C.P. Việt Nam trồng 3.2 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Đồng Nai năm 2023

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tích hợp khép kín trong các lĩnh vực: Thức ăn chăn nuôi – Trang trại – Thực phẩm ( Feed – Farm – Food), và luôn đề cao trách nhiệm với xã hội và môi trường, nỗ lực thực hiện và đồng hành hỗ trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường cả bên trong cũng như bên ngoài công ty. Một trong những hoạt động đó là “Trồng rừng bền vững” đã được Công ty thực hiện và mở rộng thành dự án trong nhiều năm qua.

Với mục tiêu mở rộng dự án “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”. Công ty đã phối hợp cùng Ban ngành tỉnh Đồng Nai về việc hỗ trợ trồng mới và chăm sóc 10 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh giai đoạn 2023-2026.

Công ty C.P. Việt Nam trao biểu trưng ủng hộ trồng cây xanh tại tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 20/10/2023, Công ty C.P. Việt nam đã cùng Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành khởi động hoạt động trồng rừng ngập mặn tại Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, với sự tham dự của hơn 90 thành viên là những đại biểu đại diện cho UBND tỉnh, các sở ban ngành thuộc huyện Nhơn Trạch, xã Phước An, các cơ quan báo đài truyền thông, và Ban Lãnh Đạo cùng cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam.

Cán bộ công nhân viên CPV và đại diện các ban ngành tham gia trồng rừng

Ông Lê Văn Gọi, phó giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Dự tính năm 2023, Công ty sẽ trồng và chăm sóc rừng ngập mặn với diện tích 3.2ha tương ứng với 10.592 cây bần trắng, và theo kế hoạch CPV sẽ mở rộng trồng hỗ trợ thêm khoảng 7hecta rừng vào những năm kế tiếp tại tỉnh trong năm 2023-2026. Tham gia vào hoạt động trồng rừng, mọi người đã cùng nhau trồng 500 cây bần trắng thuộc trong  diện tích 3,2 hecta, tổng số cây trên diện tích này sẽ được các đơn vị và nhà thầu chăm sóc trong 3 năm 2023-2026, góp phần gia tăng diện tích rừng ngập mặn của tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Kiểm lâm hướng dẫn phương pháp trồng cây

Cán bộ công nhân viên công ty CPV và các ban ngành cùng trồng cây

“Hoạt động trồng rừng đã tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên trải nghiệm thực tế, giúp mọi người hiểu hơn về hệ sinh thái rừng ngập mặn, sự đa dạng sinh học..., góp phần tăng diện tích rừng, cũng như phát triển sinh kế cho cộng đồng tại địa phương theo như mục đích mà dự án đã đặt ra ngay từ ban đầu, cùng nhau lan tỏa thông điệp về tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường”. Trích từ bài phát biểu của Bà Lê Nhật Thùy – cán bộ cấp cao CPV.

Bà Lê Nhật Thùy- đại diện Ban giám đốc CPV phát biểu

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của Công ty CPV không chỉ góp phần tăng diện tích rừng, giảm thiểu khí nhà kính, bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Đồng thời, dự án còn góp phần chung tay thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ Tướng chính phủ đến năm 2030, thực hiện mục tiêu trồng 20 triệu cây xanh của Tập đoàn C.P., hướng đến là doanh nghiệp phát triển bền vững trên con đường phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, và hỗ trợ cộng đồng bền vững.

Các tin khác

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG "DIỄN ĐÀN THỰC PHẨM BỀN VỮNG 2023”

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo chỉ đạo: Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam", “Diễn đàn Thực phẩm Bền vững năm 2023” do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

URC Việt Nam khởi động dự án cộng đồng hướng đến phát triển bền vững

Dự án "Hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực trồng trà" được triển khai bởi nhãn hàng Trà xanh C2 thuộc Công ty TNHH URC Việt Nam không chỉ truyền tải thông điệp mạnh mẽ, mà còn mang đến những giá trị bền vững thực sự đến cộng đồng.

60,000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa Trung thu

Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.

Unilever tôn vinh các lao động nữ nghề ve chai phi chính thức trong hành trình “Hồi sinh rác thải nhựa”

HÀ NỘI NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2023 – Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, Unilever Việt Nam cùng VietCycle tổ chức “Lễ tôn vinh những chiến binh xanh vì một Việt Nam văn minh với rác”, đồng thời tổng kết chặng đường “Hồi sinh rác thải nhựa” trong suốt 2 năm qua. Sự kiện được tổ chức dịp 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam là món quà ý nghĩa mà Unilever gửi tới 300 nữ chiến binh xanh - đại diện cho lực lượng lao động phi chính thức thu gom rác thải.

MEETING HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG NĂM 2023 – RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG VÌ MỘT VIỆT NAM KHỎE MẠNH VÀ BỀN VỮNG

Nam Định - Ngày 16/10/2023 Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và Unilever Việt Nam tổ chức meeting hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” tại tỉnh Nam Định với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững”.

Unilever Sunlight đồng hành cùng Hội Phụ Nữ Việt Nam trong chương trình Phụ nữ khởi nghiệp quốc gia

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2023 – Tiếp nối hành trình hỗ trợ trao quyền thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, Unilever Việt Nam, Sunlight cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” năm 2023, đồng thời công bố tiếp tục đồng hành tổ chức cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp quốc gia năm 2024” với chủ đề “Sáng tạo và chuyển đổi xanh”.

Kỷ niệm 150 năm thành lập, bia Heineken® sản xuất hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, tiếp tục mang đến cho người dùng những khoảnh khắc tuyệt vời

TP. Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 10 năm 2023 - Heineken®, thương hiệu bia cao cấp của công ty HEINEKEN Việt Nam, vừa chính thức công bố sản xuất bằng 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

AES Mông Dương được vinh danh là đơn vị nộp thuế tiêu biểu toàn quốc

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2023 - Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương, chủ đầu tư của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, đã được vinh danh là một trong những doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước và xã hội trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2022.

Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam hợp tác hỗ trợ sinh viên thuộc các nhóm ngành tài chính

Hà Nội, ngày 18/10/2023 – Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu hỗ trợ học viên ICAEW nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung thuộc các ngành tài chính, kiểm toán, kế toán, thuế, luật thông qua các sáng kiến, hoạt động được hai bên phối hợp tổ chức.

DELOITTE VIỆT NAM GHI DẤU ẤN 10 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VÙNG 4 HẢI QUÂN

Hà Nội, ngày 30/09/2023 – Trong 10 năm đồng hành cùng Vùng 4 Hải quân, Deloitte Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa thông qua “Quỹ Cánh Buồm Xanh” nhằm thực hiện các chính sách hậu phương quân đội. Để ghi dấu ấn cho hành trình ý nghĩa này, trong các ngày 30/09 và 1/10, Deloitte Việt Nam đồng loạt triển khai hai chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khu đô thị căn cứ Cam Ranh và khai trương thư viện Trường Sa. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho tháng 10 – tháng hành động vì Phụ nữ Việt Nam mà Deloitte Việt Nam thực hiện cùng các đối tác đồng hành.