GREENFEED: 20 năm tăng trưởng bền vững để nuôi dưỡng những giá trị tốt lành

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tập đoàn GREENFEED không chỉ kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy mà còn mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đối tác, khách hàng và cộng đồng.

Từ nhà máy sản xuất cám đến hệ sinh thái 3F Plus

Thành lập vào năm 2003, GREENFEED đang có một hành trình tăng trưởng ấn tượng. Khởi nguồn từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đặt tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TP.HCM, đến nay, GREENFEED đã trở thành Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Nông nghiệp - Thực phẩm với 12 nhà máy, 29 trang trại cùng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn cũng xây dựng thành công mô hình chuỗi 3F Plus, gồm ngành Thức ăn chăn nuôi, Chăn nuôi, Thực phẩm và nhiều ngành phụ trợ khác.

Trong ngành Thức ăn chăn nuôi, Tập đoàn không ngừng đổi mới để phát triển các giải pháp dinh dưỡng vật nuôi hiệu quả, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhà chăn nuôi Việt. Trước khi chính thức có mặt trên thị trường, mỗi dòng sản phẩm đều được nghiên cứu và tinh chỉnh công thức để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, hỗ trợ dinh dưỡng tối ưu cho từng giai đoạn vật nuôi.

Cùng với Thức ăn chăn nuôi, ngành Chăn nuôi GREENFEED cũng ghi nhận những bước tiến vượt bậc. Không chỉ mang đến cho thị trường giống heo hậu bị ưu việt, năng suất tốt, Tập đoàn còn thể hiện tầm nhìn dài hạn và khả năng thích ứng linh hoạt khi liên tục đầu tư vào khoa học công nghệ. Năm 2022, GREENFEED chính thức đưa vào hoạt động trung tâm nghiên cứu GREENFEED Biolab với số vốn đầu tư 80 tỷ đồng. Biolab được kỳ vọng sẽ cho ra nhiều sản phẩm nghiên cứu vi sinh mang tính đột phá, hỗ trợ xây dựng giải pháp chăm sóc sức khỏe vật nuôi hiện đại, hiệu quả, bền vững.

Là mảnh ghép quan trọng trên chuỗi 3F Plus, ngành Thực phẩm GREENFEED không chỉ phát huy được lợi thế từ hoạt động thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi, mà còn chủ động mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm an toàn, chất lượng, có thể truy xuất nguồn gốc của người tiêu dùng Việt. 

 

Bền bỉ sẻ chia thành quả tốt, giá trị lành với cộng đồng

Trong suốt 20 năm phát triển, song song với hoạt động sản xuất, GREENFEED cũng chủ động đầu tư, thực hiện nhiều chương trình, sáng kiến để sẻ chia thành quả tốt với cộng đồng. Các chương trình trách nhiệm xã hội của GREENFEED được xây dựng dựa trên cơ sở đánh giá tác động trong dài hạn, tập trung hướng đến đối tượng phụ nữ, trẻ em và những người dễ bị tổn thương, cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ.

Với thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, từ năm 2010, GREENFEED đã triển khai nhiều chương trình thiết thực như Tiếp Sức Nhà Nông và Cùng Nhà Nông Làm Giàu để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm giúp các hộ trồng trọt và chăn nuôi hiệu quả.

Tính đến cuối năm 2022, Tập đoàn đã tổ chức 50 lớp tập huấn, trao tặng 855 tấn thức ăn chăn nuôi, 2 tấn phân bón, hỗ trợ 2.490 hộ nông dân cải thiện sinh kế, trong đó 95% là phụ nữ. Ngoài ra, Bữa Ăn Trọn Vẹn, một chương trình nổi bật khác của Tập đoàn cũng góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho 18.777 trẻ em tại 60 mái ấm và 45 điểm trường trên cả nước.

Nhìn lại giai đoạn dịch bệnh COVID-19, GREENFEED cũng tích cực phối hợp với Chính phủ và các ban ngành, đoàn thể chung tay đẩy lùi đại dịch. Tập đoàn đã ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19; hỗ trợ nguồn thực phẩm để chuẩn bị cho 55.500 suất ăn cùng chuỗi quán cơm xã hội Nụ Cười và Trung tâm công tác xã hội Thành đoàn TPHCM; trao hơn 7.000 sản phẩm thực phẩm cho các bệnh viện dã chiến, hỗ trợ 4 máy bơm, 14 máy truyền dịch, 4 máy monitor cho Bệnh viện đại học Y Dược, 18 tủ đông cho các bệnh viện dã chiến TPHCM, v.v..

Ghi nhận những đóng góp của GREENFEED, tháng 12/2022, Tập đoàn vinh dự được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công nhận là Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững, cùng nhiều bằng khen, chứng nhận của các tỉnh, thành phố trong quá trình hoạt động.

20 năm tăng trưởng bền vững cũng là 20 năm nuôi dưỡng điều lành. Trên hành trình tiếp nối, mỗi thành quả tốt và giá trị lành được tạo dựng sẽ là nền tảng để Tập đoàn vươn mình bứt phá, không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng, xã hội.

 

Các tin khác

GREENFEED ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á” TẠI APEA 2023

Tại lễ trao giải APEA 2023 vừa diễn ra ngày 05/10/2023, GREENFEED được vinh danh là “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”. Qua đó, GREENFEED cũng trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm giành chiến thắng 5 lần ở các hạng mục này. Đồng thời, ông Lý Anh Duy Quang, thành viên HĐQT GREENFEED, cũng được APEA vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp (2018-2023), ông được vinh danh ở hạng mục này.

XI MĂNG INSEE TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NĂM NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI HUYỆN KIÊN LƯƠNG, TỈNH KIÊN GIANG

Vào quý 03/ 2023, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao 5 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình An, Bình Trị, Dương Hòa, Kiên Bình và thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình chính sách đã được INSEE triển khai từ đầu năm 2023 và chính thức bàn giao cho các chủ nhà với sự tham dự của chính quyền địa phương và các đối tác đồng hành.

MAGGI đồng hành cùng Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” chính thức khai mạc ngày 20/10 tại Dinh Thống Nhất, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nestlé MILO tham gia Hội nghị khoa học quốc tế 2023 – chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực và tầm vóc con người Việt Nam”

TP. Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam” do Viện Khoa học Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Hội khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra vào sáng ngày 21/10 tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Nestlé Việt Nam góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong toàn chuỗi cung ứng

Với cam kết mạnh mẽ về nâng cao quyền năng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, Nestlé Việt Nam đang triển khai nhiều sáng kiến trong toàn chuỗi giá trị của công ty thông qua các chương trình như NESCAFÉ Plan và “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” tại Việt Nam.

Nestlé Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đồng thời đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước kể cả trong giai đoạn 2020 - 2022 với nhiều thách thức đến từ đại dịch Covid-19.

Còn hơn 7.000 giải hoàn tiền đến 5 triệu đồng của HDBank đang chờ chủ nhân

Hơn 1.000 khách hàng trên cả nước đã hồ hởi nhận giải thưởng đợt đầu tiên là vé máy bay khứ hồi 0 đồng và hoàn tiền đến 5 triệu đồng khi tham gia chương trình “Vòng quay may mắn HDBank Vietjet Air” của HDBank.

Diễn đàn đa phương (MSF) 2023: Khai thác sức mạnh Văn hóa Kinh doanh của Việt Nam hướng tới Bền vững và Cạnh tranh trong thời kỳ mới

Hà Nội ngày 19 tháng 10 năm 2023 - Hôm nay, Samsung Việt Nam, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã tổ chức Diễn đàn đa phương (MSF) 2023 với chủ đề: “Khai thác sức mạnh Văn hóa Kinh doanh của Việt Nam hướng tới Bền vững và Cạnh tranh trong thời kỳ mới”.

Đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam - Dự án đạt giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ II (VUPA 2020)

Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km, nằm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam (LSVN) là một khu dân cư mới với 2.200 ngôi nhà được phát triển bởi Phuc Khang Corporation – Nhà tiên phong phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Với ý tưởng chủ đạo là Đô thị Xanh – Bền vững, dự án Làng Sen Việt Nam là lõi xanh trong lòng khu đô thị công nghiệp thuộc cụm công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa Đông.

THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI XANH THÔNG QUA THỰC HÀNH ESG

Ngày 29/09/2023, tại Green Gallery (42 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM), Phuc Khang Corporation, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và PwC Việt Nam phối hợp đồng tổ chức hội thảo: “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề về hành trình thực hành ESG Việt Nam hiệu quả, cũng như động lực giúp các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi năng lượng bền vững.