Pharmacity đẩy mạnh chiến lược đổi mới toàn diện, hướng tới tăng trưởng bền vững

Đội ngũ lãnh đạo mới, doanh số bán thuốc tăng 77% và cải thiện đáng kể tình trạng tồn kho là những nỗ lực ấn tượng trong chiến lược “Đổi mới toàn diện” của Pharmacity.

 

Việt Nam được tổ chức IQVIA Institute xếp vào nhóm 17 nước có mức tăng trưởng ngành dược phẩm cao nhất thế giới. Doanh thu dược phẩm của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 7,51 tỷ USD vào năm 2025, chiếm 1,78% GDP và 32,2% chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2020-2025 là 8%.

Với tiềm năng tăng trưởng cao, thị trường dược phẩm Việt Nam được đánh giá là còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai. Điều này khiến “cuộc đua” cạnh tranh thị phần của các tên tuổi trong thị trường bán lẻ dược phẩm diễn ra ngày càng khốc liệt.

Trong khi đối thủ đang nỗ lực mở rộng quy mô, thì Pharmacity quyết định tập trung vào tăng trưởng bền vững bằng cách thực hiện chiến lược “Đổi mới toàn diện”. Cụ thể, tập trung vào 4 mục tiêu tăng trưởng: Cạnh tranh; Nhất quán; Trách nhiệm và Lợi nhuận.

Với những kết quả đạt được trong năm 2022, Pharmacity đang cho thấy những bước tiến ấn tượng trong chiến lược này. Theo đó, doanh thu thuần từ bán thuốc năm 2022 tăng 77% so với năm 2021, đặc biệt, tăng đột biến vào những tháng cuối năm. Sự tăng trưởng nhảy vọt này được Pharmacity ghi nhận ngay khi áp dụng chương trình “Medicine First”, được xem là “phát súng” đầu tiên của chiến lược “Đổi mới toàn diện”.

Lãnh đạo Pharmacity cho biết, tiếp tục chú trọng tăng trưởng doanh thu thuốc là điều cần thiết trong việc tái cấu trúc mô hình kinh doanh với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu và tối đa hoá lợi ích cho khách hàng.

Song song với việc tăng trưởng doanh thu, Pharmacity còn tập trung áp dụng các giải pháp nhằm tối ưu hoá quản lý hàng tồn kho tại các cửa hàng và trung tâm phân phối. Trong năm 2022, Pharmacity đã có những cải thiện đáng kể trong việc quản lý hàng tồn kho, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến. Đặc biệt, Pharmacity đã có những bước tiến vượt trội khi giảm đáng kể số ngày tồn kho so với năm 2021. Điều này cũng thể hiện được tiềm lực phát triển của Pharmacity bởi số ngày tồn kho rất quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của công ty.

Ngay từ khi gia nhập, tân Tổng Giám đốc Trần Tuệ Tri đã khởi xướng và thúc đẩy tập thể Pharmacity nỗ lực triển khai chiến lược “Đổi mới toàn diện” với mục tiêu giúp Pharmacity tăng trưởng bền vững phù hợp trong giai đoạn mới, khi thói quen mua sắm người Việt đã bắt đầu thay đổi sau đại dịch Covid-19. Theo đó, Pharmacity đã triển khai áp dụng ngay từ quý 3 năm 2022 với các trọng tâm:

Thứ nhất, xác định rõ định hướng phát triển mới trong tương lai phù hợp với chuỗi nhà thuốc, bao gồm (i) phân bổ mạng lưới nhà thuốc phù hợp nhất theo nhu cầu thực tế của thị trường, (ii) cải thiện danh mục sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng (iii) đặt mũi nhọn vào hiệu quả hoạt động và kiểm soát chi phí.

Thứ hai, phát triển đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Với đội ngũ tiên phong giàu kinh nghiệm trong việc triển khai chiến lược đổi mới toàn diện, Pharmacity đã và đang tối ưu hóa mọi hoạt động, gắn kết chặt chẽ hơn với khách hàng. Từ đó, chuỗi nhà thuốc có thể tiến xa hơn trong sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình tại Việt Nam.

Sau 6 tháng áp dụng, đến nay Pharmacity đã đạt được những mục tiêu cụ thể trong việc áp dụng các quy trình quản trị doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, cũng như kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trong toàn công ty nhằm tối ưu hóa các chi phí và đánh giá toàn diện về hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống cửa hàng.

“Pharmacity ngày càng có vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Điều này thôi thúc chúng tôi cần có trách nhiệm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Thông qua chiến lược đổi mới toàn diện, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, Pharmacity có thể tổ chức các hoạt động kinh doanh của mình một cách tối ưu và hiệu quả hơn, từ đó, mang lại sự tăng trưởng bền vững cho công ty. Bên cạnh đó, lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ, nhằm đáp ứng và mang lại giá trị tối đa cho khách hàng”, bà Trần Tuệ Tri cho biết.

Theo bà Tri, với việc cân đối lại danh mục mặt bằng của mình, Pharmacity đảm bảo các nhà thuốc của mình đã, đang và sẽ được đặt ở các vị trí thực sự “chiến lược” để chuỗi có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Đơn cử, nhà thuốc Pharmacity vừa được khai trương tại Nhà ga số 1 của Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đây là nhà thuốc tại sân bay đầu tiên của Việt Nam, nhà thuốc này sẽ giúp các khách hàng đi qua Nhà ga số 1 có thể tiếp cận được một cách thuận tiện nhất với thuốc cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác sau khi đã thực hiện xong các thủ tục an ninh.    

“Năm 2023, chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp và tối ưu hoá chi phí hoạt động. Đồng thời, chúng tôi hiểu rằng, nhân sự là tài sản vô giá và là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công và đóng góp vào quá trình phát triển của công ty. Chính vì vậy, Pharmacity luôn cam kết xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp được nhiều nhân viên tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi mong muốn chia sẻ những kết quả đạt được, như là minh chứng cho những thành công bước đầu, từ đó, tạo động lực và niềm tin cho chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược “Đổi mới toàn diện”mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác, cổ đông và tập thể nhân viên Pharmacity. Đây cũng là chiến lược dài hạn của Pharmacity nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi gia đình tại Việt Nam” bà Tri chia sẻ.

Các tin khác

NGÀNH KINH DOANH HEO GIỐNG CÔNG TY C.P. VIỆT NAM HƯỚNG ĐẾN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG BỀN VỮNG

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh với tiêu chí 3 lợi ích hướng tới sự bền vững, bao gồm lợi ích cho đất nước mà công ty đến đầu tư, lợi ích cho nhân dân và sau cùng là lợi ích của công ty và nhân viên C.P Việt Nam.

HEINEKEN VIỆT NAM CHUNG TAY SẺ CHIA, MANG AN VUI, ĐỦ ĐẦY VỀ VỚI TẾT VIỆT

Trong guồng quay tất bật của những ngày cuối năm, sự sẻ chia tựa như hơi thở mùa xuân ấm áp, an lành len lỏi giữa những bộn bề lo toan, mang an vui, đủ đầy về với Tết.

ẤM ÁP CHUYẾN XE KINH ĐÔ TRAO TẾT ĐẾN VỚI HÀNG NGHÌN TRẺ EM KÉM MAY MẮN KHẮP VIỆT NAM

● Dịp Tết Quý Mão 2023, Mondelez Kinh Đô cùng cộng đồng chung tay làm điều ý nghĩa qua hàng loạt hành động thiết thực trong chương trình “Thấy Kinh Đô, Trao Tết”, mang không khí Tết trọn vẹn đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. ● Mondelez Kinh Đô đã trích ra 10% doanh thu trong ngày bán hàng đặc biệt 12/12 trên hai kênh thương mại điện tử Lazada và Shopee để đóng góp vào chương trình đầy tính nhân văn này.

ÁO ẤM CHO EM: MANG XUÂN ẤM LÊN MIỀN CỰC BẮC

Mong muốn mang đến những ngày đầu xuân ấm áp, giúp các em nhỏ vùng cao vượt qua cái lạnh, thêm niềm vui đến trường, sáng ngày 10/2, Công ty SASCO mang theo những món quà ý nghĩa đến với các em học sinh điểm trường Bản Chuối, Tiểu học và Mầm non Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

NGÀY HỘI GREEN DAY LẦN 1-2023 – LAN TỎA LỐI SỐNG XANH, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CÙNG PHUC KHANG CORPORATION

Sáng 11/01/2023, gần 200 CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) cùng các công ty thành viên đã tham gia ngày hội Green Day lần 1-2023. Sự kiện nhằm gắn kết các thành viên của Phúc Khang trong các hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội, đón chào mùa Xuân mới 2023.

HỒN QUÊ TẾT VIỆT TẠI DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Từ nhiều năm qua, công viên bền vững DLRS đã trở thành một trong những địa điểm du xuân quen thuộc của du khách gần xa bởi các Lễ hội độc đáo và các tiểu cảnh trang trí đẹp mắt. Với sự chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ đến từng chi tiết từ chủ đầu tư Phúc Khang, du khách đã vô cùng bất ngờ, thích thú với nhiều tiểu cảnh được trang trí bằng hàng ngàn bông hoa thật và linh vật khổng lồ được thay đổi theo từng năm.

Công ty Traphaco vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần 2

Trải qua hành trình 50 năm vì sức khỏe Việt, CTCP Traphaco vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống công ty.

THÔNG ĐIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG & MÔI TRƯỜNG XANH ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN BÌNH DƯƠNG TỪ AEON VIỆT NAM

Giữ môi trường xanh và tiêu dùng bền vững từ đời sống hàng ngày là thông điệp mà AEON đã gửi đến người dân thông qua hoạt động gian hàng tại 1 trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ngày 31/12/2022, chương trình hòa nhạc ngoài trời đầu tiên tại Bình Dương, Symphony.

AEON VIỆT NAM SAN SẺ YÊU THƯƠNG ĐẾN CÁC GIA ĐÌNH VÀ HỌC SINH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP CUỐI NĂM VÀ TẾT 2023

Trong không khí mùa lễ hội cuối năm và Tết nguyên đán 2023, không chỉ tập trung vào việc đảm bảo cung ứng hàng hóa tốt nhất đến người dân, AEON Việt Nam vẫn luôn quan tâm và song song đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đối tượng yếu thế trong khu vực, tỉnh thành Việt Nam. Sự kiện trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn tại Tân Phú và trao tay các phần quà Tết đến các gia đình khó khăn đã diễn ra trong tháng 12/2022 và tháng 01/2023 vừa qua

ESG - Môi Trường, Xã hội và Quản trị - Đòn bẩy của chuyển đổi số và vươn ra thị trường quốc tế

Nokia Việt Nam mong muốn được chia sẻ các kinh nghiệm ESG và Trách Nhiệm Xã Hội (CSR) của mình cũng như hợp tác cùng các tổ chức, doanh nghiệp, đối tác và trường đại học trong nước để tiếp tục mở rộng các hoạt động này trong thời gian tới.