HƠN 60 SINH VIÊN VÀ GIÁO SƯ ĐH HOCHSCHULE DARMSTADT (CHLB ĐỨC), TRƯỜNG ĐH VIỆT ĐỨC THAM QUAN VÀ TỔ CHỨC WORKSHOP TẠI CÔNG TRÌNH XANH DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Mới đây, chiều thứ 2 ngày 15/05/2023, Công ty Phúc Khang đã vinh dự đón tiếp ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ bao gồm các giáo sư và hơn 60 sinh viên của Trường ĐH Hochschule Darmstadt (CHLB Đức) và Trường ĐH Việt Đức đến tham quan trải nghiệm thực tế tại công trình xanh DIAMOND LOTUS RIVERSIDE. Chương trình có sự tham dự của GS. Henning Baurmann Herbert Max và GS. Matthias Friedrich Maximilian (Trường ĐH Hochschule Darmstadt), TS.KTS Lê Thị Thu Hương (Trường ĐH Việt Đức).

Đại diện Công ty Phúc Khang, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã dành thời gian tiếp đón đoàn khách quốc tế đồng thời chia sẻ kiến thức cũng như những kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển Công trình xanh Diamond Lotus Riverside với các Giáo sư và sinh viên đến từ 2 trường Đại học. CEO Lưu Thị Thanh Mẫu cho rằng Diamond Lotus Riverside là dự án tâm huyết của Công ty Phúc Khang nhằm mang đến một không gian sống xanh, đạt chuẩn quốc tế trong cho cư dân TP.HCM. Trong tương lai, Công ty Phúc Khang mong muốn sẽ phát triển thêm nhiều công trình xanh nhằm phục vụ cho cộng đồng như sứ mệnh của công ty đề ra từ những ngày đầu thành lập: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Sau phần giao lưu và giới thiệu tổng quan về dự án, đoàn được chia làm 2 nhóm và tiếp tục với phần trải nghiệm thực tế tại công viên bờ sông, không gian tiện ích và các căn hộ mẫu. Đoàn khách quốc tế được nghe thuyết trình về những đặc tính ưu việt cũng như những hệ thống công trình xanh LEED và LOTUS đã được áp dụng tại dự án, các đặc tính xanh và những giá trị thực chứng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện - nước, bảo vệ sức khỏe cộng đồng… Giáo sư và sinh viên của 2 trường ĐH đã đặc biệt quan tâm đến các khả năng tiết kiệm năng lượng và hệ sinh thái đa dạng tại công viên bờ sông dự án Diamond Lotus Riverside, mang lại cuộc sống chất lượng và hiệu quả cho cư dân đồng thời hướng đến phát triển bền vững theo xu thế toàn cầu hiện nay.

 

Giáo sư Henning Baurmann Herbert Max, giảng viên Khoa Kiến trúc, trường ĐH Hochschule Darmstadt, CHLB Đức rất ấn tượng với thiết kế của Diamond Lotus Riverside, ông cho biết: “Thật tuyệt khi các bạn đã có một dự án nằm ở vị trí tuyệt đẹp với tầm nhìn ra bờ sông và cảnh quan đô thị TP.HCM. Đặc biệt hơn nữa là dự án này lại quan tâm đến công trình xanh và phát triển bền vững, là chủ đề mà chúng tôi quan tâm rất nhiều ở Đức. Với những dự án theo hướng phát triển bền vững, chi phí tất nhiên sẽ rất cao. Nhưng thật tuyệt vời là các bạn đã làm được tại dự án này ở TP.HCM. Chính vì thế, thông qua dự án của các bạn, chúng tôi sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm để giảng dạy cho sinh viên của mình trong việc quy hoạch các khu đô thị”.

Chương trình tham quan nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động "Green Study Tour 2023” được Phúc Khang tổ chức thường xuyên trong thời gian qua với các hoạt động học tập, nghiên cứu, trải nghiệm thực tế tại các dự án công trình xanh, khu đô thị xanh tiêu biểu trong nước và quốc tế. Thông qua chương trình Green Study Tour, Công ty đề cao và mong muốn lan tỏa tinh thần học tập tới toàn thể CBNV, đồng thời tạo điều kiện là cầu nối cho các đơn vị, trường đại học trong nước và quốc tế cùng trao đổi, giao lưu học thuật, chia sẻ nâng cao kiến thức và kinh nghiệm.

Các tin khác

PHÚC KHANG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUỖI HOẠT ĐỘNG “GREEN STUDY TOUR” - ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH CHO THỦ THIÊM TRONG TƯƠNG LAI

International Student Workshop 2023 “Urban Planning Projects for a Future Thu Thiem in HCMC” được chủ trì tổ chức bởi Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada), dưới sự đồng hành của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GreenViet Ltd. và Công ty Phúc Khang.

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO năm học 2022-2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2023 – Vòng Chung Kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ Chương trình “Năng động Việt Nam”.

Nestlé MILO đồng hành cùng sân chơi thể thao hè với Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 5 năm 2023 – Khởi động sân chơi thể thao hè, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là chuỗi hoạt động tài trợ thể thao thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, nhằm mang đến sân chơi chào hè bổ ích cho các em học sinh rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023

● Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé MILO 2023 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 6/8/2023 với 50 đội bóng nhi đồng tham gia tranh tài - số lượng đội đăng ký lớn nhất trong suốt 27 năm tổ chức Giải. ● Nestlé MILO tiếp tục đồng hành với vai trò của nhà tài trợ chính thức của Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023.

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 5 năm 2023 – Trong không khí sôi nổi của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, nhãn hàng Nestlé MILO với vai trò là Nhà tài trợ thức uống cacao lúa mạch chính thức và Đối tác Quốc gia của Thế vận hội Campuchia 2023, đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đồng hành cùng SEA Games trong nhiều năm qua, Nestlé MILO tại Việt Nam và tại thị trường trong khu vực gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Singapore luôn nỗ lực chung tay vì một SEA Games đầy nhiệt huyết, tinh thần thượng võ và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao nơi người dân Đông Nam Á.

Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng

Để có cái nhìn tổng thể về đóng góp của FDI với kinh tế Việt Nam trong hơn 35 năm và các giải pháp, chính sách nhằm đón làn sóng đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng từ năm 2024, cũng như cách các doanh nghiệp trong nước cần làm để tham gia chuỗi giá trị của các tập đoàn toàn cầu..., Hội thảo “Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng” đã được tổ chức vào sáng 15/5 tại Hà Nội.

Giảm thải carbon, tiến tới kiến tạo một tương lai bền vững

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy BAT Việt Nam tại Đồng Nai đã vinh dự đạt được mức trung hòa carbon (phát thải thuộc phạm vi 1 & 2, trực tiếp từ các hoạt động của nhà máy) theo quy trình đánh giá PAS2060 của viện đánh giá TOTUM (Brazil). Thành tích này là minh chứng cho cam kết của BAT Việt Nam luôn kiên trì với mục tiêu giảm phát thải carbon trong các họat động trực tiếp của mình để kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

HƠN 1,5 TRIỆU TRẺ SẼ HỌC TRỰC TUYẾN VỀ DINH DƯỠNG VỚI NỘI DUNG SINH ĐỘNG, TƯƠNG TÁC HAI CHIỀU

Vào cuối tháng 4 vừa qua, tại hội thảo “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam” do Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức ở Hà Nội, nhiều phương pháp cải thiện dinh dưỡng bữa sáng của trẻ đã được các chuyên gia thảo luận, đáng chú ý là việc bồi đắp và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho trẻ ngay từ bậc tiểu học được đánh giá là giải pháp bền vững, lâu dài và mang tính khả thi cao.

Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh”

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trong hai ngày 18 – 19/05/2023, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) đã tham dự các lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, ở hai tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai.