Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam hợp tác hỗ trợ sinh viên thuộc các nhóm ngành tài chính

Hà Nội, ngày 18/10/2023 Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu hỗ trợ học viên ICAEW nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung thuộc các ngành tài chính, kiểm toán, kế toán, thuế, luật thông qua các sáng kiến, hoạt động được hai bên phối hợp tổ chức.

Nằm trong khu vực kinh tế mới nổi với tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất, các quốc gia ASEAN đang đứng trước cơ hội trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới vào năm 2050. Song hành với những cơ hội phát triển cho doanh nghiệp, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các chuyên gia trong ngành tài chính đang hiện rõ hơn bao giờ hết. Trong đó, lực lượng lao động trong các lĩnh vực tư vấn kiểm toán, kế toán, thuế, luật được quan tâm hơn cả.

Sự hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và ICAEW nhằm mục tiêu nâng cao hiểu biết ngành nghề, kỹ năng chuyên môn cho học viên chương trình đào tạo cử nhân tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB cũng như sinh viên thuộc các trường đại học chuyên ngành tài chính tại Việt Nam. Theo đó, trong thời gian tới, bên cạnh việc đồng tổ chức các hội thảo chia sẻ, hướng nghiệp, giả lập công việc dành cho học viên của ICAEW, Deloitte Việt Nam sẽ cung cấp những vị trí thực tập và trải nghiệm công việc thực tế xuyên suốt 4 năm đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực hành những kiến thức học trên trường và có môi trường trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai. Đặc biệt, sinh viên sẽ được tham quan văn phòng trụ sở Deloitte Việt Nam và có cơ hội kết nối với chương trình thực tập của Deloitte ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, hàng năm hai bên sẽ đồng tổ chức cuộc thi Chiến lược Kinh doanh cấp quốc gia để lựa chọn và hỗ trợ các sinh viên Việt Nam xuất sắc tham gia cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc của ICAEW.

Không chỉ đem đến những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên chương trình tích hợp ICAEW CFAB tại các trường, ICAEW và Deloitte Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức nhiều sự kiện cho giảng viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Phạm Văn Thinh, Tổng Giám đốc, Deloitte Việt Nam; bà Sharron Gunn, Giám đốc điều hành, ICAEW; cùng sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo đến từ Cục Quản lý, Giám sát Kế toán - Kiểm toán, Bộ Tài chính, Đại sứ quán Anh Quốc, Phòng Thương mại Anh quốc Việt Nam, cùng đại diện các trường đại học đối tác đang triển khai chương trình đào tạo tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB.

Tại buổi lễ, đại diện Deloitte Việt Nam, ông Phạm Văn Thinh cho biết: “Nhân tài luôn là tài sản lớn nhất và là mục tiêu lớn trong chiến lược phát triển bền vững của Deloitte Việt Nam. Vượt qua khuôn khổ của tổ chức, chúng tôi tập trung đầu tư vào việc phát triển nhân tài thông qua việc kết nối với các đối tác, doanh nghiệp vì sự phát triển của ngành nghề và đóng góp cho xã hội. Mối quan hệ hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và ICAEW là một minh chứng điển hình, mang đến những trải nghiệm giá trị cho nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước.”

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, bà Sharron Gunn, Giám đốc điều hành ICAEW toàn cầu cho biết, một trong những chiến lược của ICAEW là “phát triển vững mạnh ngành nghề bằng cách thu hút nhân tài và xây dựng sự đa dạng”, với mong muốn tạo ra các cơ hội hàng đầu thế giới cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh, từ đó góp phần xây dựng thế hệ tiếp theo của Kế toán viên công chứng (Chartered Accountants) và nhà lãnh đạo tương lai.

Ông Phạm Văn Thinh, Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam và Bà Sharron Gunn, Giám đốc điều hành, ICAEW

Deloitte là một trong những đối tác quan trọng nhất của ICAEW - không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới. Sự kiện ký kết hợp tác với Deloitte nhằm hỗ trợ sinh viên các trường đại học đối tác hôm nay, biểu trưng cho cam kết của ICAEW trong việc tiếp tục đầu tư xây dựng mạng lưới hội viên Chartered Accountants tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ bền chặt với các đối tác tại Việt Nam.”, bà Sharron Gunn nhấn mạnh.

 

Các tin khác

DELOITTE VIỆT NAM GHI DẤU ẤN 10 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VÙNG 4 HẢI QUÂN

Hà Nội, ngày 30/09/2023 – Trong 10 năm đồng hành cùng Vùng 4 Hải quân, Deloitte Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa thông qua “Quỹ Cánh Buồm Xanh” nhằm thực hiện các chính sách hậu phương quân đội. Để ghi dấu ấn cho hành trình ý nghĩa này, trong các ngày 30/09 và 1/10, Deloitte Việt Nam đồng loạt triển khai hai chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khu đô thị căn cứ Cam Ranh và khai trương thư viện Trường Sa. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho tháng 10 – tháng hành động vì Phụ nữ Việt Nam mà Deloitte Việt Nam thực hiện cùng các đối tác đồng hành.

VBCSD thúc đẩy giao lưu, kết nối lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững

Nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các lãnh đạo cấp cao của những doanh nghiệp hàng đầu, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã phối hợp với Công ty Schneider Electric (SE) Việt Nam tổ chức thành công hoạt động Tiệc trưa Lãnh đạo Phát triển bền vững (Sustainability Leadership Luncheon) vào ngày 14/9 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh.

Phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong TOP doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, "ông lớn" ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất-kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

Amway Việt Nam lần thứ 11 vinh dự nhận giải thưởng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng

Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vinh dự nhận Bằng khen từ Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

DELOITTE VIỆT NAM VÀ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIAI ĐOẠN 2023 - 2024

Hà Nội, ngày 27/09/2023 – Deloitte Việt Nam cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2024 với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực khuyến khích đầu tư tại tỉnh Hưng Yên. Buổi ký thỏa thuận hợp tác nằm trong khuôn khổ Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp Nhật Bản, trong chuỗi chương trình kỷ niệm hợp tác 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản do Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Unilever được vinh danh “Doanh nghiệp xanh” của Tp Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP.HCM, tối 13-9, Unilever vinh hạnh được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM”.

“Hành động vì một Việt Nam Xanh” năm 2023: Unilever trao tặng 250.000 cây xanh cho thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai

Yên Bái, ngày 21 tháng 09 năm 2023 – Công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng OMO phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai. Hoạt động này đánh dấu nỗ lực không ngừng của Unilever trong việc hướng tới cam kết hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây “Vì một Việt Nam Xanh” đến năm 2025. Tính đến năm 2023, nhãn hàng OMO của Unilever đã trồng được gần 700.000 cây xanh trên nhiều tỉnh thành ở VN.

Unilever phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức đổi rác tái chế nhận quà tại TP. HCM

Ngày 24/ 9, từ sáng sớm người dân quận 7 đã hào hứng rủ nhau mang rác tái chế đến điểm thu gom rác thải để đổi những món quà thiết thực từ Công ty Unilever. Chương trình đổi rác tái chế lấy quà tặng này là một phần của hợp tác “Phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa theo mô hình Kinh tế Tuần hoàn” giữa Unilever Việt Nam và UBND Quận 7.

PNJ 2 năm liên tiếp được vinh danh giải thưởng Best Retail Marketing

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) vừa qua đã có 2 năm liên tiếp xuất sắc được nhận giải thưởng Best Retail Marketing tại The Marketing Event Awards 2023.

BIDV xuất sắc nhận giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” lần thứ 6 liên tiếp

Ngày 7/9/2023, tại Singapore, trong khuôn khổ chương trình “Best Financial Institution Awards” lần thứ 17 do Tạp chí quốc tế Alpha Southeast Asia tổ chức, BIDV được vinh danh là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam - Best SME Bank of Vietnam”. Đây là lần thứ 6 liên tiếp BIDV nhận được giải thưởng này từ Tạp chí Alpha Southeast Asia.