Những kết quả ý nghĩa từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại Long An

Trong tháng 3 vừa qua, BAT Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động và công bố giải ngân cho chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Những thành công nhất định của chương trình trong năm 2022 chính là nền tảng để BAT tiếp tục thực hiện chương trình này trong những năm tiếp theo, giúp các chị em phụ nữ vươn lên, cải thiện sinh kế và có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ báo cáo kết quả thực hiện chương trình.

Tại buổi lễ, chị Võ Thị Tuyết, Hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Quý Đông cho hay gia đình trước đây thuộc hộ cận nghèo, có sự khó khăn thiếu thốn về kinh tế. Sau khi có sự hỗ trợ từ BAT với vốn vay 10 triệu đồng không lãi suất đã giúp đỡ gia đình phần nào ổn định, cải thiện cuộc sống.

Gia đình chị Tuyết cũng là một trong 40 hộ ở 2 xã biên giới Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Tây của huyện Đức Huệ được tham gia chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” với tổng nguồn vốn là 400 triệu đồng dưới sự hợp tác của BAT Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ.

Đại diện BAT trao vốn vay cho các hộ gia đình.

Cho đến nay, có 40/40 hộ sử dụng đúng mục đích, làm ăn có lãi, 12 hộ buôn bán nhỏ lẻ thì có thu nhập hàng ngày, 26 hộ chăn nuôi trong đó có 17 hộ chăn nuôi bò đến nay có một số hộ có bò đang mang thai và một số hộ bò đã sinh sản ra bò con, 6 hộ nuôi heo, 3 hộ chăn nuôi gà đã xuất chuồng cũng có lãi. Hàng tháng các hội viên đều tham gia gửi tiết kiệm 500.000 đồng mỗi người và đã có 7 hội viên cơ bản đã ổn định cuộc sống và hoàn tiền trả lại để chương trình tiếp tục hỗ trợ các hộ còn khó khăn hơn.

“Nhìn chung trong một năm thực hiện dự án đã giúp cho chị em phụ nữ ở xã biên giới có việc làm tại gia đình, giảm bớt thời gian nhàn rỗi, ổn định cuộc sống, giúp chị em an tâm tham gia công tác xã hội. Các hộ còn lại thì có kiến thức kinh nghiệm trong chăn nuôi, kinh tế gia đình được cải thiện và duy trì đàn trâu bò, vật nuôi tại gia đình”, bà Thi Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ, chia sẻ.

Chương trình Trao quyền cho phụ nữ của BAT gặt được những kết quả tích cực.

Chính những ý nghĩa tươi đẹp mà chương trình mang lại là động lực để BAT Việt Nam có thể tiếp tục nhân rộng chương trình này không chỉ ở Đức Huệ mà còn ở những địa phương khác trong tương lai. Với những thành công trong năm 2022, BAT sẽ tiếp tục chương trình với số vốn 400 triệu trong năm 2023 để có thể đồng hành cùng các chị em ổn định đời sống và nâng cao thu nhập.

 

Các tin khác

5G là hạ tầng quan trọng để Việt Nam phát triển kinh tế số

Với tiềm năng ứng dụng và tạo giá trị mới đột phá cho nhiều ngành kinh tế, ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào khẳng định, 5G là 1 hạ tầng số quan trọng với các nền kinh tế, thành tố quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế số, nâng cao sức cạnh tranh của Việt Nam để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư công nghệ cao...

CHUYÊN GIA ĐƯA GIẢI PHÁP THIẾT THỰC CẢI THIỆN THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG BỮA SÁNG CHO TRẺ EM VIỆT

(Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2023) – Trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.

SABECO VÀ BIA SAIGON CHUNG TAY THÚC ĐẨY DU LỊCH VIỆT NAM SAU ĐẠI DỊCH

Từ ngày 28-30/4 tại Quảng Trị, Bia Saigon - thương hiệu dẫn đầu của SABECO sẽ đồng hành cùng Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) với danh vị “Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam”, nhằm hỗ trợ mục tiêu Quốc gia - đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực.

Herbalife Việt Nam triển khai Tháng Mục Tiêu Toàn Cầu 2023

Tập đoàn Herbalife triển khai Tháng Mục Tiêu Toàn Cầu (Global Month of Purpose – GMP) với mục tiêu khuyến khích các Thành Viên Độc Lập và Nhân viên Công ty cùng người thân và bạn bè cùng chung tay tham gia các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cộng đồng. Hoạt động này đồng thời đóng góp vào mục tiêu đạt được 50 triệu tác động tích cực vào năm 2030 của Herbalife.

SCG ĐƯỢC VINH DANH TOP 50 DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI (FIEs) TIÊU BIỂU VÀ LÀ DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG THỰC HIỆN ESG TẠI VIỆT NAM TẠI LỄ TRAO GIẢI RỒNG VÀNG 2023

TP Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 03 năm 2023 - Tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023, SCG được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam và vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG tại Việt Nam”.

CPV hưởng ứng “Ngày Trái Đất năm 2023” với thông điệp “Mỗi người đều có thể làm thế giới sạch hơn”

Hơn 30 năm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) luôn chú trọng thực hành giá trị cốt lõi của Tập đoàn về “Ba lợi ích hướng đến sự bền vững: cho đất nước, cho người dân và cho công ty” trên nền tảng kinh doanh có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và môi trường hướng đến sự bền vững. Trong đó, Công ty luôn xác định tầm quan trọng của việc giải quyết các thách thức về rác thải nhựa, cũng như việc trồng và chăm sóc cây xanh, bảo tồn đa dạng sinh học.

CÔNG NGHỆ VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH BỀN VỮNG GIÚP UNILEVER VIỆT NAM THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI

Với một tỷ người sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp của Unilever mỗi ngày trên toàn cầu, Unilever đã, đang sử dụng công nghệ và đổi mới để thúc đẩy xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu vẻ đẹp ở phụ nữ. Thông qua hàng loạt chương trình ý nghĩa, Unilever cho thấy nỗ lực đáng kể trong việc thúc đẩy bình đẳng giới.

BIDV tổ chức giải chạy "BIDVRUN - CHO CUỘC SỐNG XANH 2023"

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức giải chạy thiện nguyện online “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” lần thứ 3 từ 09/4/2023 đến 30/4/2023. Sau một tuần phát động, chương trình đã thu hút gần 36.000 vận động viên tham gia.

UNILEVER VIỆT NAM THỰC HIỆN TỌA ĐÀM “VẺ ĐẸP TÍCH CỰC VÀ ĐA DẠNG”

Unilever Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam, UN Women và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) tổ chức tọa đàm “Vẻ đẹp Tích cực và Đa dạng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện hướng đến chào mừng Tháng Phụ nữ và chia sẻ các góc nhìn hướng tới truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin vào vẻ đẹp tích cực và đa dạng của phụ nữ, để từ đó, nữ giới có thể phá vỡ những rào cản và phát triển hơn nữa.

MONDELEZ KINH ĐÔ TỔ CHỨC “HỘI THẢO KẾT NỐI CUNG – CẦU TRỨNG GÀ THEO CHUẨN NHÂN ĐẠO”, HƯỚNG ĐẾN NGUỒN NGUYÊN LIỆU BỀN VỮNG

Để đáp ứng kế hoạch chuyển đổi sang nguồn nguyên liệu bền vững, Mondelez Kinh Đô đã nỗ lực tìm kiếm và mở rộng hợp tác với các nhà sản xuất trứng gà trên cả nước nhằm đáp ứng các yêu cầu về nguồn cung cấp trứng gà theo chuẩn nhân đạo, vừa qua, Công ty đã tổ chức thành công Hội thảo “Kết nối cung – cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo” tại nhà máy Mondelez Kinh Đô tại tỉnh Hưng Yên.