HEINEKEN Việt Nam triển khai dự án bảo tồn nguồn nước tại lưu vực sông Tiền

Tiền Giang, ngày 14 tháng 11 năm 2023 - Hôm nay, HEINEKEN Việt Nam cùng với các đối tác WWF-Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai dự án bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông Tiền, sông Đồng Nai và sông Hồng. Tiếp theo các hoạt động bảo tồn nguồn nước trong khuôn khổ dự án đã được thực hiện tại lưu vực sông Hồng và sông Đồng Nai trong năm 2022 và đầu năm 2023, HEINEKEN Việt Nam và các đối tác sẽ tập trung vào việc tư vấn thiết kế hệ thống quản lý thủy văn nhằm phục hồi nguồn nước tại Khu Bảo tồn và Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc lưu vực sông Tiền.

Dự án thuộc Chương trình hợp tác 4 năm giữa HEINEKEN Việt Nam và các bên đối tác với tổng ngân sách 30 tỷ đồng do công ty tài trợ, nhằm mục tiêu bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông quan trọng của Việt Nam. Thông qua việc tư vấn thiết kế chiến lược quản lý hệ thống thủy văn, trồng và chăm sóc cây rừng, cây bản địa, cải thiện chất lượng nguồn nước, tập huấn và truyền thông đến người dân địa phương; chương trình hướng đến mục tiêu bảo tồn 3 tỷ lít nước mỗi năm, giúp phục hồi và bảo vệ các hệ sinh thái quan trọng, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nước cho người dân địa phương.

Khu Bảo tồn và Du lịch Sinh thái Đồng Tháp Mười nằm ở phía Nam, tại khu vực đồng bằng và đầm lầy, dọc theo lưu vực hạ nguồn của sông Tiền, nơi có hệ sinh thái vùng ngập nước đa dạng, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm đặc hữu vùng Đồng Tháp Mười. Với chức năng duy trì và bảo vệ hệ sinh thái đầm lầy và đất ngập nước, khu bảo tồn đóng góp không nhỏ trong việc cân bằng nguồn nước trong lưu vực sông Tiền. Tuy nhiên, nhu cầu về đất canh tác cùng sự biến đổi khí hậu đã làm suy thoái đáng kể các sinh cảnh đất ngập nước và suy giảm chức năng cung cấp nước tại nơi đây. Thực hiện dự án bảo tồn nguồn nước tại Khu Bảo tồn và Du lịch Sinh thái Đồng Tháp Mười, HEINEKEN Việt Nam cùng WWF-Việt Nam và các đối tác sẽ hỗ trợ bù hoàn và bảo vệ nguồn nước khu vực, tăng cường số lượng cây rừng, cây bản địa và tạo nơi trú ẩn cho các loài chim.

Chương trình hợp tác cùng WWF-Việt Nam và các đối tác là một trong những bước tiến quan trọng của HEINEKEN Việt Nam trên lộ trình hiện thực hóa tham vọng bù hoàn 100% lượng nước vào năm 2025, đồng nghĩa với việc công ty sẽ hoàn trả lại thiên nhiên lượng nước bằng với lượng nước sử dụng trong sản phẩm và bốc hơi trong quá trình sản xuất. Có mặt tại Khu Bảo tồn và Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, ông Lê Quang Kiệt, Giám đốc Ngoại vụ Cấp cao HEINEKEN Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng WWF-Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và các đơn vị chính quyền địa phương nhằm thực hiện bảo tồn nguồn nước tại ba lưu vực sông trọng điểm của quốc gia. Thông qua hướng tiếp cận toàn diện từ chương trình hợp tác, cùng với các đơn vị đối tác, HEINEKEN Việt Nam đang không ngừng nỗ lực tạo nên những giá trị tích cực cho môi trường, cộng đồng và xã hội để từng bước hiện thực hóa tham vọng bù hoàn nước 100% của công ty đến năm 2025”. 

Nhấn mạnh áp lực ngày càng gia tăng lên các hệ sinh thái nước tại Việt Nam, Ông Lê Quang Kiệt cũng đề cao vai trò của các tổ chức và cá nhân trong việc tìm kiếm và thực thi những giải pháp toàn diện để bảo tồn nguồn nước, hướng đến một tương lai bền vững vì một Việt Nam tốt đẹp hơn. 

Các tin khác

SCG thúc đẩy hợp tác nhằm tăng tốc triển khai Kế hoạch Hành động Quốc gia thực hiện Kinh tế Tuần hoàn tại Việt Nam tại Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn 2023

Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2023 - Tập đoàn hàng đầu khu vực SCG và Mạng lưới Đối tác doanh nghiệp Thái Lan (Thailand Supply Chain Network) đã phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề “Xây dựng Kế hoạch Hành động Quốc gia thực hiện Kinh tế Tuần hoàn (National Action Plan on Circular Economy - NAPCE)”, đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình hướng đến tương lai bền vững.

Phát triển năng lượng tái tạo phải đi đôi với hiệu quả năng lượng

Đó là chia sẻ của các chuyên gia năng lượng tái tạo tại Tọa đàm Chia sẻ giải pháp chuyển dịch năng lượng hướng tới phát thải ròng bằng “0” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững – Hội đồng Doanh nghiệp và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 07/11 vừa qua.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện “Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023“

Ngày 16/11/2023, Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề: “Phát triển Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Tổ chức TSCN (Chuỗi cung ứng Thái Lan) và các đối tác khác tổ chức tại khách sạn Marriot Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam - Doanh Nghiệp Nộp Thuế Tiêu Biểu giai đoạn 2020-2022

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa tổ chức Hội nghị “Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu giai đoạn 2020-2022”. Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (viết tắt là CPV) là 1 trong số 138 doanh nghiệp được biểu dương về những đóng góp tích cực cho nguồn thu ngân sách Nhà nước trong giai đoạn 2020-2022.

Dow Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai

Lễ trao tặng được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông qua sự kết nối của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) với Dow Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa, với mong muốn hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai trong công tác khám, điều trị và phục vụ người bệnh.

INSEE Việt Nam tiên phong chia sẻ và kết nối cộng đồng doanh nghiệp sản xuất xi măng và bê tông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khẩn trương bắt tay thực hiện thực hiện kiểm kê phát thải khí nhà kính theo Nghị định Số 06/2022/NĐ – CP và Quyết định Số 01/QĐ-TTG của Chính Phủ, ngành sản xuất xi măng và bê tông cần chủ động hơn để sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội. Là doanh nghiệp tiên phong sản xuất xanh, Xi Măng INSEE chủ trương tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin hữu ích và kinh nghiệm thực tế về quản lý phát thải trong ngành xi măng và bê tông thông qua chuỗi sự kiện INSEE i2i Coffee Talk.

HDBank: Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm tăng 7,7% so với cùng kỳ

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank - HOSE: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023 vượt 8.632 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Tỉ lệ nợ xấu thấp, huy động, dư nợ tăng trưởng cao trong nhóm dẫn đầu.

Samsung hợp tác với NIC phát triển nhân tài công nghệ Việt Nam

Ngày 28/10, Samsung Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai các hoạt động phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

AEON VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM TRONG THÁNG 10

AEON Việt Nam đã, đang và luôn hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi Kinh tế, Môi trường và Con người. Trong tháng qua, nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản đã có nhiều hoạt động nổi bật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, bao gồm các hoạt động kết nối cung cầu và phát triển nguồn nhân lực thị trường bản lẻ.

GREENFEED: 20 năm tăng trưởng bền vững để nuôi dưỡng những giá trị tốt lành

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tập đoàn GREENFEED không chỉ kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy mà còn mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đối tác, khách hàng và cộng đồng.