CÔNG BỐ QUÁN QUÂN INSEE PRIZE 2023 VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG CỦA INSEE PRIZE QUA 15 NĂM

Ngày 17/11/2023, vòng chung kết cuộc thi INSEE Prize 2023 diễn ra tại tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của Hội đồng Ban giám khảo, 5 nhóm thí sinh xuất sắc nhất sau 2 vòng tuyển chọn và các khách mời danh dự. Đến với cuộc thi năm nay, các bạn thí sinh đã đóng góp rất nhiều ý tưởng xây dựng bền vững ấn tượng, tập trung hướng đến các dự án cộng đồng ý nghĩa.

Những con số ấn tượng qua hành trình 15 năm INSEE Prize

Với mong muốn mang đến một sân chơi khoa học dành cho thế hệ kỹ sư và kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của các bạn hướng đến xây dựng bền vững, đặc biệt là các dự án dành cho cộng đồng, INSEE đã tổ chức cuộc thi INSEE Prize thường niên và năm 2023 đánh dấu cột mốc 15 năm cuộc thi INSEE Prize được tổ chức. INSEE Prize là cơ hội để các bạn sinh viên tham dự có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, từ đó tích luỹ kinh nghiệm cho chặng đường nghề nghiệp tương lai. Nhóm sinh viên đạt giải Quán quân sẽ có cơ hội hợp tác cùng với INSEE Việt Nam để hiện thực hoá dự án mơ ước đầu tay, đóng góp những giá trị thiết thực cho xã hội. Trải qua hành trình 15 năm tổ chức, INSEE Prize đã tiếp cận được hơn 21,000 bạn sinh viên thông qua các buổi hội thảo, nhận về hơn 3,500 ý tưởng. Tính đến nay, INSEE đã hiện thực hóa 9 dự án của các nhóm thắng giải thông qua việc trực tiếp đầu tư và huy động 13,7 tỷ đồng, mang đến lợi ích thiết thực cho hơn 5,100 người hưởng lợi trên cả nước.

Sau hơn 7 tháng triển khai, INSEE Prize 2023 đã nhận được hơn 150 ý tưởng sáng tạo từ các bạn sinh viên trên toàn quốc. Các đề tài năm nay được các bạn đầu tư vô cùng chất lượng từ ý tưởng giải pháp đến vật liệu lựa chọn, thiết kế, v.v. Trải qua các vòng thi, 5 dự án xuất sắc nhất đã thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo – là những chuyên gia hàng đầu trong ngành kiến trúc và xây dựng, trao tấm vé bước tiếp vào vòng chung kết nhờ vào những giá trị thiết thực mà các nhóm mong muốn mang lại cho cộng đồng.

Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam và Ông Jakrit Ruangkajorn - Phó Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh trao giải Quán quân INSEE Prize 2023 cho đề tài “Nhà của mẹ” -
Nhà tạm lánh cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không nơi nương tựa

Vòng chung kết đã diễn ra gay cấn khi các nhóm bảo vệ dự án của mình trước ban giám khảo. Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố đánh giá, giải Quán quân đã trao cho nhóm sinh viên của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Nhà của mẹ” - Nhà tạm lánh cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không nơi nương tựa, với tổng giải thưởng trị giá 230 triệu đồng (trong đó 30 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu để triển khai dự án thực tế). Dự án “Hoa Của Đất” – Nhà sinh hoạt đa năng trẻ em đã đạt giải Á quân với giải thưởng là 15 triệu đồng. Ba giải Khuyến khích thuộc về dự án “Mái che xanh”, dự án “Nâng” và dự án “Trạm tô màu giấc mơ” với giải thưởng 10 triệu đồng cho mỗi nhóm.

Không gian triển lãm

Trong thời gian tới, INSEE sẽ phối hợp với nhóm chiến thắng để triển khai dự án, tiếp tục hành trình mang đến những dự án bền vững và ý nghĩa được hiện thực hóa, góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với tuyên ngôn thương hiệu mà INSEE đã đặt ra và theo đuổi.

Thông tin thêm:

Top 5 đề tài vào vòng chung kết:

  • (1) Đề tài “Nhà của mẹ” - Nhà tạm lánh cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không nơi nương tựa với những giải pháp bền vững được đưa ra như giải pháp sinh khí hậu để làm mát không gian bên trong và giảm bức xạ nhiệt, tái sử dụng nước mưa, sử dụng vật liệu bền vững, v.v từ nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM.
  • (2) Đề tài “Mái che xanh” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến Trúc TP. HCM với mục tiêu tạo ra không gian an toàn, trật tự cho cổng trường. Bên cạnh đó cung cấp nơi ngồi chờ trước buổi tan học cho các phụ huynh, đáp ứngl nhu cầu che nắng khi đón con và giảm ùn tắc giao thông cho cổng trường trong những buổi tan học.
  • (3) Đề tài “Hoa Của Đất” – Nhà sinh hoạt đa năng trẻ em từ nhóm sinh viên Trường Đại Học Kiến Trúc TP. HCM thông qua các vật liệu tự nhiên như tre, gạch không nung và xi măng phát thải thấp INSEE; với mong muốn tạo ra một nhà sinh hoạt kết hợp thư viện và vườn rau nhỏ xây dựng trong khuôn viên trường học trên vùng đất rừng chênh vênh tại trường B An Hảo, xã An Hảo, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
  • (4) Đề tài “Nâng” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng mong muốn Nâng cấp nơi ở của hộ gia đình khó khăn; giúp gia đình có một căn nhà tươm tất để họ có được giấc ngủ ngon và an toàn. Với quỹ chi phí vừa phải, đưa ra giải pháp thiết kế một ngôi nhà tối ưu về công năng; tăng cường khả năng thông gió và chiếu sáng trong nhà để nhằm giảm sử dụng thiết bị điện; đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ công trình.
  • (5) Đề tài “Trạm tô màu giấc mơ” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Văn Lang với ý tưởng nâng cấp trung tâm đào tạo nghề cho trẻ khiếm thính tại TP. HCM với việc áp dụng các giải pháp vật liệu xanh như ván ép tre, xi măng gỗ Conwood, v.v.

Các tin khác

Amway Việt Nam lập cú đúp giải thưởng Thương hiệu Tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023

Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway Việt Nam vinh dự nhận 2 giải thưởng danh giá: Top 5 Thương hiệu Tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023 trao cho nhãn hiệu Nutrilite và Top 5 Nhà lãnh đạo Tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023 trao cho Tổng Giám đốc Huỳnh Thiên Triều.

MONDELEZ KINH ĐÔ HỖ TRỢ HƠN 27.000 THÙNG BÁNH KẸO ĐẾN CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA MẠNG LƯỚI NGÂN HÀNG THỰC PHẨM VIỆT NAM

Trong 8 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh thì chiến lược về phát triển bền vững được Mondelez Kinh Đô đặc biệt chú trọng. Nhằm đóng góp nhiều hơn cho xã hội cũng như phù hợp với định hướng phát triền bền vững, công ty đã đẩy mạnh các chương trình trách nhiệm xã hội, hỗ trợ các sáng kiến hướng tới cộng đồng, mang đến giá trị tích cực cho xã hội.

Mondelez Kinh Đô liên tiếp thăng hạng tại các bảng xếp hạng nơi làm việc và thương hiệu tuyển dụng tốt nhất Việt Nam

Tại bảng xếp hạng "100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam năm 2023" do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage công bố ngày 23/11 vừa qua, công ty Mondelez Kinh Đô ghi nhận sự thăng hạng một cách ngoạn mục: đứng vị trí thứ 08 trong ngành Hàng Tiêu Dùng và đứng thứ 22 trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam (trong bảng tổng sắp khối Doanh nghiệp lớn). Đây là lần thăng hạng cao nhất liên tục trong vòng 5 năm qua của Mondelez Kinh Đô trong khuôn khổ bảng xếp hạng này.

AEON và các hoạt động bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam trong tháng 11

Là một trong những nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam, AEON luôn nỗ lực triển khai nhiều sáng kiến nhằm đóng góp vào phát triển bền vững của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung, thông qua 3 trụ cột Xã Hội (People) – Kinh Tế (Profit) và Môi Trường (Planet). Trong tháng 11, tập đoàn AEON Nhật Bản đã tổ chức 2 sự kiện lớn tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

GREENFEED VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TOP 1 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM NGÀNH NÔNG NGHIỆP - LÂM NGHIỆP - THỦY SẢN 2023

Ngày 23/11/2023, tại Hội nghị và Vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam vinh dự được vinh danh Top 1 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 của ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp – Thủy sản; Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với Sinh viên Việt Nam.

DẤU ẤN XANH CỦA GREENFEED TẠI GIẢI THƯỞNG “DOANH NGHIỆP VÌ CỘNG ĐỒNG” NĂM 2023

Với những đóng góp mang tính dài hạn và lan tỏa thông điệp ý nghĩa trong cộng đồng, GREENFEED đã được xướng tên là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh 40 Doanh nghiệp vì cộng đồng - “Saigon Times CSR 2023”. Đây là lần thứ hai GREENFEED được vinh danh tại giải thưởng uy tín này.

SABECO CHUNG TAY BỒI DƯỠNG THẾ HỆ TÀI NĂNG VIỆT KIỆN TOÀN

Với cam kết xây dựng thế hệ tài năng ưu tú, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) hỗ trợ hàng trăm bạn trẻ khởi nghiệp ở vùng nông thôn.

Phúc Khang bàn giao sổ hồng cho cư dân Xanh Diamond Lotus Riverside: Nỗ lực và cam kết của doanh nghiệp trong kiến tạo không gian sống xanh - hạnh phúc

Ngày 30/10/2023, đại diện Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation (Phúc Khang) đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân Diamond Lotus Riverside. Đây là minh chứng cho những nỗ lực nhằm hiện thực hóa cam kết của doanh nghiệp trong tiến trình kiến tạo không gian sống xanh hạnh phúc hơn từng ngày cho cộng đồng dân cư.

Công ty Phúc Khang phối hợp tổ chức tọa đàm và triển lãm “Phát triển đô thị bền vững: quá khứ - hiện tại – tương lai” nhân ngày đô thị Việt Nam

Sáng ngày 08/11/2023, tại Green Gallery (số 42 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Tọa đàm và Triển lãm với chủ đề: “Phát triển Đô thị bền vững: Quá khứ - Hiện tại – Tương lai”.

Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thúc đẩy hợp tác góp phần hiện thực hóa mục tiêu về sức khỏe, kiến thức, sinh kế bền vững và chuyển đổi số

Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.