SABECO ĐẨY MẠNH SỬ DỤNG ĐIỆN MẶT TRỜI, HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU PHÁT THẢI RÒNG BẰNG 0 VÀO 2050

Hưởng ứng chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, SABECO đã và đang đẩy mạnh các sáng kiến và giải pháp bền vững trong các hoạt động, khẳng định cam kết mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước và kiên định mục tiêu nâng tầm vị thế thương hiệu Việt.

Ngày 15/5/2023, SABECO đã công bố hợp tác cùng Tập đoàn năng lượng Singapore SP Group (SP) để triển khai giai đoạn 2 của Dự án điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia của SABECO, nâng tổng số lượng nhà máy sử dụng nguồn năng lượng mặt trời tại SABECO lên 17 nhà máy bia, đồng thời đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng xanh của doanh nghiệp.

Theo đó, SP được SABECO uỷ nhiệm để lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời mái nhà với công suất cao nhất lên đến 10,44MWp (Megawatt-peak) tại 9 nhà máy bia của SABECO, gồm Củ Chi (mở rộng), Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Hà Nội, Tây Đô, Vĩnh Long, Nguyễn Chí Thanh, Bạc Liêu và Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối Quý 3/2023.

Toàn cảnh nhà máy Bia Sài Gòn – Quãng Ngãi được lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Đây là nỗ lực tiếp nối của giai đoạn 1 của dự án được SABECO triển khai vào năm 2020. SABECO đã đầu tư hơn 107 tỷ đồng cho hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà với công suất tối đa 9 MWp tại các nhà máy Củ Chi, Đắk Lắk, Phú Yên, Quy Nhơn, Sông Lam, Khánh Hòa, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bến Tre.

Nguồn cung từ năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng gần 23% lượng điện tiêu thụ tại các nhà máy, giúp SABECO tiết kiệm 25 triệu kWh điện, tương đương 18,000 tấn CO2 được cắt giảm mỗi năm, giúp giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất lên môi trường và hiện thực hóa mục tiêu đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Bennett Neo  – Tổng Giám đốc SABECO nhấn mạnh: “SABECO luôn hướng đến những sáng kiến và giải pháp bền vững nhằm củng cố thế mạnh công ty và đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng trong dài hạn. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã triển khai các sáng kiến về Môi Trường, Xã Hội và Quản Trị (ESG) khác nhau thông qua 4 trụ cột phát triển bền vững bao gồm Tiêu thụ, Bảo tồn, Văn hóa và Đất nước. Chúng tôi cũng tiến hành trao Giải thưởng Nhà máy Quản lý, Sản xuất Bia xuất sắc Nhất nhằm khuyến khích các nhà máy luôn gắn chặt tư duy phát triển bền vững trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp với tầm nhìn của SABECO, cũng như cam kết của SABECO nhằm hỗ trợ các mục tiêu Quốc gia về Tăng trưởng Xanh trong giai đoạn 2021-2030.”

Đại diện Sabeco và SP Group ký kết Biên bản ghi nhớ để triển khai giai đoạn 2 của Dự án điện mặt trời mái nhà tại 9 nhà máy bia của SABECO

Bên cạnh sử dụng năng lượng tái tạo, SABECO đã thực hiện nhiều sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động lên môi trường. Trong đó bao gồm những cải tiến không ngừng về sử dụng nguồn nước trong sản xuất, theo đó SABECO đã giảm lượng nước sử dụng để sản xuất mỗi lít bia từ 5 lít (năm 2018) xuống còn dưới 3 lít (năm 2022). Ngoài ra, SABECO đã chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh khối (biomass) từ thực vật  (như trấu, mùn cưa, vỏ hạt điều và lá cây) thay cho lò hơi đốt bằng nhiên liệu hóa thạch; áp dụng hệ thống xử lý nước thải CIP; ứng dụng các giải pháp bao bì bền vững (vỏ lon mỏng hơn, hộp carton và chai bia nhẹ hơn) và tái sử dụng vỏ chai, vỏ lon bia…

Ngoài ra, SABECO cũng ứng dụng những sáng kiến phát triển bền vững tại địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động. Tiêu biểu, dự án “Thắp sáng đường quê" thuộc khuôn khổ hợp tác giữa SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã xây dựng 34km đường đèn sử dụng năng lượng mặt trời tại 34 khu vực nông thôn thuộc 34 tỉnh thành cả nước, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội địa phương, tạo ra môi trường sống bền vững và an toàn cho hơn 210,000 hộ gia đình thụ hưởng, thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo. Dự án dự kiến sẽ mở rộng với mục tiêu lắp đặt hơn 39km đường đèn năng lượng mặt trời vào năm 2023.

Tuyến đường thuộc dự án “Thắp sáng đường quê” tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

 

Các tin khác

Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh”

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trong hai ngày 18 – 19/05/2023, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) đã tham dự các lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, ở hai tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai.

Ericsson lọt top 10 nơi làm việc tuyệt vời nhất tại Việt Nam năm 2023

19/05/2023 - Ericsson vừa được tổ chức Great Place to Work Institute công nhận là một trong 10 nơi làm việc tuyệt vời nhất tại Việt Nam (Top 10 Best Workplaces) năm 2023 trong năm thứ hai liên tiếp.

Chuyển đổi sử dụng lò sấy điện: Đa lợi ích

Hiện đang có nhiều doanh nghiệp, đại lý và người dân tham gia vào việc trồng, thu mua cây thuốc lá vàng sấy trên địa bàn huyện Krông Pa, Gia Lai - nơi BAT có vùng trồng lá lớn nhất Việt Nam. Việc này đã giúp 700-800 hộ dân trồng cây thuốc lá có thu nhập tốt trong nhiều năm qua.

BAT-Vinataba tham gia chuyến thăm vùng trồng nguyên liệu với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng 3 vừa qua, Liên doanh BAT-Vinataba đã đến thăm vùng trồng nguyên liệu ở Gia Lai – một trong những vùng trồng lớn nhất Việt Nam. Cùng đi có sự tham gia của đại diện một số ban ngành, tổ chức như Bộ Công Thương, Ủy ban quản lý vốn, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam và Tổng công ty Thuốc Lá Việt Nam, v.v.

Những kết quả ý nghĩa từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại Long An

Trong tháng 3 vừa qua, BAT Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động và công bố giải ngân cho chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Những thành công nhất định của chương trình trong năm 2022 chính là nền tảng để BAT tiếp tục thực hiện chương trình này trong những năm tiếp theo, giúp các chị em phụ nữ vươn lên, cải thiện sinh kế và có cuộc sống tươi đẹp hơn.

5G là hạ tầng quan trọng để Việt Nam phát triển kinh tế số

Với tiềm năng ứng dụng và tạo giá trị mới đột phá cho nhiều ngành kinh tế, ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào khẳng định, 5G là 1 hạ tầng số quan trọng với các nền kinh tế, thành tố quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế số, nâng cao sức cạnh tranh của Việt Nam để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư công nghệ cao...

CHUYÊN GIA ĐƯA GIẢI PHÁP THIẾT THỰC CẢI THIỆN THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG BỮA SÁNG CHO TRẺ EM VIỆT

(Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2023) – Trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.

SABECO VÀ BIA SAIGON CHUNG TAY THÚC ĐẨY DU LỊCH VIỆT NAM SAU ĐẠI DỊCH

Từ ngày 28-30/4 tại Quảng Trị, Bia Saigon - thương hiệu dẫn đầu của SABECO sẽ đồng hành cùng Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) với danh vị “Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam”, nhằm hỗ trợ mục tiêu Quốc gia - đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực.

Herbalife Việt Nam triển khai Tháng Mục Tiêu Toàn Cầu 2023

Tập đoàn Herbalife triển khai Tháng Mục Tiêu Toàn Cầu (Global Month of Purpose – GMP) với mục tiêu khuyến khích các Thành Viên Độc Lập và Nhân viên Công ty cùng người thân và bạn bè cùng chung tay tham gia các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cộng đồng. Hoạt động này đồng thời đóng góp vào mục tiêu đạt được 50 triệu tác động tích cực vào năm 2030 của Herbalife.

SCG ĐƯỢC VINH DANH TOP 50 DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI (FIEs) TIÊU BIỂU VÀ LÀ DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG THỰC HIỆN ESG TẠI VIỆT NAM TẠI LỄ TRAO GIẢI RỒNG VÀNG 2023

TP Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 03 năm 2023 - Tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023, SCG được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam và vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG tại Việt Nam”.