Samsung Việt Nam chung tay lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện chào mừng 15 năm đầu tư lớn tại Việt Nam

Ngày 14 tháng 02 năm 2022, tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ 2023 nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên Đán. Chương trình cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm Samsung chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam. Thông qua Chương trình, hơn 100.000 đơn vị máu được hiến tặng từ năm 2010, và khoảng 4.000 đơn vị máu dự kiến sẽ tiếp tục được hiến tặng nhằm hưởng ứng chương trình Chủ Nhật Đỏ 2023.

Tham dự chương trình, về phía Samsung Việt Nam có ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên; cùng các đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam. Về phía Báo Tiền Phong có ông Vũ Tiến – Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có TS.BS Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng Viện huyết học – Truyền máu Trung ương. Về phía Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh có ông Nguyễn Thế Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh.

Chủ Nhật Đỏ là chương trình hiến máu thường niên do Báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị thực hiện trên toàn quốc. Đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ từ năm 2018 Samsung Việt Nam luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong các doanh nghiệp FDI tham gia hoạt động hiến máu và đã có đóng góp lớn vào phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ ở số lượng máu hiến tặng hàng năm mà còn ở tinh thần hiến máu tình nguyện được lan tỏa trong tập thể cán bộ công nhân viên của công ty.

Ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên tham gia hiến máu

Trong dịp này, chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ 2023 của Samsung Việt Nam sẽ được phát động và triển khai tại bốn cơ sở bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV). Chương trình dự kiến tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu.

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng Viện huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao việc Tổ hợp Samsung Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài có phối hợp với Viện tổ chức hiến máu ngay từ những năm đầu thành lập tại Việt Nam. Bên cạnh việc tuyên truyền và tổ chức các chương trình hiến máu, Tổ hợp Samsung còn đồng hành và tổ chức rất nhiều các chương trình, dự án từ thiện xã hội tại Việt Nam. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng nhận được sự ủng hộ kinh phí từ phía Công ty cho bệnh nhân ung thư máu được ghép Tế bào gốc, điều trị bệnh máu tại Viện. Những đóng góp tích cực của Tổ hợp Samsung Việt Nam thực sự mang lại giá trị đối với cộng đồng xã hội, xứng đáng là đơn vị điển hình để các công ty, doanh nghiệp khác tại Việt Nam noi theo.”

Cùng với chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ, từ năm 2010, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức thường niên chương trình hiến máu “Chung dòng máu Việt” với sự tham gia của đông đảo nhân viên. Tính đến nay, hơn 100.000 đơn vị máu đã được hiến tặng thông qua các chương trình này, góp phần cứu sống hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu.

Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Năm 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch ‘đại đầu tư’ tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, trong đó có chương trình Chủ Nhật Đỏ. Samsung Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để góp phần làm nên thành công của sự kiện đầy ý nghĩa này”.

Sau 15 năm chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng khác như: Xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn; Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; Tổ chức Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow; Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC)…

Không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, trong hơn một thập kỷ vừa qua, Samsung Việt Nam còn nỗ lực đóng góp cho kinh tế – xã hội Việt Nam, đặc biệt trong thúc đẩy xuất khẩu, tái cơ cấu sản xuất, giải quyết việc làm… và mới đây nhất là nâng tầm Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu và trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.

Hiện nay, Hàn Quốc đang nỗ lực triển khai việc thu hút đăng cai Triển lãm thế giới EXPO 2030 tại Busan. Thông qua đó, Hàn Quốc mong muốn có thể đưa ra một bức tranh về viễn cảnh tương lại dựa trên công nghệ cao cho toàn thế giới. Đây cũng chính là cơ hội để Samsung đưa những sản phẩm công nghệ cao của Tập đoàn sản xuất tại Việt Nam trình diễn tại Triển lãm, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước.

 

Các tin khác

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm “Made in Vietnam” giá trị cao

Bên cạnh phục vụ nhu cầu trong nước, Nestlé Việt Nam tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng cường sản xuất, đa dạng hóa danh mục sản phẩm xuất khẩu, đưa thị trường Việt Nam trở thành trung tâm cung ứng thực phẩm và đồ uống của thế giới. Hoạt động xuất khẩu của công ty cũng được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong năm 2023.

NESTLÉ VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐƯỢC VINH DANH TẠI GIẢI THƯỞNG MMA SMARTIES APAC VỚI NHIỀU HẠNG MỤC

Tại Lễ Vinh danh Tài năng MMA SMARTIES APAC tại Singapore vừa qua, chiến dịch Nescafé Tarot đến từ Nestlé Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 giải thưởng danh giá.

Nestlé tiếp tục được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023

Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.

Tập đoàn SCG giữ vai trò đồng chủ tịch cộng đồng doanh nghiệp do Diễn đàn Kinh tế Thế giới mới thành lập, hướng đến Chuyển dịch Năng lượng Công bằng tại Đông Nam Á và Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/02/2023: Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF - World Economic Forum) vừa chính thức thành lập một cộng đồng doanh nghiệp với mục tiêu hỗ trợ Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (Just Energy Transition) tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Giám đốc Điều hành tập đoàn SCG và tập đoàn PETRONAS giữ vai trò đồng chủ tịch, với mục tiêu chung nhằm thúc đẩy nỗ lực giảm phát thải carbon một cách thực tế và công bằng.

Unilever Việt Nam nắm bắt xu hướng tiêu dùng hướng đến sự bền vững

Unilever Việt Nam đã chứng minh tính bền vững và phù hợp với tương lai thông qua việc khai thác các xu hướng tiêu dùng hướng tới sự phát triển bền vững.

Tầm nhìn phi phát thải của Unilever Việt Nam

Các doanh nghiệp đang không ngừng nỗ lực trong “cuộc đua” phi phát thải – không thải ra môi trường những tác nhân gây ô nhiễm như khí nhà kính, rác thải nhựa... Điều này không chỉ thực hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội mà còn tạo nền tảng cho sự phát triển lâu bền của chính doanh nghiệp.

CEO Unilever chia sẻ về tầm nhìn phát triển bền vững tại Việt Nam

Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu khu vực, một điển hình cho kinh doanh bền vững mang lại hiệu quả tài chính rõ ràng, theo CEO Unilever.

Hội chợ Tết nhân ái Đà Nẵng 2023

Sáng 10/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Coca-Cola tổ chức khai mạc “Hội chợ Tết nhân ái” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu tại chương trình.

“VUI TẾT CÙNG COCA-COLA”, HÀNH TRÌNH LAN TỎA DIỆU KỲ TIẾP NỐI

Với mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động an sinh, xã hội đồng thời thực hiện cam kết duy trì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi Công ty đang hoạt động kinh doanh, trong suốt hơn 17 năm qua, chương trình “Vui tết cùng Coca-Cola” vẫn luôn được Công ty duy trì mỗi dịp năm mới Tết đến.

Ý nghĩa phiên chợ 0 đồng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Coca-Cola

Hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, trước thềm Tết Quý Mão 2023, Coca-Cola Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Chợ Tết 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn” từ ngày 6/1/2023 đến ngày 12/1/2023.