Đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam - Dự án đạt giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ II (VUPA 2020)

Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km, nằm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam (LSVN) là một khu dân cư mới với 2.200 ngôi nhà được phát triển bởi Phuc Khang Corporation – Nhà tiên phong phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Với ý tưởng chủ đạo là Đô thị Xanh – Bền vững, dự án Làng Sen Việt Nam là lõi xanh trong lòng khu đô thị công nghiệp thuộc cụm công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa Đông.

Khu đô thị văn hóa - thương mại - du lịch Làng Sen Việt Nam

Chuyển dịch xanh đang trở thành một xu hướng tất yếu của thế kỉ 21. Tại Việt Nam hiện nay, trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, các khái niệm, mô lý thuyết về khu đô thị xanh (KĐTX), đang được hình thành một cách rõ ràng và cụ thể hơn. Theo bà Phạm Thuý Loan (Viện Kiến trúc Quốc gia), KĐTX là một “đơn vị” đô thị - một bộ phận cấu thành nên đô thị, được quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành sao cho đạt được (1) sự tiết kiệm tài nguyên (nước, năng lượng, vật liệu, công sức), (2) tôn trọng và bảo vệ tối đa hệ sinh thái tự nhiên vốn có tại địa điểm, (3) tạo ra một môi trường sống có chất lượng và (4) tạo nên một lối sống xanh cho các cư dân cư sống trong khu vực; hướng đến phát triển bền vững. Xét một cách tổng thể, KĐTX chứa đựng tất cả các giá trị xanh từ những yếu tố hình thành nên như địa điểm xây dựng bền vững, hệ sinh thái xanh, công trình xanh, hạ tầng kỹ thuật xanh, giao thông xanh và con người xanh.

Khu đô thị văn hóa - thương mại - du lịch Làng Sen Việt Nam (LSVN), được xây dựng và phát triển hướng đến một KĐTX, những đặc tính xanh đã được nghiên cứu và áp dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn của dự án. Không chỉ thế, LSVN còn hướng đến 3 giá trị nhân văn cốt lõi: đánh thức cội nguồn, lưu giữ tuổi thơ - kết nối các thế hệ, hình thành ký ức mới về truyền thống Việt Nam cho thế hệ trẻ.

Phát huy tiềm năng khu đất, kết nối địa điểm là một trong những tiêu chí xanh để lựa chọn địa điểm xây dựng dự án. Khu đất phát triển dự án LSVN được lựa chọn nằm giữa các khu vực đã được xây dựng trong cụm công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa, Long An. Bên cạch các tiềm năng, địa điểm này cũng cũng mang đến những thách thức không nhỏ khi dự án nằm trong khu công nghiệp, có các nhà máy chủ yếu là công nghiệp nhẹ, phát sinh tiếng ồn và các vấn đề về phát thải . Do đó, dự án đòi hỏi các giải pháp tích hợp trong quy hoạch và phát triển ngay từ ban đầu.

Cấu trúc không gian đô thị theo kiểu lõi – hướng tâm với hai yếu tố vành đai xanh và lõi xanh đã được lựa chọn áp dụng tại dự án. Vành đai xanh bao gồm hệ thống cây xanh và mặt nước bao bọc quanh dự án như một giải pháp để giảm tác động môi trường xung quanh và tăng cường vi khí hậu bên trong. Lõi xanh tại trung tâm, chứa đựng hệ thống các công trình công cộng, không gian cây xanh – mặt nước và các không gian cho hoạt động cộng đồng, vui chơi, giải trí. Đây không chỉ là điểm nhấn cảnh quan mà còn là điểm kết nối giao thông, hạ tầng, dịch vụ, tiện ích, văn hóa của cộng đồng. Vành đai xanh thương mại cũng được hình thành thông qua dãy phố thương mại Bắc – Trung – Nam, được bố trí trên trục chính của dự án, với không gian xanh được thiết kế xen kẽ, tạo sự tiếp cận thuận lợi cho cư dân cũng như kết nối thương mại và dịch vụ xuyên suốt toàn khu.

Dự án kiến tạo một hệ sinh thái nội khu với tổng diện tích mặt nước lên đến gần 4,9 ha chiếm hơn 10% tổng diện tích sử dụng đất của dự án. Kênh Tre Ngà và hồ Tịnh Đế Liên được đào đắp và được kết nối trực tiếp với hồ điều tiết trung tâm (Hồ Bùi Văn Ngọ) tạo sự cân bằng môi trường nước trong khu vực đồng thời kết nối với các hệ sinh thái lân cận. Hệ thống cây xanh, mặt nước, thương mại dịch vụ kết nối với nhau thành mạng lưới để tất cả các cư dân có thể tiếp cận dễ dàng bằng xe đạp hoặc đi bộ. Chỉ tiêu cây xanh mặt nước tại dự án đạt 6,99 m2/người, một con số khá cao trước tình trạng thiếu mảng xanh ở các đô thị như hiện nay.

Hồ Tịnh Đế Liên

Để hiện thực hóa những giá trị cốt lõi của dự án, các yếu tố văn hóa - truyền thống đã được lồng ghép trong thiết kế kiến trúc và cảnh quan đô thị. Kịch bản văn hóa đô thị đã được xây dựng, dẫn dắt cho các nhà quy hoạch và kiến trúc tạo dựng các không gian đô thị xanh – nhân văn – truyền thống.

Kiến trúc và cảnh quan được thiết kế tương thích với kịch bản văn hóa đô thị tại LSVN

Tất cả các công trình tại dự án đều định hướng thiết kế theo các tiêu chuẩn công trình xanh (CTX) như LOTUS, EGDE... nhằm sử dụng hiệu quả năng lượng, nước, tiết kiệm nguồn tài nguyên, đáp ứng các yêu cầu về tiện nghi, sức khỏe cho người sử dụng. Chiến lược phát triển hạ tầng xanh hướng đến các giải pháp tiết kiệm năng lượng, nước và quản lí nước mưa tại khu vực. Đèn năng lượng mặt trời, đèn LED tiết kiệm điện được sử dụng để chiếu sáng cho các khu vực công viên, công trình công cộng và hệ thống chiếu sáng đường nội bộ toàn khu. Quản lí nước mưa hiệu quả với giải pháp thấm nước tự nhiên bề mặt qua bề mặt xanh chiếm đến 20,5% trên tổng diện tích dự án, xây dựng hồ điều tiết (Tịnh Đế Liên) thu gom lưu trữ nước mưa nội khu và kết nối với hồ điều tiết chung của khu vực. Bên cạnh đó, tại dự án, các loại cây trồng địa phương được ưu tiên lựa chọn, đồng thời hệ thống tưới cây nhỏ giọt và hệ thống tưới tự động cũng được sử dụng giúp tiết kiệm nước đáng kể trong quá trình vận hành.

Đặc biệt, hạng mục giao thông xanh được thực hiện từ giai đoạn đầu quy hoạch. Hai giải pháp được lựa chọn để thiết kế mạng lưới đường và tiện nghi nhiệt đường phố như sau (i) các trục giao thông chính nội khu và các dãy nhà hướng về phía Nam đón gió Đông Nam và Tây Nam (hai hướng gió mát chủ đạo của khu vực Nam bộ) và (ii) tỉ lệ không gian đường phố thích hợp nhằm vừa tạo bóng đổ lên mặt đường vừa cho phép thông gió lòng đường. Ngoài ra, mạng lưới đường đi bộ được trồng các loại cây bóng mát. Các phương tiện giao thông xanh như xe ô tô điện, xe đạp điện nội khu kết nối với tuyến xe buýt trong đô thị cũng được định hướng thực hiện. Với mục tiêu hướng đến quản lý và vận hành xanh, các quy trình quản lý kiểm soát xây dựng CTX được ban hành đến không chỉ các đơn vị xây dựng, vận hành mà còn toàn bộ cộng đồng cư dân. Bên cạnh đó các hướng dẫn như sổ tay CTX, cẩm nang lối sống xanh, các hoạt động, workshop... cũng được xây dựng và chia sẻ phổ biến đến cộng đồng.

Từ việc định hướng phát triển KĐTX và ý tưởng biến những khu đất bình thường thành những dự án nhân văn, sinh thái đem lại môi trường sống tốt lành, thanh bình, viên mãn cho cư dân, quê hương thứ hai của những người con xa xứ, dự án LSVN đã vinh dự nhận được Giải Đồng – hạng mục “Đồ án quy hoạch xây dựng” với sự tham gia của nhóm tác giả công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phúc Khang và Trung tâm Quy hoạch xây dựng Long An. Dự án đã được xây dựng và đang tiếp tục hoàn thiện xanh hơn, văn minh và truyền thống hơn trong tương lai.

Công trình Xanh tại Đô thị Xanh Làng Sen Việt Nam

Toàn bộ các công trình trong dự án đều được định hướng xây dựng theo các tiêu chuẩn công trình xanh (CTX) hướng đến phát triển bền vững. Trong đó, các công trình nhà ở và công trình thương mại dịch vụ đều được đăng ký và làm theo tiêu chuẩn LOTUS (Hội đồng CTX Việt Nam - VBGC). Đặc biệt, hơn 60% diện tích dự án được phủ xanh hoàn toàn. Mỗi cư dân LSVN sẽ được ở trong ngôi nhà “xanh”, tận hưởng những dịch vụ tiện ích “xanh”, và kết nối với nhau thành một cộng đồng “xanh”.

Trái tim ngay tại khu đô thị xanh Làng Sen Việt Nam chính là Trung tâm hội nghị Tre Việt (Nhà Tre) với tổng diện tích lên tới 1.400 m2, nổi bật với kiến trúc truyền thống, tinh tế và sắc sảo. Công trình với quy mô đồ sộ là nơi hội họp, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá với nhiều hoạt động trải nhiệm thú vị trong không gian ấm cúng, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng bên hồ sen thanh bình.

Trung tâm hội nghi Tre Việt nằm trên hồ Tịnh Đế Liên

Nhà Tre được thiết kế bởi KTS. Võ Trọng Nghĩa – người nổi tiếng với các dự án bằng tre vô cùng độc đáo. Công trình được lấy ý tưởng từ hình tượng chiếc nón lá – một trong những hình ảnh đặc trưng cho văn hoá truyền thống Việt Nam. Đặc biệt, Nhà Tre được xây dựng ngay trên hồ Tịnh Đế Liên, gợi nhớ đến hình ảnh đầm sen quen thuộc ở làng quê Việt Nam. Nhà Tre được sử dụng như một nhà sinh hoạt cộng đồng với sức chứa 1000 người được thiết kế độc đáo bằng tre. Công trình bao gồm khu vực hội trường lớn sử dụng cho các hoạt động khác nhau như tổ chức tiệc, triển lãm, biểu diễn âm nhạc, lễ hội và các chương trình cộng đồng. Hội trường  có sân thượng chiều rộng hơn 4 mét và khối chức năng gồm một số phòng riêng, phòng tắm, nhà bếp và một văn phòng nhỏ. Công trình được xây dựng từ 10.000 cây tre, có cấu trúc giống như một chiếc ô với 28 khung tre hình vòm hợp lại tạo nên một không gian lớn có đường kính 22 mét. Mái tranh có đường kính lên đến 30 mét, đua ra ở toàn bộ khu vực hội trường.

Công trình được áp dụng các giải pháp thiết kế thụ động, bao gồm thông gió và chiếu sáng tự nhiên, sử dụng yếu tố mặt nước để cải thiện vi khí hậu, vật liệu tự nhiên có khả năng tích nhiệt chậm và thoát nhiệt nhanh. Giếng trời ở giữa có chức năng thải khí nóng từ đỉnh mái khi gió mát do hồ Tịnh đế Liên liền kề thổi qua tòa nhà. Các phương pháp này góp phần giảm tiêu thụ năng lượng và giữ cho toàn bộ không gian chính của tòa nhà hoàn toàn thông gió tự nhiên. Đặc biệt, vật liệu được sử dụng chủ yếu là tre và lá tranh – những vật liệu địa phương có khả năng tái tạo nhanh trong tự nhiên với nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường.

Với kiến trúc kết cấu độc đáo, Trung tâm hội nghị Tre Việt đã xác lập kỷ lục Nhà tre lớn nhất Việt Nam năm 2015 và mang về giải thưởng The Green Good Design (Hoa Kỳ) cho đơn vị thiết kê công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa năm 2017. Không chỉ thế, những chiến lược và giải pháp thiết kế xanh, thân thiện với môi trường đã được công nhận tại dự án với chứng nhận LOTUS cấp độ Vàng được cấp bởi Hội đồng CTX Việt Nam năm 2022.

Ngôi nhà Xanh – xanh từ nhà ra ngõ

Tiêu chuẩn CTX LOTUS được áp dụng cho tất cả các mẫu nhà tại Làng Sen Việt Nam. Mỗi căn nhà tại LSVN không phải là bốn bức tường bê tông kín như thiết kế nhà phố thường thấy mà thay vào đó là một tổ hợp không gian linh hoạt, thân thiện với môi trường, tối ưu hóa diện tích không gian sử dụng được chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Trong từng mẫu nhà, các giải pháp thiết kế thụ động được chú trọng ngay từ ban đầu nhằm nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí vận hành cho người sử dụng.

Các mẫu nhà được thiết kế với 3 mặt thoáng, cảnh quan bao xung quanh tạo thành vườn trước, sau và bên. Điều này làm tăng đáng kể diện tích thông gió và chiếu sáng tự nhiên từ nhà ra ngõ. Điều đặc biệt hơn là vành đai xanh này vừa là cảnh quan của mỗi ngôi nhà vừa đóng đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ, là bộ lọc không khí cho ngôi nhà bên trong. Thông qua những chiến lược thiết kế thụ động, mỗi ngôi nhà luôn nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên, từ đó nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí vận hành.

Những ngôi nhà Xanh tại Làng Sen Việt Nam

Bên cạnh đó, việc lựa chọn vị trí, thiết kế để giải quyếtcác vấn đề liên quan quản lí nước mưa, nguy cơ ngập lụt ,rác thải… đều được quan tâm ngay từ những giai đoạn đầu của dự án. Vừa qua, hai mẫu nhà M1 và M2 tại dự án LSVN đã đạt chứng nhận LOTUS Certified được cấp bởi Hội đồng CTX Việt Nam là minh chứng cho những giải pháp công trình xanh đã được triển khai thực tế tại dự án.

Không chỉ dừng lại ở các CTX, LSVN còn phát triển các tiện ích xanh đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho cư dân như nông trại xanh, nơi cư dân có những trải nghiệm thân thiện và hữu ích với vườn rau, chuồng trại, ao cá …

Cộng đồng Xanh – nhân văn – truyền thống Làng Sen Việt Nam

Hành trình xanh không chỉ dừng lại ở việc kiến tạo khu đô thị xanh, công trình xanh, mà còn là kết nối những con người xanh, từ đó tạo lập và duy trì một cộng đồng xanh, văn minh, văn hóa.

Với mục tiêu thúc đẩy và kiến tạo cuộc sống xanh, nhân văn và bền vững, Phuc Khang Coporation mang hoài bão về một Việt Nam tương lai khỏe mạnh và hạnh phúc viên mãn. Vì thế, bên cạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn xanh, Phuc Khang Coporation (PKC) cũng đang theo đuổi hành trình xây dựng, vun đắp, hòa vào với giá trị truyền thống Việt trong từng sản phẩm Bất động sản xanh. Dự án Khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam (LSVN) là một trong những minh chứng điển hình cho hành trình ấy.  

Kiến tạo “Quê hương thứ hai ngay cạnh Sài Gòn” - nơi hàng triệu người muốn đến, hàng nghìn người mong về

Từ những ngày đầu phát triển dự án, PKC đã định hướng những giá trị văn hóa truyền thống xuyên suốt dự án Làng Sen Việt Nam thông qua kịch bản văn hóa đô thị. Trong đó, 3 giá trị cốt lõi là đánh thức cội nguồn; lưu giữ tuổi thơ và kết nối các thế hệ; hình thành những ký ức mới về truyền thống Việt cho thế hệ trẻ. Từ đó lồng ghép các hình ảnh văn hóa trong thiết kế kiến trúc, cảnh quan đô thị, khơi gợi sự thân quen, gần gũi cho mỗi con người Việt Nam khi đặt chân đến dự án, cũng như vẻ độc đáo và thu hút cho cả những người ngoại quốc. Đồng thời nuôi dưỡng thúc đẩy sinh hoạt văn hóa cộng đồng, lễ hội truyền thống đặc trưng của từng vùng miền, ngành nghề thủ công, kích thích hoạt động du lịch, văn hóa, kinh tế đô thị.

Hoa Sen – một loài thực vật bình dị, vươn lên từ ao, đầm, bùn đất nhưng vẫn tỏa sáng rạng ngời giữa khung trời xanh ngát. Theo diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang, người xưa cho rằng: “Liên xuất tự trọc nê hữu quân tử chi thanh đức”, có nghĩa là hoa sen mọc từ đầm lầy nhưng luôn giữ phẩm đức của một người quân tử hướng đến Chân – Thiện – Mỹ. Từ “Sen” được đặt cho tên của dự án và cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh ao sen ngay khu vực hồ Tịnh Đế Liên nằm ở trung tâm của dự án. Tịnh Đế Liên là đóa hai hoa Sen nở trên cùng một cuống, được xem là loài sen đứng đầu về sự thanh tao thuần khiết, quý hiếm, biểu thị điềm lành và xưa kia dành tiến vua.

Chim lạc – biểu tượng được tìm thấy trên mặt của Trống Đồng, được thể hiện trên Cổng chào Lạc Việt dự án LSVN. Theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, hai tiếng "chim lạc" trong đời sống văn hóa hiện đại Việt Nam đã trở thành một biểu tượng ăn sâu vào tâm thức người Việt non một thế kỷ qua. Đó chính là hình ảnh loài chim nước lớn, sải cánh bay quen thuộc trên Trống Đồng và trên một số đồ đồng khác thuộc văn hóa khảo cổ học Đông Sơn. Do đó, hình ảnh chim lạc ngay cổng vào như một lời nhắc nhở về nguồn cội khi bước chân vào dự án.

Cổng chào Lạc Việt - Cổng chào mang họa tiết trống đồng lớn nhất Việt Nam năm 2019

Bên cạnh hoa sen, chim lạc là vô vàn những biểu tượng, hình ảnh truyền thống được gửi gắm vào từng không gian, hơi thở của LSVN. Hình ảnh cây đa, bến nước trong văn hóa Bắc Bộ, hay xa xa chiếc nón lá qua dáng hình của Nhà Tre, lối kiến trúc đặc trưng từng miền Bắc Trung Nam tại dãy phố thương mại… tất cả làm nên một LSVN gần gũi mà thân quen đến lạ thường. Đặc biệt, ngay cả khi đi trên những con đường nội khu: Cửu Long, Gia Định, Âu Cơ hay Sông Hồng…, LSVN mang trong mình những tiếng gọi thân thương của khắp nơi trên đất nước.

Xây dựng, phát triển cộng đồng xanh - chuyển giao giá trị văn hóa

Để xây dựng và kiến tạo một cộng đồng xanh, dự án đặc biệt chú trọng đến các giải pháp quản lý và vận hành, nâng cao nhận thức trong cộng đồng. Đối với PKC, cộng đồng xanh không chỉ hướng đến một lối sống xanh, tiêu dùng bền vững mà còn hướng đến giữ gìn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống địa phương, duy trì và chuyển giao giá trị văn hóa này đến thế hệ tương lai. Ký ức hồn quê không chỉ hiện ra với cánh diều trong buổi hoàng hôn, không chỉ là ao sen bát ngát hay lũy tre ngà khắc ghi chuyện đời xưa tích cũ, mà còn qua các hoạt động văn hóa như chương trình “Làng Sen vào hội” vào Tết cổ truyền Việt Nam, Trung Thu Làng Sen… mà PKC tổ chức định kỳ hằng năm.

Lễ hội “Làng Sen vào hội” được tổ chức dịp Tết cổ truyền Việt Nam

Bên cạnh đó, nhiều chương trình kết nối, xây dựng, phát triển cộng đồng xanh, CTX thường xuyên được tổ chức cho cư dân. Đặc biệt hơn là các chương trình liên kết với trường đại học để tổ chức tham quan, nghiên cứu, học tập cải tiến… tại dự án.  LSVN còn là địa điểm nghiên cứu cho nhiều trường Đại Học như Đại học Bách Khoa, Đại học KH-XH và NV, Đại học Thủ Dầu Một…để thầy cô và các bạn sinh viên có thể cắm trại, thực hiện các nghiên cứu phát triển công trình xanh và bền vững (Hình 21). Với tất cả những điều trên, dự án LSVN là địa điểm thúc đẩy ý thức bảo tồn văn hóa bản địa, kết nối mạng lưới du lịch tại Long An, phát triển kinh tế địa phương.

 

Các tin khác

THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI XANH THÔNG QUA THỰC HÀNH ESG

Ngày 29/09/2023, tại Green Gallery (42 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM), Phuc Khang Corporation, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và PwC Việt Nam phối hợp đồng tổ chức hội thảo: “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề về hành trình thực hành ESG Việt Nam hiệu quả, cũng như động lực giúp các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi năng lượng bền vững.

CEO PHUC KHANG CORPORATION: PHÁT TRIỂN VÀ CẢI TIẾN CÔNG TRÌNH XANH LÀ CHIẾN LƯỢC TẤT YẾU ĐỂ HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Phát triển công trình xanh, hướng đến những không gian sống thông minh, phát thải thấp... không chỉ gói gọn là chính sách, nỗ lực từ các cơ quan ban ngành nữa, mà đã được nhân rộng thành xu hướng và ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng. Phuc Khang Corporation và nữ CEO xanh Lưu Thị Thanh Mẫu là một trong những điển hình của doanh nghiệp, doanh nhân sớm ý thức được vai trò của công trình xanh và có chiến lược thúc đẩy, nhân rộng.

C.P. Việt Nam trồng 3.2 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Đồng Nai năm 2023

Với mục tiêu mở rộng dự án “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”, công ty đã phối hợp cùng Ban ngành tỉnh Đồng Nai về việc hỗ trợ trồng mới và chăm sóc 10 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh giai đoạn 2023-2026.

C.P. VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG "DIỄN ĐÀN THỰC PHẨM BỀN VỮNG 2023”

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo chỉ đạo: Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam", “Diễn đàn Thực phẩm Bền vững năm 2023” do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

URC Việt Nam khởi động dự án cộng đồng hướng đến phát triển bền vững

Dự án "Hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực trồng trà" được triển khai bởi nhãn hàng Trà xanh C2 thuộc Công ty TNHH URC Việt Nam không chỉ truyền tải thông điệp mạnh mẽ, mà còn mang đến những giá trị bền vững thực sự đến cộng đồng.

60,000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa Trung thu

Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.

Unilever tôn vinh các lao động nữ nghề ve chai phi chính thức trong hành trình “Hồi sinh rác thải nhựa”

HÀ NỘI NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2023 – Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, Unilever Việt Nam cùng VietCycle tổ chức “Lễ tôn vinh những chiến binh xanh vì một Việt Nam văn minh với rác”, đồng thời tổng kết chặng đường “Hồi sinh rác thải nhựa” trong suốt 2 năm qua. Sự kiện được tổ chức dịp 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam là món quà ý nghĩa mà Unilever gửi tới 300 nữ chiến binh xanh - đại diện cho lực lượng lao động phi chính thức thu gom rác thải.

MEETING HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG NĂM 2023 – RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG VÌ MỘT VIỆT NAM KHỎE MẠNH VÀ BỀN VỮNG

Nam Định - Ngày 16/10/2023 Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và Unilever Việt Nam tổ chức meeting hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” tại tỉnh Nam Định với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững”.

Unilever Sunlight đồng hành cùng Hội Phụ Nữ Việt Nam trong chương trình Phụ nữ khởi nghiệp quốc gia

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2023 – Tiếp nối hành trình hỗ trợ trao quyền thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, Unilever Việt Nam, Sunlight cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” năm 2023, đồng thời công bố tiếp tục đồng hành tổ chức cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp quốc gia năm 2024” với chủ đề “Sáng tạo và chuyển đổi xanh”.

Kỷ niệm 150 năm thành lập, bia Heineken® sản xuất hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, tiếp tục mang đến cho người dùng những khoảnh khắc tuyệt vời

TP. Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 10 năm 2023 - Heineken®, thương hiệu bia cao cấp của công ty HEINEKEN Việt Nam, vừa chính thức công bố sản xuất bằng 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam.