Samsung hợp tác với NIC phát triển nhân tài công nghệ Việt Nam

Ngày 28/10, Samsung Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai các hoạt động phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện nghi thức khánh thành phòng Lab của Samsung tại NIC

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra từ 28/10-1/11, nhằm hiện thực hóa quyết tâm của Chính phủ trong việc hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo, đưa Việt Nam trở thành điểm đến của đổi mới sáng tạo trong khu vực và thế giới.

Với mong muốn chung tay đưa Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam trở thành nơi hội tụ trí tuệ và lan tỏa lợi ích đổi mới sáng tạo Việt Nam, Samsung sẽ phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia triển khai các khóa học bao gồm Big Data, AI, IoT trong khuôn khổ Dự án Samsung Innovation Campus (SIC) tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cơ sở Hoà Lạc. Dự kiến sẽ có khoảng 300 sinh viên tham gia các khóa học của Samsung Innovation Campus tại cơ sở này trong khóa học năm nay (2023 - 2024).

Samsung cũng sẽ cung cấp và trang bị các thiết bị điện tử, phòng Lab... tại NIC Hoà Lạc nhằm phục vụ công tác giảng dạy các khóa học SIC nêu trên cũng như để phối hợp thực hiện các sự kiện, chương trình đào tạo và nghiên cứu khác trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan lớp học Samsung Innovation Campus tại NIC Hòa Lạc

Bên cạnh đó, Samsung và NIC sẽ cùng hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp - đổi mới - sáng tạo Việt Nam trong thời gian tới.

Dấu mốc đầu tiên trong chặng đường hợp tác giữa Samsung và NIC

Cũng tại sự kiện, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu đã trực tiếp tham quan và thực hiện nghi lễ khai trương phòng Lab của Samsung tại NIC Hòa Lạc. Đây là dấu mốc đầu tiên trong chặng đường hợp tác giữa Samsung và NIC nhằm bồi dưỡng nhân tài công nghệ, đưa Việt Nam trở thành điểm đến của đổi mới sáng tạo trong khu vực và thế giới.

Chia sẻ về ý nghĩa hợp tác, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: "Các hoạt động hợp tác cùng NIC là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm hỗ trợ, đồng hành vì sự thành công và phát triển của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, thông qua đó hiện thực hóa những cam kết đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam".

Dự kiến sẽ có khoảng 300 sinh viên tham gia các khóa học của Samsung Innovation Campus tại cơ sở NIC Hòa Lạc

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, Samsung đã cử những chuyên gia của Trung tâm Phát triển sáng tạo thuộc Tập đoàn Samsung Điện tử Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam và tiến hành đánh giá, tư vấn tổng thể về việc vận hành NIC. Đặc biệt, dựa trên những kinh nghiệm vận hành Trung tâm Đổi mới sáng tạo của Hàn Quốc, các chuyên gia đã giới thiệu về những ví dụ điển hình về hợp tác giữa Samsung và Chính phủ Hàn Quốc cũng như chia sẻ về C-Lab – một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu của Samsung.

Tại Hàn Quốc, Samsung cũng đã mời các du học sinh Việt Nam đang theo học tại Đại học Quốc gia Seoul – Trường đại học danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc, đến thăm Trung tâm C-Lab nhằm giới thiệu tới các du học sinh Việt Nam về chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mà Samsung đang triển khai, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và câu chuyện của những doanh nhân khởi nghiệp thành công, góp phần lan tỏa những kiến thức, kinh nghiệm tạo tiền đề hỗ trợ các du học sinh Việt Nam phát triển thành những doanh nhân tài năng trong tương lai, theo đuổi sự phát triển bền vững.

Samsung Innovation Campus là chương trình giáo dục công nghệ thông tin toàn cầu dành cho giới trẻ. Dự án nuôi dưỡng các tài năng trẻ có các kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp cho họ các kỹ năng cốt lõi cần thiết để phát triển trong tương lai.

Chương trình được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 32 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Tại Việt Nam, chương trình cũng được triển khai từ năm 2019.

Sau 5 năm, chương trình đã cung cấp cho khoảng 6.021 thanh thiếu niên Việt Nam và khoảng 389 thầy cô giáo các khóa học như C&P, AI, Big Data, IoT. Tính đến nay, dự án đã mở rộng ra tại khoảng 40 trường học và 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

Với tầm nhìn trách nhiệm xã hội "Together for Tomorrow – Enabling People" (Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người), Samsung đã và đang triển khai nhiều dự án nhằm bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam như: Cuộc thi Solve for Tomorrow (SFT); Sân chơi giáo dục STEM tại S.hub Kids TPHCM và Đà Nẵng; Dự án tài trợ phòng học Samsung Lab và hỗ trợ giáo dục cho một số trường đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức công nghệ thông tin hiện đại; trao tặng học bổng tài năng Samsung cùng cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung Việt Nam.

Theo Nguyễn Đức

 

Các tin khác

AEON VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM TRONG THÁNG 10

AEON Việt Nam đã, đang và luôn hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi Kinh tế, Môi trường và Con người. Trong tháng qua, nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản đã có nhiều hoạt động nổi bật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, bao gồm các hoạt động kết nối cung cầu và phát triển nguồn nhân lực thị trường bản lẻ.

GREENFEED: 20 năm tăng trưởng bền vững để nuôi dưỡng những giá trị tốt lành

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tập đoàn GREENFEED không chỉ kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy mà còn mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đối tác, khách hàng và cộng đồng.

GREENFEED ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á” TẠI APEA 2023

Tại lễ trao giải APEA 2023 vừa diễn ra ngày 05/10/2023, GREENFEED được vinh danh là “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”. Qua đó, GREENFEED cũng trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm giành chiến thắng 5 lần ở các hạng mục này. Đồng thời, ông Lý Anh Duy Quang, thành viên HĐQT GREENFEED, cũng được APEA vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp (2018-2023), ông được vinh danh ở hạng mục này.

XI MĂNG INSEE TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NĂM NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI HUYỆN KIÊN LƯƠNG, TỈNH KIÊN GIANG

Vào quý 03/ 2023, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao 5 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình An, Bình Trị, Dương Hòa, Kiên Bình và thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình chính sách đã được INSEE triển khai từ đầu năm 2023 và chính thức bàn giao cho các chủ nhà với sự tham dự của chính quyền địa phương và các đối tác đồng hành.

MAGGI đồng hành cùng Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” chính thức khai mạc ngày 20/10 tại Dinh Thống Nhất, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nestlé MILO tham gia Hội nghị khoa học quốc tế 2023 – chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực và tầm vóc con người Việt Nam”

TP. Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam” do Viện Khoa học Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Hội khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra vào sáng ngày 21/10 tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Nestlé Việt Nam góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong toàn chuỗi cung ứng

Với cam kết mạnh mẽ về nâng cao quyền năng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, Nestlé Việt Nam đang triển khai nhiều sáng kiến trong toàn chuỗi giá trị của công ty thông qua các chương trình như NESCAFÉ Plan và “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” tại Việt Nam.

Nestlé Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đồng thời đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước kể cả trong giai đoạn 2020 - 2022 với nhiều thách thức đến từ đại dịch Covid-19.

Còn hơn 7.000 giải hoàn tiền đến 5 triệu đồng của HDBank đang chờ chủ nhân

Hơn 1.000 khách hàng trên cả nước đã hồ hởi nhận giải thưởng đợt đầu tiên là vé máy bay khứ hồi 0 đồng và hoàn tiền đến 5 triệu đồng khi tham gia chương trình “Vòng quay may mắn HDBank Vietjet Air” của HDBank.

Diễn đàn đa phương (MSF) 2023: Khai thác sức mạnh Văn hóa Kinh doanh của Việt Nam hướng tới Bền vững và Cạnh tranh trong thời kỳ mới

Hà Nội ngày 19 tháng 10 năm 2023 - Hôm nay, Samsung Việt Nam, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã tổ chức Diễn đàn đa phương (MSF) 2023 với chủ đề: “Khai thác sức mạnh Văn hóa Kinh doanh của Việt Nam hướng tới Bền vững và Cạnh tranh trong thời kỳ mới”.