Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO công bố hoàn thành các dự án cộng đồng năm 2022 và ra mắt chương trình hợp tác năm 2023

Thái Bình, ngày 5 tháng 8 năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) cùng Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) công bố hoàn thành giai đoạn 1 của các dự án “Nâng Bước Thể Thao” và “Thắp Sáng Đường Quê”. Đồng thời, hai bên cũng ra mắt các chương trình hợp tác năm 2023, đánh dấu cột mốc thành công trong chiến lược hợp tác đối tác 3 năm từ 2022-2024.

Đại diện SABECO và Trung ương Đoàn công bố công trình Hàng cây thanh niên

Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO tặng biển vô địch cho đội bóng thanh niên Khánh Hoà

SABECO VÀ Trung ương Đoàn công bố chương trình hợp tác năm 2023

Vào tháng 5/2022, xác định tầm quan trọng của việc phát triển cộng đồng cần song hành với mục tiêu quốc gia về phát triển bền vững, Trung Ương Đoàn và SABECO đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm, tập trung vào các mục tiêu chính, gồm:

  • Góp phần xây dựng đất nước, trong đó tập trung thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ. Các chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển chuyên môn, hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ, đồng thời khích lệ và tôn vinh các đối tượng lao động có thành tích xuất sắc                                                                                                                                                             
  • Bảo tồn văn hóa nhằm khuyến khích và thúc đẩy việc bảo tồn văn hóa trong cộng đồng và thực hiện các chương trình hợp tác xoay quanh hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, cũng như các hoạt động văn hóa rèn luyện tinh thần.
  • Thúc đẩy lối sống đẹp nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, ý thức uống có trách nhiệm trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
  • Phát triển bền vững, theo đó thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các hoạt động khuyến khích giới trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Sau hơn 1,5 năm triển khai, đã có hơn 9 dự án lớn nhỏ được hai bên phối hợp triển khai thực hiện trên toàn quốc. Trong đó, dự án “Thắp Sáng Đường Quê” và “Nâng Bước Thể Thao” được xác định là hai dự án trọng điểm tạo cơ sở vững chắc cho giai đoạn 2 sắp tới. Giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện với qui mô lớn hơn và sự đa dạng hơn của các dự án nhằm thu hút sự tham gia đóng góp từ các đối tác địa phương và cộng đồng tại mỗi tỉnh thành nơi thực hiện dự án. Qua đó góp phần tạo ra những ảnh hưởng và giá trị tích cực lớn hơn cho cộng đồng, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Thắp sáng đường quê - Tạo giá trị bền vững trong cộng đồng

Triển khai vào tháng 7/2022, “Thắp sáng đường quê” là một trong hai dự án hợp tác trọng điểm nhằm hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng xanh của Việt Nam (2021-2023), và chương trình quốc gia về Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Trong giai đoạn 1 của Dự án, đã có 34 km tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt, giúp cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn tại 34 tỉnh thành, mang đến môi trường sống an toàn hơn cho hơn 210.000 hộ gia đình tại nơi thực hiện dự án, và gián tiếp hỗ trợ hàng ngàn người dân ở các khu vực lân cận.

Dự kiến đến cuối năm 2023, sẽ có thêm 39 km tuyến đường đèn năng lượng mặt trời được triển khai tại 29 tỉnh thành, bao gồm hệ thống đèn được lắp tại 10 sân thể thao cộng đồng tại 10 tỉnh thành trong khuôn khổ dự án “Nâng bước thể thao” - giai đoạn 1. Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn và SABECO cũng phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng xanh” nhằm khuyến khích ý tưởng sáng tạo của cộng đồng, đoàn viên thành niên trên toàn quốc về sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, chung tay bảo vệ môi trường. Các ý tưởng xuất sắc nhất trao giải từ Chương trình sẽ được cân nhắc đưa vào dự án về môi trường trong năm 2024.

Nâng Bước Thể Thao – Thúc đẩy lối sống năng động tích cực

Đặt mục tiêu khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy lối sống khỏe mạnh và tích cực trong cộng đồng, Dự án cam kết hỗ trợ nâng cấp 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc  trong giai đoạn 3 năm (2022-2024). Tính đến tháng 8/2023, dự án “Nâng bước thể thao” đã hoàn tất 1/3 chặng đường với 10 sân được bàn giao cho các tỉnh: Thái Bình, Khánh Hoà, Bắc Giang, Bình Định, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Thanh Hóa, Nghệ An.

Một phần trong chuỗi hoạt động chúc mừng kiện công bố hoàn thành Dự án được tổ chức tại Sân Thể thao Cộng Đồng Xã Đông Xá, Huyện Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình. Trung ương Đoàn và Bia Saigon đã tổ chức Giải bóng Đá Giao Hữu Thanh Niên – Cup Bia Saigon 2023 tại Tỉnh Thái Bình với sự tham gia của 10 đội bóng đến từ các tỉnh thành nơi thực hiện dự án.

Phát triển & Nâng cao năng lực cho thanh niên làm kinh tế

Chương trình hợp tác giữa Trung ương Đoàn và SABECO cũng tập trung phát triển năng lực và hỗ trợ các thanh niên làm kinh tế ở vùng nông thôn thông qua các hoạt động đào tạo và cố vấn. Từ năm 2022, SABECO đã tham gia đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của - một giải thưởng uy tín do Trung Ương Đoàn khởi xướng từ năm 2006 nhằm vinh danh các gương thanh niên làm kinh tế giỏi ở vùng nông thôn. Năm 2023, SABECO sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chuỗi chương trình tập huấn của Trung ương Đoàn tại các tỉnh Hà Nam, Khánh Hòa và Cần Thơ. Chương trình nhằm bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp và chuyển đổi số cho hơn 300 thanh niên khởi nghiệp trên cả nước, giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đây cũng là cơ hội để các công ty khởi nghiệp non trẻ gặp gỡ và kết nối, tìm kiếm cơ hội kinh doanh để cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại sự kiện đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho biết: “Trong năm 2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO phối hợp triển khai các dự án lớn, cụ thể là: 34 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, 1 trong 8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc; 10 sân thể thao cộng đồng nằm trong 30 sân của dự án “Nâng bước thể thao” giai đoạn 2022-2024. Và nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhân dịp bàn giao 10 sân thể thao cộng đồng ngày hôm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với SABECO tổ chức Giải bóng đá giao hữu thanh niên Cup Bia Sài Gòn năm 2023.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO đã thể hiện được sự chủ động và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung, hoạt động trên các lĩnh vực với những nội dung thiết thực, nhiều ý nghĩa, lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; Chúng tôi rất mong rằng những chương trình, hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy được thế mạnh của cả hai bên, cùng hướng tới những mục tiêu chung vì một Việt Nam phát triển bền vững”

Ông Bennett, Tổng giám đốc SABECO cho biết: Cả hai sáng kiến sẽ giúp cải thiện hạ tầng kinh tế xã hội cho các khu vực nông thôn, góp phần mang lại giá trị tích cực cho các cộng đồng xung quanh, dự án cũng song hành cùng mục tiêu Chiến lược quốc gia của VN về Tăng trưởng xanh và chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ và đồng hành của các chính quyền địa phương cũng như từng cá nhân tham gia vào các dự án, góp phần vào sự thành công tốt đẹp ngày hôm nay. Hiểu được tầm ảnh hưởng to lớn của các dự án, chúng tôi lấy làm vui mừng công bố giai đoạn 2 mở rộng của dự án  cùng với Trung ương Đoàn TNCS. Chúng tôi xem những dự án này là cam kết và trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đây cũng là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi với 4 trụ cột chính: Đất nước, Văn hóa, Bảo tồn và Tiêu thụ, để mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng Trung ương Đoàn để đóng góp những giá trị kinh tế xã hội lớn hơn nữa cho đất nước.”

Các tin khác

AEON VIỆT NAM ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VỀ MÔI TRƯỜNG

Luôn mong muốn được chung tay cùng cộng đồng kiến tạo một tương lai bền vững, AEON Việt Nam trong tháng 7 vừa qua đã thực hiện nhiều hoạt động Phát triển bền vững về môi trường.

Nokia hạ thấp mức tiêu thụ năng lượng trong hạ tầng mạng của Mobifone bằng giải pháp Thiết kế số của Nokia (Nokia Digital Design)

• Nokia giúp MobiFone nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng mà không ảnh hưởng đến hiệu năng mạng hoặc trải nghiệm người dùng cuối • Dịch vụ Thiết kế số mới của Nokia giúp các nhà cung cấp dịch vụ di động giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng của trạm gốc vô tuyến trong giờ cao điểm • Chương trình thử nghiệm nêu bật cơ hội để các nhà khai thác mạng viễn thông đẩy nhanh tốc độ ứng dụng cách tiếp cận bền vững và tiết kiệm năng lượng trong hạ tầng mạng của mình

Sắc xanh Trường Sa: Tập đoàn PAN chung tay phủ xanh nơi tiền tiêu Tổ quốc

Mới đây, ngày 26/7, Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN – bà Nguyễn Thị Trà My dẫn đầu đoàn làm việc có mặt tại Quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thực hiện thăm hỏi và trao tặng quân dân huyện đảo cùng cán bộ, chiến sĩ nơi đây các loại cây, hạt giống nhằm góp phần “phủ xanh” huyện đảo của Tổ quốc. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sắc xanh Trường Sa (Green Sea) thuộc dự án Nguồn sống lâm sinh do PAN khởi xướng.

Tập đoàn PAN chia sẻ kinh nghiệm thực hành báo cáo ESG tại Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (Singapore)

(Singapore) Trong hai ngày 27-28/6/2023, Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF) phối hợp với Ủy ban Tiêu chuẩn bền vững quốc tế (ISSB) đồng tổ chức chương trình Hội nghị và Đào tạo kỹ thuật về Tiêu chuẩn công bố thông tin liên quan đến nội dung phát triển bền vững theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS). Đại diện từ Tập đoàn PAN, Việt Nam - ông Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Nghiên cứu Phát triển và Phát triển bền vững, tham dự diễn đàn và có nhiều chia sẻ về thực tiễn triển khai báo cáo ESG tại doanh nghiệp.

MÔ HÌNH TUẦN HOÀN TRONG SẢN XUẤT HẠT ĐIỀU TẠI LAFOOCO

Lafooco – một thành viên của Tập đoàn PAN – nhiều năm nay đã áp dụng mô hình sản xuất, chế biến tuần hoàn và thân thiện với môi trường.

CEO PAN GROUP NGUYỄN THỊ TRÀ MY: “TÔI TIN RẰNG BỀN VỮNG LÀ XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI”

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN - bà Nguyễn Thị Trà My, giảm phát thải, đặc biệt phát thải khí nhà kính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được đưa vào mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn.

Home Credit đưa chiến lược ESG lên một tầm cao mới trong Báo cáo phát triển bền vững 2022

Home Credit đạt nhiều thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính toàn diện, có trách nhiệm, đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho các cộng đồng dưới chuẩn ngân hàng.

Da LAB trở thành đại sứ quảng bá ứng dụng Tài chính số Home Credit

Với MV được tung ra cuối tháng 5 vừa rồi, Da LAB trở thành đại sứ quảng bá cho Home App - ứng dụng “chuẩn tài chính số” của Home Credit.

Chiến lược ESG toàn diện giúp PNJ bứt phá lên “tầm cao mới”

Tại TOP50 CSA 2023, việc PNJ được vinh danh là “Doanh nghiệp bền vững của năm” và lập cú hat-trick ở 3 hạng mục tiêu biểu: Tiên phong giảm thiểu rác thải (E), Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững (S), Tinh thần lãnh đạo ESG (G) đã gia tăng sự cạnh tranh sắc nét của doanh nghiệp trên thị trường.

HDBank tiên phong triển khai toàn diện Basel III

HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam vừa hoàn thành triển khai toàn diện Basel III Reforms ở tất cả các chỉ số; đáp ứng những chuẩn mực khắt khe được Ủy ban Basel khuyến nghị các ngân hàng quốc tế áp dụng từ 01/01/2023.