AES Mông Dương tặng xe đạp giúp học sinh địa phương đến trường

Ngày 16 tháng 8 năm 2022, AES Mông Dương đã trao tặng 30 chiếc xe đạp và 30 mũ bảo hiểm, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự buổi lễ trao xe đạp có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cẩm Phả, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, đại diện AES Mông Dương, cùng các em học sinh và gia đình các em.

Sự kiện nhằm động viên, hỗ trợ trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi khai giảng năm học mới. Đồng thời tiếp tục cam kết phát triển giáo dục, AES Mông Dương muốn góp phần nâng cao tỷ lệ đến trường trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và huyện Tiên Yên.

“Chúng tôi tin rằng thông qua chương trình này, trẻ em khuyết tật có thể cải thiện sức khỏe thể chất và phát triển sự tự tin khi đến trường. Chúng tôi cũng hy vọng rằng sáng kiến quan trọng này sẽ tiếp tục giúp đỡ nhiều trẻ em khuyết tật và mồ côi ở địa phương hơn trong những năm tới”, ông Johnny Tanis, Giám đốc Nhà máy của AES Mông Dương chia sẻ.

Ông Hà Văn Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cẩm Phả kiêm Hội trưởng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Cẩm Phả cho biết. “Tại thành phố Cẩm Phả còn rất nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng các em luôn nỗ lực vươn lên để được học tập, những chiếc xe đạp này đã góp phần động viên các em nỗ lực vươn lên. Chương trình hỗ trợ này của AES Mông Dương đã được thực hiện tới năm thứ 3, tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của AES Mông Dương và hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác trong tương lai”.

Gói hỗ trợ này là một phần chương trình Trách nhiệm xã hội của AES Mông Dương bắt đầu từ năm 2012, với hơn 130 sáng, tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng đã được thực hiện, tập trung vào bốn trụ cột chính - Y tế, Giáo dục, Sinh kế và Cơ sở hạ tầng. Các hoạt động đã tạo nên sự khác biệt lâu dài và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hơn 200.000 người dân tại các cộng đồng xung quanh thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM THU GOM RÁC THẢI BIỂN GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

Nhân dịp tuần lễ “Quốc Tế Làm Sach Bờ Biển - International Coastal Cleanup Day” ngày 16/9 hàng năm, đồng thời kết nối triển khai dự án từ công ty mẹ "CPF Phục hồi Đại dương - CPF Restore the Ocean". Vào ngày 24/9/2022 vừa qua, công ty CPV đã phối hợp với Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) với dự án “Làm sạch bờ biển – Coastal Cleanup” tại bãi biển Long Hải, Phước Hải, Phước Tỉnh thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.

Hiệu quả từ Chương trình “Trao quyền phụ nữ” tại Long An

Chương trình “Trao quyền phụ nữ” của BAT Việt Nam bước đầu phát huy hiệu quả, giúp 40 phụ nữ vùng biên tại tỉnh Long An vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trong năm qua.

100% điện xanh tại BAT Việt Nam

Tiếp nối dự án năng lượng mặt trời đã được triển khai trong Q1 2022, trong tháng 7/2022, BAT Việt Nam đã thành công trong việc đạt được chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC (International Renewable Energy Certificate).

BAT Việt Nam và Gaia chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam, BAT Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia triển khai các dự án trồng rừng tại Cà Mau và Đồng Nai trong giai đoạn 2022-2025.

AEON VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2022 (AYL)

Với mục tiêu tạo nền tảng cho thế hệ trẻ hướng đến một tương lai bền vững. Vào cuối tháng 8, AEON Việt Nam cùng Quỹ AEON 1% Nhật Bản đã tổ chức chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2022” dưới hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của hơn 100 học sinh từ 9 quốc gia, cùng tìm giải pháp cho chủ đề “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững”.

GREENFEED ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK NÔNG CẢI THIỆN SINH KẾ

Trong tháng 9 vừa qua, GREENFEED đã phối cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ khoản vốn vay không lãi suất cho 30 hộ nông dân cùng nhiều hoạt động thiết thực khác, hướng đến mục tiêu cùng địa phương làm kinh tế hiệu quả hơn.

SCG đồng hành với các em học sinh đặc biệt trong mùa tựu trường

Nối dài chặng đường hơn 10 năm gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã đến thăm và trao hàng trăm phần quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho những học sinh đặc biệt đón ngày khai giảng hứng khởi, nhiều niềm vui.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững

Dự án Quỹ phục hồi Cảnh quan của WWF-Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LÀM SẠCH BÃI BIỂN

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

3.000 hội viên phụ nữ có quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" từ một chương trình hợp tác của Hội

Sáng ngày 21/9, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ Việt Nam, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức.