thế hệ tương lai

Trong thời gian tới, GREENFEED sẽ tiếp tục mở rộng quy mô các chương trình để lan tỏa nhiều giá trị lành hơn nữa, cùng cộng đồng hướng đến một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn.

 

Các tin khác

SCG đồng hành với các em học sinh đặc biệt trong mùa tựu trường

Nối dài chặng đường hơn 10 năm gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã đến thăm và trao hàng trăm phần quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho những học sinh đặc biệt đón ngày khai giảng hứng khởi, nhiều niềm vui.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững

Dự án Quỹ phục hồi Cảnh quan của WWF-Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LÀM SẠCH BÃI BIỂN

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

3.000 hội viên phụ nữ có quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" từ một chương trình hợp tác của Hội

Sáng ngày 21/9, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ Việt Nam, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức.

Gần 8.000 phụ nữ được bồi dưỡng về chuyển đổi số

Từ ngày 14-16/9, tại TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo, tập huấn lồng ghép cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ 20 tỉnh, thành phía nam về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam.

Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị "Kết nối để phát triển bền vững"

Để phát triển, tất cả các doanh nghiệp cần phải đặt mục tiêu "phát triển bền vững" lên làm trụ cột khi xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bản tin Phát triển bền vững tháng 8

Trong tháng 8/2022, VBCSD đẩy mạnh các hoạt động đào tạo trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022. Các thành viên VBCSD tiếp tục đóng góp các hoạt động phát triển kinh tế và xây dựng cộng đồng hiệu quả.

Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 tiến hành phiên họp đánh giá kết quả hồ sơ tham dự

Hà Nội, 08/09/2022 – Trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VCCI-VBCSD) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Xét duyệt trước khi bắt đầu giai đoạn đánh giá hồ sơ tham dự Chương trình. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Xét duyệt từ các cơ quan: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, UNICEF, VBCWE, CERED, EPRO và Deloitte Việt Nam.

Dow Việt Nam đồng hành cùng các đối tác thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 8 năm 2022, Team Dow Việt Nam đã tham gia sự kiện PRIDE WALK do Maersk Việt Nam, công ty vận tải và kho vận toàn cầu đồng thời là nhà cung cấp của Dow tổ chức.

CÁCH AEON VIỆT NAM QUẢN LÝ CHẤT THẢI THỰC PHẨM

Tháng 6/2022, AEON Việt Nam tham gia workshop “Future of Food Vietnam” cùng Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc, ECO Việt Nam, VietHarvest để chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm quản lý chất thải thực phẩm.