BIDV tham gia Hội thảo về tín dụng xanh, ngân hàng xanh

Ngày 27/10/2022, tại Hà Nội, Hội thảo khoa học quốc tế “Tín dụng xanh, ngân hàng xanh hướng tới phát triển bền vững tại Việt Nam” đã được tổ chức với sự tham dự của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà và gần 200 đại biểu trong nước và quốc tế. Đại diện BIDV tham dự Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Trần Long đã trình bày tham luận và chia sẻ một số kinh nghiệm triển khai tại BIDV.

Ông Trần Long nêu bật một số điểm nhấn trong hoạt động của BIDV liên quan đến lĩnh vực này: (i) BIDV có tầm nhìn chiến lược rõ ràng về phát triển tín dụng xanh, ngân hàng xanh; (ii) BIDV luôn ưu tiên tập trung vốn tín dụng tài trợ các dự án tín dụng xanh và đã đạt được những kết quả rất tích cực; (iii) BIDV tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực phát triển bền vững, để hỗ trợ triển khai nguồn vốn xanh và bền vững về Việt Nam; (iv) BIDV là định chế tài chính trong nước đầu tiên hợp tác với Bộ TN&MT, xây dựng các giải pháp và hành động cụ thể nhằm hướng đến thực hiện các mục tiêu chiến lược về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững; (v) BIDV không ngừng nâng cao năng lực thể chế, hoàn thiện các quy trình nội bộ liên quan tới tín dụng xanh; (vi) BIDV triển khai nhiều biện pháp để góp phần cải thiện môi trường, hướng tới xây dựng ngân hàng xanh.

Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Long trình bày tham luận và chia sẻ kinh nghiệm triển khai tín dụng xanh tại BIDV

Tính tới 30/09/2022, BIDV dẫn đầu thị trường về tài trợ các dự án xanh với 1.210 khách hàng và dự án, tổng số tiền cam kết cấp tín dụng hơn 61.700 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng xanh khoảng 49.000 tỷ đồng, chiếm 3,3% tổng dư nợ BIDV. Dư nợ tín dụng xanh tập trung chủ yếu vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, trong đó có hơn 800 dự án năng lượng tái tạo, năng lượng sạch với tổng số tiền cấp tín dụng hơn 53.200 tỷ đồng (chiếm khoảng 97% dư nợ tín dụng xanh). Tính riêng các dự án điện gió, điện mặt trời có quy mô vay vốn trên 500 tỷ đồng, trong giai đoạn 2020-2021, BIDV đã tài trợ 25 dự án với tổng số tiền cho vay khoảng 23.400 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD).

Phó Tổng Giám đốc Trần Long cũng phân tích một số khó khăn, thách thức trong phát triển tín dụng xanh, ngân hàng xanh tại Việt Nam và nêu lên một số đề xuất, kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và một số bộ ngành liên quan nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này.

 

Các tin khác

AES nâng cao kiến thức an toàn và kỹ năng phòng chống đuối nước cho cộng đồng tại Ngày của những Nguyên tắc năm 2022

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2022, trong khuôn khổ Ngày của những Nguyên tắc AES 2022, AES Mông Dương, một công ty con của AES Việt Nam, đã triển khai một số hoạt động nhằm nâng cao kiến thức an toàn và kỹ năng phòng chống đuối nước cho cộng đồng. Chương trình có sự tham dự của hơn 100 người bao gồm đại diện chính quyền địa phương, người dân và lãnh đạo và nhân viên của AES.

Mondelez Kinh Đô hỗ trợ thực phẩm cho cộng đồng trị giá 9,6 tỷ đồng từ đầu năm đến nay

• 17.000 thùng quà với tổng trị giá hơn 9,6 tỷ đồng là số lượng sản phẩm bánh kẹo công ty Mondelez Kinh Đô đã tài trợ cho Food Bank Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng. • Mondelez Kinh Đô tích cực tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hỗ trợ cộng đồng thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp xã hội.

SCGP vinh danh các ý tưởng thiết kế bao bì bền vững tại vòng Chung kết cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 10 năm 2022 - Vòng Chung kết cuộc thi “SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam” được tổ chức bởi SCGP tại Nhà Văn hóa Thanh niên Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Nghĩ khác vì một thế giới tốt đẹp hơn” (Rethink for better normal), đây là lần thứ hai cuộc thi kêu gọi các ý tưởng đột phá từ các bạn trẻ nhằm tái định nghĩa khái niệm “bình thường mới” cùng với 2 hạng mục “Easy to recycle - Dễ tái chế” và “Upcycle - Tái sử dụng sáng tạo”.

FrieslandCampina giới thiệu chiến lược phát triển bền vững “Chung Tay Nuôi Dưỡng Hành Tinh Của Chúng Ta”

(TPHCM, Ngày 25/10/2022) – Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) tiếp nối hành trình hiện thực hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” bằng việc công bố Chiến lược Phát triển bền vững với bốn trọng tâm bao gồm: Cung cấp nguồn dinh dưỡng đạt chuẩn cho mọi người; Sử dụng bao bì thân thiện môi trường, đạt mức 100% tuần hoàn; Giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu; Cải thiện và nâng cao cuộc sống của các nông hộ thành viên.

KIÊN ĐỊNH VỚI SỨ MỆNH “VÌ MỘT VIỆT NAM VƯƠN CAO VƯỢT TRỘI”, FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐẠT GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á 2022

Nhờ chiến lược phát triển bền vững theo sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục được vinh danh là “Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương” sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt từ hội đồng tư vấn quốc tế Enterprise Asia cùng các đơn vị kiểm toán độc lập.

CEO PHUC KHANG CORPORATION: NÂNG TẦM TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI VỀ TRI THỨC VÌ NHỮNG THẾ HỆ SỐNG XANH – BỀN VỮNG – CÓ BẢN SẮC

Ngày 15/10/2022, tại Lễ Khai giảng năm học 2022–2023 của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã đại diện doanh nghiệp Phuc Khang Corporation đến chúc mừng và tham gia nhiều hoạt động nhân văn, ý nghĩa như trồng cây xanh, tham quan Không gian đổi mới sáng tạo “Phuc Khang – USSH Innovation Hub”…

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030, tiếp tục thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện sinh kế của nông dân

NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, đã công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững. NESCAFÉ tiếp tục phối hợp với nông dân để giúp họ chuyển đổi sang nền nông nghiệp tái sinh đồng thời đẩy nhanh tiến độ của dự án NESCAFÉ Plan trong thập kỷ tới.

Hợp tác công tư nhằm giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững

Trong khuôn khổ Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững tại Việt Nam (PSAV), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp với công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Nông nghiệp sinh thái: Giải pháp thiết thực giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững" với mục tiêu hướng đến nền nông nghiệp xanh, ít phát thải và thích ứng với biến đổi khí hậu. Diễn đàn đã thu hút hơn 100 đại biểu đại diện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

TALKSHOW “ĐI-TOX”– THANH LỌC TÂM TRÍ CÙNG CÂU CHUYỆN NÔNG TRẠI NESCAFÉ

NESCAFÉ hợp tác cùng Vietcetera ra mắt series talkshow “Đi-tox” gồm 3 tập cùng các khách mời đặc biệt gồm VJ Thùy Minh, ca sỹ Vũ., ca sỹ Mỹ Anh và siêu mẫu Minh Tú, để cùng người xem tìm kiếm tips “detox” từ chính những thực hành bền vững ở nông trại cà phê của Chương trình NESCAFÉ Plan.

PHUC KHANG CORPORATION TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP.HCM 2022

Chiều ngày 08/10/2022, Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation đã phối hợp cùng với đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức buổi khởi động cho chương trình Kiến tập Sinh Viên Lớp Chất Lượng Cao - Trường Đại Học Luật TP.HCM 2022.