C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG "DIỄN ĐÀN THỰC PHẨM BỀN VỮNG 2023”

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo chỉ đạo: Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam", “Diễn đàn Thực phẩm Bền vững năm 2023” do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực Thế giới (16/10/1979 - 16/10/2023).

Diễn đàn thực phẩm bền vững 2023 diễn ra tại Trung tâm hội nghị Pavillon – TP.HCM

Là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm và là một trong những đơn vị đồng sáng lập FoodBank Việt Nam, công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) luôn tìm hiểu về vấn đề làm thế nào vừa “Chống thất thoát lãng phí thực phẩm” vừa có thể có thể cung cấp thực phẩm cho những người dân khó khăn. Đó cũng là lý do vì sao công ty CPV luôn tiên phong đồng hành và tạo mọi điều kiện để hỗ trợ FoodBank Việt Nam trong tất cả các hoạt động ý nghĩa mà tổ chức mang lại.

Đại diện phía công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) tham gia sự kiện có Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch Ban chấp hành CPF, Bà Lê Nhật Thùy - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao và Ban Lãnh Đạo công ty.

Tại diễn đàn, Bà Lê Nhật Thùy đã trình bày những thông tin với chủ đề "Thực phẩm bền vững vì tương lai bền vững”, xoay quanh các vấn đề về tình hình lương thực thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới đang quan tâm, và những nỗ lực mà CPV đang thực hiện để góp phần vào việc chống lãng phí và thất thoát thực phẩm, phát triển một nền công nông nghiệp sản xuất thực phẩm bền vững. Thể hiện mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn CP xuất phát từ triết lý 3 lợi ích: “lợi ích cho đất nước, cho người dân, và cho công ty”. Các mục tiêu phát triển kinh tế phải luôn song hành cùng với mục tiêu phát triển bền vững theo 03 trụ cột: “An ninh lương thực, Xã hội tự túc và Cân bằng tự nhiên”, hướng đến “Không còn đói nghèo, không còn lãng phí thực phẩm”. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra mục tiêu môi trường như giảm phát thải, tiến đến là doanh nghiệp Net Zero 2050, hoạt động sản xuất kinh doanh hướng đến cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, thực hiện việc chuyển đổi rác thải từ quy trình sản xuất thành những sản phẩm có giá trị giảm tác động tiêu cực vào môi trường”.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ Cấp cao CPV trình bày tham luận tại diễn đàn

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có các tham luận và hội thảo chuyên sâu về “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu” và “Thách thức triển khai mục tiêu bền vững trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm” của đại diện Bộ NN&PTNT, Trung tâm bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu (CEPVN), các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp khác. Đã cung cấp thêm nhiều kinh nghiệm và thông tin đến người nghe về các lĩnh vực liên quan.

Tọa đàm “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu”

Tại sự kiện, Lễ  tôn vinh Thành Tựu Nổi Bật - các sáng kiến và nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023)” cũng được tổ chức nhằm ghi nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã nỗ lực trên suốt hành trình phát triển các giá trị của thực phẩm cho cộng đồng. Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự được tôn vinh vì những cống hiến của qua nhiều hoạt động tích cực, mang đến những tác động to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cộng đồng hướng đến an ninh lương thực trong những năm qua đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự nhận giải “Thành tựu nổi bật”

Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch Ban chấp hành CPF cũng đã vinh dự nhận giải thưởng "Cống hiến trọn đời" (Food Hero Awards 2023) vì những cống hiến trong hành trình cùng người nông dân phát triển ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng thực phẩm, đảm bảo nguồn dinh dưỡng đủ đầy cho người dân Việt. Với những kinh nghiệm đúc kết từ Tập đoàn CP, ông áp dụng những kỹ thuật công nghệ tiến bộ vượt trội để phát triển ngành chăn nuôi cả về số lượng và chất lượng, từng bước thay đổi tư duy làm nông nghiệp hiệu quả cho hàng triệu nông dân Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua, hướng đến “C.P. Việt Nam là của người Việt Nam, phục vụ người Việt Nam”.

Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch Ban chấp hành CPF đã vinh dự nhận giải thưởng "Thành tựu trọn đời"

"Thế hệ trẻ cần hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình, làm việc gì cũng phải có định hướng và những kế hoạch dài hạn, và phải luôn có đạo đức trong kinh doanh và thể hiện được sự công bằng trong công việc, đó cũng là một trong những giá trị cốt lõi của công ty là " Đạo đức, trung thực và biết đền ơn", khi đặt những giá trị đạo đức lên hàng đầu thì chúng ta sẽ gặt hái được những thành công lớn" - chia sẻ từ Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg.

Những giải thưởng và vị trí được tôn vinh tại sự kiện đã cho thấy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam không chỉ lớn mạnh trong kinh doanh sản xuất, mà còn là một doanh nghiệp vì cộng đồng xã hội, vì một môi trường bền vững. Hướng đến là Tập đoàn/ doanh nghiệp bền vững: Cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn, giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng Việt Nam và Thế Giới. Hỗ trợ thực phẩm cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Giảm thất thoát lãng phí thực phẩm. Và lan tỏa tinh thần sẻ chia “lá lành đùm lá rách” để cùng với các cá nhân, tổ chức chăm lo cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các tin khác

URC Việt Nam khởi động dự án cộng đồng hướng đến phát triển bền vững

Dự án "Hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực trồng trà" được triển khai bởi nhãn hàng Trà xanh C2 thuộc Công ty TNHH URC Việt Nam không chỉ truyền tải thông điệp mạnh mẽ, mà còn mang đến những giá trị bền vững thực sự đến cộng đồng.

60,000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa Trung thu

Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.

Unilever tôn vinh các lao động nữ nghề ve chai phi chính thức trong hành trình “Hồi sinh rác thải nhựa”

HÀ NỘI NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2023 – Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, Unilever Việt Nam cùng VietCycle tổ chức “Lễ tôn vinh những chiến binh xanh vì một Việt Nam văn minh với rác”, đồng thời tổng kết chặng đường “Hồi sinh rác thải nhựa” trong suốt 2 năm qua. Sự kiện được tổ chức dịp 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam là món quà ý nghĩa mà Unilever gửi tới 300 nữ chiến binh xanh - đại diện cho lực lượng lao động phi chính thức thu gom rác thải.

MEETING HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG NĂM 2023 – RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG VÌ MỘT VIỆT NAM KHỎE MẠNH VÀ BỀN VỮNG

Nam Định - Ngày 16/10/2023 Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và Unilever Việt Nam tổ chức meeting hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” tại tỉnh Nam Định với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững”.

Unilever Sunlight đồng hành cùng Hội Phụ Nữ Việt Nam trong chương trình Phụ nữ khởi nghiệp quốc gia

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2023 – Tiếp nối hành trình hỗ trợ trao quyền thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, Unilever Việt Nam, Sunlight cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” năm 2023, đồng thời công bố tiếp tục đồng hành tổ chức cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp quốc gia năm 2024” với chủ đề “Sáng tạo và chuyển đổi xanh”.

Kỷ niệm 150 năm thành lập, bia Heineken® sản xuất hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, tiếp tục mang đến cho người dùng những khoảnh khắc tuyệt vời

TP. Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 10 năm 2023 - Heineken®, thương hiệu bia cao cấp của công ty HEINEKEN Việt Nam, vừa chính thức công bố sản xuất bằng 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

AES Mông Dương được vinh danh là đơn vị nộp thuế tiêu biểu toàn quốc

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2023 - Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương, chủ đầu tư của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, đã được vinh danh là một trong những doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước và xã hội trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2022.

Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam hợp tác hỗ trợ sinh viên thuộc các nhóm ngành tài chính

Hà Nội, ngày 18/10/2023 – Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu hỗ trợ học viên ICAEW nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung thuộc các ngành tài chính, kiểm toán, kế toán, thuế, luật thông qua các sáng kiến, hoạt động được hai bên phối hợp tổ chức.

DELOITTE VIỆT NAM GHI DẤU ẤN 10 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VÙNG 4 HẢI QUÂN

Hà Nội, ngày 30/09/2023 – Trong 10 năm đồng hành cùng Vùng 4 Hải quân, Deloitte Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa thông qua “Quỹ Cánh Buồm Xanh” nhằm thực hiện các chính sách hậu phương quân đội. Để ghi dấu ấn cho hành trình ý nghĩa này, trong các ngày 30/09 và 1/10, Deloitte Việt Nam đồng loạt triển khai hai chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khu đô thị căn cứ Cam Ranh và khai trương thư viện Trường Sa. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho tháng 10 – tháng hành động vì Phụ nữ Việt Nam mà Deloitte Việt Nam thực hiện cùng các đối tác đồng hành.

VBCSD thúc đẩy giao lưu, kết nối lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững

Nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các lãnh đạo cấp cao của những doanh nghiệp hàng đầu, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã phối hợp với Công ty Schneider Electric (SE) Việt Nam tổ chức thành công hoạt động Tiệc trưa Lãnh đạo Phát triển bền vững (Sustainability Leadership Luncheon) vào ngày 14/9 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh.