Hiệu quả từ Chương trình “Trao quyền phụ nữ” tại Long An

Chương trình “Trao quyền phụ nữ” của BAT Việt Nam bước đầu phát huy hiệu quả, giúp 40 phụ nữ vùng biên tại tỉnh Long An vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trong năm qua.

Theo báo cáo cập nhật đến tháng 7-2022 của Hội Phụ nữ huyện Đức Huệ (tỉnh Long An), được sự hỗ trợ vốn kịp thời của BAT cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương, 40 phụ nữ tại hai xã vùng sâu biên giới – Mỹ Quý Đông và Mỹ Thanh Tây – đã có cơ hội để cải thiện sinh kế.

 

Một tiệm tạp hóa hoạt động từ nguồn vốn không lãi suất của chương trình Trao quyền cho Phụ nữ

Theo đó, số vốn 400 triệu đồng giải quyết cho 40 chị tại xã Mỹ Quý Đông và xã Mỹ Thạnh Tây vay vốn không lãi suất đã có kết quả tích cực. Thông qua nhiều mô hình kinh doanh, chăn nuôi và sản xuất, từ số vốn được hỗ trợ, đa phần các hộ đã bắt đầu tự trang trải được sinh hoạt phí hàng ngày, thậm chí còn có khoản gửi tiết kiệm hàng tháng.

Qua nhiều mô hình làm ăn, khoản vay này đã giúp nhiều hộ gia đình ổn định thu nhập và tăng mức sống.

Khu vực hai xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Thanh Tây là 02 xã vùng sâu biên giới, đa phần người dân ở đây sống chủ yếu nghề nông, thu nhập thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn, việc làm thiếu ổn định, cộng thêm dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân. Mô hình hỗ trợ vốn cho các chị em phụ nữ không lãi suất có quy mô nhỏ, cách làm đơn giản nhưng vô cùng thiết thực đã kịp thời giúp cho các gia đình dần ổn định cuộc sống, cũng như chung tay cùng chính quyền địa phương cải thiện sinh kế và đời sống cho các chị em phụ nữ nói riêng, người dân nói chung.

 

Các tin khác

100% điện xanh tại BAT Việt Nam

Tiếp nối dự án năng lượng mặt trời đã được triển khai trong Q1 2022, trong tháng 7/2022, BAT Việt Nam đã thành công trong việc đạt được chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC (International Renewable Energy Certificate).

BAT Việt Nam và Gaia chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam, BAT Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia triển khai các dự án trồng rừng tại Cà Mau và Đồng Nai trong giai đoạn 2022-2025.

AEON VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2022 (AYL)

Với mục tiêu tạo nền tảng cho thế hệ trẻ hướng đến một tương lai bền vững. Vào cuối tháng 8, AEON Việt Nam cùng Quỹ AEON 1% Nhật Bản đã tổ chức chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2022” dưới hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của hơn 100 học sinh từ 9 quốc gia, cùng tìm giải pháp cho chủ đề “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững”.

GREENFEED ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK NÔNG CẢI THIỆN SINH KẾ

Trong tháng 9 vừa qua, GREENFEED đã phối cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ khoản vốn vay không lãi suất cho 30 hộ nông dân cùng nhiều hoạt động thiết thực khác, hướng đến mục tiêu cùng địa phương làm kinh tế hiệu quả hơn.

SCG đồng hành với các em học sinh đặc biệt trong mùa tựu trường

Nối dài chặng đường hơn 10 năm gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã đến thăm và trao hàng trăm phần quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho những học sinh đặc biệt đón ngày khai giảng hứng khởi, nhiều niềm vui.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững

Dự án Quỹ phục hồi Cảnh quan của WWF-Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LÀM SẠCH BÃI BIỂN

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

3.000 hội viên phụ nữ có quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" từ một chương trình hợp tác của Hội

Sáng ngày 21/9, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ Việt Nam, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức.

Gần 8.000 phụ nữ được bồi dưỡng về chuyển đổi số

Từ ngày 14-16/9, tại TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo, tập huấn lồng ghép cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ 20 tỉnh, thành phía nam về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam.

Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị "Kết nối để phát triển bền vững"

Để phát triển, tất cả các doanh nghiệp cần phải đặt mục tiêu "phát triển bền vững" lên làm trụ cột khi xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.