UNILEVER VIỆT NAM GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG, XÃ HỘI THÔNG QUA CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp ngày nay đang nỗ lực theo kịp, thậm chí dẫn đầu về công nghệ không chỉ để bắt kịp xu hướng tiêu dùng, gia tăng năng lực cạnh tranh mà còn thúc đẩy tầm nhìn phát triển bền vững thông qua các chương trình nâng cao điều kiện cuộc sống và sức khỏe cho người dân, và các giải pháp bảo vệ môi trường.

Thiết kế sản phẩm giúp nâng cao cuộc sống

Nâng cao điều kiện cuộc sống, vệ sinh và sức khỏe của người dân là một trong những cam kết xã hội, là trọng tâm phát triển bền vững mà doanh nghiệp như Unilever Việt Nam luôn hướng tới. Người dân khỏe mạnh là nền tảng của một xã hội, đất nước khỏe mạnh.

Vấn đề về sức khỏe răng miệng được Unilever Việt Nam và nhãn hàng P/S quan tâm trong suốt nhiều năm qua. Điển hình như vấn đề răng ê buốt có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm cuộc sống. Vậy nên, P/S đã nghiên cứu và phát triển công nghệ Active Remin Complex™ áp dụng trong dòng sản phẩm Sensitive Mineral Expert giúp giải quyết vấn đề răng ê buốt và nhức từ gốc với tác động và sức mạnh phục hồi men răng của Khoáng.

Mang tới sự tiếp cận dễ dàng đến nguồn nước uống an toàn là một trong những hoạt động khác góp phần vào cải thiện sức khỏe cho mọi người. Unilever đã thúc đẩy điều này thông qua phát triển công nghệ lọc Gravity với hệ diệt khuẩn Chlorine, gấp đôi than hoạt tính và áp dụng cho máy lọc nước Pureit Classic, giúp máy lọc nước này không cần điện vẫn có thể hoạt động.

Ngành hàng Làm đẹp từ Unilever cũng áp dụng công nghệ - đổi mới nhằm chuyển đổi trong cách thiết kế và xây dựng sản phẩm, thúc đẩy danh mục sản phẩm toàn diện hơn, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả môi trường và khách hàng thông qua những trải nghiệm sản phẩm vượt trội và bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng.

Cắt giảm khí nhà kính, thúc đẩy carbon tích cực

Áp dụng công nghệ vào các sáng kiến cắt giảm khí nhà kính được Unilever Việt Nam đẩy mạnh, góp phần giải quyết biến đổi khí hậu.

Điển hình là áp dụng đổi mới vào việc biến rác thải thành những viên sinh khối Biomass để sử dụng trong lò hơi, thay thế hoàn toàn cho nhiên liệu hóa thạch và dầu diesel.

Đồng thời, chuỗi giá trị của Unilever Việt Nam cũng chuyển đổi sang sử dụng 100% xe nâng điện tại các trung tâm phân phối, góp phần giảm gần 2.000 tấn CO2 phát thải vào cuối năm 2021 so với năm 2020.

Bên cạnh tập trung vào cắt giảm khí nhà kính, Unilever còn tận dụng các phương pháp đổi mới để trồng rừng, hướng đến đạt được carbon tích cực. Cụ thể, thông qua việc sử dụng phương tiện bay không người lái (drone), nhãn hàng OMO từ Unilever có thể chở và thả hàng nghìn trái bóng hạt giống xuống các khu vườn quốc gia và khu dự trữ thiên nhiên. Phương thức này giúp tăng đến 50% khả năng nảy mầm của các hạt giống quý, tăng 20 lần năng suất của kiểm lâm, và đưa hạt giống đến nhiều khu vực hiểm trở bên trong rừng sâu, khó tiếp cận theo cách truyền thống.

Giải quyết ô nhiễm nhựa nhờ đổi mới bao bì

Công nghệ và đổi mới là chìa khóa giúp Unilever Việt Nam giải quyết các rào cản trong quá trình thúc đẩy sử dụng nhựa tái sinh trong sản xuất bao bì, góp phần giảm nhựa nguyên sinh và tăng cường vòng tuần hoàn của nhựa. Đây là điểm cốt lõi trong việc giải quyết ô nhiễm nhựa.

Đầu tiên, khả năng có thể tái chế của bao bì được phát triển nhờ vào công nghệ. Một khi khả năng có thể tái chế được nâng cao, bao bì sau khi đã qua sử dụng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn cho quá trình tái chế về sau.

Tiếp đến, Unilever Việt Nam cắt giảm lượng nhựa dư thừa không cần thiết trong bao bì nhờ vào việc sử dụng công nghệ trong đổi mới thiết kế bao bì, nâng cao hiệu suất và giúp giảm trọng lượng.

Đồng thời, công nghệ - đổi mới tạo điều kiện cho việc phát triển và hoàn thiện các phép đo và phương pháp phân tích mới, giúp doanh nghiệp có thể kiểm tra đảm bảo chất lượng của bao bì được sản xuất từ nhựa tái sinh.

 

Các tin khác

GREEN STUDY TOUR 2023: CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM

Sáng ngày 20/05/2023, tại văn phòng Green Gallery, số 42 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Nhà phát triển công trình xanh Phúc Khang đã phối hợp cùng đại diện Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM (IUH) tổ chức: Chương trình kiến tập cho sinh viên khoa Tài Chính Ngân Hàng - Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM.

HƠN 60 SINH VIÊN VÀ GIÁO SƯ ĐH HOCHSCHULE DARMSTADT (CHLB ĐỨC), TRƯỜNG ĐH VIỆT ĐỨC THAM QUAN VÀ TỔ CHỨC WORKSHOP TẠI CÔNG TRÌNH XANH DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Mới đây, chiều thứ 2 ngày 15/05/2023, Công ty Phúc Khang đã vinh dự đón tiếp ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ bao gồm các giáo sư và hơn 60 sinh viên của Trường ĐH Hochschule Darmstadt (CHLB Đức) và Trường ĐH Việt Đức đến tham quan trải nghiệm thực tế tại công trình xanh DIAMOND LOTUS RIVERSIDE. Chương trình có sự tham dự của GS. Henning Baurmann Herbert Max và GS. Matthias Friedrich Maximilian (Trường ĐH Hochschule Darmstadt), TS.KTS Lê Thị Thu Hương (Trường ĐH Việt Đức).

PHÚC KHANG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUỖI HOẠT ĐỘNG “GREEN STUDY TOUR” - ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH CHO THỦ THIÊM TRONG TƯƠNG LAI

International Student Workshop 2023 “Urban Planning Projects for a Future Thu Thiem in HCMC” được chủ trì tổ chức bởi Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada), dưới sự đồng hành của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GreenViet Ltd. và Công ty Phúc Khang.

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO năm học 2022-2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2023 – Vòng Chung Kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ Chương trình “Năng động Việt Nam”.

Nestlé MILO đồng hành cùng sân chơi thể thao hè với Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 5 năm 2023 – Khởi động sân chơi thể thao hè, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là chuỗi hoạt động tài trợ thể thao thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, nhằm mang đến sân chơi chào hè bổ ích cho các em học sinh rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023

● Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé MILO 2023 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 6/8/2023 với 50 đội bóng nhi đồng tham gia tranh tài - số lượng đội đăng ký lớn nhất trong suốt 27 năm tổ chức Giải. ● Nestlé MILO tiếp tục đồng hành với vai trò của nhà tài trợ chính thức của Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023.

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 5 năm 2023 – Trong không khí sôi nổi của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, nhãn hàng Nestlé MILO với vai trò là Nhà tài trợ thức uống cacao lúa mạch chính thức và Đối tác Quốc gia của Thế vận hội Campuchia 2023, đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đồng hành cùng SEA Games trong nhiều năm qua, Nestlé MILO tại Việt Nam và tại thị trường trong khu vực gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Singapore luôn nỗ lực chung tay vì một SEA Games đầy nhiệt huyết, tinh thần thượng võ và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao nơi người dân Đông Nam Á.

Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng

Để có cái nhìn tổng thể về đóng góp của FDI với kinh tế Việt Nam trong hơn 35 năm và các giải pháp, chính sách nhằm đón làn sóng đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng từ năm 2024, cũng như cách các doanh nghiệp trong nước cần làm để tham gia chuỗi giá trị của các tập đoàn toàn cầu..., Hội thảo “Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng” đã được tổ chức vào sáng 15/5 tại Hà Nội.

Giảm thải carbon, tiến tới kiến tạo một tương lai bền vững

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy BAT Việt Nam tại Đồng Nai đã vinh dự đạt được mức trung hòa carbon (phát thải thuộc phạm vi 1 & 2, trực tiếp từ các hoạt động của nhà máy) theo quy trình đánh giá PAS2060 của viện đánh giá TOTUM (Brazil). Thành tích này là minh chứng cho cam kết của BAT Việt Nam luôn kiên trì với mục tiêu giảm phát thải carbon trong các họat động trực tiếp của mình để kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

HƠN 1,5 TRIỆU TRẺ SẼ HỌC TRỰC TUYẾN VỀ DINH DƯỠNG VỚI NỘI DUNG SINH ĐỘNG, TƯƠNG TÁC HAI CHIỀU

Vào cuối tháng 4 vừa qua, tại hội thảo “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam” do Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức ở Hà Nội, nhiều phương pháp cải thiện dinh dưỡng bữa sáng của trẻ đã được các chuyên gia thảo luận, đáng chú ý là việc bồi đắp và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho trẻ ngay từ bậc tiểu học được đánh giá là giải pháp bền vững, lâu dài và mang tính khả thi cao.