PHÚC KHANG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUỖI HOẠT ĐỘNG “GREEN STUDY TOUR” - ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH CHO THỦ THIÊM TRONG TƯƠNG LAI

International Student Workshop 2023 “Urban Planning Projects for a Future Thu Thiem in HCMC” được chủ trì tổ chức bởi Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada), dưới sự đồng hành của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GreenViet Ltd. và Công ty Phúc Khang.

Sáng ngày 15/05/2023, chương trình workshop quốc tế “Quy hoạch đô thị cho Thủ Thiêm trong tương lai tại TP.HCM” đã được diễn ra tại văn phòng xanh Green Gallery (số 42 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM). Workshop thuộc Chương trình đào tạo Quy hoạch Đô thị của Khoa Đô thị và Du lịch, Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada).

Tại Green Gallery, các sinh viên Canada đã có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan thực tế văn phòng xanh, lắng nghe thuyết trình về hành trình phát triển bền vững và các công trình xanh tiêu biểu của Công ty Phúc Khang. Đặc biệt, sinh viên đã tiến hành thực hiện phỏng vấn, khảo sát ý kiến các cư dân trẻ đang sống tại TP.HCM về địa bàn phường Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) từ đó thu thập nhiều thông tin có giá trị. Sau đó, cùng với các kết quả khảo sát thực tế khu đất, sinh viên sẽ phân tích dữ liệu và đề xuất quy hoạch tương lai cho một phần khu đô thị Thủ Thiêm.

Phát biểu tại sự kiện, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ: “Hôm nay đây, Công ty Phúc Khang rất vinh dự được đồng hành và tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada) hoàn thành bài nghiên cứu quy hoạch đô thị tương lai cho Thủ Thiêm. Tôi tin rằng kết quả nghiên cứu của các bạn chính là nguồn tư liệu quý giá, sẽ góp phần phát triển đô thị Việt Nam đồng thời giúp cho TP.HCM của chúng ta trở nên xanh hơn, đẹp hơn và phát triển bền vững”.

Ông Alexandre Labelle, giảng viên Khoa Đô thị và Du lịch, Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada) phát biểu: “Tôi rất cảm ơn Công ty Phúc Khang đã đón tiếp nồng nhiệt và tạo điều kiện hơn cả mong đợi cho sinh viên Canada và sinh viên Việt Nam thực hiện chương trình workshop quốc tế này. Chúng tôi thật sự ấn tượng về hành trình phát triển bền vững với những sản phẩm công trình xanh của Công ty Phúc Khang. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong tương lai”.

ThS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, giảng viên khoa Đô thị học, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM bày tỏ: “Nhà trường vô cùng cảm ơn Phucs Khang Corporation đã hết lòng đồng hành và hỗ trợ rất nhiều cho chương trình nghiên cứu của các bạn sinh viên quốc tế. Tôi tin tưởng trong tương lai sắp tới khoa Đô thị học của trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM và Công ty Phúc Khang sẽ càng thêm gắn kết, từ đó mở ra thêm nhiều sự hợp tác quan trọng hơn nữa”.

Workshop quốc tế lần này nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình “Green study tour” 2023. Chương trình đã và đang được Công ty Phúc Khang triển khai trong những năm qua với các hoạt động học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế về công trình xanh và phát triển bền vững ở cả trong và ngoài nước. Trong đó, Công ty Phúc Khang luôn ưu tiên đồng hành cùng các trường đại học, viện nghiên cứu tại Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) của Công ty Phúc Khang nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, lan tỏa tư duy xanh, bền vững đến toàn cộng đồng và xã hội.

Với những nỗ lực và kiên trì suốt hơn 14 năm qua, Công ty Phúc Khang tự hào khi liên tục gặt hái được nhiều thành công và giữ vững vai trò “đầu tàu” trên hành trình kiến tạo những công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại thị trường Việt Nam, góp phần mang đến những không gian sống xanh, chất lượng, vì sức khỏe của cư dân và thân thiện với môi trường sinh thái tự nhiên.

Các tin khác

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO năm học 2022-2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2023 – Vòng Chung Kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ Chương trình “Năng động Việt Nam”.

Nestlé MILO đồng hành cùng sân chơi thể thao hè với Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 5 năm 2023 – Khởi động sân chơi thể thao hè, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là chuỗi hoạt động tài trợ thể thao thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, nhằm mang đến sân chơi chào hè bổ ích cho các em học sinh rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023

● Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé MILO 2023 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 6/8/2023 với 50 đội bóng nhi đồng tham gia tranh tài - số lượng đội đăng ký lớn nhất trong suốt 27 năm tổ chức Giải. ● Nestlé MILO tiếp tục đồng hành với vai trò của nhà tài trợ chính thức của Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023.

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 5 năm 2023 – Trong không khí sôi nổi của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, nhãn hàng Nestlé MILO với vai trò là Nhà tài trợ thức uống cacao lúa mạch chính thức và Đối tác Quốc gia của Thế vận hội Campuchia 2023, đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đồng hành cùng SEA Games trong nhiều năm qua, Nestlé MILO tại Việt Nam và tại thị trường trong khu vực gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Singapore luôn nỗ lực chung tay vì một SEA Games đầy nhiệt huyết, tinh thần thượng võ và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao nơi người dân Đông Nam Á.

Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng

Để có cái nhìn tổng thể về đóng góp của FDI với kinh tế Việt Nam trong hơn 35 năm và các giải pháp, chính sách nhằm đón làn sóng đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng từ năm 2024, cũng như cách các doanh nghiệp trong nước cần làm để tham gia chuỗi giá trị của các tập đoàn toàn cầu..., Hội thảo “Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng” đã được tổ chức vào sáng 15/5 tại Hà Nội.

Giảm thải carbon, tiến tới kiến tạo một tương lai bền vững

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy BAT Việt Nam tại Đồng Nai đã vinh dự đạt được mức trung hòa carbon (phát thải thuộc phạm vi 1 & 2, trực tiếp từ các hoạt động của nhà máy) theo quy trình đánh giá PAS2060 của viện đánh giá TOTUM (Brazil). Thành tích này là minh chứng cho cam kết của BAT Việt Nam luôn kiên trì với mục tiêu giảm phát thải carbon trong các họat động trực tiếp của mình để kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

HƠN 1,5 TRIỆU TRẺ SẼ HỌC TRỰC TUYẾN VỀ DINH DƯỠNG VỚI NỘI DUNG SINH ĐỘNG, TƯƠNG TÁC HAI CHIỀU

Vào cuối tháng 4 vừa qua, tại hội thảo “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam” do Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức ở Hà Nội, nhiều phương pháp cải thiện dinh dưỡng bữa sáng của trẻ đã được các chuyên gia thảo luận, đáng chú ý là việc bồi đắp và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho trẻ ngay từ bậc tiểu học được đánh giá là giải pháp bền vững, lâu dài và mang tính khả thi cao.

Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh”

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trong hai ngày 18 – 19/05/2023, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) đã tham dự các lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, ở hai tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai.

Ericsson lọt top 10 nơi làm việc tuyệt vời nhất tại Việt Nam năm 2023

19/05/2023 - Ericsson vừa được tổ chức Great Place to Work Institute công nhận là một trong 10 nơi làm việc tuyệt vời nhất tại Việt Nam (Top 10 Best Workplaces) năm 2023 trong năm thứ hai liên tiếp.