INSEE Việt Nam tiên phong chia sẻ và kết nối cộng đồng doanh nghiệp sản xuất xi măng và bê tông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khẩn trương bắt tay thực hiện thực hiện kiểm kê phát thải khí nhà kính theo Nghị định Số 06/2022/NĐ – CP và Quyết định Số 01/QĐ-TTG của Chính Phủ, ngành sản xuất xi măng và bê tông cần chủ động hơn để sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội. Là doanh nghiệp tiên phong sản xuất xanh, Xi Măng INSEE chủ trương tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin hữu ích và kinh nghiệm thực tế về quản lý phát thải trong ngành xi măng và bê tông thông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk.

Sáng ngày 27/10/2023, INSEE Việt Nam đã đồng hành cùng BSI Việt Nam trong buổi INSEE i2i Coffee Talk với chủ đề: “Quản lý phát thải carbon trong sản xuất xi măng và bê tông – THÁCH THỨC và CƠ HỘI” với sự tham gia trực tiếp và trực tiếp qua phần mềm MS Teams của hơn 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất xi măng, bê tông, phụ gia và các lĩnh vực liên quan khác.

Diễn giả thảo luận trực tiếp cùng khách tham gia

Qua các phần chia sẻ tại buổi INSEE i2i Coffee Talk, các diễn giả đã cùng nhau trao đổi và cập nhật những thông tin hữu ích và thiết thực xoay quanh xu hướng tương lai của việc quản lý và giảm phát thải khí nhà kính hướng đến lộ trình thực hiện cam kết của Việt Nam về trung hoà carbon năm 2030 và phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Các doanh nghiệp cũng thấy được tầm quan trọng của việc quản lý giảm phát thải và thực hiện các bước chuẩn bị cho việc khai báo khí nhà kính vào 03/2025 như ông Trương Vĩnh Khang - Trưởng bộ phận Phát triển Bền vững BSI Việt Nam nhấn mạnh “Việc giảm phát thải thực sự không đơn thuần là một xu hướng mà sẽ là tương lai tất yếu mà các doanh nghiệp cần nhìn nhận”.

Ông Trương Vĩnh Khang chia sẻ về các yêu cầu

Tại buổi Coffee Talk, các đại diện INSEE Việt Nam cũng có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về các kinh nghiệm thực tiễn của INSEE cũng như các giải pháp INSEE áp dung xuyên suốt hành trình phát triển bền vững từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, như phần chia sẻ của bà Nguyễn Thị Trốn - Trưởng phòng Môi trường và Tuân Thủ INSEE Việt Nam về kinh nghiệm thực tế trong quá trình kiểm kê và loại bỏ khí nhà kính tại INSEE;  ông Nguyễn Thanh Dũng - Trưởng phòng Xây dựng Bền Vững INSEE Việt Nam trình bày về những phương pháp sản xuất và công bố bê tông ít phát thải carbon.

Bà Nguyễn Thị Trốn chia sẻ về kinh nghiệm của INSEE

Ông Nguyễn Thanh Dũng chia sẻ về bê tông ít phát thải

Là doanh nghiệp tiên phong trong trong sản xuất xanh, Xi Măng INSEE hiện đang áp dụng nhiều giải pháp hiểu quả góp phần giảm thiểu khí nhà kính ít nhất 24% với mỗi tấn xi măng sản xuất thông qua việc kiểm soát tối đa chất thải và khí thải. Các sản phẩm của INSEE Việt Nam hiện có mức phát thải CO2 trung bình thấp hơn 17% - 51% so với mức phát thải trung bình của 898kg CO2/ tấn xi măng. Xi Măng INSEE là doanh nghiệp sản xuất xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á nhận chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration - Tuyên bố sản phẩm môi trường) – giúp danh mục sản phẩm của INSEE đáp ứng 100% các tiêu chuẩn công trình xanh hiện tại.

Với những kinh nghiệm thực tiễn của mình, INSEE Việt Nam đã chủ trương tạo ra nên một cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin hữu ích và kinh nghiệm thực tế về quản lý phát thải trong ngành xi măng và bê tông, từ đó giúp các doanh nghiệp cùng nhau phát triển vật liệu xây dựng bền vững, đón đầu những cơ hội, thông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk và nền tảng tương tác hai chiều INSEE Kết Nối. Kết thúc phần trình bày, ông Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng bộ phận Phát triển Kênh nhà sản xuất và Dự án INSEE Việt Nam cũng đã giới thiệu đến tất cả khách mời về những dịch vụ kỹ thuật của INSEE giúp quản lý phát thải khí nhà kính và vết carbon sản phẩm, những chia sẻ và đồng hành của INSEE cùng với các đối tác.

Ông Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ về dv kỹ thuật của INSEE

Gần 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất xi măng, bê tông và phụ gia đã tham gia và đồng hành tại buổi INSEE i2i Coffee Talk

Đặc biệt, trong phần thảo luận trực tiếp với khách tham dự đã góp phần làm rõ những lo ngại của các doanh nghiệp về ảnh hưởng của Nghị định số 06/2022/NĐ-CP đến doanh nghiệp trong ngành sản xuất xi măng và bê tông. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm các giải pháp để quản lý hiệu quả lượng khí thải carbon hàng năm cũng được các doanh nghiệp quan tâm nhằm chủ động biến những khó khăn thành cơ hội. Rõ ràng, trong việc thực hiện kiểm kê khí nhà kính, Việt Nam hiện đang thiếu rất nhiều về dữ liệu ngành. Do đó, việc giảm phát thải trong lĩnh vực sản xuất xi măng và bê tông sẽ rất cần có sự đồng hành và chia sẻ kiến thức từ một cộng đồng các doanh nghiệp để cùng nhau hợp tác và xây dựng lộ trình cụ thể.

Hãy đồng hành cùng INSEE Việt Nam “vượt lên thách thức, biến khó khăn thành cơ hội”, cùng nhau tiến đến đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Vì tất cả những gì chúng ta xây nên, đều góp phần làm cho thế giới này thêm phần đáng sống!

 

Các tin khác

HDBank: Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm tăng 7,7% so với cùng kỳ

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank - HOSE: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023 vượt 8.632 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Tỉ lệ nợ xấu thấp, huy động, dư nợ tăng trưởng cao trong nhóm dẫn đầu.

Samsung hợp tác với NIC phát triển nhân tài công nghệ Việt Nam

Ngày 28/10, Samsung Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai các hoạt động phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

AEON VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM TRONG THÁNG 10

AEON Việt Nam đã, đang và luôn hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi Kinh tế, Môi trường và Con người. Trong tháng qua, nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản đã có nhiều hoạt động nổi bật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, bao gồm các hoạt động kết nối cung cầu và phát triển nguồn nhân lực thị trường bản lẻ.

GREENFEED: 20 năm tăng trưởng bền vững để nuôi dưỡng những giá trị tốt lành

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tập đoàn GREENFEED không chỉ kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy mà còn mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đối tác, khách hàng và cộng đồng.

GREENFEED ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á” TẠI APEA 2023

Tại lễ trao giải APEA 2023 vừa diễn ra ngày 05/10/2023, GREENFEED được vinh danh là “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”. Qua đó, GREENFEED cũng trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm giành chiến thắng 5 lần ở các hạng mục này. Đồng thời, ông Lý Anh Duy Quang, thành viên HĐQT GREENFEED, cũng được APEA vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp (2018-2023), ông được vinh danh ở hạng mục này.

XI MĂNG INSEE TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NĂM NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI HUYỆN KIÊN LƯƠNG, TỈNH KIÊN GIANG

Vào quý 03/ 2023, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao 5 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình An, Bình Trị, Dương Hòa, Kiên Bình và thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình chính sách đã được INSEE triển khai từ đầu năm 2023 và chính thức bàn giao cho các chủ nhà với sự tham dự của chính quyền địa phương và các đối tác đồng hành.

MAGGI đồng hành cùng Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” chính thức khai mạc ngày 20/10 tại Dinh Thống Nhất, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nestlé MILO tham gia Hội nghị khoa học quốc tế 2023 – chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực và tầm vóc con người Việt Nam”

TP. Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam” do Viện Khoa học Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Hội khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra vào sáng ngày 21/10 tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Nestlé Việt Nam góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong toàn chuỗi cung ứng

Với cam kết mạnh mẽ về nâng cao quyền năng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, Nestlé Việt Nam đang triển khai nhiều sáng kiến trong toàn chuỗi giá trị của công ty thông qua các chương trình như NESCAFÉ Plan và “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” tại Việt Nam.

Nestlé Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đồng thời đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước kể cả trong giai đoạn 2020 - 2022 với nhiều thách thức đến từ đại dịch Covid-19.