Hội chợ Tết nhân ái Đà Nẵng 2023

Sáng 10/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Coca-Cola tổ chức khai mạc “Hội chợ Tết nhân ái” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu tại chương trình.

Hội chợ Tết nhân ái Đà Nẵng 2023 được tổ chức nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2022; trẻ em mồ côi cần sự trợ giúp, phụ nữ cần được hỗ trợ kinh tế.

Hội chợ Tết nhân ái Đà Nẵng 2023 có quy mô 40 gian hàng. Gồm các gian hàng cung cấp các sản phẩm thiết yếu từ “siêu thị lưu động” do Quỹ Coca-Cola hỗ trợ thông qua khoản viện trợ phi dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng” dành cho 4.900 hộ dân bị ảnh hưởng trên toàn thành phố. Mỗi hộ dân được trao tặng phiếu mua hàng có trị giá 1 triệu đồng để lựa chọn các mặt hàng lương thực, thực phẩm, dụng cụ gia đình theo nhu cầu.

Bên cạnh đó là các gian hàng đón Tết phục vụ miễn phí cho người dân như chụp ảnh Tết, cắt tóc, viết thư pháp.

Ngoài ra còn các gian hàng bán và giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp theo hình thức trợ giá hoặc trích lợi nhuận cho hoạt động “tặng quà - vui Tết”, gian hàng trao tặng các vật phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gian hàng trưng bày các sản phẩm của các thành viên của Trung tâm hướng nghiệp từ thiện Chữ thập đỏ, Trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và Hội người mù cũng có mặt tại hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao việc Hội chữ thập đỏ tổ chức “Hội chợ Tết nhân ái” để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2022, trẻ em mồi côi có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo với tổng trị giá quà tặng lên đến 1,2 tỷ đồng.

“Đây thực sự là nơi chia sẻ yêu thương, nơi lòng nhân ái được nhân lên, lan tỏa thông điệp Tết nhân ái, lòng yêu thương, gắn kết cộng đồng”, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nói và đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, lao động và người dân trên địa bàn vui Xuân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, để phong trào Tết nhân ái thực sự ý nghĩa thiết thực, lan tỏa các giá trị nhân đạo, để mọi người đều đón tết đầm ấm.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 100 phần quà Tết tổng giá trị giần 90 triệu đồng từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng xe đạp và xe đẩy từ chương trình “trao tặng sinh kế” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị 100 triệu đồng.

 

Các tin khác

“VUI TẾT CÙNG COCA-COLA”, HÀNH TRÌNH LAN TỎA DIỆU KỲ TIẾP NỐI

Với mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động an sinh, xã hội đồng thời thực hiện cam kết duy trì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi Công ty đang hoạt động kinh doanh, trong suốt hơn 17 năm qua, chương trình “Vui tết cùng Coca-Cola” vẫn luôn được Công ty duy trì mỗi dịp năm mới Tết đến.

Ý nghĩa phiên chợ 0 đồng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Coca-Cola

Hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, trước thềm Tết Quý Mão 2023, Coca-Cola Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Chợ Tết 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn” từ ngày 6/1/2023 đến ngày 12/1/2023.

BIDV tiên phong ban hành “Khung Khoản vay bền vững”

Ngày 16/02/2023, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ban hành “Khung Khoản vay bền vững” được xây dựng với sự tư vấn của tổ chức Carbon Trust. BIDV là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên công bố “Khung Khoản vay bền vững” dành cho khách hàng, tạo điều kiện để ngân hàng phát triển và giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm tài chính bền vững theo chuẩn mực quốc tế.

BIDV tích cực thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững

Nhằm đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển năng lượng bền vững của Việt Nam cũng như toàn cầu, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham dự và chia sẻ nhiều kinh nghiệm tại Tọa đàm thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng năng lượng bền vững do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) chủ trì tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/02/2023.

Pharmacity đẩy mạnh chiến lược đổi mới toàn diện, hướng tới tăng trưởng bền vững

Đội ngũ lãnh đạo mới, doanh số bán thuốc tăng 77% và cải thiện đáng kể tình trạng tồn kho là những nỗ lực ấn tượng trong chiến lược “Đổi mới toàn diện”của Pharmacity.

NGÀNH KINH DOANH HEO GIỐNG CÔNG TY C.P. VIỆT NAM HƯỚNG ĐẾN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG BỀN VỮNG

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh với tiêu chí 3 lợi ích hướng tới sự bền vững, bao gồm lợi ích cho đất nước mà công ty đến đầu tư, lợi ích cho nhân dân và sau cùng là lợi ích của công ty và nhân viên C.P Việt Nam.

HEINEKEN VIỆT NAM CHUNG TAY SẺ CHIA, MANG AN VUI, ĐỦ ĐẦY VỀ VỚI TẾT VIỆT

Trong guồng quay tất bật của những ngày cuối năm, sự sẻ chia tựa như hơi thở mùa xuân ấm áp, an lành len lỏi giữa những bộn bề lo toan, mang an vui, đủ đầy về với Tết.

ẤM ÁP CHUYẾN XE KINH ĐÔ TRAO TẾT ĐẾN VỚI HÀNG NGHÌN TRẺ EM KÉM MAY MẮN KHẮP VIỆT NAM

● Dịp Tết Quý Mão 2023, Mondelez Kinh Đô cùng cộng đồng chung tay làm điều ý nghĩa qua hàng loạt hành động thiết thực trong chương trình “Thấy Kinh Đô, Trao Tết”, mang không khí Tết trọn vẹn đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. ● Mondelez Kinh Đô đã trích ra 10% doanh thu trong ngày bán hàng đặc biệt 12/12 trên hai kênh thương mại điện tử Lazada và Shopee để đóng góp vào chương trình đầy tính nhân văn này.

ÁO ẤM CHO EM: MANG XUÂN ẤM LÊN MIỀN CỰC BẮC

Mong muốn mang đến những ngày đầu xuân ấm áp, giúp các em nhỏ vùng cao vượt qua cái lạnh, thêm niềm vui đến trường, sáng ngày 10/2, Công ty SASCO mang theo những món quà ý nghĩa đến với các em học sinh điểm trường Bản Chuối, Tiểu học và Mầm non Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

NGÀY HỘI GREEN DAY LẦN 1-2023 – LAN TỎA LỐI SỐNG XANH, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CÙNG PHUC KHANG CORPORATION

Sáng 11/01/2023, gần 200 CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) cùng các công ty thành viên đã tham gia ngày hội Green Day lần 1-2023. Sự kiện nhằm gắn kết các thành viên của Phúc Khang trong các hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội, đón chào mùa Xuân mới 2023.