Mondelez Kinh Đô hỗ trợ thực phẩm cho cộng đồng trị giá 9,6 tỷ đồng từ đầu năm đến nay

TP.HCM, tháng 10 năm 2022 – Đồng hành với việc hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn, tính từ đầu năm 2022 đến nay, Mondelez Kinh Đô đã trao tặng tổng số lượng sản phẩm thực phẩm trị giá hơn 9,6 tỷ đồng cho cộng đồng thông qua việc hợp tác với Tổ chức Ngân hàng thực phẩm (Food Bank Việt Nam).

Đáp ứng nhu cầu cứu trợ thực phẩm và góp phần chung tay cùng người dân vượt khó, trong 9 tháng đầu năm 2022, Mondelez Kinh Đô đã hỗ trợ tổng cộng hơn 17 ngàn thùng bánh kẹo và sản phẩm các loại đến tay người cần bao gồm lực lượng tuyến đầu chống dịch, người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khó khăn tại vùng sâu, vùng xa. 

Ước tính gần 104,000 người đã nhận được hỗ trợ từ Mondelez Kinh Đô thông qua các cơ sở của Hội Chữ Thập Đỏ, bệnh viện, cơ sở y tế, các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Số lượng thực phẩm trao tặng cho mỗi người phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, điều kiện sống khác nhau, nhằm đảm bảo dinh dưỡng lành mạnh cho mọi người.

Ngoài ra, nhằm lan tỏa thêm tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ cho cộng đồng, tập thể nhân viên Mondelez Kinh Đô cũng tích cực phối hợp tổ chức và tham gia nhiều chương trình tình nguyện với các tổ chức xã hội như Bếp yêu thương (nấu ăn phục vụ cho các người có hoàn cảnh khó khăn), chương trình Cháo mùa thu tại Hà nội, chương trình Food sharing day của Food Bank Việt Nam. Để kêu gọi và gia tăng nhận thức về bảo vệ môi trường, tình nguyện viên từ Mondelez Kinh Đô cũng hăng hái thực hiện các hoạt động sống xanh và thu gom rác tại văn phòng để tái chế, cũng như tham gia hoạt động phân loại rác cùng với đối tác Green Connect.

"Với sứ mệnh luôn làm điều đúng đắn cho cộng đồng, bên cạnh cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, Mondelez Kinh Đô luôn hành động mạnh mẽ để tạo ra thêm giá trị cho nền kinh tế xã hội, hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn, và giảm thiểu các tác động đến môi trường sống. Qua việc nỗ lực đóng góp và đồng hành cùng với các tổ chức xã hội, chúng tôi mong muốn tạo ra thay đổi tích cực và góp phần thiết thực trong việc nâng cao sức khỏe dinh dưỡng cho cộng đồng và xây dựng môi trường kinh doanh bền vững tại Việt Nam.", ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc của Mondelez Kinh Đô Việt Nam, chia sẻ.

Phát biểu về sự hợp tác với Mondelez Kinh Đô, ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam cho biết " Là 1 thành viên của Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu, Food Bank Việt Nam hiện đang nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động và hỗ trợ ngày càng nhiều hơn những người yếu thế tại Việt Nam. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Mondelez, trong suốt thời gian qua, Food Bank Việt Nam đã có cơ hội trao tặng nhiều thực phẩm chất lượng hơn đến hàng trăm mái ấm, viện dưỡng lão và rất nhiều trẻ em khó khăn ở các vùng sâu vùng xa… Food Bank Việt Nam mong muốn tiếp tục duy trì và nâng cao quan hệ hợp tác nhằm phát huy tối đa vai trò chia sẻ và chống lãng phí thực phẩm của đôi bên".

Là thành viên của tập đoàn Mondelēz toàn cầu, Mondelez Kinh Đô thực hiện quy trình quản trị có trách nhiệm xã hội ESG (ESG-Môi trường, Xã hội, Quản trị) cho phép công ty mang lại sự thay đổi lâu dài trên quy mô lớn bằng cách ưu tiên những nơi có thể tạo ra ảnh hưởng lớn nhất, tập trung vào các giải pháp sáng tạo và có thể đo lường được

Trước đó, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững và kinh tế tuần hoàn, Mondelez Kinh Đô đã tài trợ cho dự án Larva Yum của doanh nghiệp XH Green Connect để triển khai dự án “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà”. Đây là mô hình xử lý rác hữu cơ ứng dụng ấu trùng ruồi lính đen với mục tiêu chuyển chất thải hữu cơ thành thức ăn chăn nuôi gà và sản xuất trứng gà nhân đạo không sử dụng chuồng lồng, giúp giảm lượng rác hữu cơ trong cộng đồng. Ngoài tài trợ cho dự án, Mondelēz Kinh Đô còn hỗ trợ Green Connect 5 tấn rác thải thực phẩm mỗi tháng từ nhà máy Bình Dương để chế biến thành thức ăn chăn nuôi.

Sau 7 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các thành tựu kinh doanh nổi bật, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa, góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, đóng góp vào sự phát triển bền vững cho môi trường và cộng đồng, Hiện nay, Mondelez Kinh Đô vẫn đang bền bỉ triển khai chương trình hành động nhằm  hiện thực hóa mục tiêu dài hạn trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững tại Việt Nam, cụ thể như chuyển đổi sang nguồn năng lượng tái tạo, sử dụng nguồn nhiên liệu "xanh" thay thế nhiên liệu truyền thống, sử dụng bao bì sáng tạo và thuận lợi cho việc tái chế, tái sử dụng, giảm thiểu lãng phí thực phẩm và lượng nước thải trong toàn bộ chuỗi cung ứng..

Với nỗ lực kinh doanh bền vững, Mondelez Kinh Đô đã được ghi nhận Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021 (theo bộ chỉ số CSI) do VCCI phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động công bố;  3 năm liền được xướng tên tại bảng xếp hạng “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín” do Vietnam Report và báo VietnamNet công bố; Giải thưởng Amcham HCM Cares 2021, Giải thưởng Amcham Hanoi CSR Awards liên tiếp trong 4 năm liền. 

Một số hình ảnh về hoạt động hợp tác giữa Mondelez Kinh Đô và Food Bank:

 

Các tin khác

SCGP vinh danh các ý tưởng thiết kế bao bì bền vững tại vòng Chung kết cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 10 năm 2022 - Vòng Chung kết cuộc thi “SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam” được tổ chức bởi SCGP tại Nhà Văn hóa Thanh niên Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Nghĩ khác vì một thế giới tốt đẹp hơn” (Rethink for better normal), đây là lần thứ hai cuộc thi kêu gọi các ý tưởng đột phá từ các bạn trẻ nhằm tái định nghĩa khái niệm “bình thường mới” cùng với 2 hạng mục “Easy to recycle - Dễ tái chế” và “Upcycle - Tái sử dụng sáng tạo”.

FrieslandCampina giới thiệu chiến lược phát triển bền vững “Chung Tay Nuôi Dưỡng Hành Tinh Của Chúng Ta”

(TPHCM, Ngày 25/10/2022) – Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) tiếp nối hành trình hiện thực hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” bằng việc công bố Chiến lược Phát triển bền vững với bốn trọng tâm bao gồm: Cung cấp nguồn dinh dưỡng đạt chuẩn cho mọi người; Sử dụng bao bì thân thiện môi trường, đạt mức 100% tuần hoàn; Giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu; Cải thiện và nâng cao cuộc sống của các nông hộ thành viên.

KIÊN ĐỊNH VỚI SỨ MỆNH “VÌ MỘT VIỆT NAM VƯƠN CAO VƯỢT TRỘI”, FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐẠT GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á 2022

Nhờ chiến lược phát triển bền vững theo sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục được vinh danh là “Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương” sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt từ hội đồng tư vấn quốc tế Enterprise Asia cùng các đơn vị kiểm toán độc lập.

CEO PHUC KHANG CORPORATION: NÂNG TẦM TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI VỀ TRI THỨC VÌ NHỮNG THẾ HỆ SỐNG XANH – BỀN VỮNG – CÓ BẢN SẮC

Ngày 15/10/2022, tại Lễ Khai giảng năm học 2022–2023 của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã đại diện doanh nghiệp Phuc Khang Corporation đến chúc mừng và tham gia nhiều hoạt động nhân văn, ý nghĩa như trồng cây xanh, tham quan Không gian đổi mới sáng tạo “Phuc Khang – USSH Innovation Hub”…

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030, tiếp tục thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện sinh kế của nông dân

NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, đã công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững. NESCAFÉ tiếp tục phối hợp với nông dân để giúp họ chuyển đổi sang nền nông nghiệp tái sinh đồng thời đẩy nhanh tiến độ của dự án NESCAFÉ Plan trong thập kỷ tới.

Hợp tác công tư nhằm giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững

Trong khuôn khổ Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững tại Việt Nam (PSAV), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp với công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Nông nghiệp sinh thái: Giải pháp thiết thực giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững" với mục tiêu hướng đến nền nông nghiệp xanh, ít phát thải và thích ứng với biến đổi khí hậu. Diễn đàn đã thu hút hơn 100 đại biểu đại diện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

TALKSHOW “ĐI-TOX”– THANH LỌC TÂM TRÍ CÙNG CÂU CHUYỆN NÔNG TRẠI NESCAFÉ

NESCAFÉ hợp tác cùng Vietcetera ra mắt series talkshow “Đi-tox” gồm 3 tập cùng các khách mời đặc biệt gồm VJ Thùy Minh, ca sỹ Vũ., ca sỹ Mỹ Anh và siêu mẫu Minh Tú, để cùng người xem tìm kiếm tips “detox” từ chính những thực hành bền vững ở nông trại cà phê của Chương trình NESCAFÉ Plan.

PHUC KHANG CORPORATION TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP.HCM 2022

Chiều ngày 08/10/2022, Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation đã phối hợp cùng với đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức buổi khởi động cho chương trình Kiến tập Sinh Viên Lớp Chất Lượng Cao - Trường Đại Học Luật TP.HCM 2022.

PHUC KHANG CORPORATION VINH DỰ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU TOP 10 DOANH NGHIỆP TP.HCM TIÊU BIỂU NĂM 2022

Mới đây, tại chương trình Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 18 (13/10/2022) và Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp & Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2022” diễn ra tại Khách sạn Rex Sài Gòn (Q.1, TP.HCM), Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2022. Cá nhân CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã được vinh danh danh hiệu Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2022.

Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ chịu ảnh hưởng do bão lũ

Nhằm giúp các chị em phụ nữ và gia đình tại những khu vực chịu ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 4 vừa qua gây nhiều thiệt hại tại 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Tĩnh, Unilever Việt Nam đã nhanh chóng phối hợp cùng Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ nữ tỉnh Nghệ An đến thăm hỏi, động viên tinh thần và trao quà cho 22 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại địa bàn Kỳ Sơn, Nghệ An.