PHUC KHANG CORPORATION HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM CÁC DỰ ÁN CÔNG TRÌNH XANH TIÊU BIỂU TẠI SINGAPORE

Từ ngày 5 đến 8/9/2022, đoàn công tác gồm 30 thành viên của Phuc Khang Corporation đã có chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm về các công trình xanh tiêu biểu và mới nhất tại Singapore. Chuyến công tác thuộc khuôn khổ Tuần lễ học tập xanh nhằm nêu cao tinh thần học hỏi và đổi mới hướng đến mục tiêu phát triển những công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế của Phúc Khang.

Chuyến công tác học tập tại Singapore 2022 sẽ được xây dựng theo một lịch trình trải nghiệm với những trọng tâm gồm: Chương trình nghiên cứu thực tế tại dự án đô thị xanh điển hình nhằm nâng tầm kiến thức, sẵn sàng triển khai và hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Phuc Khang Corporation; Tham dự hội thảo IBEW - Tuần lễ Môi trường Xây dựng quốc tế 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi, đồng hành cùng phát triển”;  Tham quan trải nghiệm tại một số trung tâm nghiên cứu về phát triển bền vững và các dự án công trình xanh điển hình và mới nhất tại Singapore;  Gặp gỡ và làm việc với các đối tác Singapore như thầy TS. Nirmal Kishnani, DPA, CPG…, Giao lưu với Đoàn đại biểu của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Tại buổi lễ phát động cho chuyến công tác  “CEO xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu đã phát biểu: “Sau chuyến học tập và trải nghiệm này, từng Anh/Chị thành viên trong đoàn công tác sẽ tích lũy được những kiến thức và bài học kinh nghiệm quan trọng làm nền tảng cho những đề xuất cải tiến chất lượng và kiến tạo các giá trị mới ở dự án của Phuc Khang Corporation, cũng như có thể lan tỏa được tư duy xanh đến toàn thể Người Phúc Khang và cộng đồng xã hội”.

Tham gia Hội thảo IBEW - Tuần lễ Môi trường Xây dựng quốc tế 2022 là một cơ hội quan trọng giúp Phuc Khang Corporation kết nối với những nhà phát triển công trình xanh bền vững từ  khắp nơi trên thế giới từ đó có thể trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển các sản phẩm bất động sản xanh chính phẩm, chất lượng và thân thiện với môi trường. Tại hội thảo, Phuc Khang Corporation đã tự hào giới thiệu về những công trình xanh tiêu biểu áp dụng theo hệ thống tiêu chuẩn khắt khe LEED (Mỹ), LOTUS (Việt Nam) như Diamond Lotus Riverside, Làng Sen Việt Nam

Nhờ hành trình phát triển những công trình xanh chính phẩm quốc tế vào tháng 7 vừa qua, Phuc Khang Corporation đã vinh dự đón nhận 2 giải thưởng Best Green Developer Vietnam 2022 (Nhà phát triển công trình xanh (CTX) tốt nhất Việt Nam 2022 và Special Recognition Awards for CSR Vietnam 2022 (Giải thưởng công nhận đặc biệt dành cho doanh nghiệp BĐS thực hiện trách nhiệm xã hội Việt Nam 2022) do Dot Property Vietnam Awards trao tặng.

Trước đó, Phuc Khang Corporation liên tiếp đón nhận hàng loạt giải thưởng uy tín và danh giá trong ngành như Top 5 dự án công trình xanh thông minh tốt nhất năm 2021 và Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

 

Các tin khác

AES Mông Dương tặng xe đạp giúp học sinh địa phương đến trường

Ngày 16 tháng 8 năm 2022, AES Mông Dương đã trao tặng 30 chiếc xe đạp và 30 mũ bảo hiểm, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM THU GOM RÁC THẢI BIỂN GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

Nhân dịp tuần lễ “Quốc Tế Làm Sach Bờ Biển - International Coastal Cleanup Day” ngày 16/9 hàng năm, đồng thời kết nối triển khai dự án từ công ty mẹ "CPF Phục hồi Đại dương - CPF Restore the Ocean". Vào ngày 24/9/2022 vừa qua, công ty CPV đã phối hợp với Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) với dự án “Làm sạch bờ biển – Coastal Cleanup” tại bãi biển Long Hải, Phước Hải, Phước Tỉnh thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.

Hiệu quả từ Chương trình “Trao quyền phụ nữ” tại Long An

Chương trình “Trao quyền phụ nữ” của BAT Việt Nam bước đầu phát huy hiệu quả, giúp 40 phụ nữ vùng biên tại tỉnh Long An vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trong năm qua.

100% điện xanh tại BAT Việt Nam

Tiếp nối dự án năng lượng mặt trời đã được triển khai trong Q1 2022, trong tháng 7/2022, BAT Việt Nam đã thành công trong việc đạt được chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC (International Renewable Energy Certificate).

BAT Việt Nam và Gaia chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam, BAT Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia triển khai các dự án trồng rừng tại Cà Mau và Đồng Nai trong giai đoạn 2022-2025.

AEON VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á 2022 (AYL)

Với mục tiêu tạo nền tảng cho thế hệ trẻ hướng đến một tương lai bền vững. Vào cuối tháng 8, AEON Việt Nam cùng Quỹ AEON 1% Nhật Bản đã tổ chức chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2022” dưới hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của hơn 100 học sinh từ 9 quốc gia, cùng tìm giải pháp cho chủ đề “Tương lai lương thực: tiêu thụ thực phẩm theo cách bền vững”.

GREENFEED ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐẮK NÔNG CẢI THIỆN SINH KẾ

Trong tháng 9 vừa qua, GREENFEED đã phối cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ khoản vốn vay không lãi suất cho 30 hộ nông dân cùng nhiều hoạt động thiết thực khác, hướng đến mục tiêu cùng địa phương làm kinh tế hiệu quả hơn.

SCG đồng hành với các em học sinh đặc biệt trong mùa tựu trường

Nối dài chặng đường hơn 10 năm gắn bó với trường Khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 5/9 vừa qua, Tập đoàn SCG đã đến thăm và trao hàng trăm phần quà thiết thực, tiếp thêm động lực cho những học sinh đặc biệt đón ngày khai giảng hứng khởi, nhiều niềm vui.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững

Dự án Quỹ phục hồi Cảnh quan của WWF-Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LÀM SẠCH BÃI BIỂN

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.