AEON và các hoạt động bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam trong tháng 11

Là một trong những nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam, AEON luôn nỗ lực triển khai nhiều sáng kiến nhằm đóng góp vào phát triển bền vững của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung, thông qua 3 trụ cột Xã Hội (People) – Kinh Tế (Profit) và Môi Trường (Planet). Trong tháng 11, tập đoàn AEON Nhật Bản đã tổ chức 2 sự kiện lớn tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 

Ngày Nhặt rác “mở rộng” tại AEON Tân Phú, Hải Phòng Lê Chân và Bình Tân

Vào 12/10 và 28/10 vừa qua, hơn 700 tình nguyện viên bao gồm Chính quyền địa phương, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên cùng nhân viên các công ty trực thuộc tập đoàn AEON và các đơn vị khác đã tham gia Ngày Dọn Dẹp (Cleaning Day) cùng cộng đồng tại AEON Tân Phú, Hải Phòng Lê Chân và Bình Tân. Chung tay dọn dẹp cảnh quan đô thị, xây dựng không gian sống xanh - sạch - đẹp.

Các tình nguyện viên tham gia đã có mặt tại các ST & TTBHTH của AEON từ sáng sớm để được hướng dẫn nhặt rác tại vỉa hè và các đoạn đường lân cận, sử dụng các dụng cụ thân thiện môi trường như bao bố, túi giấy, găng tay vải… để tiến hành thu gom và phân loại tại nguồn.

Được biết, ngoài chương trình Cleaning Day nội bộ diễn ra hàng tháng, Cleaning Day cùng cộng đồng địa phương sẽ được tổ chức đồng loạt tại các TTBHTH & Siêu thị AEON vào Ngày Trái Đất từ năm 2024, trở thành chương trình thường niên.

 

AEON hy vọng những sự kiện cùng cộng đồng này sẽ giúp lan tỏa nhằm lan tỏa và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường ngày một tốt hơn.

Tổng kết AEON Ekiden 2023, mang trải nghiệm cho gần 4.000 người tại 3 thành phố lớn

Năm 2023 đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và năm thứ 2 liên tiếp AEON Việt Nam tổ chức Giải chạy AEON Ekiden – Cung đường tiếp sức cả nhà cùng vui. Ngày 28 và 29/10 vừa qua, AEON Ekiden đã khép lại thành công ở chặng đua cuối tại trung tâm mua sắm AEON Bình Tân, TP.HCM.

Với mục tiêu thúc đẩy lối sống hạnh phúc và xây dựng một cộng đồng đa dạng và hòa nhập, giải chạy tiếp sức mở cửa miễn phí cho các runner gia đình và đội nhóm, là một nỗ lực của AEON Việt Nam nhằm mang đến đa dạng các hoạt động nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất (Well-being) cho cộng đồng địa phương.

Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 người tham dự tại 3 thành phố Hải Phòng, Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh. Họ đã cùng chạy, cùng gắn kết và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình, bạn bè.

Cả gia đình cùng tham gia giải chạy với các trang phục độc đáo

Song song với Ekiden là chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Nhật nhằm làm giàu trải nghiệm cho cộng đồng và lan tỏa những nét đẹp văn hóa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản. Bao gồm ngày hội các trò chơi dân gian đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản như tô tượng, tò he, kendama hay fukawarai. Bên cạnh đó, Cuộc thi AEON Cosplay Festival 2023 đã mang tới một sân chơi đầy màu sắc cho các bạn trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản, được hóa trang và trình diễn với những nhân vật, trang phục vô cùng ấn tượng.

Qua 2 sự kiện này, AEON Việt Nam mong muốn có thể nâng cao nhận thức, đồng thời đem đến những giá trị bền vững to lớn cho cả cộng đồng và môi trường. 

Các tin khác

GREENFEED VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TOP 1 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM NGÀNH NÔNG NGHIỆP - LÂM NGHIỆP - THỦY SẢN 2023

Ngày 23/11/2023, tại Hội nghị và Vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam vinh dự được vinh danh Top 1 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 của ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp – Thủy sản; Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với Sinh viên Việt Nam.

DẤU ẤN XANH CỦA GREENFEED TẠI GIẢI THƯỞNG “DOANH NGHIỆP VÌ CỘNG ĐỒNG” NĂM 2023

Với những đóng góp mang tính dài hạn và lan tỏa thông điệp ý nghĩa trong cộng đồng, GREENFEED đã được xướng tên là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh 40 Doanh nghiệp vì cộng đồng - “Saigon Times CSR 2023”. Đây là lần thứ hai GREENFEED được vinh danh tại giải thưởng uy tín này.

SABECO CHUNG TAY BỒI DƯỠNG THẾ HỆ TÀI NĂNG VIỆT KIỆN TOÀN

Với cam kết xây dựng thế hệ tài năng ưu tú, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) hỗ trợ hàng trăm bạn trẻ khởi nghiệp ở vùng nông thôn.

Phúc Khang bàn giao sổ hồng cho cư dân Xanh Diamond Lotus Riverside: Nỗ lực và cam kết của doanh nghiệp trong kiến tạo không gian sống xanh - hạnh phúc

Ngày 30/10/2023, đại diện Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation (Phúc Khang) đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân Diamond Lotus Riverside. Đây là minh chứng cho những nỗ lực nhằm hiện thực hóa cam kết của doanh nghiệp trong tiến trình kiến tạo không gian sống xanh hạnh phúc hơn từng ngày cho cộng đồng dân cư.

Công ty Phúc Khang phối hợp tổ chức tọa đàm và triển lãm “Phát triển đô thị bền vững: quá khứ - hiện tại – tương lai” nhân ngày đô thị Việt Nam

Sáng ngày 08/11/2023, tại Green Gallery (số 42 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Tọa đàm và Triển lãm với chủ đề: “Phát triển Đô thị bền vững: Quá khứ - Hiện tại – Tương lai”.

Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thúc đẩy hợp tác góp phần hiện thực hóa mục tiêu về sức khỏe, kiến thức, sinh kế bền vững và chuyển đổi số

Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.

Công bố top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Tối 23/11, bảng xếp hạng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" do Anphabe tổ chức, được sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đã chính thức được công bố.

Doanh nghiệp không thể đi một mình trên con đường phát triển bền vững

Thay vào đó, tất cả các bên cùng phải đồng hành với nhau, từ nhà làm chính sách, nhà quản lý, nhà sản xuất, phân phối,…cho tới nông dân và cuối cùng là người tiêu dùng.

Nestlé Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ 4 liên tiếp

Với nỗ lực đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tạo môi trường làm việc giúp phát huy tối đa tài năng của mỗi nhân viên và cùng tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, Nestlé Việt Nam vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023.

“Mua trước, trả sau” tại 25.000 thương hiệu nổi tiếng cùng Muadee by HDBank và Payoo

Ngày 15/11, Muadee by HDBank và Payoo ký kết hợp tác triển khai giải pháp thanh toán “Mua trước, trả sau”, không lo lãi suất cho hàng triệu khách hàng tại hơn 25.000 điểm bán.