Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện “Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023“

Ngày 16/11/2023, Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề: “Phát triển Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Tổ chức TSCN (Chuỗi cung ứng Thái Lan) và các đối tác khác tổ chức tại khách sạn Marriot Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Toàn cảnh chương trình hội nghị

Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Chính phủ, Trưởng đại diện các đối tác phát triển, Đại sứ, đại diện các doanh nghiệp lớn,các tổ chức phi chính phủ (NGO), các trường đại học, Viện nghiên cứu và các chuyên gia đầu ngành về kinh tế tuần hoàn (KTTH).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023

Tại Diễn đàn, trong phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng cùng ngày, có sự tham dự và chỉ đạo của Phó Thủ tướng chính phủ Trần Hồng Hà, và Bộ trưởng bộ TNMT Đặng Quốc Khánh. Các nhà lãnh đạo, đối tác trong nước và quốc tế đã thảo luận về “Dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn và lộ trình triển khai KTTH tại Việt Nam”. Buổi chiều là các phiên thảo luận chuyên đề, chuyên sâu về kinh tế tuần hoàn, ESG, Cơ chế tài chính cho Kinh tế tuần hoàn.

Hình ảnh phiên thảo luận: các nhà lãnh đạo, đối tác trong nước và quốc tế thảo luận về Dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn và lộ trình triển khai.

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có 20 gian hàng triển lãm của các công ty, thể hiện các mô hình đã và đang thực hiện - thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhằm hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Phía công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam(CPV) tham dự sự kiện có Tổng giám đốc - Ông Montri Suwanposri, Ban lãnh đạo CPV và đại diện phòng Phát triển bền vững của Tập đoàn CPF và CPV.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, Ông Nikorndej Balankura và Tổng giám đốc - Ông Montri Suwanposri, Ban lãnh đạo CPV

Thủ tướng và Bộ trưởng cũng đã đến thăm gian hàng của công ty C.P.Việt Nam, đã có trao đổi với Tổng giám đốc công ty về tình hình kinh doanh, hoạt động phát triển và hoạt động về kinh tế tuần hoàn của CPV.

Phó thủ tướng và Bộ trưởng BTNMT thăm gian hàng của CPV

Tổng giám đốc CPV, ông Montri Suwanposri cho biết: “CPV không chỉ mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, và an toàn đến với người tiêu dùng mà luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững bằng việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển Quốc gia xanh và bền vững”.

Với chiến lược phát triển bền vững và tầm nhìn hướng đến doanh nghiệp xanh – bền vững, xây dựng mô hình kinh doanh sản xuất hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường, C.P.Việt Nam đã và đang tiếp tục thực hiện các dự án sử dụng năng lượng sạch: năng lượng sinh khối ( Biomass), khí sinh học (Biogas), năng lương mặt trời, áp dụng công nghệ đổi mới trong quá trình sản xuất, thúc đẩy sử dụng năng lượng, tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, ngưng sử dụng than đá từ năm 2021, giảm tác động tiêu cực vào môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp Net Zero 2050. Thực hiện mục tiêu giảm thiểu nhựa, CPV đã áp dụng và thực hiện chính sách bao bì bền vững: 100% bao bì thực phẩm có thể tái sử dụng, tái chế, và phân hủy được vào năm 2030. Sử dụng xe bồn (silo tank) trong vận chuyển thức ăn chăn nuôi – Thùng nhựa (V-plus tank) để vận chuyển tôm giống.. Và để góp phần cân bằng phát thải và giúp khôi phục hệ sinh thái, CPV thực hiện dự án “ CPV – Hành trình Việt Nam xanh 2021-2025” trồng 1.500.000 cây xanh trong trang trại, nhà máy và ở các tỉnh thành chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, có kế hoạch trồng và khôi phục rừng. Bên cạnh đó, C.P. Việt Nam cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xuyên suốt chuỗi cung ứng thông qua việc đánh giá, hỗ trợ các nhà cung cấp với chính sách “Nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp”, đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững.

Tổng giám đốc CPV ông Montri Suwanposri tại sự kiện

Hướng đến một xã hội không đói nghèo, CPV đưa ra mục tiêu hỗ trợ cộng đồng thông qua việc tạo sự tiếp cận nguồn thực phẩm dinh dưỡng và an toàn đến tay người tiêu dùng và nhóm yếu thế với các hoạt động như: cung cấp trại gà đẻ trứng cho làng trẻ SOS. Phối hợp với Ngân hàng thực phẩm Foodbank và hỗ trợ quán cơm Nhân Thiện 2000đ tại Bến Tre cung cấp các bữa ăn, thực phẩm cho nhóm người yếu thế. Hỗ trợ về thông tin kinh doanh, sản phẩm, kỹ thuật cho các nhà kinh doanh nhỏ lẻ về các trang trại chăn nuôi, các đại lý và cửa hàng bán lẻ theo hướng Win-Win.

CPV cam kết triển khai và hoàn thành các mục tiêu PTBV theo định hướng chiến lược của Tập đoàn, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các cam kết PTBV, thực hiện hóa Tầm nhìn - Sứ mệnh của Tập đoàn với các bên liên quan, góp phần phát triển Quốc gia xanh và bền vững.

 

Các tin khác

Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam - Doanh Nghiệp Nộp Thuế Tiêu Biểu giai đoạn 2020-2022

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa tổ chức Hội nghị “Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu giai đoạn 2020-2022”. Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (viết tắt là CPV) là 1 trong số 138 doanh nghiệp được biểu dương về những đóng góp tích cực cho nguồn thu ngân sách Nhà nước trong giai đoạn 2020-2022.

Dow Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai

Lễ trao tặng được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông qua sự kết nối của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) với Dow Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa, với mong muốn hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai trong công tác khám, điều trị và phục vụ người bệnh.

INSEE Việt Nam tiên phong chia sẻ và kết nối cộng đồng doanh nghiệp sản xuất xi măng và bê tông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khẩn trương bắt tay thực hiện thực hiện kiểm kê phát thải khí nhà kính theo Nghị định Số 06/2022/NĐ – CP và Quyết định Số 01/QĐ-TTG của Chính Phủ, ngành sản xuất xi măng và bê tông cần chủ động hơn để sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội. Là doanh nghiệp tiên phong sản xuất xanh, Xi Măng INSEE chủ trương tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin hữu ích và kinh nghiệm thực tế về quản lý phát thải trong ngành xi măng và bê tông thông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk.

HDBank: Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm tăng 7,7% so với cùng kỳ

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank - HOSE: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023 vượt 8.632 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Tỉ lệ nợ xấu thấp, huy động, dư nợ tăng trưởng cao trong nhóm dẫn đầu.

Samsung hợp tác với NIC phát triển nhân tài công nghệ Việt Nam

Ngày 28/10, Samsung Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai các hoạt động phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

AEON VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM TRONG THÁNG 10

AEON Việt Nam đã, đang và luôn hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi Kinh tế, Môi trường và Con người. Trong tháng qua, nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản đã có nhiều hoạt động nổi bật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, bao gồm các hoạt động kết nối cung cầu và phát triển nguồn nhân lực thị trường bản lẻ.

GREENFEED: 20 năm tăng trưởng bền vững để nuôi dưỡng những giá trị tốt lành

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tập đoàn GREENFEED không chỉ kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy mà còn mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đối tác, khách hàng và cộng đồng.

GREENFEED ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC CHÂU Á” TẠI APEA 2023

Tại lễ trao giải APEA 2023 vừa diễn ra ngày 05/10/2023, GREENFEED được vinh danh là “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”. Qua đó, GREENFEED cũng trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm giành chiến thắng 5 lần ở các hạng mục này. Đồng thời, ông Lý Anh Duy Quang, thành viên HĐQT GREENFEED, cũng được APEA vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp (2018-2023), ông được vinh danh ở hạng mục này.

XI MĂNG INSEE TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NĂM NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI HUYỆN KIÊN LƯƠNG, TỈNH KIÊN GIANG

Vào quý 03/ 2023, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao 5 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình An, Bình Trị, Dương Hòa, Kiên Bình và thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình chính sách đã được INSEE triển khai từ đầu năm 2023 và chính thức bàn giao cho các chủ nhà với sự tham dự của chính quyền địa phương và các đối tác đồng hành.

MAGGI đồng hành cùng Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2023 – Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” chính thức khai mạc ngày 20/10 tại Dinh Thống Nhất, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.