SABECO CHUNG TAY BỒI DƯỠNG THẾ HỆ TÀI NĂNG VIỆT KIỆN TOÀN

Với cam kết xây dựng thế hệ tài năng ưu tú, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) hỗ trợ hàng trăm bạn trẻ khởi nghiệp ở vùng nông thôn.  

Mới đây nhất, vào ngày 13/11 tại Sóc Trăng, Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc đã khép lại với 42 “nhà nông trẻ” được vinh danh thông qua giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVIII, nhờ các thành tích nổi bật trong khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, giúp phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Giải thưởng đã thu hút 77 gương thanh niên, trong đó 25 mô hình có doanh thu hằng năm trên 4 tỷ, 14 mô hình có doanh thu từ 4 tỷ đến 10 tỷ và một mô hình ghi nhận đến 64 tỷ/năm.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS, và bà Venus Teoh Kim Wei, Phó TGĐ SABECO, trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải thưởng Lương Định Của 2023

Bên cạnh đó, vòng chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023 cũng đã diễn ra với sự tranh tài của 40 dự án tiềm năng được chọn lọc từ 446 dự án. Trong suốt hơn 4 tháng triển khai cuộc thi, chủ nhân các dự án cũng đã tham gia các buổi tập huấn “nâng cao năng lực cạnh tranh” do Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức cùng SABECO.

Thanh niên trình bày ý tưởng khởi nghiệp tại vòng bán kết Cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2023

Trong khuôn khổ Liên hoan, các bạn trẻ cũng được tham dự toạ đàm chuyên đề cùng các chuyên gia về xu hướng ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, hướng đến mục tiêu phát triển xanh, bền vững và trách nhiệm của thế hệ nông dân trẻ, cũng như có cơ hội giới thiệu rộng rãi các mô hình kinh doanh của mình thông qua hoạt động triển lãm.

Các chuyên gia chia sẻ tại Toạ đàm "Nông nghiệp công nghệ cao - Cơ hội và thách thức" - một trong các hoạt động chính của Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc 2023

Thanh niên khởi nghiệp thử sức livestream bán nông sản trên các sàn thương mại điện tử

Đây là năm thứ 2 liên tiếp SABECO đồng hành cùng Trung ương Đoàn triển khai chuỗi hoạt động tập huấn và vinh danh thuộc Dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho thanh niên nông thôn làm kinh tế”  - một trong những mục tiêu chính của chiến lược hợp tác 3 năm giữa hai bên. Đến nay đã có hơn 520 thanh niên đã được tiếp cận dự án và có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với các chuyên gia cũng như các gương khởi nghiệp thành công thông qua mạng lưới Lương Định Của.

Vượt ra khỏi con số thanh niên thụ hưởng trực tiếp từ dự án, các hoạt động của SABECO và Trung Ương Đoàn cũng đã góp phần tạo thêm hàng trăm, hàng nghìn việc làm cho lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Những nỗ lực này là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của SABECO với 4 trụ cột chính: Đất nước, Văn hóa, Bảo tồn và Tiêu thụ, để mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Các tin khác

Phúc Khang bàn giao sổ hồng cho cư dân Xanh Diamond Lotus Riverside: Nỗ lực và cam kết của doanh nghiệp trong kiến tạo không gian sống xanh - hạnh phúc

Ngày 30/10/2023, đại diện Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation (Phúc Khang) đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân Diamond Lotus Riverside. Đây là minh chứng cho những nỗ lực nhằm hiện thực hóa cam kết của doanh nghiệp trong tiến trình kiến tạo không gian sống xanh hạnh phúc hơn từng ngày cho cộng đồng dân cư.

Công ty Phúc Khang phối hợp tổ chức tọa đàm và triển lãm “Phát triển đô thị bền vững: quá khứ - hiện tại – tương lai” nhân ngày đô thị Việt Nam

Sáng ngày 08/11/2023, tại Green Gallery (số 42 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Tọa đàm và Triển lãm với chủ đề: “Phát triển Đô thị bền vững: Quá khứ - Hiện tại – Tương lai”.

Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thúc đẩy hợp tác góp phần hiện thực hóa mục tiêu về sức khỏe, kiến thức, sinh kế bền vững và chuyển đổi số

Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.

Công bố top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Tối 23/11, bảng xếp hạng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" do Anphabe tổ chức, được sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đã chính thức được công bố.

Doanh nghiệp không thể đi một mình trên con đường phát triển bền vững

Thay vào đó, tất cả các bên cùng phải đồng hành với nhau, từ nhà làm chính sách, nhà quản lý, nhà sản xuất, phân phối,…cho tới nông dân và cuối cùng là người tiêu dùng.

Nestlé Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ 4 liên tiếp

Với nỗ lực đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tạo môi trường làm việc giúp phát huy tối đa tài năng của mỗi nhân viên và cùng tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, Nestlé Việt Nam vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023.

“Mua trước, trả sau” tại 25.000 thương hiệu nổi tiếng cùng Muadee by HDBank và Payoo

Ngày 15/11, Muadee by HDBank và Payoo ký kết hợp tác triển khai giải pháp thanh toán “Mua trước, trả sau”, không lo lãi suất cho hàng triệu khách hàng tại hơn 25.000 điểm bán.

Samsung Việt Nam Lần Đầu Tiên Tổ Chức Ngày Hội CSR Day, Nhằm Tổng Kết Các Hoạt Động Trách Nhiệm Xã Hội Năm 2023

• Samsung hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng Việt Nam thông qua đa dạng các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, từ các chương trình đào tạo nhân tài công nghệ tương lai dẫn dắt cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 đến các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho cộng đồng. • Tại chương trình, ngoài phần giới thiệu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) còn có các nội dung giới thiệu về các hoạt động CSR đang được Samsung triển khai như: giáo dục STEM và chia sẻ chuyên sâu từ chuyên gia CSR.

AES Việt Nam triển khai chương trình đào tạo STEM và hướng nghiệp cho học sinh nhân sự kiện Ngày của các Nguyên tắc 2023

Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2023, AES Việt Nam đã tổ chức chương trình Ngày của các Nguyên tắc 2023 tại trường THCS Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện có sự tham dự của chính quyền địa phương, các giáo viên, học sinh của Trường THCS Mông Dương và lãnh đạo, nhân viên của AES Việt Nam.

Unilever khẳng định nỗ lực thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn nhựa

Với chỉ khoảng 33% rác thải nhựa được tái chế, Việt Nam đang lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì thải bỏ nhựa ra môi trường. Cần có sự hợp tác công tư và cam kết, nỗ lực mạnh mẽ từ các bên, nhất là doanh nghiệp lớn để thay đổi thực trạng này.