AEON VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2022 (AYL)

Với mục tiêu tạo nền tảng cho thế hệ trẻ hướng đến một tương lai bền vững. Vào cuối tháng 8, AEON Việt Nam cùng Quỹ AEON 1% Nhật Bản đã tổ chức chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2022” dưới hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của hơn 100 học sinh từ 9 quốc gia, cùng tìm giải pháp cho chủ đề “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững”.

4 bạn học sinh đại diện cho Việt Nam tham dự chương trình

"Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" (Asia Youth Leaders) là chương trình thường niên được phối hợp thực hiện bởi Quỹ AEON 1% và Công ty TNHH AEON Việt Nam, tập trung vào việc giáo dục cho thế hệ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương. Chương trình tạo cơ hội cho các bạn trẻ có thêm kiến thức, phát triển kỹ năng xã hội, tự tin giao tiếp và tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa trong môi trường quốc tế. Mỗi năm, chương trình sẽ chọn một chủ đề khác nhau liên quan đến Phát Triển Bền Vững đang được xã hội quan tâm.

Đề tài năm nay tập trung vào vấn đề lương thực, một trong những đề tài mang tính nền tảng của xã hội: “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững”.

Chương trình "Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" 2022 có sự tham gia của hơn 100 học sinh tiêu biểu đại diện 9 quốc gia khu vực châu Á, bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Cambodia, Lào và Myanmar. Diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động thú vị dưới hình thức trực tuyến, chương trình giúp các bạn trẻ nắm bắt và trao đổi được nhiều vấn đề thực tế liên quan đến tình hình tiêu thụ thực phẩm trong bối cảnh toàn cầu đang hướng đến các giải pháp bền vững.

Sau khi lắng nghe những kiến thức cần thiết từ các diễn giả quốc tế, các bạn trẻ được chia thành 10 đội, cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận để đưa ra giải pháp thích hợp dựa trên chủ đề được giao và thuyết trình ý tưởng của nhóm. Vượt qua các trở ngại về địa lý của hình thức làm việc trực tuyến, các bạn trẻ đã được tiếp cận và phát triển nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, làm việc trong môi trường đa văn hóa, tìm kiếm và sàng lọc thông tin, thuyết trình và phản biện…

Chương trình đã diễn ra thành công với nhiều ý tưởng hay, sáng tạo cùng tính ứng dụng cao của các thí sinh. Kết thúc chương trình với nhiều niềm vui và trải nghiệm mới từ các bạn trẻ cùng niềm hi vọng vào một thế hệ trẻ cùng tương lai bền vững cho toàn xã hội.

AEON sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của thế hệ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia khác thông qua Chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” trong tương lai.

 

Các tin khác

GREENFEED ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK NÔNG CẢI THIỆN SINH KẾ

Trong tháng 9 vừa qua, GREENFEED đã phối cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ khoản vốn vay không lãi suất cho 30 hộ nông dân cùng nhiều hoạt động thiết thực khác, hướng đến mục tiêu cùng địa phương làm kinh tế hiệu quả hơn.

SCG đồng hành với các em học sinh đặc biệt trong mùa tựu trường

Nối dài chặng đường hơn 10 năm gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã đến thăm và trao hàng trăm phần quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho những học sinh đặc biệt đón ngày khai giảng hứng khởi, nhiều niềm vui.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững

Dự án Quỹ phục hồi Cảnh quan của WWF-Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LÀM SẠCH BÃI BIỂN

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

3.000 hội viên phụ nữ có quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" từ một chương trình hợp tác của Hội

Sáng ngày 21/9, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ Việt Nam, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức.

Gần 8.000 phụ nữ được bồi dưỡng về chuyển đổi số

Từ ngày 14-16/9, tại TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo, tập huấn lồng ghép cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ 20 tỉnh, thành phía nam về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam.

Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị "Kết nối để phát triển bền vững"

Để phát triển, tất cả các doanh nghiệp cần phải đặt mục tiêu "phát triển bền vững" lên làm trụ cột khi xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bản tin Phát triển bền vững tháng 8

Trong tháng 8/2022, VBCSD đẩy mạnh các hoạt động đào tạo trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022. Các thành viên VBCSD tiếp tục đóng góp các hoạt động phát triển kinh tế và xây dựng cộng đồng hiệu quả.

Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 tiến hành phiên họp đánh giá kết quả hồ sơ tham dự

Hà Nội, 08/09/2022 – Trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VCCI-VBCSD) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Xét duyệt trước khi bắt đầu giai đoạn đánh giá hồ sơ tham dự Chương trình. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Xét duyệt từ các cơ quan: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, UNICEF, VBCWE, CERED, EPRO và Deloitte Việt Nam.

Dow Việt Nam đồng hành cùng các đối tác thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 8 năm 2022, Team Dow Việt Nam đã tham gia sự kiện PRIDE WALK do Maersk Việt Nam, công ty vận tải và kho vận toàn cầu đồng thời là nhà cung cấp của Dow tổ chức.