NĂM HỌC MỚI SASCO TRAO 75 PHẦN HỌC BỔNG, THƯ VIỆN XANH ĐẾN CÁC TỈNH THÀNH

Từ trái tim đến trái tim, sự động viên, khích lệ và sẻ chia vào mỗi mùa khai giảng từ dự án giáo dục Ươm những mầm xanh SASCO đã thắp sáng ước mơ của những học trò miền Trung. Những học sinh bé nhỏ ngày nào nay đã vững vàng hơn, bước đến giảng đường Đại học với tương lai rộng mở.

Mùa khai trường năm học mới 2023- 2024, phát huy kết quả chặng đường 6 năm triển khai học bổng Ươm những mầm xanh, SASCO trao 75 suất học bổng và nhiều thư viện xanh đến với 7 tỉnh thành Nam, Trung bộ. 

Ảnh SASCO cùng Thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Quế An-Tỉnh Quảng Nam trong Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Trái ngọt từ vườn mầm xanh

Học bổng Ươm mầm xanh do SASCO triển khai từ năm 2018 đến nay đã liên tục phát huy hiệu quả. Tại 05 điểm trường tiểu học, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học tại Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, những học sinh được nhận học bổng đều đã và đang phát huy rất mạnh mẽ mục tiêu của chương trình, liên tục giữ thành tích học tập xuất sắc. 

Tiêu biểu, tại trường THCS-THPT Quế An (Quảng Nam) và Thủy Lương (Huế), toàn bộ các học sinh lớp 12 nhận học bổng Ươm mầm xanh đều tốt nghiệp loại giỏi và trúng tuyển đại học, nhiều em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Cho biết vừa đậu Đại học Kinh tế Đà Nẵng, em Phạm Thị Thanh Nhàn tâm sự 6 năm liền, em đã nhận học bổng Ươm những mầm xanh khi học tại trường THPT Quế An. “Học bổng này đã giúp đỡ em vượt qua khó khăn và mang cho em cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân. Đây không chỉ đơn thuần là một nguồn tài chính hỗ trợ, mà còn là sự động viên khích lệ từ SASCO. Điều đó đã tiếp thêm cho em động lực đạt nhiều thành tích trong học tập và bước vào bậc học đại học”. 

Năm 2023, SASCO trao thêm 50 suất học bổng đến với các học sinh giỏi tại các điểm trường của tỉnh Khánh Hòa, Đồng Nai, Đà Lạt, Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Phối hợp cùng nhà trường, địa phương, SASCO mong muốn hỗ trợ điều kiện thiết thực giúp các em học tốt, tiếp tục tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tại SASCO hoặc trở về góp sức xây dựng kinh tế các địa phương. 

Ươm những mầm xanh trao học bổng đến học sinh trường THCS & THPT Đống Đa (Lâm Đồng), THCS Cao Bá Quát (Khánh Hòa)TH-THCS Cửa Cạn (Kiên Giang)

Trao thư viện xanh, gửi người bạn sách cùng các học sinh mở mang tri thức

Dịp này, SASCO tặng thư viện xanh cho các trường Ươm những mầm xanh với hàng ngàn cuốn sách truyền cảm hứng, tạo động lực, giáo dục kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường và nâng cao ngoại ngữ, tin học …Những thư viện này được lập nên từ sự chung tay, đóng góp của mỗi CB-CNV SASCO. SASCO tin rằng văn hóa đọc là chìa khóa khai mở vùng đất tri thức và tâm hồn. Gieo mầm văn hóa đọc cho các em học sinh cũng chính là gieo mầm, nuôi dưỡng tài năng trẻ. Cũng như hỗ trợ giáo dục được SASCO đặc biệt chú trọng nhằm tạo nên những thay đổi không chỉ hôm nay mà kiến tạo tương lai bền vững. 

Năm 2023, cùng học bổng Ươm những mầm xanh, SASCO tiếp tục trao học bổng “Nâng bước em đến trường”, phối hợp với Báo Thanh niên trao học bổng “Cùng con đi tiếp cuộc đời” cho các em học sinh mồ côi do Covid 19, cùng Báo Tuổi trẻ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, đồng hành với báo Pháp Luật trao học bổng “Cùng ngư dân thắp đèn trên biển” với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Giải chạy “Bước chân diệu kỳ” của SASCO đã gây quỹ 850 triệu đồng, đóng góp vào các dự án hỗ trợ giáo dục trên. 

Hình ảnh- Các em học sinh hào hứng cập nhật kiến thức từ Thư viện xanh-SASCO

Dẫu là một mầm xanh cần ươm trồng, hay một bàn tay cần được nắm để vững bước đến trường ngày nắng ngày mưa, hay nhóm lên một ngọn lửa từ trái tim mỗi ngư dân để vững vàng nơi sóng cả, thì SASCO luôn hướng về, dành trọn tâm sức để vun trồng, xây đắp, chở che, như một phần không thể thiếu trong “hành trình diệu kỳ" 30 năm qua và ngày tháng sau này./.

 

Các tin khác

UNILEVER VIỆT NAM NỖ LỰC HIỆN THỰC HÓA MÔ HÌNH KINH TẾ TUẦN HOÀN QUẢN LÝ RÁC THẢI NHỰA

Tiên phong tại Việt Nam trong sáng kiến xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa thông qua mô hình hợp tác công tư (PPC), Unilever đã hợp tác cùng Bộ TN&MT và các đối tác khác, giúp phân loại tại nguồn và thu gom, tái chế rác thải nhựa. Từ năm 2020 đến nay, các dự án hợp tác của Unilever đã thu gom được hơn 20.000 tấn rác thải nhựa và tạo điều kiện cho hoạt động tái chế nhựa khởi sắc tại Việt Nam.

UNILEVER VIỆT NAM THÚC ĐẨY XÂY DỰNG CHUỖI GIÁ TRỊ PHÁT THẢI RÒNG BẰNG “0” HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG XANH

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2023 (Vietnam Corporate Sustainability Forum - VCSF) vừa qua với chủ đề “Cuộc đua xanh toàn cầu: Từ chiến lược đến thực hành kinh doanh bền vững”, Unilever đã chia sẻ những chiến lược toàn cầu mang tính tiên phong và hành động mạnh mẽ xây dựng chuỗi giá trị phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam để chuyển đổi xanh, góp phần vào mục tiêu chung của quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu và đảm bảo một tương lai bền vững, một hành tinh xanh cho thế hệ tương lai.

VCSF 2023: "Các hành động và chính sách tích cực với tự nhiên cần được lồng ghép vào các chiến lược, kế hoạch và thực tiễn kinh doanh của DN"

Hà Nội, ngày 23 tháng 08 năm 2023 – Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức thành công lần thứ 10 liên tiếp Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam thường niên (VCSF). VCSF năm 2023 có chủ đề “Cuộc đua xanh toàn cầu: Từ chiến lược đến thực hành kinh doanh bền vững”.

Traphaco ký kết Chương trình phối hợp với TW Hội Người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2023 – 2026

Người cao tuổi là kho tri thức và kinh nghiệm quý báu của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi để tuổi già luôn sống vui, sống có ích, tự chủ cả về mặt thể chất và tinh thần, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ trung bình của người Việt.

C.P. Việt Nam tổ chức “Hội nghị phát triển tiềm năng nhà cung cấp 2023”

Sáng ngày 16/8/2023, tại khách sạn Mường Thanh Huế, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam(CPV) tổ chức hội nghị “Chương trình phát triển tiềm năng nhà cung cấp 2023”. Đây là hoạt động thường niên của Phòng Đánh Giá và Phát Triển Nhà Cung Cấp nhằm mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn cung ứng bền vững của CPV. Mỗi năm CPV sẽ trao đổi thực hiện một chủ đề khác nhau có phù hợp với xu hướng chung của thế giới và Việt Nam. Và 2023, Hội nghị tổ chức với chủ đề: “Quản lý môi trường trong phát triển chuỗi cung ứng”

SAMSUNG VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÔI TRƯỜNG HY VỌNG SAMSUNG BẮC NINH

Bắc Ninh – Hôm nay ngày 20 tháng 7 năm 2023, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngôi trường hy vọng Samsung Bắc Ninh (Trung tâm hợp tác Việt Hàn).

SAMSUNG VIỆT NAM TỔNG KẾT DỰ ÁN PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ SAMSUNG INNOVATION CAMPUS 2022-2023

- Sau gần 1 năm thực hiện, dự án đã được triển khai tại 33 trường học ở 12 tỉnh thành trên cả nước, mang lại cơ hội được đào tạo và phát triển công nghệ cao cho hơn 3.200 em học sinh/sinh viên và giáo viên trên toàn quốc. - Lần đầu tiên Cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge - 2023” áp dụng hình thức thi đấu Robocon. - Sau 5 năm, chương trình Samsung Innovation Campus đã cung cấp các khóa học như C&P, AI, Big Data, IoT cho khoảng 6021 thanh thiếu niên Việt Nam và khoảng 389 thầy cô giáo Tính đến nay dự án đã mở rộng ra tại khoảng 40 trường học và 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

Mondelez Kinh Đô dành tặng toàn thể nhân viên 1 ngày nghỉ trọn sum vầy dịp Trung thu 2023

25 năm qua là hành trình sáng tạo không ngơi nghỉ của thương hiệu bánh Trung thu Kinh Đô, luôn liên tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm mới cùng trải nghiệm tinh tế qua từng thời kỳ, và bánh Trung thu được ghi dấu như một thức quà không thể thiếu mỗi dịp Tết Đoàn viên. Trung thu năm nay, Mondelez Kinh Đô Việt Nam mang tới chiến dịch Trung thu đặc biệt với thông điệp “25 năm trọn sum vầy - Sáng mãi chuyện đêm trăng”.

CAM KẾT KINH DOANH CÓ TRÁCH NHIỆM, PRUDENTIAL VIỆT NAM CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG KÉP TẠI INSURANCE ASIA AWARDS 2023

Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 07 năm 2023 – Tại Lễ trao giải Insurance Asia Awards lần thứ 8 diễn ra vào tối ngày 27/07/2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands – Singapore, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) được vinh danh với hai giải thưởng: “Công ty Bảo hiểm nhân thọ Quốc tế của năm” và “Sáng kiến ESG của năm”.

Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo “Trái phiếu xanh và đầu tư chuyển đổi tại Việt Nam’

Ngày 6 tháng 7 vừa qua tại Hà Nội, với sự hỗ trợ từ Hiệp Hội Doanh Nghiệp Anh Quốc Tại Việt Nam (BritCham), công ty Prudential Việt Nam và Tổ chức Sáng kiến trái phiếu khí hậu (CBI) đã cùng phối hợp tổ chức hội thảo “Trái phiếu xanh & Đầu tư chuyển đổi tại Việt Nam” nhằm thu thập ý kiến phản hồi về cách thức hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thị trường trái phiếu xanh tại Việt Nam. Mở đầu buổi hội thảo là bài phát biểu đến từ ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam và ông Mark George, Tham tán Đại sứ về Biến đổi khí hậu, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.