UNILEVER LÀ THÀNH VIÊN NHÓM CÔNG TÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI TÁC HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ NHỰA

Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) đã ra mắt Nhóm kỹ thuật Đổi mới sáng tạo và Tài chính giảm ô nhiễm rác thải nhựa.

Nhóm công tác Chương trình NPAP, bao gồm hơn 30 thành viên là lãnh đạo và đại diện cấp cao từ các bộ, ngành, đại sứ quán, các tổ chức phát triển quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các hiệp hội và tổ chức, được chủ trì bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Unilever Việt Nam là một trong số các thành viên của Nhóm kỹ thuật Đổi mới sáng tạo và Tài chính giảm Ô nhiễm Rác thải Nhựa, cùng với sự tham gia của những tổ chức, doanh nghiệp thành viên khác bao gồm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Dow Việt Nam, An Phat Holdings, Tái chế Duy Tân, GreenHub, Startup Vietnam Foundation (SVF), Innovation Norway, UNDP, và Ngân hàng Thế giới.

Với nhiều chiến lược và chương trình tiên phong về quản lý rác thải nhựa, thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn để mang nhựa quay về phục vụ cho nền kinh tế, Unilever sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam nói chung và nhóm kỹ thuật của NPAP nói riêng.

Các tin khác

UNILEVER VIỆT NAM GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG, XÃ HỘI THÔNG QUA CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp ngày nay đang nỗ lực theo kịp, thậm chí dẫn đầu về công nghệ không chỉ để bắt kịp xu hướng tiêu dùng, gia tăng năng lực cạnh tranh mà còn thúc đẩy tầm nhìn phát triển bền vững thông qua các chương trình nâng cao điều kiện cuộc sống và sức khỏe cho người dân, và các giải pháp bảo vệ môi trường.

GREEN STUDY TOUR 2023: CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM

Sáng ngày 20/05/2023, tại văn phòng Green Gallery, số 42 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Nhà phát triển công trình xanh Phúc Khang đã phối hợp cùng đại diện Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM (IUH) tổ chức: Chương trình kiến tập cho sinh viên khoa Tài Chính Ngân Hàng - Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM.

HƠN 60 SINH VIÊN VÀ GIÁO SƯ ĐH HOCHSCHULE DARMSTADT (CHLB ĐỨC), TRƯỜNG ĐH VIỆT ĐỨC THAM QUAN VÀ TỔ CHỨC WORKSHOP TẠI CÔNG TRÌNH XANH DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Mới đây, chiều thứ 2 ngày 15/05/2023, Công ty Phúc Khang đã vinh dự đón tiếp ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ bao gồm các giáo sư và hơn 60 sinh viên của Trường ĐH Hochschule Darmstadt (CHLB Đức) và Trường ĐH Việt Đức đến tham quan trải nghiệm thực tế tại công trình xanh DIAMOND LOTUS RIVERSIDE. Chương trình có sự tham dự của GS. Henning Baurmann Herbert Max và GS. Matthias Friedrich Maximilian (Trường ĐH Hochschule Darmstadt), TS.KTS Lê Thị Thu Hương (Trường ĐH Việt Đức).

PHÚC KHANG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUỖI HOẠT ĐỘNG “GREEN STUDY TOUR” - ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH CHO THỦ THIÊM TRONG TƯƠNG LAI

International Student Workshop 2023 “Urban Planning Projects for a Future Thu Thiem in HCMC” được chủ trì tổ chức bởi Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada), dưới sự đồng hành của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GreenViet Ltd. và Công ty Phúc Khang.

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO năm học 2022-2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2023 – Vòng Chung Kết Giải Bóng Đá Học Đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ Chương trình “Năng động Việt Nam”.

Nestlé MILO đồng hành cùng sân chơi thể thao hè với Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 5 năm 2023 – Khởi động sân chơi thể thao hè, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là chuỗi hoạt động tài trợ thể thao thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, nhằm mang đến sân chơi chào hè bổ ích cho các em học sinh rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023

● Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé MILO 2023 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 6/8/2023 với 50 đội bóng nhi đồng tham gia tranh tài - số lượng đội đăng ký lớn nhất trong suốt 27 năm tổ chức Giải. ● Nestlé MILO tiếp tục đồng hành với vai trò của nhà tài trợ chính thức của Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2023.

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 5 năm 2023 – Trong không khí sôi nổi của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, nhãn hàng Nestlé MILO với vai trò là Nhà tài trợ thức uống cacao lúa mạch chính thức và Đối tác Quốc gia của Thế vận hội Campuchia 2023, đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đồng hành cùng SEA Games trong nhiều năm qua, Nestlé MILO tại Việt Nam và tại thị trường trong khu vực gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Singapore luôn nỗ lực chung tay vì một SEA Games đầy nhiệt huyết, tinh thần thượng võ và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao nơi người dân Đông Nam Á.

Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng

Để có cái nhìn tổng thể về đóng góp của FDI với kinh tế Việt Nam trong hơn 35 năm và các giải pháp, chính sách nhằm đón làn sóng đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng từ năm 2024, cũng như cách các doanh nghiệp trong nước cần làm để tham gia chuỗi giá trị của các tập đoàn toàn cầu..., Hội thảo “Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng” đã được tổ chức vào sáng 15/5 tại Hà Nội.

Giảm thải carbon, tiến tới kiến tạo một tương lai bền vững

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy BAT Việt Nam tại Đồng Nai đã vinh dự đạt được mức trung hòa carbon (phát thải thuộc phạm vi 1 & 2, trực tiếp từ các hoạt động của nhà máy) theo quy trình đánh giá PAS2060 của viện đánh giá TOTUM (Brazil). Thành tích này là minh chứng cho cam kết của BAT Việt Nam luôn kiên trì với mục tiêu giảm phát thải carbon trong các họat động trực tiếp của mình để kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường tại Việt Nam.