GREEN STUDY TOUR 2023: CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM

Sáng ngày 20/05/2023, tại văn phòng Green Gallery, số 42 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Nhà phát triển công trình xanh Phúc Khang đã phối hợp cùng đại diện Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM (IUH) tổ chức: Chương trình kiến tập cho sinh viên khoa Tài Chính Ngân Hàng - Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM.

Chương trình có sự tham gia của đại diện cố vấn, quản lý tại Công ty Phúc Khang, đại diện Giảng viên khoa Tài Chính Ngân Hàng cùng hơn 80 sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động "Green Study Tour 2023” được Công ty Phúc Khang chủ trì tổ chức và hỗ trợ, đồng hành cùng với các đơn vị giáo dục uy tín nhằm tạo điều kiện để nguồn tri thức trẻ - các sinh viên đại học có cơ hội quan sát, theo dõi quá trình hoạt động thực tế của doanh nghiệp nhằm học hỏi và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

Với những ý nghĩa thiết thực như thế, Chương trình kiến tập cho sinh viên khoa Tài Chính Ngân Hàng - Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM đã tập trung vào các trọng tâm gồm: Chia sẻ tổng quan về bất động sản và thị trường bất động sản; Quy trình, quy định cơ bản trong giao dịch bất động sản; Tìm hiểu về Công ty Phúc Khang và Công trình Xanh; và đặc biệt là hoạt động tham quan thực tế Diamond Lotus Riverside – một công trình xanh tiêu biểu của Công ty Phúc Khang có sự hợp tác với doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản Mitsibishi Corporation.

Các bạn sinh viên IUH tỏ ra vô cùng hào hứng với những nội dung thực tế được chia sẻ bởi đại diện PKC. Nhiều câu hỏi thú vị đã được các bạn sinh viên đưa ra trong phần giao lưu với các diễn giả của PKC. Đại diện Nhà phát triển Công trình xanh cũng đã có phần giải đáp và phản hồi nhiệt tình trước những bạn trẻ đầy năng lượng đến từ IUH.

Hoạt động tham quan dự án tiêu biểu Diamond Lotus Riverside tại địa chỉ 49C Lê Quang Kim, P.8, Q.8 dành cho các bạn sinh viên IUH diễn ra trong buổi chiều cùng ngày từ 14h00 - 15h00.

 

Các sinh viên đã được tham quan nhà mẫu, nghe giới thiệu về những hạng mục nổi bật được thiết kế theo chuẩn mực công trình xanh như: chỗ đậu xe ưu tiên người khuyết tật và các loại xe phát thải thấp; các thiết kế thụ động tận dụng ánh sáng tự nhiên; các loại thiết bị được lựa chọn theo tiêu chí xanh – bền vững giúp tiết kiệm lên đến 40% năng lượng điện - nước sử dụng so với mức cơ sở; các tiện ích hồ bơi, sân chơi, công viên bền vững với hệ sinh thái đa dạng và hệ thống cây xanh bản địa độc đáo được chủ đầu tư nỗ lực bảo tồn trong suốt thời gian qua…

Trước đó, ngày 15/05/2023, công trình xanh Diamond Lotus Riverside cũng đã vinh dự đón đoàn khách quốc tế hơn 60 sinh viên, giáo sư của trường ĐH Hochschule Darmstadt (CHLB Đức), trường Đại học Việt Đức đến tham quan và trải nghiệm thực tế.

PKC được thành lập đến nay hơn 14 năm, định kỳ thường niên, doanh nghiệp đều rất quan tâm, đồng hành và tạo điều kiện để sinh viên các trường đại học uy tín trong và ngoài nước đến doanh nghiệp cũng như các công trình xanh tiêu biểu để kiến tập, thực tập, nghiên cứu, khảo sát thực tế… Những chương trình ý nghĩa này cũng như chuỗi hoạt động "Green Study Tour 2023” là một phần quan trọng trong chiến lược thực hành trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, đặt trọng tâm vào thế hệ trẻ, mầm xanh tương lai của đất nước.

 

Các tin khác

HƠN 60 SINH VIÊN VÀ GIÁO SƯ ĐH HOCHSCHULE DARMSTADT (CHLB ĐỨC), TRƯỜNG ĐH VIỆT ĐỨC THAM QUAN VÀ TỔ CHỨC WORKSHOP TẠI CÔNG TRÌNH XANH DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Mới đây, chiều thứ 2 ngày 15/05/2023, Công ty Phúc Khang đã vinh dự đón tiếp ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ bao gồm các giáo sư và hơn 60 sinh viên của Trường ĐH Hochschule Darmstadt (CHLB Đức) và Trường ĐH Việt Đức đến tham quan trải nghiệm thực tế tại công trình xanh DIAMOND LOTUS RIVERSIDE. Chương trình có sự tham dự của GS. Henning Baurmann Herbert Max và GS. Matthias Friedrich Maximilian (Trường ĐH Hochschule Darmstadt), TS.KTS Lê Thị Thu Hương (Trường ĐH Việt Đức).

PHÚC KHANG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUỖI HOẠT ĐỘNG “GREEN STUDY TOUR” - ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH CHO THỦ THIÊM TRONG TƯƠNG LAI

International Student Workshop 2023 “Urban Planning Projects for a Future Thu Thiem in HCMC” được chủ trì tổ chức bởi Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada), dưới sự đồng hành của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GreenViet Ltd. và Công ty Phúc Khang.

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO năm học 2022-2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2023 – Vòng Chung Kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ Chương trình “Năng động Việt Nam”.

Nestlé MILO đồng hành cùng sân chơi thể thao hè với Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 5 năm 2023 – Khởi động sân chơi thể thao hè, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là chuỗi hoạt động tài trợ thể thao thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, nhằm mang đến sân chơi chào hè bổ ích cho các em học sinh rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023

● Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé MILO 2023 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 6/8/2023 với 50 đội bóng nhi đồng tham gia tranh tài - số lượng đội đăng ký lớn nhất trong suốt 27 năm tổ chức Giải. ● Nestlé MILO tiếp tục đồng hành với vai trò của nhà tài trợ chính thức của Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023.

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 5 năm 2023 – Trong không khí sôi nổi của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, nhãn hàng Nestlé MILO với vai trò là Nhà tài trợ thức uống cacao lúa mạch chính thức và Đối tác Quốc gia của Thế vận hội Campuchia 2023, đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đồng hành cùng SEA Games trong nhiều năm qua, Nestlé MILO tại Việt Nam và tại thị trường trong khu vực gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Singapore luôn nỗ lực chung tay vì một SEA Games đầy nhiệt huyết, tinh thần thượng võ và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao nơi người dân Đông Nam Á.

Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng

Để có cái nhìn tổng thể về đóng góp của FDI với kinh tế Việt Nam trong hơn 35 năm và các giải pháp, chính sách nhằm đón làn sóng đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng từ năm 2024, cũng như cách các doanh nghiệp trong nước cần làm để tham gia chuỗi giá trị của các tập đoàn toàn cầu..., Hội thảo “Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng” đã được tổ chức vào sáng 15/5 tại Hà Nội.

Giảm thải carbon, tiến tới kiến tạo một tương lai bền vững

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy BAT Việt Nam tại Đồng Nai đã vinh dự đạt được mức trung hòa carbon (phát thải thuộc phạm vi 1 & 2, trực tiếp từ các hoạt động của nhà máy) theo quy trình đánh giá PAS2060 của viện đánh giá TOTUM (Brazil). Thành tích này là minh chứng cho cam kết của BAT Việt Nam luôn kiên trì với mục tiêu giảm phát thải carbon trong các họat động trực tiếp của mình để kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

HƠN 1,5 TRIỆU TRẺ SẼ HỌC TRỰC TUYẾN VỀ DINH DƯỠNG VỚI NỘI DUNG SINH ĐỘNG, TƯƠNG TÁC HAI CHIỀU

Vào cuối tháng 4 vừa qua, tại hội thảo “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam” do Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức ở Hà Nội, nhiều phương pháp cải thiện dinh dưỡng bữa sáng của trẻ đã được các chuyên gia thảo luận, đáng chú ý là việc bồi đắp và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho trẻ ngay từ bậc tiểu học được đánh giá là giải pháp bền vững, lâu dài và mang tính khả thi cao.