BIDV ra mắt nền tảng số SMEASY hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dự án được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ ngày 8/12/2022. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nền tảng số SMEasy (https://smeasy.bidv.com.vn) được BIDV triển khai với mục tiêu hướng đến cung cấp tổng thể các giải pháp dịch vụ tài chính và phi tài chính dành cho DNNVV theo mô hình “One Stop Shop” - Một điểm đến, đa dịch vụ. Đây là nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam do ngân hàng phát triển trên Website và ứng dụng Mobile App, sở hữu các tính năng vượt trội, giao diện thân thiện, cá nhân hóa người dùng, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và khác biệt.

Với thông điệp “Easy Share - Easy Shine”, SMEasy sẽ giúp cho việc quản trị, kinh doanh của DNNVV trở nên thật dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Đặc biệt, SMEasy được xây dựng theo hướng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, trong đó “may đo” riêng cho các khách hàng là DNNVV do phụ nữ làm chủ. Khi sử dụng SMEasy, khách hàng nữ sẽ không chỉ được trải nghiệm giao diện riêng mà còn được cung cấp nhóm giải pháp riêng phù hợp với nữ giới.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt Nền tảng số SMEasy dành cho DNNVV

Nằm trong dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ cho BIDV, sự kiện ra mắt Nền tảng số SMEasy đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa ADB và BIDV nhằm hỗ trợ phát triển DNNVV tại Việt Nam. Qua đó cũng thể hiện nỗ lực của BIDV và ADB trong việc tối ưu hóa phương thức hỗ trợ DNNVV với các giải pháp tài chính và phi tài chính thông qua nền tảng số toàn diện.  

Phát biểu tại chương trình, ông Andrew Jeffries – Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam – đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với BIDV nhằm thúc đẩy số hóa ngân hàng, góp phần tăng cường tài chính toàn diện và phát triển xanh, bền vững tại Việt Nam.

Ông Andrew Jeffries – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam - chia sẻ về dự án hỗ trợ kỹ thuật Phát triển DNNVV và quá trình hợp tác với BIDV

Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV - cho biết, việc ra mắt Nền tảng số SMEasy là một sự kiện quan trọng trong hành trình đồng hành phát triển của BIDV và cộng đồng DNNVV, góp phần gia tăng nội lực và sức khỏe tài chính cho các DNNVV, đặc biệt trong giai đoạn hồi phục kinh tế hiện nay. Là ngân hàng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp dành cho DNNVV, BIDV luôn đặt trọng tâm “lấy khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá”, hoạt động kinh doanh luôn bám sát các chủ trương, chính sách, điều hành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc tập trung xây dựng, hoàn thiện chính sách hỗ trợ, ưu đãi hỗ trợ đối tượng DNNVV.

Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng giám đốc BIDV - phát biểu tại sự kiện Lễ ra mắt Nền tảng số SMEasy hỗ trợ DNNVV

Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đồng hành phát triển cùng DNNVV, BIDV đã được các tổ chức quốc tế vinh danh là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp (do The Asian Banking and Finance và The Alpha Southeast Asia bình chọn) và Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 (do The Global Banking and Finance bình chọn).

 

Các tin khác

170 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Thuận nhận học bổng từ AES Việt Nam

Bình Thuận, 29/11/2022 - AES Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học huyện Hàm Tân và xã Sơn Mỹ, tỉnh Bình Thuận trao 170 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

C.P. VIỆT NAM VÀO “TOP 10 CÔNG TY THỰC PHẨM UY TÍN NĂM 2022”

Tháng 10 vừa qua tại khách sạn Sheraton, buổi Lễ công bố và vinh danh kiện TOP 10 CÔNG TY UY TÍN NGÀNH THỰC PHẨM – ĐỒ UỐNG – BÁN LẺ - BAO BÌ NĂM 2022 trong sự kiện “Lễ công bố Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500” doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022 đã được diễn ra với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong nước.

C.P. VIỆT NAM THỰC HIỆN “HÀNH TRÌNH VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Hướng theo lời kêu gọi của Thủ Tướng năm 2020 về trồng một tỷ cây xanh, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan. Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Ngừng lãng phí thức ăn, tiết kiệm nước sạch để Trái đất xanh hơn

Theo đuổi những giá trị bền vững, trong đó có “Đảm bảo sản xuất và tiêu dùng bền vững”- một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của thế giới cho giai đoạn 2015 – 2030, SASCO đã khởi động chương trình Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch để trái đất xanh hơn. Chương trình lan tỏa thông điệp sống xanh, kêu gọi cộng đồng thay đổi cách sống: cùng tiêu dùng và mua sắm xanh, bền vững để bảo vệ hành tinh cho thế hệ mai sau.

VINAMILK - DOANH NGHIỆP THỰC HIỆN TỐT MÔ HÌNH KINH TẾ TUẦN HOÀN, QUẢN LÝ TỐT PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH

Với chiến lược phát triển bền vững được thực hiện bài bản và có hiệu quả, đem lại những đóng góp cụ thể cho cộng đồng và môi trường, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được bình chọn là Doanh nghiệp bền vững lần thứ 7 liên tiếp tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra. Đặc biệt, Vinamilk cũng nằm trong Top 5 doanh nghiệp được bình chọn là “Doanh nghiệp thực hiện tốt mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

THÔNG ĐIỆP CỦA VIỆT NAM TẠI COP27 ĐƯỢC VINAMILK TIÊN PHONG HƯỞNG ỨNG VỚI DỰ ÁN TRỒNG CÂY HƯỚNG ĐẾN NET ZERO

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty Vinamilk và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với Hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Diễn đàn VCSF 2022: "Đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình xây dựng các trụ cột bền vững”

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2022 – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức thành công phiên toàn thể của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) 2022 với chủ đề “Chuyển đổi, Tăng tốc, Bứt phá: Doanh nghiệp vững bền – Quốc gia thịnh vượng”. Tham dự trực tiếp tại Diễn đàn có hơn 300 đại biểu từ các cơ quan Bộ, ban, ngành TW, các đại biểu doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan truyền thông cùng hàng nghìn lượt theo dõi trên các nền tảng trực tuyến của VBCSD-VCCI.

CSI vinh danh 100 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022“

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2022 – Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra long trọng tại Hà Nội. Lễ công bố vinh dự được đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên cộng đồng doanh nghiệp. Tham dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước, quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp.

Nhãn hàng Solite của Mondelez Kinh Đô tiên phong sử dụng trứng gà nuôi thả (cage-free eggs)

Nhãn hàng bánh bông lan Solite của Mondelez Kinh Đô chính thức ra mắt sản phẩm bánh Solite Nature Fresh sử dụng 100% trứng gà nuôi thả (cage-free eggs) đạt chuẩn theo chương trình chăn nuôi nhân đạo của tổ chức tổ chức HFAC toàn cầu (Humane Farm Animal Care).

NỖ LỰC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC BỀN VỮNG, GREENFEED LỌT TOP 100 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM

Tháng 11 vừa qua, GREENFEED tiếp tục được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" lần thứ 5 liên tiếp, khẳng định cam kết của Tập đoàn trong việc phát triển chính sách nhân sự toàn diện, bền vững.